NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mỗi ngày một món ngon sưu tầm (từ món ăn thường ngày cho đến món đãi tiệc)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.44K Lượt đọc
  • 69 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 80 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là khả năng nấu nướng của em ko tệ, nhưng em lại cứ đau đầu mỗi khi đi chợ hôm nay nấu gì, hay mỗi lần nhà có giỗ thì phải làm gì, khách đến nhà chơi thì nên đãi khách món gì cho đặc biệt, hay những buổi hợp mặt gia đình đều làm em mệt khi cứ loay hoay mãi ko biết phải làm món nào. EM mở topic nay mong thu gom được càng nhiều công thức, cách trình bày món ăn càng tốt ạ. Các mẹ thông thái chỉ giáo cho em vài chiêu nha. Em cám ơn các mẹ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hà Nội: Một bé tử vong bất thường ngay sau sinh

      Hà Nội: Một bé tử vong bất thường ngay sau sinh (Dân trí) - Suốt quá trình thai nghén đến nhập viện, thai nhi bình thường, sản phụ sức khỏe tốt. Nhưng sau mổ cấp cứu, vì ra máu bất thường trong lúc chuyển dạ, thai nhi nam, nặng 3,7 kg, là con đầu của một cặp vợ chồng trẻ đã tử vong tại BV Phụ...

    • 7 Cách phòng bệnh viêm xoang, viêm mũi lúc giao mùa

      Trường hợp bị viêm mũi dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần có thể điều trị bằng cách sử dụng các vị...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Học cách chơi cùng con

      Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

    • Món ăn thường ngày của gia đình bạn là gì?

      mẹ nào có thực đơn hàng ngày ( chế biến đơn giản mà lại ngon) cho mẹ cháu với, vấn đề này làm mẹ cháu toàn phải mất thời gian nghĩ hôm nay ăn gì, nào sanngs, nào trưa nào tối, khổ nỗi mình chán ăn bánh mỳ, bơ và thịt nguội lắm rồi) thứ hai là ngày đầu, mẹ cháu cố gắng chăm ngoan: một bữa nóng,...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • 528 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #2
    http://www.webtretho.com/forum/f216/...e-nao-1238984/

    Mời bạn vào đây chia sẻ cùng chị em nhé.
    Bình yên một thoáng cho tim mềm.............
    • 776 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #3
    tặng bạn món ngon cho buổi tiệc

    http://www.webtretho.com/forum/f215/...bo-re-1365609/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #4
    Mình nghĩ là món ăn ngày thường thì nhiều mẹ đã có topic rồi, mình thấy topic này mình đi chủ yếu tổng hợp về các món đãi tiệc thì sẽ hay hơn đó chủ thớt ơi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyethiphuongvan Xem bài viết
    tặng bạn món ngon cho buổi tiệc

    http://www.webtretho.com/forum/f215/...bo-re-1365609/
    Món này của mẹ nó ngon và đẹp mắt quá, chắc hôm nào em thử cho bé nhà em mới được chắc thích lắm đây )
    • 80 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoimetre_24121986 Xem bài viết
    Mình nghĩ là món ăn ngày thường thì nhiều mẹ đã có topic rồi, mình thấy topic này mình đi chủ yếu tổng hợp về các món đãi tiệc thì sẽ hay hơn đó chủ thớt ơi.
    Dạ, em cũng thấy vậy, mà chủ yếu em cũng muốn hỏi về món ăn để đãi tiệc hơn ạ :P. Các mẹ ai biết xin chỉ giáo cho em với
    • 545 Bài viết

    • 409 Được cảm ơn

    #7
    Vịt tiềm nè mẹ nó ơi.

    Nguyên liệu 500g vịt ( chặt miếng to)
    50g nấm Đông Cô
    1 bịch thuốc bắc ( Siêu thị có bán, hoặc mấy chỗ bán thuốc đông y)
    Thuốc bắc và nấm ngâm nước.
    Bắc nồi lên bếp nấu sôi, cho thuốc bắc và nấm vào , sau đó cho vịt vào, hầm nhừ, sau đó nêm vừa ăn.
    Rất dễ làm và không tốn thời gian, bồi bổ sức khỏe.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 88 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #8
    Công thức miến xào cua nè cả nhà
    Nguyên liệu:
    - 2 con cua gạch
    - 300g miến dong
    - 3 củ hành khô
    - 1 thìa canh nước mắm
    - Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
    - Hành lá, rau răm.

