• 118 Lượt chia sẻ
  • 391K Lượt đọc
  • 342 Trả lời

98 Người đang theo dõi

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #1
    Ăn kiêng giảm mỡ theo phương pháp Atkin low carb high fat tuy không mới nhưng khá lạ, đang thu hút nhiều mẹ ở web mình và cũng đã nhiều mẹ áp dụng thành công.

    Để tìm hiểu và trao đổi về phương pháp này, mời các mẹ vào đây:

    http://www.webtretho.com/forum/f69/g...ng-3-a-634225/

    Thực ra món ăn low carb high fat rất gần gũi, đa dạng và phong phú, nhưng để động viên tinh thần lẫn nhau, thêm sự hào hứng để chuẩn bị cho mình những bữa ăn low carb,high fat thật là ngon miệng đẹp mắt, mình mở topic này các mẹ cùng chia sẻ cách làm, hình ảnh và tất cả những gì liên quan đến món ăn low carb, high fat nhé!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #2
    Thịt ba chỉ rang mắm ruốc Đà Nẵng:

    Thịt ba chỉ chần sơ, thái mỏng, ướp mắm nêm, mì chính, hành khô.

    Phi hành mỡ cho thơm, cho thịt vào đảo đều đến khi hơi sém, rắc hành lá.

    Để tận dụng fat thì các mẹ vét hết cả mỡ chảy ra vào một cái đĩa đã bày rau xà lách nhé.

    Thành phẩm đây:



    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #3
    Cá rô phi chiên bơ tỏi:

    Thăn cá rô phi thái mỏng, ướp chút muối tiêu.

    Đánh tan một quả trứng gà với thì là thái nhỏ.

    Nhúng từng miếng cá vào bát trứng sao cho trứng và thì là phủ đều, đủ bám miếng cá chứ đừng đẫm trứng quá.

    Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cá chín gắp ra đĩa.

    Cho bơ vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, nếu bát trứng nhúng cá mà còn thừa thì cũng cho vào nốt và đảo đều tay ngay, đừng để trứng vón cục.

    Cho cá đã chiên vào xóc đều, bỏ ra dùng nóng.

    Thành phẩm đây:

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #4
    Cà tím rán:

    Cà tím khía dọc hướng tâm nhưng không đứt, đem luộc chín, sau đó đặt trên thớt, dùng một cái đĩa vừa ép vừa xoay để tạo hình đẹp như bông hoa cúc.

    Bỏ vào chảo rán vàng xong cho nước mắm tỏi vào rim cho ngấm. Bỏ ra ăn nóng.

    Thành phẩm đây:

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #5
    Trứng chiên bơ cuộn mozzarella:

    Trứng gà đánh tan, cho vào chảo bơ nóng, khi trứng bắt đầu chín mặt ngoài thì cho mozzarella vài thành một dải dọc ở giữa, gập hai bên lại, lật mặt, gắp ra đĩa dùng nóng.

    Thành phẩm đây, xem cheese kéo sợi thèm chưa:



    • 1,086 Bài viết

    • 2,788 Được cảm ơn

    #6
    Khéo tay quá em ơi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 187 Được cảm ơn

    #7
    Xem công thức và kiểu chị tả không thôi đã thấy ngon rồi, xem thành quả của chị thì đúng là ko cầm lòng nổi nữa.rooling:rooling:rooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,859 Bài viết

    • 2,562 Được cảm ơn

    #8
    ùi đang mò mẫm mấy vụ ăn uống này may ghê có top này để học lỏm rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 41 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    thực ra ăn LC thì phong phú về thịt rồi, em cứ nướng, xào, luộc đủ kiểu, nhưng về các loại thực phẩm để ăn vặt thì bí lắm.
    Sống đơn giản cho đời thanh thản :Kiss: :Kiss:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
    Thịt ba chỉ rang mắm ruốc Đà Nẵng:

    Thịt ba chỉ chần sơ, thái mỏng, ướp mắm nêm, mì chính, hành khô.

    Phi hành mỡ cho thơm, cho thịt vào đảo đều đến khi hơi sém, rắc hành lá.

    Để tận dụng fat thì các mẹ vét hết cả mỡ chảy ra vào một cái đĩa đã bày rau xà lách nhé.

