NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn - Thực đơn đãi tiệc

Đến trả lời mới nhất
  • 158 Lượt chia sẻ
  • 116K Lượt đọc
  • 272 Trả lời

5 Người đang theo dõi

    • 2,643 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay hay "mần" ơi ,

    Thứ 7 này OX nhà mình mời khoảng 8-10 người về nhà ăn bữa cơm gia đình, khách mời cũng thân.

    Mẹ B&P nghĩ mãi mà chưa "moi" ra được món gì có thể mời khách vừa ngon, mà cũng vừa tiện, gọn, vì mình có con nhỏ, đâu bày biện nhiều được , nhưng vẫn phải bảo đảm ngon , vì đã gọi là đãi khách mà

    Mẹ nào có kinh nghiệm trong thực đơn đãi khách gia đình thì chỉ giúp cho mẹ B&P vài kinh nghiệm hay với nhé.

    Rất mong được các mẹ giúp đỡ. Cám ơn nhiều.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Me Bim va Pho Mai oi,

    Vua ngon, vua nhanh nay:

    Cá hồi rửa sach bằng ruou trang, cắt lát mỏng. Khi ăn cuốn voi lá cải xanh chấm xì dầu pha mù tạt.

    Thit bò ngon thái cỡ ngón tay, trần lên roi cung cuon voi cai xanh, lá đinh lăng cham xi dau pha mu tat

    Tom hấp chấm sot mayonaire

    Thit lợn băm, giò sống, nấm huong băm nhỏ, viên lại rồi bao bánh mì cắt vụn rồi rán lên, chấm nuoc mam pha tuong ot ngot

    Nem tom chuoi: Thit lợn băm, tôm bóc nõn băm, trộn voi trứng, giá, chuối tây chín, cuốn vao bánh đa rán lên. Mon nay thom ngon dac biet

    Cá ngừ đóng hộp trộn với dứa va sot mayonaire

    Ngao rửa sach, cho mot it nuoc vao luoc chin, truoc khi an dội nước cốt chanh leo va hanh tỏi phi thom len.

    Thit ga lựa phần đùi, ướp muoi, hat tieu roi ran sơ qua, sau đó cho it nước vao đun nhỏ lửa cho chin. Trước khi ăn cho hành tây và nấm hương vào đun chín

    Canh thit bò thuôn hành răm: Thit bò ngon xay nhỏ. Đun sôi nước, cho bột nêm rồi cho thịt bò vào khuấy nhẹ cho thit khong vón. Nhớ hớt bọt. Trước khi ăn cho hành răm cắt nhỏ vào, nhiều nhiều mới ngon. Mon nay chan bún ăn cũng rất mát

    Happy cooking
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,643 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #3
    cám ơn mẹ Bigworm, cho mình hỏi nhé :

    Cải xanh mà bạn nói dùng để cuốn cá hồi là cải đắng hay cải ngọt? Mình đoán là cải đắng nhỉ?

    Lá đinh lăng là gì? Mua ở đâu có nhỉ? Mình chưa biết nó bao giờ cả.

    Xin cám ơn
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Cai dang me BP a

    La dinh lang co the mua o hang thuoc nam hay qua may hang ban nem tai ho cung co

    Neu khong co thi cung khong sạo Rieng la cai dang voi xi dau va mu tat la cung ngon roi
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ B& PM ơi, cuối cùng thứ 7 vừa rồi mẹ nấu món gì thế? Em tò mò lắm vì cũng đang quan tâm đến một số thực đơn ngon ngon lạ miệng để dành cho những hôm cả nhà tụ tập ăn uống ý mà
    À, mùa này ăn vịt nấu chao cũng ngon lắm các mẹ ạ, ăn như là ăn lẩu ý, nhưng không mất nhiều thời gian để chần thức ăn
    Ai còn thực đơn món ngon thì post lên cho mọi người cùng thưởng thức nhé
    • 1,154 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #6
    Hôm nọ mẹ B&P hỏi mà lú lẫn chẳng nhớ ra món gì. Hôm nay chợt nhớ ra 2 món này ngon mà nhanh, gọn nữa, thôi thì cứ post lên đây để lần sau, mẹ B&P nhỉ

    Gỏi sò huyết:

    Sò huyết rửa sạch, hấp hoặc luộc vừa chín tới, cạy lấy thịt (nhớ là vừa chín tới cho sò đừng mềm quá). Sả bào, củ hành tím xắt mỏng ngâm dấm. Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Trộn đều thịt sò với sả, hành tím ngâm dấm (nhớ chắt hết nước dấm ra nhé), chan nước mắm và hành phi lên, trang trí bằng ớt xắt sợi hoặc tỉa bông. Nếu muốn đẹp thì có thể rửa 1 búp xà lách Đà lạt, vẩy ráo, lót dưới đĩa rồi múc sò lên trên. Món này ăn cay mới ngon.

    Lẩu cá thác lác khổ qua

    Cá thác lác nạo nêm muối, đường, nước mắm, tiêu, hành lá và hành tím băm nhuyễn, trộn đều, đánh nhuyễn cho thật dai, có thể trộn thêm thịt băm nếu thích nhưng sẽ làm giảm độ dai của chả cá.

    Khổ qua bào mỏng, ngâm sơ nước muối cho bớt đắng.

    Nấu xương lấy nước lẩu, dùng muỗng viên chả cá thành viên tròn hay miếng dẹp thả vào lẩu với hổ qua và hành lá. Ăn với bún tươi

    Ngoài ra em thấy trong siêu thị có bán món chạo tôm làm sẵn cũng rất ngon. Chạo tôm và chả giò rế chiên dọn chung có thể làm món khai vị đãi khách.
    • 2,643 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #7
    Ngoài lề 1 chút, thứ 7 rồi mẹ B&P chẳng làm món gì cả, Phô Mai sốt cao phải đưa đi bệnh viện thử máu, thử nước tiểu, phân, vvv loạn hết cả lên, mình phải dời ngày mời khách lại các mẹ à. Con ốm thì ruột gan đâu mà nấu với nướng cơ chứ . May mà bữa nay hắn đỡ rồi, không thì tội con lắm !

    Cám ơn mẹ mèo Ú đã gửi thêm thực đơn cho mình nhé, sẽ phải ngâm cứu tiếp để lại mời khách lại chứ , chắc thứ 7 tuần này hoặc tuần sau phải mời thôi.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 1,154 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #8
    Ôi Phomai bệnh à, tội nghiệp quá mẹ B&P ơi, nhưng đỡ rồi thì cũng bớt lo, chúc Phomai mau hết bệnh nha.

    Em còn hay tha cá Saba ướp sẵn gói giấy bạc từ siêu thị về nướng, lại được 1 món ngon, nhanh, gọn nữa Còn không thì cá trứng chiên giòn cũng ngon lắm.

    À, em mới nhớ ra mấy món:

    - Tôm sú hấp bia hay hấp nước dừa chấm muối tiêu chanh.
    - Gà hấp cải bẹ xanh hay nấm đông cô

    Măm măm, thèm quá
    • 47 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Cả nhà ơi cho mình hỏi . Số là con bé nhà mình sắp gần 1 tuổi . Mình muốn làm tiệc mừng cho cháu (tất nhiên chỉ có người lớn hưởng thụ thôi, còn con bé thì đã đủ răng đâu) Mình định làm 1 tiệc đứng cho bạn bè và 1 tiệc ngồi cho các vị bô lão . Các mẹ có món gì ngon, lạ, dễ làm thì tư vấn cho mẹ cháu với . Các món như gỏi ngó sen, súp măng cua, chả giò (nem rán), bánh hỏi thịt quay ....thì quá quen rồi . Nếu biê't món nào khác các mẹ cho mình ý kiến nhé . Mình phải hỏi sớm để về làm thử, nếu thành công thì mới trổ tài hôm đó được.

    Nhà Ðậu cúm ơn trước.
    Vợ thằng Ðậu
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vợ thằng Ðậu
    Cả nhà ơi cho mình hỏi . Số là con bé nhà mình sắp gần 1 tuổi . Mình muốn làm tiệc mừng cho cháu (tất nhiên chỉ có người lớn hưởng thụ thôi, còn con bé thì đã đủ răng đâu) Mình định làm 1 tiệc đứng cho bạn bè và 1 tiệc ngồi cho các vị bô lão . Các mẹ có món gì ngon, lạ, dễ làm thì tư vấn cho mẹ cháu với . Các món như gỏi ngó sen, súp măng cua, chả giò (nem rán), bánh hỏi thịt quay ....thì quá quen rồi . Nếu biê't món nào khác các mẹ cho mình ý kiến nhé . Mình phải hỏi sớm để về làm thử, nếu thành công thì mới trổ tài hôm đó được.

    Nhà Ðậu cúm ơn trước.
    Bao giờ thế bà nó ơi, sao nhanh thế ?
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #11
    Yêu cầu vợ Đậu nói rõ: món Tây, Tàu, Miên, Lào, Thái hay ta để các mẹ tiện đáp ứng theo yêu cầu chứ...
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #12
    Vào đọc lại, thấy có món dành cho các vị "bô lão" Mẹ Thư nghĩ ra mấy món cũng hay lắm, lạ miệng. Có một món không biết tên, làm bằng khoai môn nghiền nhân thịt băm xào với nấm hương và gia vị. Các cụ rất thích, lần nào nhà có tiệc các cụ cũng hỏi thăm món đấy trước tiên Rình rình bé Thư ngủ mẹ Thư gõ lại một số lên để nhà Đậu tham khảo nhé!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #13
    Mình có món này rất dễ làm, ngon mà cũng dễ đưa "cay" lắm :3:

    Bacon cuộn nấm kim châm rán
    Không biết bên bạn có nấm kim châm (là mình thấy ở nhà gọi thế , nấm mầu trắng ngà, cả búi gồm nhiều sợi nấm nhỏ). Nấm kim châm ăn giòn ngon lắm.

    Cách làm: Nấm kim châm rửa sạch, cắt rễ, tách ra từng búi nhỏ dộ bằng hai ngón tay, dùng bacon cuốn quanh, có thể dùng một cài tăm tre để fixed khỏi bị bung và thuận tiên khi ăn. Rác một ít muối tiêu lên trên.
    Chảo nóng, cho một ít dầu ăn , cho từng miếng vào rán đến khi bacon sém vàng (nhanh lắm) thì được. Cho ra đĩa. Hợp với tiệc đứng lắm.
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ Vuchan làm ơn cho mình hỏi cái nấm ấy tên gọi đúng của nó là gì vậy ? Bên này nhiều loại nấm lắm và mình thích thử các loại khác nhau nhưng chỉ làm thường xuyên nấm "Paris", tên gọi của nó là thế vì nó hay có mặt trong các món với thịt của Pháp, ngoài ra mình có biết nhiều loại khác mà không thấy cái nào có "búi"? Nhớ chỉ cho mình biết với nhé :1:
    Mình cũng muốn biết nấm bạn chỉ rửa và để sống thế rồi cuộn luôn thì nấm có kịp chín không khi bacon lại nhanh xém đến thế?

    Cám ơn mẹ Vuchan nhiều nhiều

    ----------

    Bà sui ơi, tiệc đứng cho bố mẹ thì làm cocktail khai vị nếu bà có thể làm được, mà tiệc đứng thì phù hợp với đồ Tây hơn, vì đồ ăn Á thì nhiều gia vị, chấm, tương... lỉnh kỉnh, phải dùng đũa... Vậy ít nhất là với đồ khai vị thì nên làm đồ Tây mà Ta cũng ăn được. Còn món chính thì làm đồ Ta cũng tốt.

    Có một món đơn giản nhất, mà không phải nấu, chỉ là khai vị thôi, chứ món chính thì tôi chưa nghĩ ra đâu nhé. Mà món này bà biết quá đi rồi chứ nhẩy?

    - Bánh mì toast mềm, cắt thành nhiều phần nhỏ, vuông hay tam giác hay tròn thì tuỳ. Cá hồi hun khói. Bơ. Mù tạt ( làm cho Ta ăn thì nên mua mù tạt cải xanh cay của Nhật thì hợp khẩu vị hơn mù tạt Tây :4: ) Ít cây tăm.

    - Phết bơ lên từng miếng bánh đã cắt, cá hồi cắt lát theo hình bánh mì, đặt lên trên, điểm một chấm mù tạt xanh lên trên miếng cá hồi mầu hồng, một chấm nhỏ hơn đầu đũa, không cay chít đấy bà. Sau cùng là cắm cho mỗi miếng một chiếc tăm để xiên khi ăn.

