• 0 Lượt chia sẻ
  • 50K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

    • 433 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn món này mà chưa từng làm bao giờ :Smiling:, có mẹ nào biết cách làm chỉ mình với. Thanks, à chỉ mình cả việc chuẩn bị nguyên vật liệu nữa nhé.:Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #2
    Miến xào thập cẩm

    Nguyên liệu

    - 1/4 chén dầu ăn
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 4-6 tép tỏi, băm nhuyễn
    - 2 muỗng canh gừng cắt sợi
    - 2 lít và 280ml nước
    - 2 muỗng cà phê muối
    - 4-6 cuốn miến

    - 2 chén nguyên liệu chình đã nấu chín, cắt sợi nhỏ, gồm: thịt heo, thịt gà, tôm, thịt bò
    - 1/3 chén hành lá tước sợi
    - 2 muỗng cà phê ớt đỏ cắt khoanh nhỏ
    - 3 muỗng canh bột cà ri
    -1/4 chén dầu hào
    - 2 muỗng cà phê dầu đậu nành

    Thực hiện

    Dùng một nồi súp nấu nước với phần dầu ăn còn lại, thêm muối. Nhớ để mở nắp nồi, nếu không nước sẽ bị đục. Nước sôi, bỏ miến vào trụng cho chín. Tắt bếp, ngâm miến thêm một lúc cho đến khi mềm vừa.

    Trong khi chờ miến chín, làm nóng 1/4 chén dầu ăn trong một chảo lớn. Cho tỏi, gừng vào phi cho thơm. Nấu trên lửa vừa cho mềm và ngấm đều dầu ăn.

    Cho thịt, tôm, hành lá và ớt vào chảo. Nấu riu riu cho nóng. Cho dầu hào, cà ri và tương đậu nành vào. Đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, lấy ra ngoài, nhớ để lại phần nước dùng.

    Lúc này, lấy miến ra, để ráo nước. Cho vào chảo, xào sơ cho nóng và khô lại. Khi miến đã đủ nóng, cho phần thịt và rau trở lại chảo, mở lửa lớn. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong khoảng 5 phút. Bày ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp.


    Công thức này em copy bên thegioisanhdieu.vn chị ạ! Chị tham khảo nhé! Chúc chị thành công!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Nấm còi Xem bài viết
    Mình rất thích ăn món này mà chưa từng làm bao giờ :Smiling:, có mẹ nào biết cách làm chỉ mình với. Thanks, à chỉ mình cả việc chuẩn bị nguyên vật liệu nữa nhé.:Rose::Rose::Rose:
    Tặng mẹ nó món : Miến xào hải sản thập cẩm
    Nguyên liệu:
    - Miến dong:0,1kg, trứng gà : 1 quả.
    - Giá đỗ: 1 ít
    - Hành tây: 1/2 củ nhỏ,hành củ :2 củ.
    -Cà rốt: 1 miếng nhỏ
    - Hành hoa, rau răm: mỗi thứ một ít
    - Tôm sú: 2 con
    - Mực: 0,2kg
    - Ngao: 0,3kg
    - Sò điệp: 0,1kg
    Cách làm:
    - Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu để lại đuôi và khía dọc lưng tôm< không đứt rời>, ngao luộc bóc lấy ruột, mực làm sạch khía vảy rồng và thái miếng vừa ăn. Sò điệp ngâm nước lạnh cho tan đá. Đun một chút nước sôi chần qua các loại hải sản.
    -Hành củ thái lát mỏng, hành tây bổ múi cau nhỏ, cà rốt thái mỏng, gia đỗ rủa sạch để ráo, hành hoa, rau răm thái khúc vừa ăn.
    - Miến chần qua nước sôi cho mềm,trụng ngay qua nước lạnh cho miến không bị dính rồi để ráo nước, ướp mì chính, hạt nêm, tiêu và trộn đều với trứng gà.
    -Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng rồi cho miến vào xào < tuỳ sở thích mà xào giòn hay mềm>. Cho miến đã xào ra đĩa.
    -Cho tiếp dầu vào chảo rồi cho hành củ đã thái vào xào thơm, cho hải sản vào xào ,nêm chút dầu hào, mì chính, tiêu khi hải sản gần chín thì cho hành tây, cà rốt vào xào sau đó thì cho giá đỗ, hành, răm và miến vào xào,và nêm vào chút xì dầu. Múc ra đĩa ăn nóng với xì dầu ớt.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em hay làm món miến xào với măng, mực, thịt 3 chỉ, ăn cũng hợp nhau lắm các chị ạ!

