NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn chế biến từ thịt Dê

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 74.7K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 278 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #1
    Tết năm nay mẹ Boong phải đơn phương đọc mã chuyện ăn uống, chợt nghĩ ra món thịt Dê. Các mẹ bày dùm em các món ăn chế biến từ thịt Dê nhé, Thanks các mẹ nhiều nhiều
    TPHCM

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Vào đọc rồi lại ngậm ngùi đi ra tay run run không gõ nổi nữa ;-) Không ăn thịt đồng loại đâu Mẹ Boong chọn con gì không chọn lại chọn con Dê. Con Dê có tội tình gì đâu nhỉ...
    Chép lại bí kíp, chúc mẹ Boong thành công [híc híc híc]

    Cà Ri Dê

    Nguyên liệu:

    - 1 kg thịt dê.
    - 1 chút rượu trắng.
    - 1.5 kg khoai tây.
    - 3 cây sả.
    - Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
    - Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm.
    - 1 lon nước cốt dừa.
    - 1 lọ cà ri dầu.
    - 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi)
    - 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường.
    - 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm
    - Gần 1 Lít sữa tươi.
    - Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được.

    Cách làm:

    - Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Mẹ Thư nghe nói là đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê (khổ quá ). Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.
    - Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được ;-) ). Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm.
    - Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng vàng xong rồi giấu ở chỗ nào khuất khuất không thôi cu Boong dễ bốc ăn lắm.

    - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt.

    - Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa.

    - Ăn với bánh mỳ.

    Hết rồi ạ
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    Dê xào lăn

    Vật Liệu

    -1 kg thit dê
    -2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.
    -1 bó rau răm thái nhỏ
    -1 bó húng chó
    -1 bó rau thơm thái nhỏ
    -1 bó rau mùi thái nhỏ
    -1 bó rau kinh giới
    -1 củ tỏi băm nhỏ
    -1/2 thìa cà phê cà ri
    -1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    -Vài quả ớt tươi để ở ngoài
    -Lạc giã nhỏ
    -Muối
    -Hạt tiêu
    -Đường
    -Nước mắm ngon
    -Chanh
    -Dầu ăn

    Cách làm

    - Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu.

    - Dùng chảo sâu lòng (wok) để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

    - Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng.

    - Món này không cho trẻ con ăn vì cay lắm!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 1,085 Bài viết

    • 475 Được cảm ơn

    #4
    Em đi Metro thấy bán thịt dê nen mua về, sau đó chẳng biết chế biến thế nào hết, nên lên đây xin mọi người chỉ cho em cách nấu các món từ thịt dê. Hướng dẫn giùm em cách ướp thịt dê để nấu món ca ri dê nhé. em mua được khúc chân trước của dê vậy thì nấu được món gì thì ngon. Xin cám ơn mọi người.
    Cu Hai: 8 tuổi - 24kg - 1m23 - Cu Ti: 2 tuổi - 13.5kg - 87.5cm - 16răng. Mẹ ngày 1 to, con ngày càng nhỏ.
    Trời không mưa khắp thế gian. Phật không cứu hết hoàn toàn chúng sinh
    Tự mình phải cứu lấy mình. Tự nhân tự khởi duyên sinh mới thành

    Blog nhà Nghé

    • 1,085 Bài viết

    • 475 Được cảm ơn

    #5
    Có ai biết thì chỉ giùm em với ah. Em cảm ơn nhiều nhiều.
    Cu Hai: 8 tuổi - 24kg - 1m23 - Cu Ti: 2 tuổi - 13.5kg - 87.5cm - 16răng. Mẹ ngày 1 to, con ngày càng nhỏ.
    Trời không mưa khắp thế gian. Phật không cứu hết hoàn toàn chúng sinh
    Tự mình phải cứu lấy mình. Tự nhân tự khởi duyên sinh mới thành

    Blog nhà Nghé

    • 305 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Mình có cách xào dê nhanh và ko cầu kỳ về nguyên liệu này:

    Nguyên liệu:
    Dê: (tất nhiên rồi) thái mỏng, (khâu này mệt lắm vì da nó dai)
    ướp mắm muối, vừng, sả, dầu hào, bột nêm.
    Xào thật to lửa (như xào bò ấy), xong cho rau mùi tàu thái khúc vào. (Đây là gia vị làm dậy mùi dê).

    Ngon cực.

    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi h489esb Xem bài viết
    Có ai biết thì chỉ giùm em với ah. Em cảm ơn nhiều nhiều.
    Mình chưa biết cái chân trước của dê thì có nhiều thịt không, nhưng mình thích thế này:
    -Lọc lấy phần thịt, thái mỏng, hấp tía tô hoặc xả, chấm chao. Thích đậm thì có thể ướp 1 chút bột canh, bột ngọt.
    -Xương nấu xáo măng.
    :LoveStruc:

    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    4 cách khử mùi hôi ở thịt dê

    Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường, nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa...
    Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.
    Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.
    Cách 4: Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #9
    Thịt dê hầm với trần bì...

    + Thành phần: 300 gr thịt dê, 3 gr trần bì (vỏ quít), củ cải (1 củ), 3 gốc hành, 3gr thảo quả, 3 gr tấn phát, 3 gr tiêu, 3gr gừng

    + Cách chế biến: Thái mỏng thịt dê, thái nhỏ củ cải, trần bì bỏ lụa trắng bên trong, thái nhỏ, gừng thái mỏng. Tất cả để chung đem hầm nhừ, bỏ xác, lấy nước dùng, hoặc lấy nước hầm rồi cho vào một ít gạo thơm để nấu cháo ăn. Món này trị được chứng thận suy, lưng, gối mỏi, chân yếu...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 8 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Thịt Dê Nhúng Giấm
    Thịt dê nhúng giấm, quấn cùng bánh tráng và rau sống. Món này ăn kèm mắm nêm.

    Nguyên Liệu :

    - 200g thịt dê
    - 50 g củ hành tím
    - 1 củ hành tây
    - Rau sống, dứa, khế, chuối chát
    - 1 quả dừa xiêm lấy nước
    - Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

    Thực Hiện :

    - Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn.
    - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.
    - Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên.
    - Cho nước dừa xiêm vào xoong nhỏ, nêm giấm, hạt nêm, đường, hành tím thái lát và chút dầu đã phi tỏi.
    - Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to.
    - Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4