NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn chế biến từ thịt Dê

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 80.9K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 278 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #1
    Tết năm nay mẹ Boong phải đơn phương đọc mã chuyện ăn uống, chợt nghĩ ra món thịt Dê. Các mẹ bày dùm em các món ăn chế biến từ thịt Dê nhé, Thanks các mẹ nhiều nhiều
    TPHCM
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món ăn chế biến từ Ngẩu pín

      Ngẩu pín thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó..., trong đó dân gian cho rằng ngẩu pín của chó vàng (hoàng cẩu) là rất quý. Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt, thường được dùng để chữa các chứng...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Đến Thuyền Chài khám phá nhà hàng “chất lượng đại gia – giá cả sinh viên”

      Nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon, giá rẻ và mới lạ, nhà hàng Thuyền Chài toạ lạc tại 01...

    • Các món ăn chế biến từ thịt đà điểu

      Thịt đà điểu được xác nhận sẽ là thực phẩm thay thế trong tương lai vì nó mang tính năng ưu điểm của thịt gà và thịt bò gộp lại và đặc biệt hàm lượng Cholesterol của nó khá thấp . Vì gần như thịt bò về mặt cảm quan , nhưng hương vị lại gần như thịt gà nên ta có thể chế biến được rất...

    • Mẹo rửa mọi loại rau sạch và đúng cách

      Hiện tại, nhiều chị em vẫn cho rằng, rau chỉ cần rửa từ 2 - 3 nước là sạch. Thực tế, để rau thực...

    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #2
    Vào đọc rồi lại ngậm ngùi đi ra tay run run không gõ nổi nữa ;-) Không ăn thịt đồng loại đâu Mẹ Boong chọn con gì không chọn lại chọn con Dê. Con Dê có tội tình gì đâu nhỉ...
    Chép lại bí kíp, chúc mẹ Boong thành công [híc híc híc]

    Cà Ri Dê

    Nguyên liệu:

    - 1 kg thịt dê.
    - 1 chút rượu trắng.
    - 1.5 kg khoai tây.
    - 3 cây sả.
    - Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
    - Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm.
    - 1 lon nước cốt dừa.
    - 1 lọ cà ri dầu.
    - 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi)
    - 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường.
    - 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm
    - Gần 1 Lít sữa tươi.
    - Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được.

    Cách làm:

    - Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Mẹ Thư nghe nói là đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê (khổ quá ). Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.
    - Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được ;-) ). Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm.
    - Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng vàng xong rồi giấu ở chỗ nào khuất khuất không thôi cu Boong dễ bốc ăn lắm.

    - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt.

    - Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa.

    - Ăn với bánh mỳ.

    Hết rồi ạ
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #3
    Dê xào lăn

    Vật Liệu

    -1 kg thit dê
    -2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.
    -1 bó rau răm thái nhỏ
    -1 bó húng chó
    -1 bó rau thơm thái nhỏ
    -1 bó rau mùi thái nhỏ
    -1 bó rau kinh giới
    -1 củ tỏi băm nhỏ
    -1/2 thìa cà phê cà ri
    -1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    -Vài quả ớt tươi để ở ngoài
    -Lạc giã nhỏ
    -Muối
    -Hạt tiêu
    -Đường
    -Nước mắm ngon
    -Chanh
    -Dầu ăn

    Cách làm

    - Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu.

    - Dùng chảo sâu lòng (wok) để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

    - Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng.

    - Món này không cho trẻ con ăn vì cay lắm!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,090 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #4
    Em đi Metro thấy bán thịt dê nen mua về, sau đó chẳng biết chế biến thế nào hết, nên lên đây xin mọi người chỉ cho em cách nấu các món từ thịt dê. Hướng dẫn giùm em cách ướp thịt dê để nấu món ca ri dê nhé. em mua được khúc chân trước của dê vậy thì nấu được món gì thì ngon. Xin cám ơn mọi người.
    Cu Hai: 10 tuổi - 31kg - 1m3 - Cu Tí: 3,5 tuổi - 19.5kg - 93cm
    Trời không mưa khắp thế gian. Phật không cứu hết hoàn toàn chúng sinh
    Tự mình phải cứu lấy mình. Tự nhân tự khởi duyên sinh mới thành