    Bước 1:
    Cua làm sạch, luộc chín cua với 1 cốc nước. Khi cua chín bạn giữ lại nước luộc cua nhé. Gỡ lấy phần thịt cua.

    Bước 2:
    Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già trong khoảng 15 phút, lúc này miến đã chín đến 70%.

    Bước 3:
    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Làm nóng chảo & dầu, phi vàng hành đã thái rồi vớt ½ chỗ hành ra để riêng.

    Bước 4:
    Cho cua vào xào với chỗ hành còn lại trên chảo.
    Thêm mắm, đảo cho cua ngấm đều, trong quá trình xào cua các bạn nhớ dằm nát phần gạch cua để khi cho miến vào xào phần gạch này sẽ bám vào sợi miến giúp cho món miến xào không bị dính nhé.
    Trút miến đã ngâm vào xào cùng với cua.

    Bước 5:
    Sau khi cho miến các bạn nhớ đảo liên lục theo phương pháp 2 tay cầm 2 đôi đũa xóc miến lên liên tục. Làm như vậy cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.
    Khi dầu ăn trong chảo đã ngấm hết vào miến, bạn trút chỗ nước luộc cua vào, nêm gia vị vừa miệng, tiếp tục đảo xóc miến đến khi miến chín là được. Vì miến đã ngâm nước sôi già nên công đoạn này làm rất nhanh các bạn nhé!
    Cuối cùng thêm hành lá cắt khúc, rau răm và hành phi cùng chút hạt tiêu vào là xong rồi!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #9
    Món này dành cho tráng miệng nè cả nhà.
    Chè bưởi đaũanh

    Nguyên liệu:
    200g đỗ xanh đã xát vỏ
    1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)
    Đường (định lượng tùy khẩu vị)
    3 teaspoon muối
    100g bột năng
    Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
    Nước cốt dừa
    Các bước thực hiện:
    1
    Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

    Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.
    2
    Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.

    Làm lại quy trình trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay - the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

    3
    Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

    Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).

    4
    Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

    Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.
    5
    Hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

    Nguồn từ trang: kitchenart
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 80 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ khéo tay quá, em cũng vừa tìm thấy công thức làm bánh tây nhìn cực ngon(em thì chưa thử làm ạ )
    Món dự thi: Bánh charlotte hạt dẻ cười mousse dâu

    1. Nguyên liêu
    Khuôn 20cm
    • Phần viền bánh: dùng khuôn chữ nhật 20x30 cm
    100g bột hạnh nhân
    100 g đường bột
    30g bột cake flour
    3 trứng
    100g lòng trắng trứng
    20g bơ nhật
    20g đường
    10g hạt dẻ cười dạng paste
    Màu thực phẩm xanh (tùy ý)

    • Phần đế bánh:
    2 lòng trắng trứng
    2 lòng đỏ trứng
    50g đường
    50g bột cake flour
    20g bột hạnh nhân

    • Phần mousse dâu:
    140g dâu xay nhuyễn
    9g gelatin
    30g đường
    200ml kem tươi
    1 ít nước cốt chanh để dậy vị dâu
    40ml simple syrup.

    2. Cách làm:
    • Phần viền bánh:
    - Làm nóng lò ở 200C
    - Trộn đều bột hạnh nhân, đường bột, bột, hạt dẻ cười và trứng.
    - Làm chảy bơ
    - Cho ¼ cup hỗn hợp hạt dẻ cười vào bơ chảy, trộn đều, sau đó cho trở vào lại hỗn hợp hạt dẻ cười.
    - Đánh lòng trắng trứng với đường cho bông cứng.
    - Trộn lòng trắng vào hỗn hợp hạt dẻ cười.
    - Nướng 20p