    Nguyên liệu:
    Cho 4 người ăn
    Miến sợi nhỏ (gạo/ dong đều được): 250gr.
    Mực khô loại con to: 100gr.
    Măng khô sợi: 50gr
    Thịt 3 chỉ: 100gr
    Cà rốt: 1 củ
    Hành tây: 1 củ
    Nấm hương: 20 cái.
    Giá: 100gr
    Rau mùi, hành củ tươi, rau răm, hành, tỏi khô, tiêu, gia vị, xì dầu, dầu ăn...

    Cách làm:
    Măng khô sợi: Ngâm vào nước từ hôm trước cho nở, đem luộc 2-3 lần cho mềm và hết nước màu đen. Tước nhỏ lại, nhặt bớt phần già, để ráo. Rồi đem xào kỹ với gia vị.
    Mực khô (chỉ lấy phần thân): Ngâm nước nóng già tay khoảng 30' cho mềm, thái chỉ. Rồi xào qua, nêm nếm gia vị, tiêu.
    Thịt 3 chỉ: Thái chỉ, xào sơ qua.
    Miến rửa sạch, để ráo. Nước ngâm mực khô đun sôi lại, thả miến vào trụng sơ, để ra rổ cho ráo.
    Hành tỏi phi thơm, cho miến vào xào (ăn giòn/ mềm tuỳ thích, nếu thích mềm thì cho thêm tí nước ngâm mực vào), lần lượt cho măng, mực, thịt vào đảo cho thấm đều gia vị, cho thêm xì dầu. Sau đó lần lượt cho cà rốt thái sợi, nấm hương thái nhỏ, hành tây thái sợi, giá đỗ vào đảo đều tay cho chín tới thì bắc ra cho hành lá, rau răm, rau mùi cắt to, rắc tiêu lên.
    Thành phẩm sẽ là một đĩa miến xào măng, mực thơm phức. Mùi mực khô xào với măng rất am vào nhau, dậy mùi tiêu thơm thơm, các màu nâu, trắng, xanh, vàng, cánh gián rất hoà hợp, bắt mắt.
    Nhà em làm món này cả người lớn và trẻ con đều rất thích, ăn trừ cơm được!

    Lưu ý các chị là xào thì cho ít dầu ăn thôi nhé!
    Chúc các chị sưu tập được nhiều món ngon với miến!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi phuonglqlkd2003; 09/02/2009 vào lúc 02:14 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 93 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #5
    Hôm nay, rằm tháng Giêng mình đã mua đủ nguyên liệu làm món Miến xào hải sản của béQuỳnh, chắc sẽ ngon lắm vì bạn hướng dẫn rất dễ hiểu. Mình cảm ơn bạn rất nhiều vì những kiến thức ẩm thực bổ ích của bạn. Mong bạn tiếp tục hướng dẫn các bà mẹ vụng về chúng mình nâng cao trình độ, để lấy được tình yêu thắm thiết của các anh xã (qua dạ dày mà) nhé.:Laughing:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vietphong9800 Xem bài viết
    Hôm nay, rằm tháng Giêng mình đã mua đủ nguyên liệu làm món Miến xào hải sản của béQuỳnh, chắc sẽ ngon lắm vì bạn hướng dẫn rất dễ hiểu. Mình cảm ơn bạn rất nhiều vì những kiến thức ẩm thực bổ ích của bạn. Mong bạn tiếp tục hướng dẫn các bà mẹ vụng về chúng mình nâng cao trình độ, để lấy được tình yêu thắm thiết của các anh xã (qua dạ dày mà) nhé.:Laughing:
    Mẹ nó quá lời rồi. Mục đích của bố cháu cũng như các mẹ là cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để cùng nhau mang lại những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với điều kiện cũng như thời gian của các mẹ thôi mà.
    Qua diễn đàn này mình cũng học hỏi được rất kinh nghiệm chăm sóc gia đình và đặc biệt là những kinh nghiệm bếp núc từ các mẹ.Đặc biệt là những bài viết của các mẹ:giahuy2005, khai tam, nguyetva,loivecuay,nhomai2002,.... đã mang lại cho mình rất nhiều những ý tưởng mới trong chế biến món ăn. Qua đây, béQuỳnh xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các mẹ !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi béQuỳnh; 10/02/2009 vào lúc 10:04 AM. Lý do: sai chính tả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,327 Bài viết

    • 3,661 Được cảm ơn

    #7
    Nhà tớ thì hay xào với lòng gà, đơn giản, rẻ tiền mà cũng ngon lắm:
    Cho 4 người ăn nhé:
    Nguyên liệu:
    Nội tạng gà: 3 bộ
    Miến: 3-4 lạng
    Su hào: 1 củ to
    Cà rốt: 1 củ to
    Nấm hương: 15 tai
    Mộc nhĩ: 10 tai to

