Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mỗi ngày một món ngon sưu tầm (từ món ăn thường ngày cho đến món đãi tiệc)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.72K Lượt đọc
  • 69 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 79 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là khả năng nấu nướng của em ko tệ, nhưng em lại cứ đau đầu mỗi khi đi chợ hôm nay nấu gì, hay mỗi lần nhà có giỗ thì phải làm gì, khách đến nhà chơi thì nên đãi khách món gì cho đặc biệt, hay những buổi hợp mặt gia đình đều làm em mệt khi cứ loay hoay mãi ko biết phải làm món nào. EM mở topic nay mong thu gom được càng nhiều công thức, cách trình bày món ăn càng tốt ạ. Các mẹ thông thái chỉ giáo cho em vài chiêu nha. Em cám ơn các mẹ

    • 527 Bài viết

    • 854 Được cảm ơn

    #2
    http://www.webtretho.com/forum/f216/...e-nao-1238984/

    Mời bạn vào đây chia sẻ cùng chị em nhé.
    Bình yên một thoáng cho tim mềm.............

    • 776 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #3
    tặng bạn món ngon cho buổi tiệc

    Bánh Sinh Nhật (bằng cơm ngũ sắc) ngon-Bổ-Rẻ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 362 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #4
    Mình nghĩ là món ăn ngày thường thì nhiều mẹ đã có topic rồi, mình thấy topic này mình đi chủ yếu tổng hợp về các món đãi tiệc thì sẽ hay hơn đó chủ thớt ơi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 362 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyethiphuongvan Xem bài viết
    tặng bạn món ngon cho buổi tiệc

    Bánh Sinh Nhật (bằng cơm ngũ sắc) ngon-Bổ-Rẻ
    Món này của mẹ nó ngon và đẹp mắt quá, chắc hôm nào em thử cho bé nhà em mới được chắc thích lắm đây )

    • 79 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoimetre_24121986 Xem bài viết
    Mình nghĩ là món ăn ngày thường thì nhiều mẹ đã có topic rồi, mình thấy topic này mình đi chủ yếu tổng hợp về các món đãi tiệc thì sẽ hay hơn đó chủ thớt ơi.
    Dạ, em cũng thấy vậy, mà chủ yếu em cũng muốn hỏi về món ăn để đãi tiệc hơn ạ :P. Các mẹ ai biết xin chỉ giáo cho em với

    • 500 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #7
    Vịt tiềm nè mẹ nó ơi.

    Nguyên liệu 500g vịt ( chặt miếng to)
    50g nấm Đông Cô
    1 bịch thuốc bắc ( Siêu thị có bán, hoặc mấy chỗ bán thuốc đông y)
    Thuốc bắc và nấm ngâm nước.
    Bắc nồi lên bếp nấu sôi, cho thuốc bắc và nấm vào , sau đó cho vịt vào, hầm nhừ, sau đó nêm vừa ăn.
    Rất dễ làm và không tốn thời gian, bồi bổ sức khỏe.


    ~~ Con cái là của để dành của ba mẹ ~~
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 89 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #8
    Công thức miến xào cua nè cả nhà
    Nguyên liệu:
    - 2 con cua gạch
    - 300g miến dong
    - 3 củ hành khô
    - 1 thìa canh nước mắm
    - Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
    - Hành lá, rau răm.

    Bước 1:
    Cua làm sạch, luộc chín cua với 1 cốc nước. Khi cua chín bạn giữ lại nước luộc cua nhé. Gỡ lấy phần thịt cua.

    Bước 2:
    Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già trong khoảng 15 phút, lúc này miến đã chín đến 70%.

    Bước 3:
    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Làm nóng chảo & dầu, phi vàng hành đã thái rồi vớt ½ chỗ hành ra để riêng.

    Bước 4:
    Cho cua vào xào với chỗ hành còn lại trên chảo.
    Thêm mắm, đảo cho cua ngấm đều, trong quá trình xào cua các bạn nhớ dằm nát phần gạch cua để khi cho miến vào xào phần gạch này sẽ bám vào sợi miến giúp cho món miến xào không bị dính nhé.
    Trút miến đã ngâm vào xào cùng với cua.

    Bước 5:
    Sau khi cho miến các bạn nhớ đảo liên lục theo phương pháp 2 tay cầm 2 đôi đũa xóc miến lên liên tục. Làm như vậy cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.
    Khi dầu ăn trong chảo đã ngấm hết vào miến, bạn trút chỗ nước luộc cua vào, nêm gia vị vừa miệng, tiếp tục đảo xóc miến đến khi miến chín là được. Vì miến đã ngâm nước sôi già nên công đoạn này làm rất nhanh các bạn nhé!
    Cuối cùng thêm hành lá cắt khúc, rau răm và hành phi cùng chút hạt tiêu vào là xong rồi!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 362 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #9
    Món này dành cho tráng miệng nè cả nhà.
    Chè bưởi đaũanh

    Nguyên liệu:
    200g đỗ xanh đã xát vỏ
    1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)
    Đường (định lượng tùy khẩu vị)
    3 teaspoon muối
    100g bột năng
    Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
    Nước cốt dừa
    Các bước thực hiện:
    1
    Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

    Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.
    2
    Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.

    Làm lại quy trình trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay - the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

    3
    Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

    Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).

    4
    Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

    Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.
    5
    Hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

    Nguồn từ trang: kitchenart
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 79 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ khéo tay quá, em cũng vừa tìm thấy công thức làm bánh tây nhìn cực ngon(em thì chưa thử làm ạ )
    Món dự thi: Bánh charlotte hạt dẻ cười mousse dâu

    1. Nguyên liêu
    Khuôn 20cm
    • Phần viền bánh: dùng khuôn chữ nhật 20x30 cm
    100g bột hạnh nhân
    100 g đường bột
    30g bột cake flour
    3 trứng
    100g lòng trắng trứng
    20g bơ nhật
    20g đường
    10g hạt dẻ cười dạng paste
    Màu thực phẩm xanh (tùy ý)

    • Phần đế bánh:
    2 lòng trắng trứng
    2 lòng đỏ trứng
    50g đường
    50g bột cake flour
    20g bột hạnh nhân

    • Phần mousse dâu:
    140g dâu xay nhuyễn
    9g gelatin
    30g đường
    200ml kem tươi
    1 ít nước cốt chanh để dậy vị dâu
    40ml simple syrup.

    2. Cách làm:
    • Phần viền bánh:
    - Làm nóng lò ở 200C
    - Trộn đều bột hạnh nhân, đường bột, bột, hạt dẻ cười và trứng.
    - Làm chảy bơ
    - Cho ¼ cup hỗn hợp hạt dẻ cười vào bơ chảy, trộn đều, sau đó cho trở vào lại hỗn hợp hạt dẻ cười.
    - Đánh lòng trắng trứng với đường cho bông cứng.
    - Trộn lòng trắng vào hỗn hợp hạt dẻ cười.
    - Nướng 20p

    • Phần đế bánh:
    - Làm nóng lò ở 180C
    - Đánh lòng trắng trứng với đường đến khi bông cứng
    - Cho lòng đỏ vào hỗn hợp
    - Rây bột và bột hạnh nhân vào, trộn đều
    - Cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, dùng đuôi 1.5cm, nặn ra khay nướng 2 hình tròn 16cm
    - Nướng 17p.
    Chờ bánh nguội hòan tòan
    • Chuẩn bị phần viền và đế bánh:
    - Cắt phần viền bánh thành 4 phần. Quét syrup và mứt dâu lên mặt bánh, chồng các lớp với nhau. Để lạnh 2 tiếng trước khi bắt đầu công đọan tiếp theo.
    - Để đế bánh vào khuôn tròn, cắt phần viền bánh thành những miếng nhỏ 1cm và đặt dọc thành khuôn. Phủ syrup lên tòan bộ phần bánh.
    • Mousse dâu:
    - Cho gelatin vào nước lạnh khỏang 5p.
    - Cho 1/3 dâu xay và đường vào xoong nhỏ, đun đến khi tan đường.
    - Cho gelatin vào nước nóng, khuấy tan.
    - Cho phần dâu còn lại vào nồi cùng với gelatin, trộn đều.
    - Đánh kem tươi bông mềm. Trộn đều hỗn hợp dâu vào kem tươi
    - Cho ½ phần mousse vào bánh đã chuẩn bị, cho 1 phần đế bánh vào, tiếp tục cho phần mousse còn lại vào. Bọc kín, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đế phần mousse đông lại.


    Nhìn siêu đẹp ha các mẹ. Em nhìin đã thấy mê ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7