    Thành phẩm đây:



    Ui ! món này ăn thủng nồi cơm ah . Cảm ơn bs ngọc nhé .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,744 Bài viết

    • 6,636 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotuyetnga Xem bài viết
    Ui ! món này ăn thủng nồi cơm ah . Cảm ơn bs ngọc nhé .
    Hi hi cô ơi tụi con ăn kiêng low carb không được ăn cơm nên không sợ thủng nồi, nhưng mà sẽ tốn nhiều rau với món này đây rooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 109 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #12
    Hôm trước Off mỗi người tham dự đã được nhận 1 quyển các món ăn low carb. Nhưng nh bạn không đi được nên chị sẽ post dần các món chị sưu tầm được lên đây nhé. Chúc cả nhà ngon miệng và giảm cân (Nói lại thấy tủi thân chứ chị ngon miệng mà chẳng giảm lạng nào thậm chí còn lên chút ít trong 2 tháng low carb)

    GIÒ THỦ



    Nguyên liệu:
    - 1 cái tai heo
    - 0.5 kg thịt thủ( nhiều da 1 tý thì tốt )
    - 0.3kg mỡ khổ
    - 1 ít mộc nhĩ
    - hạt tiêu,nước mắm,dầu ăn

    Thực hiện:
    - Tất cả thịt rửa sạch, trần qua( nước sôi hãy thả thịt vào nhé)
    - Tai và thịt thủ thái sợi dài, mỡ khổ thái hạt lựu.
    - Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở hết cỡ,để ráo,tháo sợi
    -Cho dầu vào 1 cái chảo chống dính to,xào tất cả thịt trong khoảng từ 5-10f ( đến khi miếng thịt tai cong lại và có độ dính),nêm nước mắm,hạt tiêu trong quá trình xào(lúc gần được). Em ko cho hạt nêm vì nó có carb
    - Lúc gần được cho mộc nhĩ vào đảo thêm 1 lúc thì bắc ra
    - Cho hết nguyên liệu đang còn nóng vào khuôn và nẹn chặt lại ( khuôn làm giò có thể mua ở ngoài chợ,nếu không dùng 1 cái ống/hộp gì cứng cứng như hộp sữa bột rồi lót 1 lớp nilong có đục vài lỗ nhỏ cho chảy bớt mỡ vào bên trong),nẹn nguyên liệu vừa cho vào càng chặt càng tốt,để nguyên như vậy trong vòng 3-4 h cho nguội rồi lấy miềng giò trong khuôn ra cho vào tủ lạnh 8-10h rùi cắt ra ăn.

    ĐÙI GÀ QUAY

    Nguyên liệu:
    -4 đùi gà
    -chút nêm (ko có cũng ok)
    -muối
    -hạt tiêu
    -củ hành tây (để lót nồi quay cho khỏi cháy)
    -nước măm (loại nào cũng đc, ko có cũng ok)
    -ngũ vị hương (hoặc húng lìu, ko thích thì ko cần cho vào)
    chuẩn bị gia vị, ướp muối, nêm, tí mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương
    Thái hành tây rải lên nồi nướng, ruj đặt đùi gà lên, đổ 1 cốc nước vào chống cháy
    cho vào bếp lò, nướng khoảng 1h30 đến 2h

    Thịt nấu đông

    1. Nguyên liệu:
    - 1 chân giò heo khoảng 1,3 - 1,5kg (có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc vịt – nguyên con)
    - 300g da heo.
    - 2 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu.
    - Mộc nhĩ

    2. Thực hiện
    * Sơ chế:
    - Chân giò heo cạo rửa sạch, hơ lửa, đập bỏ móng sừng, rửa sạch, sau đó chẻ dọc chân giò rồi lóc phần da và thịt ra, cắt thành miếng nhỏ chừng ngón tay, bỏ xương.
    - Da heo, cắt miếng chừng ngón tay. Trộn đều phần da này với phần thịt da của giò, ướp cùng gia vị dã chuẩn bị chừng 40 phút.
    - Cho hỗn hợp thịt da vào nồi đủ rộng
    * Chế biến:
    - Chuẩn bị trước ấm nước sôi, châm nước sôi vào nồi thịt ngập mặt thịt khoảng 5cm nấu cho sôi, hạ bớt lửa để sôi nhẹ, dùng vá rây vớt bọt liên tục cho đến khi thấy bọt không còn dậy nữa.
    - Nấu cho đến khi da thịt heo mềm rục, canh chừng nước khi nấu, nếu thấy cạn phải châm thêm ít nước sôi vào, khi nấu xong nước và thịt bằng nhau là đạt yêu cầu.
    - Tùy ít hay nhiều mà dùng tô hay chén, rắc vào đáy tô chén ít tiêu, múc đều hỗn hợp da thịt châm vào đầy mặt tô chén, để nguội, hỗn hợp sẽ kết đông. Dùng nylon bịt kín miệng tô thịt, cho vào tủ lạnh.
    - Khi ăn, lấy ra, dùng tay nhấn nhẹ đều lên mặt thịt, khối thịt sẽ lóc ra, trút ngược ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ. Tùy ý làm món ăn cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi… hoặc làm món ăn chơi.