    Cần tỏi tây, hành, rau mùi
    Dầu ăn, nước mắm, hành khô
    Chế biến:
    Nội tạng gà bóp muối rửa sạch, bóp lại với quất cho hết mùi hôi, thái nhỏ ướp với chút bột nêm hoặc nước mắm, hành khô băm nhỏ và chút hạt tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm.
    Miến ngâm nước lạnh cho mềm, cắt đoạn vừa ăn.
    Su hào, cà rốt, nấm hương,mộc nhĩ thái chỉ.
    Cần tỏi tây, lá hành thái khúc,củ hành chẻ đôi hoặc thái sợi, rau mùi thái rối.
    Cho dầu nóng, phi thơm hành khô cho lòng gà vào xào chín, xúc ra đĩa.
    Cho hơi nhiều dầu, cho su hào, cà rốt, nấm hương, nhĩ vào xào qua, nêm chút bột nêm và dầu hào cho vừa ăn, rau vừa tái thì cho miến vào xào cùng, cho luôn cả lòng gà đã xào vào, đảo nhanh tay cho miến khỏi dính chảo, cho hành cần tỏi tây,rau mùi vào. Đảo chín tới thì bắc xuống.
    Xúc ra đĩa rắc chút hạt tiêu.
    Ăn với tương ớt và vắt chút quất.

    Lưu ý: - Chọn miến dai, không bở thì xào săn sợi miến mới ngon.
    - Xào từng đĩa sâu lòng một thì các nguyên liệu mới chín đều và ngấm đều gia vị.
    - Ăn nóng thì miến sẽ không bị khô cứng (Nhà tớ toàn bắt đầu ngồi vào mâm mới xào)
    - Xào ít dầu quá sẽ bị khô miến, trong quá trình xào nước tiết ra từ su hào cà rốt sẽ làm miến không bị khô nhưng nếu cẩn thận thì cứ chuẩn bị chút nước dùng/ nước lã, nếu thấy miến khô thì rưới vào 1 chút nước.
    - Xào to lửa.

    Đấy là chút kinh nghiệm riêng, nếu ko giống nhà ai các mẹ cũng đừng chê nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 337 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #8
    Miến xào thanh thanh, nhà tớ hay xào với đậu phụ và trứng rán.
    Đậu phụ thái mỏng to bản, rán vàng, trứng rán vàng, thái chỉ.
    Hành tây, cà rốt thái chỉ, giá đỗ rửa sạch. Thêm tý nấm hương thái chỉ.
    Hành lá, rau mùi rửa sạch. Rang tý lạc giã nhỏ
    Phi hành tỏi băm, cho rau, miến vào xào, nêm vừa ăn, cho trứng và đậu rán vào, cho tiếp lá hành.
    Rắc lạc và rau mùi lên trên, thích thì khi ăn cho thêm tý xì dầu.
    Có đủ màu trắng giá đỗ, miến trong, đỏ cà rốt, xanh hành, vàng trứng và đậu, nâu nấm hương.
    Vị dai của miến, vị thanh rau đậu, thơm bùi của lạc và nấm, cũng dễ ăn lắm ạ, không béo
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 433 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #9
    hi hi tơ bận quá nên k vào thường xuyên. Cảm ơn các mẹ rất rất nhiều vì đã chia sẻ công thức chế biến món này.
    Hôm Rằm tớ cũng thử làm đại đi thế mà ai ăn cũng khen :Laughing:. Sướng quá cơ.
    Nhưng ngon thì ngon thật nhưng mà kích rích quá các mẹ nhỉ, nếu mà vội thì k nên làm món này.
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wasabii Xem bài viết
    Miến xào thập cẩm

    Nguyên liệu

    - 1/4 chén dầu ăn
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 4-6 tép tỏi, băm nhuyễn
    - 2 muỗng canh gừng cắt sợi
    - 2 lít và 280ml nước
    - 2 muỗng cà phê muối
    - 4-6 cuốn miến

    - 2 chén nguyên liệu chình đã nấu chín, cắt sợi nhỏ, gồm: thịt heo, thịt gà, tôm, thịt bò
    - 1/3 chén hành lá tước sợi
    - 2 muỗng cà phê ớt đỏ cắt khoanh nhỏ
    - 3 muỗng canh bột cà ri
    -1/4 chén dầu hào
    - 2 muỗng cà phê dầu đậu nành

    Thực hiện

    Dùng một nồi súp nấu nước với phần dầu ăn còn lại, thêm muối. Nhớ để mở nắp nồi, nếu không nước sẽ bị đục. Nước sôi, bỏ miến vào trụng cho chín. Tắt bếp, ngâm miến thêm một lúc cho đến khi mềm vừa.