    Blog nhà Nghé
    • 1,090 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #5
    Có ai biết thì chỉ giùm em với ah. Em cảm ơn nhiều nhiều.
    Cu Hai: 10 tuổi - 31kg - 1m3 - Cu Tí: 3,5 tuổi - 19.5kg - 93cm
    Trời không mưa khắp thế gian. Phật không cứu hết hoàn toàn chúng sinh
    Tự mình phải cứu lấy mình. Tự nhân tự khởi duyên sinh mới thành

    Blog nhà Nghé
    • 312 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Mình có cách xào dê nhanh và ko cầu kỳ về nguyên liệu này:

    Nguyên liệu:
    Dê: (tất nhiên rồi) thái mỏng, (khâu này mệt lắm vì da nó dai)
    ướp mắm muối, vừng, sả, dầu hào, bột nêm.
    Xào thật to lửa (như xào bò ấy), xong cho rau mùi tàu thái khúc vào. (Đây là gia vị làm dậy mùi dê).

    Ngon cực.
    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi h489esb Xem bài viết
    Có ai biết thì chỉ giùm em với ah. Em cảm ơn nhiều nhiều.
    Mình chưa biết cái chân trước của dê thì có nhiều thịt không, nhưng mình thích thế này:
    -Lọc lấy phần thịt, thái mỏng, hấp tía tô hoặc xả, chấm chao. Thích đậm thì có thể ướp 1 chút bột canh, bột ngọt.
    -Xương nấu xáo măng.
    :LoveStruc:
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    4 cách khử mùi hôi ở thịt dê

    Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường, nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa...
    Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.
    Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.
    Cách 4: Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #9
    Thịt dê hầm với trần bì...

    + Thành phần: 300 gr thịt dê, 3 gr trần bì (vỏ quít), củ cải (1 củ), 3 gốc hành, 3gr thảo quả, 3 gr tấn phát, 3 gr tiêu, 3gr gừng

    + Cách chế biến: Thái mỏng thịt dê, thái nhỏ củ cải, trần bì bỏ lụa trắng bên trong, thái nhỏ, gừng thái mỏng. Tất cả để chung đem hầm nhừ, bỏ xác, lấy nước dùng, hoặc lấy nước hầm rồi cho vào một ít gạo thơm để nấu cháo ăn. Món này trị được chứng thận suy, lưng, gối mỏi, chân yếu...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Thịt Dê Nhúng Giấm
    Thịt dê nhúng giấm, quấn cùng bánh tráng và rau sống. Món này ăn kèm mắm nêm.

    Nguyên Liệu :

    - 200g thịt dê
    - 50 g củ hành tím
    - 1 củ hành tây
    - Rau sống, dứa, khế, chuối chát
    - 1 quả dừa xiêm lấy nước
    - Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

    Thực Hiện :

    - Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn.
    - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.
    - Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên.
    - Cho nước dừa xiêm vào xoong nhỏ, nêm giấm, hạt nêm, đường, hành tím thái lát và chút dầu đã phi tỏi.
    - Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to.
    - Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Thịt Dê Xào Thập Cẩm

    Nguyên Liệu :

    Thịt dê 100g
    Cần tây 100g.
    Cũ cải đỏ, mộc nhĩ, giá đậu 75g.
    Hành tỏi 15g
    Muối, bột gà, 1g
    Dầu ăn 30g
    Nước dùng 50g
    Bột năng 20g
    Dầu thơm 10g
    Rượu trắng 5g.
    Thực Hiện :
    * Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ dưới dạng hạt lựu. Trộn thêm với 10g bột năng, 5g rượu trắng.
    * Bắc chảo lên bếp đợi dầu sôi cho hành, gừng, tỏi phi thơm, cho thịt, cà rốt, giá đậu, bột gà...
    * Tiếp đó cho rau cần tây, mộc nhĩ, các gia vị, bột năng, dầu thơm đảo lật đều thơm chín đơm lên
    Chỉnh sửa lần cuối bởi buidunggdtx; 27/02/2009 vào lúc 02:19 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #12
    Dê cuộn phô mai

    Nguyên liệu
    200 g thịt dê phi-lê; 1 hộp phô-mai, 2 củ khoai tây loại vừa; gia vị, bột nêm, tiêu.
    Cách làm
    Phô-mai cắt thành khối dài. Thịt phi-lê dê thái mỏng, ướp gia vị, cuộn với phô-mai. Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi, thả phi-lê dê cuộn phô-mai vào chiên nhanh tay cho vàng. Để ra rổ cho ráo dầu. Khoai tây thái sợi vừa ăn, rán vàng, ăn kèm phi-lê dê cuộn phô-mai chấm muối tiêu chanh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #13
    Thịt dê nướng thìa là

    Đây là một món nướng rất thơm ngon,ăn kèm với bánh mì hay bánh bao không nhưn đều rất ngon,cách chế biến cũng không cầu kỳ,phức tạp,theo công thức dưới đâyĐây là một món nướng rất thơm ngon,ăn kèm với bánh mì hay bánh bao không nhưn đều rất ngon,cách chế biến cũng không cầu kỳ,phức tạp,theo công thức dưới đây
    Nguyên liệu:
    1kg thịt dê,dùng thịt vai sẻ ngon hơn
    2m cà phê bột thìa là
    2M sup củ hành tím băm thật nhuyễn
    1M sup gùng mài nhuyễn
    1M sup rượu thơm
    Que xiên để nướng

    Chỉnh sửa lần cuối bởi buidunggdtx; 27/02/2009 vào lúc 02:18 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #14
    Dê hầm ngũ vị hương

    - 200gr khoai tây; 150 gr cà rốt gọt vỏ cắt miếng cỡ ngón út. Chiên vàng khoai tây và cà rốt với chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.
    - 1/2kg thịt nạc dê cắt miếng vuông 3cm. Ướp trộn thịt trong nồi kim loại với: 10gr ngũ vị hương + 2 muỗng súp xì dầu ngon + 30gr gừng giã dập + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối. Để qua 40 phút, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt thật săn, vàng mặt thịt rồi châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng lóng tay, thêm vào 20cc rượu trắng ngon (gin, vodka, white wine...), hầm nhỏ lửa, khi thịt bắt đầu mềm cho cà rốt vào trước nấu trong khoảng 5 phút, cho khoai vào tiếp nấu trong 2 - 3 phút nữa, nước còn sấp mặt thịt là được.
    Ăn kèm bánh mì nóng với muối tiêu.
    * Lưu ý ở món này, cà rốt và khoai đã chiên chín, không cần nấu quá lâu.
    * Để ý khi hầm thịt đừng để lửa cao quá, nước hầm sẽ bị cạn nhanh, canh chừng để châm thêm chút nước sôi vừa đủ cho nứơc hầm luôn sấp mặt thịt khi nấu xong.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi buidunggdtx; 27/02/2009 vào lúc 02:18 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #15
    Lẩu Dê

    1. Chọn thịt dê đã pha thành từng phần: gồm các loại: Nạc đùi lóc thành miếng cỡ ba ngón tay, cắt mỏng có cả da; cẳng đùi chặt khúc hoặc miếng vừa; sườn già, sườn non chặt miếng cỡ ba ngón tay; tai dê cạo sạch, cắt miếng cỡ ngón tay út; khấu đuôi (phần thịt tiếp xúc từ mông qua đuôi, phần thịt này rất ít trong một con dê).
    2. Sơ chế và ướp thịt: Pha hỗn hợp 1 lít nước + 50cc rượu trắng + 50gr gừng giã nhỏ, rửa ngâm lại thịt dê trong khoảng10 phút, sau khi rửa, không rửa lại nước lạnh, để ráo thịt. Ướp mỗi một ký thịt với: 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm + 50cc rượu trắng + 10 lá thơm khô giã nhỏ. Để thịt qua 1 giờ cho thấm gia vị rồi dùng nồi vừa đủ cho số thịt muốn làm, bắt lên bếp, để nóng nồi cho thịt vào xào sơ cho thịt săn lại là tắt bếp.
    3. Nước dùng: Dê xả thịt không có bao nhiêu xương, tận dụng xương mua riêng nếu có, nhất là dùng nguyên cái đầu để hầm lấy nước ngọt. Phân lượng hầm mỗi 300gr xương + 3 lít nước + 50gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối, hầm lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Lược qua rây, vớt bỏ xác hành, xương; khi hầm để lửa vừa, vớt bọt liên tục cho nước trong. Cần có nước dùng riêng để châm thêm lẩu vì nước hầm thịt chỉ ngon với một lượng nước nhất định. Nếu có điều kiện cứ dùng cả phần xương sườn có cả xương lẫn thịt để thay cho các phần xương khác mà hầm lấy nước dùng.
    4. Lòng dê: Tim chẻ dọc làm hai nặn bỏ máu bầm nếu có; gan để nguyên bộ; ngoại thận hay còn gọi là ngọc dương của dê đực, để nguyên trong bao da, trụng nước sôi, cạo rửa sạch; thận chẻ dọc làm hai, cạo bỏ phần gân trắng chính giữa, rửa lại với chút rượu trắng.. tất cả thả vào nước dùng luộc chín, chuẩn bị thố nước lọc nguội, vớt lòng ra thả ngay vào thố nước nguội ngâm vài phút cho nguội hẳn, vớt ra để ráo. Tùy ý cắt miếng để cho vào nồi lầu khi dọn ra bàn hay ăn riêng chấm kèm muối tiêu.
    5. Thực phẩm phụ nấu kèm: Phân lượng phụ gia nấu kèm ít nhiều tùy ý riêng, thường là nấu một phần thịt là một phần thực phẩm phụ với: Khoai môn củ nhỏ cắt lát dày hay chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi chiên với ít dầu cho vàng đều, để riêng; củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng; đậu hủ miếng, cắt vuông miếng nhỏ chiên dòn, nấm mèo ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ.
    6. Rau và thực phẩm ăn kèm: Cải bẹ xanh, tần ô (cải cúc), hẹ, hủ tíu mềm, mì sợi, tàu hủ miếng tươi, tàu hủ ky chiên...
    7. Nước chấm và rau nêm: Chao trắng đánh tan, ớt sa tế; lá tía tô xắt sợi để nêm.
    8. Gia vị tạo mùi để nấu: Các vị thuốc Bắc gồm: Quế vỏ hoặc bột (Cinnamon), đinh hương (Close); táo tàu đỏ khô, câu kỷ tử (hột cây câu kỷ, màu đỏ, nhỏ), đản sâm (loại sâm dạng cọng như cây đũa), thục địa (củ mềm đã chế biến, màu đen). Ngoại trừ quế và đinh hương là hai gia vị tạo mùi còn các thứ còn lại có tác dụng tăng thêm vị ngọt cho món ăn.
    THỰC HÀNH
    1. Sau khi đã có nước dùng, cho vào nước dùng các vị thuốc bắc theo phân lượng 2 lít nước dùng sử dụng: 10gr quế + 2 nụ đinh hương + 30gr đản sâm + 1 muỗng cà phê gừng băm + 10gr thục địa (lưu ý nếu có thục địa, nước dùng sẽ có sắc đen, tùy thích dùng hay không) + 10gr nấm mèo + 5 hoặc 6 trái táo Tàu đỏ khô. Tùy chất lượng thuốc, gia giảm để nước dùng chỉ thoảng nhẹ mùi thuốc Bắc, sau khi táo nở mềm mới tắt bếp.
    2. Sau khi xào sơ thịt, dùng nước dừa tươi ngọt hầm thịt (nếu không có nước dừa hoặc không thích vị ngọt của nước dừa cứ dùng nước sôi vẫn được), lượng nước phải luôn ngập mặt thịt khi hầm. Những phần thịt như khấu đuôi, đùi, tai, nạc có da... hầm trước, vừa mềm mới cho vào những phần thịt như nạc không da, sườn non. Khi các loại thịt vừa mềm, đừng để thịt mềm rục mới cho củ sen, khoai môn vào và không cần nấu mềm nhừ khoai vì còn sẽ nấu lại khi cho ra lẩu. Nấu xong xong lượng nước hầm bằng mặt thịt là vừa.
    3. Sau khi thịt nấu xong, cho nước dùng hầm riêng vào nồi thịt, lượng nước dùng cho vào ít nhất phải gấp hai lần lượng nước trong nồi thịt. Hoà tan nước dùng hầm riêng vào nồi thịt, tùy ý nêm lại với chút muối cho đậm đà (không nên nêm mặn để khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng). Để nồi thịt sôi lại rồi múc bớt nước ra để riêng một lần nữa (phần nước này sẽ để dành châm thêm vào lẩu khi ăn), lượng nước trong nồi vẫn còn sấp mặt thịt.
    4. Nước béo: Sau khi hầm thịt sẽ có ít nhiều váng mỡ nổi trên mặt, tắt bếp, vớt phần váng mỡ này ra để riêng vào một cái chén. Khi ăn, dọn riêng phần mỡ này, tùy thực khách cho ít nhiều vào nồi lẩu hay chén riêng của mình.
    TRÌNH BÀY MÓN ĂN
    1. Tùy ý dùng lẩu đất hay lẩu kim loại, cho vào mỗi lẩu một lượng thịt nhất định với khoai môn, củ sen, nấm mèo, táo... cho thêm vào mỗi lẩu: 1 muỗng súp câu kỷ tử; 6 - 8 viên đậu hủ chiên, châm đầy nước hầm, trải lên mặt lẩu ít tía tô xắt sợi + tàu hủ ky chiên bẻ vụn. Sử dụng bếp than hay bếp gas mini, lẩu điện. Dọn kèm các loại rau cải, tần ô, hẹ cắt khúc, mì sợi v.v... Khi ăn, tùy thích nêm muối, ớt hoặc chao trắng đánh nhuyễn, ớt saté. Nên trụng mì riêng bằng nước sôi rồi mới dọn lên bàn, nếu trụng mì thẳng vào nồi lẩu nước lẩu sẽ đục.
    2. Khi nước lẩu sôi lại, gắp bớt thịt và các thực phẩm phụ ra chén trước, rồi tùy thích trụng chín từng thứ rau cho chín, nước lẩu sẽ ngọt thêm vị rau tươi, cho thêm rau vào chén rồi mới chan nước dùng vào kèm mì sợi hoặc sợi hủ tíu, tùy thích nêm lại. Trong khi ăn nếu nước lẩu cạn chừng nào thì cứ châm thêm nước dùng dự trữ đã để riêng đến đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 207 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #16
    Có ai biết mua thịt dê tươi về nhà chế biến ở đâu không, em ở Hà nội
    Thanks các mẹ nhiều
    • 1,787 Bài viết

    • 1,187 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi banvan Xem bài viết
    Có ai biết mua thịt dê tươi về nhà chế biến ở đâu không, em ở Hà nội
    Thanks các mẹ nhiều

    chị ra Hàng Phèn nhá!!hàng phở Bắc Hải í!!chuyên thịt bê,dê,bò,món gì cũng có hết!!thịt bán 150-160k/kg nha!!
    -nhân tiện có mẹ nào biết cách làm món lẩu dê nướng như ở lẩu dê Nhât LY ko??nhất là cái vụ tẩm ướp í ạ!!chẹp chẹp
    • 123 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Món thịt dê hấp làm thế nào nhỉ các mẹ?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Nấu ăn là một nghệ thuật,người nấu ăn là một nghệ sĩ!
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    tôi nghĩ mẹ Tiu cho vừng vào ướp cùng thịt dê rồi mới đi xào to lửa thì vừng cháy đen thui rồi... :Silly:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2