    • Phần đế bánh:
    - Làm nóng lò ở 180C
    - Đánh lòng trắng trứng với đường đến khi bông cứng
    - Cho lòng đỏ vào hỗn hợp
    - Rây bột và bột hạnh nhân vào, trộn đều
    - Cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, dùng đuôi 1.5cm, nặn ra khay nướng 2 hình tròn 16cm
    - Nướng 17p.
    Chờ bánh nguội hòan tòan
    • Chuẩn bị phần viền và đế bánh:
    - Cắt phần viền bánh thành 4 phần. Quét syrup và mứt dâu lên mặt bánh, chồng các lớp với nhau. Để lạnh 2 tiếng trước khi bắt đầu công đọan tiếp theo.
    - Để đế bánh vào khuôn tròn, cắt phần viền bánh thành những miếng nhỏ 1cm và đặt dọc thành khuôn. Phủ syrup lên tòan bộ phần bánh.
    • Mousse dâu:
    - Cho gelatin vào nước lạnh khỏang 5p.
    - Cho 1/3 dâu xay và đường vào xoong nhỏ, đun đến khi tan đường.
    - Cho gelatin vào nước nóng, khuấy tan.
    - Cho phần dâu còn lại vào nồi cùng với gelatin, trộn đều.
    - Đánh kem tươi bông mềm. Trộn đều hỗn hợp dâu vào kem tươi
    - Cho ½ phần mousse vào bánh đã chuẩn bị, cho 1 phần đế bánh vào, tiếp tục cho phần mousse còn lại vào. Bọc kín, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đế phần mousse đông lại.


    Nhìn siêu đẹp ha các mẹ. Em nhìin đã thấy mê ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #11
    bánh đẹp quá mẹ nó ơi. Mẹ nó làm hả?
    • 301 Bài viết

    • 794 Được cảm ơn

    #12
    Em cũng vụng về trong việc làm tiệc đãi khách lắm nên đành lót dép hóng các mẹ vậy.
    • 80 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #13
    Cuối tuần rồi các mẹ có làm món gì ngon cho cả nhà ko? Cuối tuần em thử món ốc hương rang muối mà bị thất bại ê hề hichic
    • 88 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #14
    Tên thí sinh: Trần Hoàng Minh Thanh
    Món ăn : Chả giò Việt Nam
    Chọn khung ảnh số 2

    Nguyên liệu :
    - 150g nạc tôm
    - 150g nạc cua
    - 1kg nạc dăm
    - 800g cà rốt
    - 400g Khoai môn
    - 400g hành tây
    - 90g bún Tàu
    - 100g nấm mèo.
    - 2 quả trứng gà
    - Bánh tráng bò bía

    Cách làm :
    -Khi mua tôm về thì bóc võ bỏ chỉ dọc sóng lưng ,và băm nhiển.Cua hấp hoặc luộc nhưng hấp thịt cua sẻ ngọt hơn nhiều. Sau khi cua chín thì gở lấy thịt nạc
    -Cà rốt, hành tây, khoai môn cắt sợi thật nhỏ
    -Bún tàu rửa sạch, làm cho thật khô, rồi dùng kéo cắt dài khoảng 1 cm. Mình không cần ngâm bún tàu cho nở ra cũng được. Vì thời gian ướp nhân khoảng 30 phút, bún tàu khô sẽ ngấm nước trong nhân, làm cho nhân trở nên khô.
    -Nấm tai mèo: ngâm trong nước nóng cho nấm nở to ra, vớt ra rửa sạch, để ráo nước, bỏ phần gốc, xắt nhỏ.
    -Trộn tất cả nguyên liệu trên thật kỹ với muối, tiêu, trứng, nước mắm ngon
    Để hỗn hợp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn cho gia vị ngấm vào nguyên liệu.
    * Hỗn hợp nước để làm ướt bánh tráng:
    - 1,5 lít nước nóng + 1,5 muỗng súp đường + 1 muỗng súp giấm. Hỗn hợp đường giấm sẽ làm chả giò giòn lâu. Nước nóng sẽ làm bánh tráng dẻo.
    - Dùng một khăn dày sạch để lót trên khay mâm và đặt bánh tráng lên khi cuốn.
    - Làm ướt từng bánh tráng và dùng muỗng để lường một lượng nhân nhất định cho mỗi cuốn. Đừng cuốn chả giò lớn quá, bánh sẽ khó chín bên trong mà bên ngoài đã bị cháy.
    - Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu phải ngập cuốn chả giò, dầu nóng, cho chả giò vào, đặt mỗi cuốn cách rời nhau để khỏi dính làm rách vỏ, nhân sẽ bị lòi ra mất ngon. Chiên một mặt cho vàng rồi trở sang mặt khác chiên vàng. Cứ thế lần lượt chiên vàng đều chả giò. Khi chiên để lửa nhỏ vừa, đừng to quá sẽ làm cháy lớp vỏ bánh tráng bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín. Chiên xong, vớt ra để lên lớp giấy thấm mỏng cho ráo dầu.
    Cách pha nước mắm
    Pha 1 phần nước mắm + 3 phần nước lọc với một lượng đường nhất định cho có vị ngọt nhẹ rồi mới thêm giấm hoặc chanh vào từ từ cho đến khi có thêm vị chua. Cho thêm tỏi ớt băm tuỳ khẩu vị.
    -Bày chả giò ra dĩa ăn kèm với rau sống và bún tươi , cà rốt ngâm chua.
    Chúc cả nhà ăn ngon miệng