    THỊT CHÂN GIÒ MUỐI
    Nguyên liệu:
    1 chân giò rút xương
    100g thịt bắp heo
    1 chút tiêu sọ

    Cách làm:
    - Rút xương chân giò: Chân giò rửa sạch,để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn,thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương,làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm,cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh.
    - Nhồi nhân: Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ trộn cùng tiệu sọ đập dập, sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã cắt nhỏ vào,nén chặt và khâu lại.
    - Có nhiều cách làm chân giò muối nhưng theo mình đây là cách đơn giản dễ thực hiện cho các bạn theo LC nhất mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon ngọt của thịt chân giò.
    Cho chân giò đã khâu vào nồi, đổ ngập nước, rồi cho 1 thìa canh muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem hấp hoặc luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn. (Lần đầu mình làm cho muối hơi ít nên thịt chưa mặn rõ chỉ thơm thơm lên thôi nên các bạn cứ cho 1 thìa canh muối đầy cho 1 cái chân giò).
    Luộc xong đem ngâm trong nc lạnh hoặc nc đá cho thịt chắc lại, nếu ăn ngay ngâm nc đá, thịt sẽ cứng lên và cắt ko bị vỡ.
    Cắt đôi bỏ hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn cắt lát mỏng chấm cùng tương ớt
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #13
    Cả nhà cùng đóng góp thêm đi nhé, để mọi người có thể đổi món, cũng như để LC vượt ra khỏi box Chăm sóc bố mẹ và có ích cho nhiều người hơn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,746 Bài viết

    • 7,945 Được cảm ơn

    #14
    Chị bs Ngọc ơi,em ngưỡng mộ chị quá,đang bí vì không biết nấu gì ăn thì chị thả bom tấn xuống làm em diên đảo cả tâm hồn...ăn uống.Xin mời cả nhà tiếp tục thả bom để chị em ta mau giảm cân,teo mỡ ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,746 Bài viết

    • 7,945 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
    Trứng chiên bơ cuộn mozzarella:

    Trứng gà đánh tan, cho vào chảo bơ nóng, khi trứng bắt đầu chín mặt ngoài thì cho mozzarella vài thành một dải dọc ở giữa, gập hai bên lại, lật mặt, gắp ra đĩa dùng nóng.

    Thành phẩm đây, xem cheese kéo sợi thèm chưa:




    mozzarella
    Là cái gì hả chị?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,963 Bài viết

    • 2,334 Được cảm ơn

    #16
    Tớ ăn theo chương trình này 2 tuần giảm 2kg nên chia sẻ với các mẹ 1 món nhé:
    - Hến tớ xào với sa tế tôm (vừa thơm và hơi cay 1 tí),
    - Giá nhặt sạch trần nước sôi,
    - Dưa leo thái nhỏ, rau quế thái nhỏ
    => Tất cả trộn lại ăn với mắm ruốc đã vắt nhiều chanh. Ăn ngon lắm (tớ bắt chước món bún hến nhưng bỏ đi vài thứ : bún, đậu phộng rang, bạc hà, da heo chiên).
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    Em vừa lên bác Google để tìm món ăn LC. và tìm ra cái link này
    chắc nhìu chị cũng biết web này rùi, em thấy hay, nhìu món lạ, hướng dẫn kĩ và phù hợp với topic của mình nữa. Đặc biệt có cả nhìu món ăn vặt em kết nhất !
    Em post cho các chị nào chưa biết thì vào tham khảo thôi
    Ơ ... chèn link ko đc ạ :Sad:
    Nó thế này : http:// web the hinh. com/ forums /t12684/
    ( chèn link k đc nên em space, mấy chị xóa phần space rùi copy hộ em nha. ) hình như bên mình ko đc phép chèn link bên web í hay sao í, e vừa vào 4rum nên cũng k rõ
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shockbbabj; 14/12/2010 vào lúc 06:43 PM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,343 Bài viết

    • 2,350 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shockbbabj Xem bài viết
    Em vừa lên bác Google để tìm món ăn LC. và tìm ra cái link này
    chắc nhìu chị cũng biết web này rùi, em thấy hay, nhìu món lạ, hướng dẫn kĩ và phù hợp với topic của mình nữa. Đặc biệt có cả nhìu món ăn vặt em kết nhất !
    Em post cho các chị nào chưa biết thì vào tham khảo thôi
    Ơ ... chèn link ko đc ạ :Sad:
    Nó thế này : http:// web the hinh. com/ forums /t12684/
    ( chèn link k đc nên em space, mấy chị xóa phần space rùi copy hộ em nha. ) hình như bên mình ko đc phép chèn link bên web í hay sao í, e vừa vào 4rum nên cũng k rõ
    Để cho tiện, em cứ copy bài từ bên đấy sang bên này, mỗi hôm copy 1 bài cũng được e ạ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ha-misi Xem bài viết
    Để cho tiện, em cứ copy bài từ bên đấy sang bên này, mỗi hôm copy 1 bài cũng được e ạ.
    Mình cũng muốn thế, mình muốn topic này là nơi các mem vào là được ăn liền, không phải nghiên cứu thêm nhiều nữa. Các mẹ hướng dẫn các món bằng lời, mình sẽ cố gắng lần lượt demo và up ảnh để "câu khách" hihi
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #20
    @ emchipchip: mozzarella là cái loại cheese trong pizza đấy, nhiều nơi có, trong đó có Qmart của Kún đấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)