    Trong khi chờ miến chín, làm nóng 1/4 chén dầu ăn trong một chảo lớn. Cho tỏi, gừng vào phi cho thơm. Nấu trên lửa vừa cho mềm và ngấm đều dầu ăn.

    Cho thịt, tôm, hành lá và ớt vào chảo. Nấu riu riu cho nóng. Cho dầu hào, cà ri và tương đậu nành vào. Đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, lấy ra ngoài, nhớ để lại phần nước dùng.

    Lúc này, lấy miến ra, để ráo nước. Cho vào chảo, xào sơ cho nóng và khô lại. Khi miến đã đủ nóng, cho phần thịt và rau trở lại chảo, mở lửa lớn. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong khoảng 5 phút. Bày ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp.
    Chị dâu em hay làm cách này này, ngon lắm á!
    • 81 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #11
    Công thức của các bạn quá ổn rồi nhưng mình có 1 cách để miến không dính vào nhau, lại có màu hấp dẫn, xin chia sẻ cùng cả nhà.

    Đó là miến ngâm mềm, cắt đoạn vừa phải để ráo nước rồi cho lòng đỏ trứng vào trộn đều (công thức là 1 lạng miến: 1 lòng đỏ trứng gà).

    Đảm bảo các sợi miến dời nhau, vàng ruộm, thơm phức.

    Các mẹ thử nhé
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #12
    Hay quá, mình xào miến ăn thì thấy ngon nhưng ghét cái các sợi miến cứ không rời nhau, trông không được hấp dẫn lắm, mình hay xào miến với cua gạch (cua bể), ăn thấy ngon lắm cơ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimlonton Xem bài viết
    Hay quá, mình xào miến ăn thì thấy ngon nhưng ghét cái các sợi miến cứ không rời nhau, trông không được hấp dẫn lắm, mình hay xào miến với cua gạch (cua bể), ăn thấy ngon lắm cơ.
    Nhà mình cũng hay ăn món này. Riêng miến cua bể xào giá rắc hành phi vàng thì cu con nhà mình phải làm 1 bát đầy. Mỗi tội răng cu cậu thưa nên hay bị giắt. Hôm nào ăn món miến này cũng phải chuẩn bị sẵn tăm và mỗi khi con nhe răng thì thôi rồi luôn.
    • 7 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng thích ăn miến xào, nhiều khi chỉ xào với rau cải, nấm hương, ít thịt nạc băm thôi cũng ngon. Em mua được miến Thái xào vừa giòn, sợi miến không dính vào nhau, không sợ miến bị nát, ăn ngon lắm ạ.
    Anh có nghe hoa rơi
    Quanh chỗ mình đứng đó
    Hoa ơi sao chẳng nói
    Anh ơi sang lặng thinh
    Đốt lòng em câu hỏi
    "Yêu em nhiều không anh?"
    • 377 Bài viết

    • 645 Được cảm ơn

    #15
    Ở quê mình có loại miến dong không bao giờ bị dính vào nhau. Mình có nấu đến mấy hay xào kỹ thế nào cũng không bị dính vào nhau. Có thể là miến dong quê mình người ta ko dùng chất tẩy để tấy trắng. Miến quê mình nó có màu ghi xám ý. Mình thích nhất nấu với nước luộc gà ăn lúc nóng. Chep chẹp, thèm quá, chiều về chắc phải làm ngay mới được.
    • 661 Bài viết

    • 1,644 Được cảm ơn

    #16
    Các mẹ cho em hỏi là chỗ nào ở SG bán loại miến dong ngon k ạ? ở chợ nhà em bán miến gì mà cứ bở rục ra ý, xào mất cả ngon :Crying:
    • 327 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #17
    Em thì thích miến xào hơi cháy sém. Ối, ngon tuyệt! Nhớ những lần ăn đêm cùng bọn bạn. Ở HN miến xào ngon nhất là ở khu sân bay. KO đâu ngon bằng!
    Bố mẹ yêu Bống
    Bống NB: 2.6kg:RollingEy:---1m: 3.4kg---2m: 4,2kg---3m: 4.9kg-----3m25d: Bống biết lẫy---4m: 5.7kg---4m14d: 6.2kg---4m24d: Bống bị đi tướt ---5,5m: 6.2kg huhuhu:Kiss::Kiss::Applause:-------6m1w:6kg8---31/8---10/10: B ốm-->7m: ngồi---8,5m: 7kg8---8m25d:8kg2 :Battin ey: