NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn thường ngày của gia đình bạn (phần 4)

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 503K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

136 Người đang theo dõi

    • 14 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1311
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhannguyen2111 Xem bài viết
    món này nhìn ngon ghê ta, phải làm thử để ăn bữa tối nay cùng với gia đình mới dc. ủa ko có cách hướng dẫn làm hả chị nó ơi!
    món này google có mà mẹ nó

    • 17 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #1312
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhannguyen2111 Xem bài viết
    món này nhìn ngon ghê ta, phải làm thử để ăn bữa tối nay cùng với gia đình mới dc. ủa ko có cách hướng dẫn làm hả chị nó ơi!


    Hì, món này em nghĩ là quen thuộc rùi mà. Cứ up cách làm cho các mẹ tham khảo nhé:

    Nguyên liệu:
    - Thịt ba chỉ: 300gr
    - Nước cốt dừa
    - 1 củ hành khô
    - Nước hàng, đường, nước mắm

    Chế biến:
    - Đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt vào trần sơ chừng 10 phút. Việc trần qua này giúp thịt bớt hôi, ngấm gia vị và phần mỡ sẽ rắn chắc hơn
    - Vớt ra để nguội 1 chút rồi thái miếng dày chừng 1cm.
    - Cho 1 thìa cafe đường vào ướp với thịt chừng 30 phút - 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon.
    - Cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm và nước mắm.
    - Cho nước cốt dừa, nước hàng và chút xíu nước vào nồi. Đậy vung om nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
    - Thịt chín mềm rồi vẫn tiếp tục đun, nhỏ lửa thôi, cho mỡ trong thịt chảy ra, thơm ngon lắm ý =p~. Chú ý cẩn thận ko cháy nhé.
    Ăn nóng cùng cơm trắng thì cực ngon. Phần mỡ thì rưới lên cơm, trộn thêm tý muối vừng nữa thì cơm cứ phải gọi là hết nhẵn

    Món này làm nhanh, ăn thì ngon hết sẩy ^^.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 14 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1313
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lomoxobep Xem bài viết


    Hì, món này em nghĩ là quen thuộc rùi mà. Cứ up cách làm cho các mẹ tham khảo nhé:

    Nguyên liệu:
    - Thịt ba chỉ: 300gr
    - Nước cốt dừa
    - 1 củ hành khô
    - Nước hàng, đường, nước mắm

    Chế biến:
    - Đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt vào trần sơ chừng 10 phút. Việc trần qua này giúp thịt bớt hôi, ngấm gia vị và phần mỡ sẽ rắn chắc hơn
    - Vớt ra để nguội 1 chút rồi thái miếng dày chừng 1cm.
    - Cho 1 thìa cafe đường vào ướp với thịt chừng 30 phút - 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon.
    - Cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm và nước mắm.
    - Cho nước cốt dừa, nước hàng và chút xíu nước vào nồi. Đậy vung om nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
    - Thịt chín mềm rồi vẫn tiếp tục đun, nhỏ lửa thôi, cho mỡ trong thịt chảy ra, thơm ngon lắm ý =p~. Chú ý cẩn thận ko cháy nhé.
    Ăn nóng cùng cơm trắng thì cực ngon. Phần mỡ thì rưới lên cơm, trộn thêm tý muối vừng nữa thì cơm cứ phải gọi là hết nhẵn

    Món này làm nhanh, ăn thì ngon hết sẩy ^^.
    Món tủ của cu nhà em đấy

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1314
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giang2989 Xem bài viết
    Món tủ của cu nhà em đấy
    mới ăn cơm xong vào đây nhìn món thịt kho này là muốn ngồi ăn cơm thêm nữa rồi!!!

    • 14 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1315
    Chuối chiên mật ong



    Chuối lột vỏ, cắt miếng dày theo chiều dọc quả chuối.Hòa đều sữa tươi, trứng, bột gạo, bột mì, muối, đường, baking soda, dừa sấy thành hỗn hợp sền sệt (không quá đặc). Để hỗn hợp nghỉ 15 phút.

