• 0 Lượt chia sẻ
  • 97.3K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

5 Người đang theo dõi

    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #1
    Mọi người ơi, chỉ cho mẹ S&N dùng loại cheese nào để làm spaghetti cho bé. Hướng dẫn luôn cho mình phần làm nước sốt nhé. Cám ơn nhiều.

    • 1,008 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #2
    S&N ơi, bạn mình ở bên Đức có cho mình các gói nước sốt, cứ quậy bằng nước và bỏ vào, ăn ngon tuyệt, không cần pha chế gì đâu
    Pooh & Dumbo

    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Nhưng mình chẳng có ai bên Đức và cũng đang muốn làm "Mẹ S&N can cook" nên phải học hỏi thôi.

    • 1,008 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    Ừ nhỉ ops:
    Pooh & Dumbo

    • 508 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Ở siêu thị Coopmart Nguyễn Đình Chiểu, quầy đồ hộp có bán loại sốt cho mì Spagetti , hình như của Tuyền Ký thì phải (vì chỉ có 1 loại thôi ), Mình đã mua về ăn thử, khá ngon hình như đã có cheese trong đó sẵn rồi. Me S& N tìm thử xẹm

    Còn phần Can Cook thì mình cũng đã thử theo cách của mình tưởng tượng ra lol Cà chua băm nhuyễn xào với ít muối và đường , sau đó cho thịt bò băm đã ướp tỏi và nước tương ,nấu sôi , có thể cho thêm hành tây cắt hạt lựu vào đun cho tới khi sốt sệt lại. Đổ hỗn hợp lên mì , rồi rắc Pamerson cheese lên trên (loại cheese đã được thái sợi , cắt khúc nhỏ, có bán ở siêu thị ). Ba Candy ăn vào , cũng khen dữ lắm lol , không biết có ngon thiệt không. roll

    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Cám ơn mẹ Candy, mình sẽ thử. Ba Candy khen là phải rồi nhưng chắc chắn là ngon đấy, chứ dễ gì mà "béo tròn" thế được.

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #7
    Chị S&N ơi, hôm qua em tán tỉnh 1 chàng bếp Âu ở cantin dưới nhà, xin 1 cách làm 1 số loại nước sốt căn bản (thôi chết, quên béng mất tên chàng rồi). Chàng hứa sẽ thu thập, chọn lọc, vì có tới cả trăm loại. Có rồi thì nhất định chia xẻ với chị.

    Mà bà con WTT nhiều như vậy, nhất là các mẹ ở nước ngoài, có thể cho biết 1 vài cách làm sốt (VD từ cà chua, từ Mayonare, từ Mustard, hay vài loại salat dressing chẳng hạn). Được không?

    ============================
    P/S: Ngoài lề 1 tí. Mẹ Candy trông "ngon mắt" thật đấy. Thế có bao giờ 2 vợ chồng đi phố mà nghe xì xào "Chời ơi, con nhỏ đó đẹp ác vậy mà lấy chồng Đài Loan. Hoài của!" chưa?

    • 3,801 Bài viết

    • 6,342 Được cảm ơn

    #8
    Các bác nói thế cũng khó hỉ?? Nhà em ở nước ngoài ra siêu thị mua gói sốt làm sẵn ấy rồi mang về làm theo hướng dẫn, thường chỉ là thêm bơ và sữa nữa là xong, có phải nấu nướng gì đâu.

    Mình ghi ra đây vài loại sốt rất rất đơn giản để cả nhà làm cho bé nhé:
    - Sốt cà chua: (Để làm 2 phần sốt cho người lớn) 2 quả cà chua lớn băm nhuyễn, 1/4 củ hành tây băm nhuyễn, 1 thìa ăn (15ml) dầu olive, 1 thìa cafe oregano, 1 viên Knorr, hạt tiêu

    Cho dầu ăn vào đun nóng và cho hành tây băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ cà chua và 1 viên Knorr vào đun tới khi cà chua chín mềm, thêm oregano và hạt tiêu vào.

    Sốt này nếu muốn ăn với pasta/mì ống thì thêm thịt băm nhuyễn sau khi cà chua mềm và đun tới chín thì cho oregano và hạt tiêu

    - Sốt để ăn các món thịt: (đủ cho 6-8 suất ăn của bé) 200ml sữa tươi, 200ml nước dùng, 4 thìa cafe bột mỳ tinh (hoặc bột ngô) 2 thìa ăn bơ.

    Trộn bột với sữa và nước dùng rồi ngoáy tan và đun trên bếp (ngoáy đều tay). Sau 3-5 phút thì cho bơ vào và đun tới chín. Tùy theo loại thịt hoặc để thay đổi khẩu vị các bạn có thể tùy chọn cho thêm thìa là, basilica, timjan, persilia, hạt tiêu...

    - Sốt để ăn các món cá: 1 thìa ăn lớn bơ, 2 thìa ăn bột mì, 400ml nước dùng cá (nước luộc cá hoặc viên Knorr), 2-3 thìa ăn cream (váng sữa)

    ĐUn chảy bơ, cho bột mỳ vào đảo đều, đổ nước dùng vào đun tới chín. Trước khi dọn ăn thì cho cream. Thêm Thìa là và hạt tiêu nếu thích.

    - Sốt trắng (ăn với cá, 4-6 suất) 1/2 thìa ăn bơ, 1/2 thìa ăn bột mỳ, 100ml sữa

    Dun chảy bơ rồi cho bột vào đảo đều, thêm sữa và đun tới chín. Có thể thêm persilia, thìa là hay nước cốt chanh, hạt tiêu... tùy khẩu vị

    - Sốt pho mát: 1 thìa ăn đầy bơ, 3 thìa ăn bột mì, 400ml sữa, 150ml pho mát (đã nạo/bào sẵn), hạt tiêu

    Đun chảy bơ rồi cho bột vào đảo đều, thêm sữa. Đun 3-4 phút thì thêm pho mát vào và nêm hạt tiêu.

    Sốt này ăn với thịt viên, xúc xích...

    Mệt quá, bữa nào làm được cái sốt gì mới lại bi bô với bà con nữa nhé. Từ nay tới hôm đó các mẹ cứ nấu và thoải mái gia giảm để bé được ngon miệng hết chỗ sốt này đã nhé. Vì là sốt cho em bé nên thường mình không nêm muối hoặc nêm thì nêm nhạt vào nước dùng. Người lơn ăn thì điều chỉnh 1 chút cho vừa miệng là được.
    Success is a journey, not a destination.

    http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

    • 1,218 Bài viết

    • 1,065 Được cảm ơn

    #9
    Lại nhiều chiện với Mẹ Q. A tí nha :
    Chời ơi , cái nhà Tumeo này, khen người ta mà khen như dzậy hỏng sợ người ta giận "bo bo xì nghỉ chơi" luôn hả .... mà này, Mẹ Candy trông xinh đẹp thật đấy nhỉ ! Đúng là "Gái một con trông mòn con mắt" hỉ !

    Quên nữa, khi nào "tán tỉnh" gạ xong anh chàng "mắt xanh da trắng" ấy mấy bí quyết làm các món "sauces" đó nhớ gửi cho mẹ Ánh Dương "one set" với nhé ! cảm ơn trước nha !

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #10
    Các chị cũng có thể theo công thức các món ăn Âu của thành viên Dino đã post . Trong đó có mục sauce để ăn spagetti đấy (món baby´s bolognese và chicken bolognese). Hoặc theo như cách của Candy cũng na ná vậy, thêm 1 muỗng ketchup vào , và cuối cùng nhớ bỏ cheese bào mỏng (loại cheese cứng , màu vàng, vi dụ như Gouda của Kraft) , cheese sẽ nóng chảy tan ra hòa với sauce ngon lắm.