NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn thường ngày của gia đình bạn (Phần 3).

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 343K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

64 Người đang theo dõi

    • 208 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #461
    To Thiên thần lợn: Cảm ơn em nhé
    Hôm qua chị thực hành món gà rán giòn rụm của em rồi; Chị vốn vụng về và keo kiệt nên thực hành lần đầu chị mua gà tây :Laughing:; Hai cái đùi gà chia thành 4 miếng to. Đúng là giòn rụm thật, ăn rất ngon nhưng để nguội thì nó k giòn nữa đâu em _ hổng bít chị lại làm sai chỗ nào nữa. Nhưng mà tiện chảo dầu ăn, chị cho miếng gà nguội lên rán lại, nó lại giòn, may sao rooling:rooling:
    To shininebadi: Hôm nay em nghiên cứu món gà nấu nấm của chị; Nhìn thấy ngon quá. Em cũng chưa tưởng tượng được cho nước cốt chanh vị nó thế nào, mà em cho chanh ta có bị chua gắt quá không nhỉ? Mấy lị cái kem tươi nữa. Nhà em chỉ còn kem tươi dạng lỏng President. Em chả biết nó là kem tươi j (dốt quá) nhưng chắc chắn k phải là cooking cream rồi. Chắc k dùng cho món này được chị nhỉ
    • 598 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #462
    @ twig: em ko chờ bột nghỉ mà làm luôn chị ạ. Em cũng ko biết sao chị làm ko ra rễ tre nữa, trước đây cũng có 1 chị hỏi vấn đề này ... em cũng ko hớ lúc đó mọi ng giải thích sao nữa ... àh mà chị có cho bột nổi fk ạ?

    Àh với lại nhà em có cái chảo ko dính cỡ nhỏ để làm opla, dùng cái đó làm bánh này đc lắm, cứ đổ cho hết chảo là xong ko fải canh me gì hết ^^

    @ Shirinebadi: ôi món này ngon quá!! có vẻ đơn giản mà cứ như là đi ăn nhà hàng. Cám ơn chị! àh mà chị, gia vị hạt rong biển là gì hả chị?

    @ meKyn: em dùng gà ta nên ko biết dùng gà công nghiệp có khác ko? nhưng chị có chiên ngập dầu ( í tnhất 1/2 miếng thịt ) và lúc dầu thật nóng ko ạ? cái này cũng quan trọng ... chị thử làm lại xem chị nha, miếng gà em chiên chụp ảnh chán chê, nguội ngắt rùi mà nó vẫn giòn tan .
    Gian bếp nhỏ cho tương lai
    :Rose::Rose::Rose:

    • 208 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #463
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiênthầnlợn Xem bài viết
    @ Shirinebadi: ôi món này ngon quá!! có vẻ đơn giản mà cứ như là đi ăn nhà hàng. Cám ơn chị! àh mà chị, gia vị hạt rong biển là gì hả chị?

    @ meKyn: em dùng gà ta nên ko biết dùng gà công nghiệp có khác ko? nhưng chị có chiên ngập dầu ( í tnhất 1/2 miếng thịt ) và lúc dầu thật nóng ko ạ? cái này cũng quan trọng ... chị thử làm lại xem chị nha, miếng gà em chiên chụp ảnh chán chê, nguội ngắt rùi mà nó vẫn giòn tan .
    Chị có cho ngập dầu, thấm khô gà trước khi rán và đợi dầu nóng thật nóng, suýt cháy dầu luôn mà. Thui, hôm sau chị làm lại gà ta xem sao; Giờ thì yên tâm k sợ hỏng rùi
    Gia vị rong biển là cái "Tươi ngọt hơn em ư?" quảng cáo trên tivi đó em; Hổng phải thì chị Shininebadi sửa lại hộ em nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 598 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #464
    hihi em cám ơn chị, chị giải thích buồn cười quá, mới đọc em ko hiểu sau ớ ra, cười quá trời hihi
    Gian bếp nhỏ cho tương lai
    :Rose::Rose::Rose:

