NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn ngày Tết-Thịt bò rim

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Lượt chia sẻ
  • 33.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 175 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #1
    Gần đến Tết rồi, mình sẽ tặng các bạn món Thịt bò rim nha: ( Mình thì là quen rồi nên mình cứ nhắm liều lượng gia vị mà cho vào thôi)
    Nguyên liệu:
    - 1kg bắp bò ( lựa các bắp tròn nhỏ, khỏang 3 cái /kg)
    - Nước tương ngon
    - Gừng
    - Tỏi
    - Tiêu sọ.
    - Bột nêm Knor
    Cách làm:
    Bắp bò mua về rửa rạch, bóp muối, để ráo. Dùng đầu nhọn của dao Thái lan, đâm một vài nhát lên bắp bò để khi uớp gia vị cho thấm bên trong. ( Một vài nhát thôi nha).
    Ướp:
    Đem bắp bò vào tô to, đem gừng, tỏi giả nhỏ, tiêu sọ đập giập, bột nêm vào. Nước tương khỏang 4 muổng canh là được rồi. Ướp khỏang 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau đó đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho sôi rồi bỏ bắp bò vào rim ( nước ướp bò bỏ vào sau), cho lửa thật nhỏ rồi lấy vung đậy lại , đun khỏang 1 tiếng là cho nước ướp còn lại vào, lại đậy nắp rim lần nữa ( Nhớ là lửa phải nhỏ nha, thỉnh thỏang mở nắp trở bắp bò nha.)
    Món này bạn làm trước Tết 2 ngày là ngon. Xong xuôi, bạn để bắp bò vào trong hôp cất ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn là cắt lát mỏng ( nhớ là thật mỏng ăn mới ngon đó). Ăn kèm tương ớt nha
    Chúc các bạn ăn ngon nha, cố gắng làm nha.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn bạn nhé

    Nghiện món này mà toàn được ng khác nấu cho.

    Bj thì có thể tự làm rồi
    • 714 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #3
    Nước tương là xì dầu phải ko mẹ nó ?
    Mình thèm ăn quá đi, nhất là mấy ngày rét thế này, ăn với cơm nóng đã đời nhỉ ?
    • 745 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #4
    The luc mang tu tu lanh ra co phai lam gi cho no nong len hay cu de the ma an ha ban.
    • 29 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    bài này lâu rồi em kéo lên có câu hỏi em có đọc trên trang thấy cũng có công thức làm món bò rim mà sao họ lại cho cả rượu trắng vào nhỉ, ai có kinh nghiệm rồi thử cho em ý kiến coi cách nào ngon hơn ah
    Dưới đây là em xin đưa bài viết của trang đó cho mọi người dễ theo dõi
    (AB Foods)Với món thịt bò rim, khi đi chơi xa, đi dã ngoại, chúng ta có thể làm sẵn mang theo ăn kèm với cơm, xôi trứng, bánh mì hay cuốn bánh tráng … rất ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò rim:

    - 1kg bắp bò.

    - 250g riềng.

    - 100g hành tím xắt lát.

    - Rượu trắng, hoa hồi, mắm ruốc …

    Cách nấu:

    - Bắp bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp với hành tím,50g rượu, ½ thìa mắm ruốc,một hoa hồi, nước mắm, tiêu, riềng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.

    - Riềng gọi vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    - Cho thịt vào nồi áp suất cùng với ½ chén nước rồi để miếng lá chuối lên trên đậy kín nắp nấu trên lửa lớn rồi hạ lửa nấu khoảng 1 giờ, tắt bếp đợi 10 phút sau mở ra.

    Như vậy là bạn đã xong với 1 nồi thịt bò rim thơm ngon và rất bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công.
    • 221 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    Chị nào hướng dẫn em chọn bắp bò với . Mấy lần em mua về toàn bị chê là dai
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Chẳng lẽ chỉ riêng thịt bò rim,

    Dao chơi hoài thấy các mẹ trên fb cũng có nhiều món ngon lắm, giống như món Socholate này: http://www.facebook.com/media/set/?s...9049107&type=1
    • 82 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #8
    ngon tóa, đánh dấu để về làm nào, mà nước tương có phải là xì dầu không các mẹ nhỉ
    • 72 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Ui, nghe hấp dẫn quá, Tết mọi năm mẹ em toàn làm thịt đông phát ngán, năm nay đổi món rùi mình sẽ trổ tài. tks chủ top nhìu nhìu :*
    • 183 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #10
    mình cũng muốn hỏi là trước khi ăn có cần làm nóng bắp bò lên ko? Và giai đoạn bỏ vô rim, chủ top bảo là cho dầu nóng , bỏ bắp bò vô rim 1h , vậy cho bao nhiu dầu?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi QuangPhuong611; 25/12/2012 vào lúc 07:31 PM.
    • 175 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi QuangPhuong611 Xem bài viết
    mình cũng muốn hỏi là trước khi ăn có cần làm nóng bắp bò lên ko? Và giai đoạn bỏ vô rim, chủ top bảo là cho dầu nóng , bỏ bắp bò vô rim 1h , vậy cho bao nhiu dầu?
    Minh chi bo dau vua phai giong nhu chien thoi ban a. Chuc ban co mon an ngon nhe
    • 175 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heocon150110 Xem bài viết
    The luc mang tu tu lanh ra co phai lam gi cho no nong len hay cu de the ma an ha ban.
    Mang tu trong tu lanh ra ban xat lat mong la an thoi ,