    Món này ngon mà dễ làm nè cả nhà, đãi tiệc cũng được mà làm món ăn thường ngày cũng được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #15
    nhìn đẹp quá hà, cái này hình như của cuộc thi nào hay sao á. Hình ảnh hơi lạ. Phải chi chỉ có cái dĩa chả giò ko thì đẹp ha. ko thì cái chả giò để lên cái dĩa bông xanh ko thì đẹp hơn )
    • 109 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #16
    các mẹ nấu ăn ngon quá. Em lót dép hóng hớt mới được. Mà có mẹ nào biết làm món cá chiên xù sốt cam ko? Em search trên mạng chỉ thấy phi lê cá sôt thôi mà ko có chiên xù ạ
    • 359 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #17
    Nguyên liệu :

    200g phi lê cá hồi
    1 quả cam vàng to
    1 thìa súp whipping cream
    1 thìa súp bơ chảy
    1 thìa café bột nêm
    1 thìa súp bột chiên giòn
    ¼ thìa café muối

    Thực hiện :

    - Cá hồi cắt miếng vuông, ướp với bột nêm, lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng giòn các mặt.
    - Nạo một ít vỏ cam
    - Cam vắt hết nước, lấy nước cho vào nồi nhỏ nấu lửa riu riu với chút xíu muối và đường, có thể pha chút bột bắp cho vào để nước cam mau sánh lại, cho thêm 1 ít vỏ cam rồi rưới lên cá. Cá sốt cam dọn ra ăn với củ cải/khoai tây nghiền.

    Cách làm thế này nè mẹ nó. Em hay theo công thức này làm cho bé nhà em ấy
    • 109 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoimetre_24121986 Xem bài viết
    Nguyên liệu :

    200g phi lê cá hồi
    1 quả cam vàng to
    1 thìa súp whipping cream
    1 thìa súp bơ chảy
    1 thìa café bột nêm
    1 thìa súp bột chiên giòn
    ¼ thìa café muối

    Thực hiện :

    - Cá hồi cắt miếng vuông, ướp với bột nêm, lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng giòn các mặt.
    - Nạo một ít vỏ cam
    - Cam vắt hết nước, lấy nước cho vào nồi nhỏ nấu lửa riu riu với chút xíu muối và đường, có thể pha chút bột bắp cho vào để nước cam mau sánh lại, cho thêm 1 ít vỏ cam rồi rưới lên cá. Cá sốt cam dọn ra ăn với củ cải/khoai tây nghiền.

    Cách làm thế này nè mẹ nó. Em hay theo công thức này làm cho bé nhà em ấy

    Cám ơn mẹ nó nhiều ạ, để em thử rồi chụp hình báo cáo lại cho cả nhà nhé . Hi vọng là thành công :P
    • 111 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #19
    các mẹ có nhìu món ngon quá, post lên cho em hóng với ạ. Em đang muốn làm cơm hấp lá sen cho xã với tụi nhỏ các mẹ giúp em với. Em làm theo công thức trên mạng thì ăn ko ngon như ở tiệm làm.
    • 88 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoimetre_24121986 Xem bài viết
    nhìn đẹp quá hà, cái này hình như của cuộc thi nào hay sao á. Hình ảnh hơi lạ. Phải chi chỉ có cái dĩa chả giò ko thì đẹp ha. ko thì cái chả giò để lên cái dĩa bông xanh ko thì đẹp hơn )
    Dạ đúng rồi chị ơi, cái này là cuộc thi nấu ăn chủ nhà hoàn hảo đó chị, em thấy mọi người trên đó nấu ăn ngon chụp hình đẹp nên share về cho các mẹ tham khảo ạ.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4