    Bắc chảo dầu nóng già, nhúng chuối vào hỗn hợp, rắc đều mè, thả vào chảo dầu chiên đến khi mặt chuối vàng đều là được.Cho chuối ra đĩa, khi cho bé dùng mới rưới mật ong lên.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi giang2989; 10/10/2012 vào lúc 08:05 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1316
    có món này nhìn độc lạ lắm đây mới sưu tầm dc trên món ngon mỗi ngày nè:

    Lẩu hột vịt lộn

    Hột vịt lộn rửa sạch, luộc cho chín.
    2
    Đập hột vịt ra 1 tô lớn.Phi tỏi với 1 chút dầu ăn cho thơm.
    3
    Đổ nước dừa vào (nhớ tắt lửa ko sẽ bị bắn vào người).Nếu nước dừa ít các bạn co thể thêm nước vào nấu cho sôi.
    4
    Khi đã sôi bỏ hột vịt vào nêm 1 ít bột nêm, 1 ít đường, sao cho có vị ngọt ngọt mặn mặn.
    Ảnh: http://*******************/cuocthi/r...pg&w=318&h=238
    Chỉnh sửa lần cuối bởi taymonkhanh12; 11/10/2012 vào lúc 09:25 AM.

    • 89 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1317
    nay nhà em có món rau cải nấu thịt , dưa chua và thịt vịt luộc

    • 17 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #1318
    Giới thiệu với các chị món tôm tẩm vừng chiên ạ, vừa thơm vừa giòn nhé



    Công thức:
    Nguyên liệu:
    - 500 gr tôm sú
    - 50 gr vừng
    - 200 gr giò sống
    - 1 củ hành khô
    - Gia vị hoặc hạt nêm.

    Chế biến:
    Tôm bóc vỏ, chừa đầu và đuôi cho đẹp.
    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, trộn vào giò sống cùng chút gia vị.
    Dùng giò sống bọc từng con tôm. Trước khi bọc thoa chút dầu ăn lên tay cho bớt dính nhé.
    Lăn tôm qua vừng. Giò sống sẽ tạo độ bám dính cho vừng. Hơn nữa bọc giò sống vào ăn cũng sẽ ngon hơn nữa.
    Đem chiên tôm cho chín vàng đều, chú ý đưng để tránh vừng ăn sẽ rất không ngon.
    Chiên xong thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm cho bớt dầu, ăn không bị ngấy.
    Cuối cùng bày tôm ra đĩa, chấm nước mắm chua cay hoặc tương ớt đều ngon.

    *Công thức kèm ảnh hướng dẫn có trong blog của em ạ ^^*
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,150 Bài viết

    • 5,591 Được cảm ơn

    #1319
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lomoxobep Xem bài viết
    Giới thiệu với các chị món tôm tẩm vừng chiên ạ, vừa thơm vừa giòn nhé



    ^^*
    Mẹ nó trưng bày sản phẩm đẹp thía, nhìn thèm ghê
    Lâu quá mới trở lại vì bận làm nhà, từ nay rảnh rỗi rồi, mình sẽ học hỏi và chia sẻ món ăn với các mẹ đảm đang nhé!
    Hôm nay mình chỉ có bấy nhiêu thôi, xem như mở hàng vậy hị hị..

    Trứng cút sốt me


    Bắp cải cuộn thịt, món con gái yêu cầu
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Kazumy; 14/10/2012 vào lúc 10:46 AM.
    Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,462 Bài viết

    • 2,331 Được cảm ơn

    #1320
    Món của các Mẹ nhìn hấp dẫn quá ^.^

    các Mẹ cho mình hỏi 1 chút, món phở cuộn (món của Hà Nội) thường cuộn với nhân là gì, ăn nước chấm thế nào nhỉ?
    cám ơn các Mẹ trước ^.^