    • 1,905 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #465
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiênthầnlợn Xem bài viết
    @ twig: em ko chờ bột nghỉ mà làm luôn chị ạ. Em cũng ko biết sao chị làm ko ra rễ tre nữa, trước đây cũng có 1 chị hỏi vấn đề này ... em cũng ko hớ lúc đó mọi ng giải thích sao nữa ... àh mà chị có cho bột nổi fk ạ?
    À với lại nhà em có cái chảo ko dính cỡ nhỏ để làm opla, dùng cái đó làm bánh này đc lắm, cứ đổ cho hết chảo là xong ko fải canh me gì hết ^^
    chị có cho bột nổi, nhưng vì gói 12gr, mà chị đã xải dở dang rồi, nên k định lượng được 5gr là bn, có thể cho ít / nhiều gì đó mà mình k biết.
    nhưng k sao, hqua chị làm 3 cái, ở nàh ăn hết 2, còn chừa 1 cái đẹp nhất cho ox tối về ăn sau. ông í khen lắm. chắc okie rồi. lần sau chị sẽ làm bé hơn, và giòn cái viền hơn tí là được.
    cảm ơn em nhé :Rose:, giúp chị lấy lại được cảm hứng bánh trái. trước đây thích lắm, nhưng thất bại hoài, đâm nản. giờ đang cố tìm lại cảm giác. :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,905 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #466
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKyn Xem bài viết
    Gia vị rong biển là cái "Tươi ngọt hơn em ư?" quảng cáo trên tivi đó em; Hổng phải thì chị Shininebadi sửa lại hộ em nha
    cái đấy hơi :Silly:, nên hình như cắt rồi. mình xem mấy bữa nay k thấy nữa.
    nhưng nghe bảo ngon, để mua dùng thử xem sao.
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #467
    @ Dunglise : E đang khổ tâm lắm cơ ...:Sad: , e mập lên vù vù sau 1 quá trình dài giảm cân kham khổ . E cũng thích ăn các loại ốc nhưng sao mình xào thì k có vị dc như ở tiệm nhỉ ? E tập mãi mà ko giống dc dù đã nghía kỹ lúc họ làm .

    @ Midan : Sốt nước mắm là sao chị nhỉ ?

    @ shirinebadi : Nếu e thay kem tươi bằng sữa tươi có dc ko chị ? Kem tươi e chưa mua bao giờ ... Đang định đi hcọ 1 khóa nấu ăn tây phương đây .
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    • 208 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #468
    [QUOTE=Muathang9;10029391
    @ shirinebadi : Nếu e thay kem tươi bằng sữa tươi có dc ko chị ? Kem tươi e chưa mua bao giờ ... Đang định đi hcọ 1 khóa nấu ăn tây phương đây .[/QUOTE]
    :Laughing: Khoá nấu ăn TÂY PHƯƠNG chắc là nấu ăn chay, tổ chức tại TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC chị nhỉ.:Laughing:
    Em cũng đang tính học nấu ăn tây phương giống chị; Nhìn hình mấy món tây thấy ngon mắt quá đi rooling:
    • 2,827 Bài viết

    • 5,654 Được cảm ơn

    #469
    @ Tretho, Muathang9: Món đó dễ làm cực kỳ. Công thức như sau ( mình ước lượng thôi nha ):

    Nguyên liệu:
    5 khứa cá thu nhỏ
    1 củ hành tím
    4 củ tỏi
    2 teaspoon muối
    2 teaspoon bột ngọt
    1 teaspoon tiêu
    3 tablespoons nước mắm ngon
    1 tablespoon nước lạnh
    1 tablespoon đường
    2 trái ớt tươi

    Thực hiện:
    - Hành, 3 củ tỏi băm nhuyễn cho vào cá, ướp với muối, tiêu, bột ngọt.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên cá đến khi chín, vàng. Vớt ra để qua 1 bên.

    - Nước mắm + nước + đường cho vào chén nhỏ, khuấy đều.

    - 1 củ tỏi còn lại đập dập + ớt xắt lát cho vào niêu nhỏ + 1 tablespoon dầu ăn. Phi đến khi thơm thì cho cá vào đảo đều. Sau đó đổ chén nước mắm trên vào. Vặn lửa vừa. Trở cá vài lần cho thấm nước mắm. Nêm nếm lại. Khi nước trong niêu cạn bớt và sệt lại thì tắt lửa. Bắc xuống và ăn ngay với cơm nóng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 216 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #470
    Nhà em hôm nay ăn sò huyết Tứ Xuyên. Món này măm măm chua ngọt ngon lắm. Vét nồi ^__^



    Tôm lăn phô mai chiên xù nà

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,905 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #471
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKippie Xem bài viết

    Tôm lăn phô mai chiên xù nà

    ui ui, chỉ tớ với, cái gì có cheese hay béo béo ngậy ngậy là tớ mê lắm. rooling:
    làm sao để tẩm phô mai cho đều con tum ạ? vì nó đông thành viên mà?
    • 2,818 Bài viết

    • 13,295 Được cảm ơn

    #472
    Em chào các chị,
    Sau bao năm tháng rình rập để học hỏi và ngưỡng mộ các chị, bây giờ sắp có gia đình, em xin phép nhập cuộc để tăng tốc ạ.
    @ chị Kippie: chị làm món Sò huyết Tứ Xuyên như thế nào vậy hả chị? Em cảm ơn chị trước nhé! Tặng :Rose::Rose: chị này.
    • 617 Bài viết

    • 901 Được cảm ơn

    #473
    Tổng hợp tiếp....
    Bánh cuốn bằng chảo không dính (bonus) + công thức
    Cơm nếp xì dầu
    Kimbap và cua đồng nước
    Công thức ốc móng tay xào xả ớt
    Chả cá lã vọng
    Vịt luộc + canh măng
    Các loại bánh của Midan (tên Tây wwa ko nhớ...hehe sorry nhé)
    Bò nướng với salat ăn với khoai tây và nước sốt .....
    Bữa nhà Muangau2207 (ko theo chủ đề gì cả)
    bánh bèo và sữa bắp home-made
    Sườn sốt mật ong
    Bún đậu mắm tôm với bún riêu cua
    Ếch xào mướp, cá chép kho riềng, su hào xào trứng, trứng gà đúc cốm
    phở cuốn nhà Tí tồ
    món phá lấu + công thức + công thức chi tiết hơn một tý
    Bê xào sả ớt + canh mùng tơi
    Chả bò cay
    VỊT QUAY NƯỚC DỪA
    Bún bò Huế (ảnh) + công thức
    món lẩu chua cay nhái theo Hàn Quốc (ảnh) + công thức
    Giò sống bọc trứng gà chiên và salad tôm
    Mì gà rôti + khuôn nặn cơm
    ức gà nhồi creamcheese tỏi, basil cuộn với parma ham kèm với salad olive đậu phọng và cà chua bi nướng
    lẩu hải sản "thích gì ăn nấy"
    rau câu tráng miệng (hôm nay trời nóng nhìn mát cả dạ) + công thức
    thịt mông đầu rồng kho với dừa và trứng
    thịt heo nạc xào với măng tươi và nấm hương
    ăn xôi đậu xanh
    Tôm rim mặn ngọt nhà em hôm nọ, làm theo cách làm mắm kho quẹt (ảnh) + công thức
    Cơm gà Sing (ảnh) + công thức
    món nấm đông cô tươi xào dầu hào
    Pizza chay home made
    Tôm rang me, chua chua ngọt ngọt
    canh bóng nấu cải thảo vị Shacha sauce, món Taiwan
    Công thức kem Granita đây
    món chè giải nhiệt hạt sen và nha đam nhé + công thức
    món gà rang
    semoule + và couscous (ko biết gọi là gie, but nhìn thì...rooling:rooling:luôn ạ)
    Món chả ốc
    Ốc nhồi thịt ... (ảnh)
    bánh gato mặn làm bằng cơm ....và đùi gà nướng chanh và mật ong .... (ảnh) + công thức + công thức đùi gà nướng
    món trứng cá phết lên bánh blinis (ảnh)
    Chả lá lốt, bắp cải xào cà chua, canh cải cúc nấu thịt (bonus thêm 2 ngi mẫu cực mát mẻ...hehe)
    Hủ tiếu
    Đổ bộ của bánh + đùi gà nhà Sữa + công thức
    Bò viên úp trứng + tips
    Chè bí đậu xanh cốt dừa rắc vừng
    mì xào mực lúc nửa đêm (nghi ngờ vợ chồng nhà này.....)
    Màn chào hỏi của Kouhii
    món cà tím nhồi thịt nướng
    Món Kung Pao ( đáng lẽ là kung pao gà, nhưng vì ko có thịt gà nên lấy thịt heo thay + công thức + hình lọ súp Kung Pao
    Chả ốc (hình), salad vịt quay, mực nướng chua ngọt, Óc đậu + công thức
    Kimbad quen thuộc
    Công thức bánh gang
    Ốc luộc, mực tempura, dưa chua xào râu mực,
    Này thì Sushi
    Lunch box -Trứng bỏ lò

    Bài tổng hợp đến trang 30 ạ!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Quyenandmore; 12/11/2009 vào lúc 04:38 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,905 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #474
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quyenandmore Xem bài viết
    Tổng hợp tiếp....
    ....
    Bài tổng hợp đến trang 30 ạ!
    ấy ơi, hay là gửi tn nhờ Mod đưa bài tổng hợp này lên đầu topic cho dễ tìm?
    • 598 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #475
    @ Quyenandmore: chị ơi ý tưởng tổng hợp của chị hay lắm. Em nghĩ chị thử liên hệ với mod, cứ cuối tháng hay tuần nhờ mod update nó lên bài đầu tiên của topic này í chị, cho dễ tìm ^^

    Trùi em vừa post xong thì thấy chị Twig có ý tưởng y như em hihi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thiênthầnlợn; 12/11/2009 vào lúc 04:51 PM.
    Gian bếp nhỏ cho tương lai
    :Rose::Rose::Rose:

    • 1,905 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #476
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiênthầnlợn Xem bài viết
    @ Quyenandmore: chị ơi ý tưởng tổng hợp của chị hay lắm. Em nghĩ chị thử liên hệ với mod, cứ cuối tháng hay tuần nhờ mod update nó lên bài đầu tiên của topic này í chị, cho dễ tìm ^^
    hì hì...
    • 50 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #477
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shortcake Xem bài viết
    Midan không thích món gà kungpao a? Mình lại siêu thích. Ở siêu thị có bán sẵn Kung pao sauce, nấu tiện
    lắm.


    Chiều này về mình sẽ học nấu bò viên với trứng. Cảm ơn cả nhà.
    Midan, lần trước học cách làm bột chiên của Midan, nhưng mình làm kiểu gì ý mà nó cứ mềm oặt. Không thể đứng được, nên không thể cắt ra được. Rõ ràng làm đúng công thức và chỉ dẫn. Làm 2 lần rồi vẫn không cứng. Để tủ lạnh qua đêm vẫn không đông được. Lần đầu làm bột gạo không, lần sau làm cho thêm củ cải nạo, để làm bánh củ cải. Nhưng vẫn không cứng. Rán lâu nó cũng cứ mềm ơi là mềm. Hay là mình khuấy bột trên bếp chưa đủ độ đặc nhi? Chỉ xem mình sai ở đâu nhé.
    Chị cho em hỏi lọ nước sốt kung pao mua ở đâu ấy ạ? Em rất thích món cháo ếch Sing, nghe đồn làm từ sốt này, tìm mãi ở siêu thị mà không thấy ạ!
    • Avatar của N&D
    • N&D
      Offline
    • 6 năm
    • 64 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #478
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiênthầnlợn Xem bài viết
    hiii nhìn kimbab thèm quá, món này là món em đã từng cực kì thích ăn và làm nè :X. Chị cuốn đều tay ghê. Àh ... một cái nho nhỏ em nhìu chuyện xíu, em thấy lúc cho cơm chị cho thẳng cơm lên lá rong biển luôn, như vậy 2 đầu nó sẽ ko đc đẹp đúng ko chị? Cái món này em có đc học cách làm, khá hay, ko cần dùng mành tre nhưng cuốn đẹp y như tiệm, cuộn cực chắc và đều, đẹp từ đầu đến chân ... nếu chị thích em sẽ chia sẻ với chị :P ^^

    Mà bánh gang là gì hả chị? chị nói rễ tre em nghĩ là bánh bò nhưng hình như ko fải.... ?
    Ui, thienthanlon ơi, cho chị bí quyết cuốn kimbab/sushi của em với, chị rình từ hôm em nói đến giờ J Cám ơn em
    • 299 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #479
    Từ trước giờ mình chỉ xem bài chứ chưa tham gia post bài.Hôm nay lấy cảm hứng làm bánh cookies cho các con nhâm nhi,xin tham gia góp vui với nhà mình,rất vui được làm quen với mọi người nhé!!!

    Bánh hỏi_nem nướng:




    Creamcheese cookies:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 146 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #480
    hi, mình cũng đã nghĩ nó sẽ như công thức làm món tôm khô kho mắm kho quẹt, nhưng vẫn cẩn thận hỏi lại. cám ơn bạn.