    Cái này sướng nhất là dễ làm, có thể giao cho anh xã làm khi mình bận làm món khác , có thể làm từ trước, không phải nấu, sạch sẽ, uống với vang trắng khai vị thì hợp. Bầy lên đĩa coi cũng yêu mắt, vàng, phớt hồng, xanh, giống vườn hoa mùa xuân quá
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #15
    Nấm này gọi là Enoki, mình không biết là bên bạn có không?
    Cho vào chảo rán, lửa đừng to quá kẻo cháy becon. Nấm này chỉ cần có hơi nóng là đủ chín :1: . Tuy nhiên , nếu có dk làm thử bạn sẽ biết mức độ nào thì vừa ăn. Nói chung rất nhanh, dễ làm và dễ ăn đấy.
    Ảnh nấm Enoki thì ở đây
    http://www.hormel.com/kitchen/glossa...279&catitemid=
    or là
    http://www.foodsubs.com/Mushroom.html#enoki

    Mẹ Wilpony ơi mình cũng thích món bánh mì khai vị của bạn, vừa ngon vừa đẹp mắt. À, mình thường dùng cream cheese thay cho bơ, mình thấy cream cheese rất hợp với smoke salmon đấy.
    • 47 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ Thư Thuỵ Sĩ ơi, cứ khách ta mình cho ăn món tây, khách tây mình cho ăn món ta, như vậy người ta sẽ không biết món đó mình làm ngon dở ra sao, chủ trương của mình là thế....ha ...ha ...(đùa đấy :4: )

    Cám ơn các mẹ. Vậy là mình biết được 3 món mới rồi, sẽ làm thử.

    Mẹ vuchan: nấm đó bên mình thấy có bán, trong các chợ Đại Hàn thì có nấm tươi.

    Bà sui ơi, sinh nhật cháu tháng tư cơ, nhưng từ bây giờ đến đấy chỉ còn vài cái cuối tuần để mẹ cháu thực tập rồi mới thực hành được, chuẩn bị là vừa rồi. Mà bà nè, nếu khai vị món tây thì sau đó cũng tây luôn chứ huh bà.

    Món mực tẩm bột chiên của mẹ Thư Ðức thì mình có thử qua, nhưng không có thì là. Ðể kỳ này ướp thêm thì là xem sao.
    Vợ thằng Ðậu
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #17
    To mẹ Vuchan : À ! Vậy là biết rồi, có nhìn thấy bên này rồi :1: Cám ơn mẹ Vuchan nhiều nhé Mình đang nghĩ có cách gì làm cho nấm lộ ra ngoài một chút không vì trông nó đẹp thế kia, để bacon cuộn kín thì phí quá, có lẽ mình sẽ thử làm và để lộ phần trên của nấm xem trông nó thế nào nhỉ? , giống một khóm hoa nhỏ à ? Hi hi... Thanks !

    Mẹ Berlin sướng quá, sao lại có anh xã biết nấu ăn hay thật nhỉ, cái gì cũng biết nấu thế thì nhất rồi còn gì nữa
    • 47 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Mẹ Thư Ðức ơi, thịt thỏ và thịt vịt ở đây có tươi đâu, đông lạnh hết rồi, không biết làm thế ăn có sao không?

    À, xem lại rồi, là ăn tái chứ không phải sống
    Vợ thằng Ðậu
    • 2,520 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #19
    em cũng ti toe góp vui với các chị, món nộm mề gà trộn với hành tây và rau dăm cho các bác đưa cay và chị em thích giảm cân :3: .

    Hành tây thái mỏng ngâm dấm khoảng 2-3 tiếng cho thêm tí carot thai chỉ vào cho đẹp, nếu thích ăn hơi cay hăng hăng thi giảm thời gian ngâm đi. Mề gà bóp muối và dấm làm sạch rồi cho lên bếp luộc chín, để nguội thái mỏng. Rau dăm nhặt và rửa sạch. Vớt hành carot ra tô to trộn đều với mề gà+ rau dăm +giấm+ đường+ tỏi+ ớt cho vừa ăn, trộn trước khi ăn khoảng 30' cho ngấm, khi dọn ra bàn ăn thì rắc lạc rang đã đập nhỏ hoặc hạt điều ăn rất bùi và không ngán nhất là mấy bác thích nhậu. Món này nhất định phải có rau dăm thì mơi ngon không thì ăn không ra gì. AX nhà em chẳng bao giờ ăn nội tạng như tim, gan lòng mề thế mà cứ làm món này là hết veo.
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vợ thằng Ðậu
    Mẹ Thư Ðức ơi, thịt thỏ và thịt vịt ở đây có tươi đâu, đông lạnh hết rồi, không biết làm thế ăn có sao không?

    À, xem lại rồi, là ăn tái chứ không phải sống
    Bà nó cứ vào quầy thịt có người đứng bán của siêu thị chắc là có thỏ tươi đấy mà. Mà tôi hầu như không ăn thịt, chỉ ăn rau và cá, tôi cứ nghe ăn xịt tươi là tôi sợ chết khiếp chị em ơi, mấy mụ này ác quá :4: