• 5 Lượt chia sẻ
  • 99K Lượt đọc
  • 94 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #1
    Mọi người ơi, chỉ cho mẹ S&N dùng loại cheese nào để làm spaghetti cho bé. Hướng dẫn luôn cho mình phần làm nước sốt nhé. Cám ơn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    S&N ơi, bạn mình ở bên Đức có cho mình các gói nước sốt, cứ quậy bằng nước và bỏ vào, ăn ngon tuyệt, không cần pha chế gì đâu
    Pooh & Dumbo
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Nhưng mình chẳng có ai bên Đức và cũng đang muốn làm "Mẹ S&N can cook" nên phải học hỏi thôi.
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #4
    Ừ nhỉ ops:
    Pooh & Dumbo
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #5
    Ở siêu thị Coopmart Nguyễn Đình Chiểu, quầy đồ hộp có bán loại sốt cho mì Spagetti , hình như của Tuyền Ký thì phải (vì chỉ có 1 loại thôi ), Mình đã mua về ăn thử, khá ngon hình như đã có cheese trong đó sẵn rồi. Me S& N tìm thử xẹm

    Còn phần Can Cook thì mình cũng đã thử theo cách của mình tưởng tượng ra lol Cà chua băm nhuyễn xào với ít muối và đường , sau đó cho thịt bò băm đã ướp tỏi và nước tương ,nấu sôi , có thể cho thêm hành tây cắt hạt lựu vào đun cho tới khi sốt sệt lại. Đổ hỗn hợp lên mì , rồi rắc Pamerson cheese lên trên (loại cheese đã được thái sợi , cắt khúc nhỏ, có bán ở siêu thị ). Ba Candy ăn vào , cũng khen dữ lắm lol , không biết có ngon thiệt không. roll
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Cám ơn mẹ Candy, mình sẽ thử. Ba Candy khen là phải rồi nhưng chắc chắn là ngon đấy, chứ dễ gì mà "béo tròn" thế được.
    • 2,205 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #7
    Chị S&N ơi, hôm qua em tán tỉnh 1 chàng bếp Âu ở cantin dưới nhà, xin 1 cách làm 1 số loại nước sốt căn bản (thôi chết, quên béng mất tên chàng rồi). Chàng hứa sẽ thu thập, chọn lọc, vì có tới cả trăm loại. Có rồi thì nhất định chia xẻ với chị.

    Mà bà con WTT nhiều như vậy, nhất là các mẹ ở nước ngoài, có thể cho biết 1 vài cách làm sốt (VD từ cà chua, từ Mayonare, từ Mustard, hay vài loại salat dressing chẳng hạn). Được không?

    ============================
    P/S: Ngoài lề 1 tí. Mẹ Candy trông "ngon mắt" thật đấy. Thế có bao giờ 2 vợ chồng đi phố mà nghe xì xào "Chời ơi, con nhỏ đó đẹp ác vậy mà lấy chồng Đài Loan. Hoài của!" chưa?
    • 3,809 Bài viết

    • 6,453 Được cảm ơn

    #8
    Các bác nói thế cũng khó hỉ?? Nhà em ở nước ngoài ra siêu thị mua gói sốt làm sẵn ấy rồi mang về làm theo hướng dẫn, thường chỉ là thêm bơ và sữa nữa là xong, có phải nấu nướng gì đâu.

    Mình ghi ra đây vài loại sốt rất rất đơn giản để cả nhà làm cho bé nhé:
    - Sốt cà chua: (Để làm 2 phần sốt cho người lớn) 2 quả cà chua lớn băm nhuyễn, 1/4 củ hành tây băm nhuyễn, 1 thìa ăn (15ml) dầu olive, 1 thìa cafe oregano, 1 viên Knorr, hạt tiêu

    Cho dầu ăn vào đun nóng và cho hành tây băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ cà chua và 1 viên Knorr vào đun tới khi cà chua chín mềm, thêm oregano và hạt tiêu vào.

    Sốt này nếu muốn ăn với pasta/mì ống thì thêm thịt băm nhuyễn sau khi cà chua mềm và đun tới chín thì cho oregano và hạt tiêu

    - Sốt để ăn các món thịt: (đủ cho 6-8 suất ăn của bé) 200ml sữa tươi, 200ml nước dùng, 4 thìa cafe bột mỳ tinh (hoặc bột ngô) 2 thìa ăn bơ.

    Trộn bột với sữa và nước dùng rồi ngoáy tan và đun trên bếp (ngoáy đều tay). Sau 3-5 phút thì cho bơ vào và đun tới chín. Tùy theo loại thịt hoặc để thay đổi khẩu vị các bạn có thể tùy chọn cho thêm thìa là, basilica, timjan, persilia, hạt tiêu...

    - Sốt để ăn các món cá: 1 thìa ăn lớn bơ, 2 thìa ăn bột mì, 400ml nước dùng cá (nước luộc cá hoặc viên Knorr), 2-3 thìa ăn cream (váng sữa)

    ĐUn chảy bơ, cho bột mỳ vào đảo đều, đổ nước dùng vào đun tới chín. Trước khi dọn ăn thì cho cream. Thêm Thìa là và hạt tiêu nếu thích.

    - Sốt trắng (ăn với cá, 4-6 suất) 1/2 thìa ăn bơ, 1/2 thìa ăn bột mỳ, 100ml sữa

    Dun chảy bơ rồi cho bột vào đảo đều, thêm sữa và đun tới chín. Có thể thêm persilia, thìa là hay nước cốt chanh, hạt tiêu... tùy khẩu vị

    - Sốt pho mát: 1 thìa ăn đầy bơ, 3 thìa ăn bột mì, 400ml sữa, 150ml pho mát (đã nạo/bào sẵn), hạt tiêu

    Đun chảy bơ rồi cho bột vào đảo đều, thêm sữa. Đun 3-4 phút thì thêm pho mát vào và nêm hạt tiêu.

    Sốt này ăn với thịt viên, xúc xích...

    Mệt quá, bữa nào làm được cái sốt gì mới lại bi bô với bà con nữa nhé. Từ nay tới hôm đó các mẹ cứ nấu và thoải mái gia giảm để bé được ngon miệng hết chỗ sốt này đã nhé. Vì là sốt cho em bé nên thường mình không nêm muối hoặc nêm thì nêm nhạt vào nước dùng. Người lơn ăn thì điều chỉnh 1 chút cho vừa miệng là được.
    Success is a journey, not a destination.
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #9
    Lại nhiều chiện với Mẹ Q. A tí nha :
    Chời ơi , cái nhà Tumeo này, khen người ta mà khen như dzậy hỏng sợ người ta giận "bo bo xì nghỉ chơi" luôn hả .... mà này, Mẹ Candy trông xinh đẹp thật đấy nhỉ ! Đúng là "Gái một con trông mòn con mắt" hỉ !

    Quên nữa, khi nào "tán tỉnh" gạ xong anh chàng "mắt xanh da trắng" ấy mấy bí quyết làm các món "sauces" đó nhớ gửi cho mẹ Ánh Dương "one set" với nhé ! cảm ơn trước nha !
    • 1,769 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #10
    Các chị cũng có thể theo công thức các món ăn Âu của thành viên Dino đã post . Trong đó có mục sauce để ăn spagetti đấy (món baby´s bolognese và chicken bolognese). Hoặc theo như cách của Candy cũng na ná vậy, thêm 1 muỗng ketchup vào , và cuối cùng nhớ bỏ cheese bào mỏng (loại cheese cứng , màu vàng, vi dụ như Gouda của Kraft) , cheese sẽ nóng chảy tan ra hòa với sauce ngon lắm.
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #11
    Ủa, vừa post xong bài mình thì đã thấy nguyên một tờ "bướm" dài lê thê tỉ mỉ của Mẹ Kiki hướng dẫn cách làm các món sauces rồi, cảm ơn mẹ Kiki nhiều nhé ! điệu này chắc phải vất vả dài dài vì mấy cái vụ trổ tài bếp trưởng này quá ... hihihi...
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #12
    oops

    Theo mình biết thì khi xào cà chua (hoặc dứa) nên cho tí xíu muối và đường vì như thế mới giữ được vị của cà chua (và dứa). Còn món spagetti thì cheese (hiệu Parmerson) đã được bào mỏng sẵn rắc lên đĩa mì đã rưới nước sốt (He he nước sốt thì làm như Kiki chỉ lol ) Như vậy ăn mới tuyệt cú mèo, chứ nấu cheese chảy ra rồi ăn sẽ không ngon lắm.(hoặc là nấu chảy một ít cho có mùi , ít còn lại rắc lên đĩa mì). D D D

    Thèm quá oops. Chắc chiều nay phải tiến hành Can Cook thôi, Cám ơn mẹ Kiki vì các món sốt và Me S&N vì đã bắt trúng mạch của bà con.
    • 1,769 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #13
    Mà Candy khỏi ướp thịt với nước tương, cho tí muối là được, vì Tây họ đâu có nước tương đâu
    Với lại nấu cho em bé thì đừng bỏ tỏi.
    Có thể thêm carot cắt nhỏ thiệt nhỏ vào chung với cà chua, nấu cho tan ra hết, rồi hãng cho ketchup và cheese vào. Nước để nấu thì dùng nước lèo thì ngon, không có thì nước lã cũng được.
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #14
    Nếu là thịt bò thì mới phải ướp nước tương, tiêu và tỏi. Mỗi thứ một ít , thì thịt bò mới thơm. Chắc đó là cách ướp nấu của người Việt mình lol. Thôi thì Đông Tây giao hòa vậy. AndyAn biết không, mình ăn đồ Tây không thích lắm cho nên món Tây mà mình toàn nấu theo kiểu VN thôi lol lol.

    Nếu vậy thì chỉ nêm tí muối thôi à , ngoài ra còn nêm thêm gì không hả AndyAn?
    • 1,769 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #15
    Ủa, mới post xong đã thấy có post khác rồi.
    Candy oi, đương nhiên là cheese sẽ cho sau cùng, rồi bắc ra. Vì cheese đã bào mỏng nên sẽ chảy ra ngay hòa vào sauce.
    Mình cũng mong cách của chị Tumeo hỏi quá, vì mình thích làm nước sauce lắm.
    • 1,769 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #16
    Ướp và nấu thì chỉ muối và tiêu, còn để cho ra đúng mùi spagetti thì cần nhiều lắm, nhưng bên mình hình như không có mấy loại rau đó . Ví dụ như các loại Kiki đã kể ra đấy : thyme, basilica ,..... Mình nghĩ hay là ở VN thì cho ngò vào cũng thơm rồi.
    • 318 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #17
    Các Mẹ ơi !
    Thế ngoài thịt bò ra thì có thể thay thế bằng món đạm động vật nào khác cho món mì spagetti này mà vẫn đảm bảo hợp khẩu vị không ? Đúng là thịt bò mà xào với mỳ spagetti thì thơm phưng phức nhưng khổ nỗi anh Tủn nhà mình lại dị ứng với thịt bò. Ăn thì ngon lắm nhưng ngủ không được vì... ngứa ops:
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #18
    Khổ thân anh "bí thư thành ủy" của tôi. Có món mì spaghetti hải sản (tôm, nghêu, mực...)thì hình như tôm anh cũng bị dị ứng. Anh "làm to" mà không ăn được những món ngon thế này thì uổng quá

    Tumeo ơi, Tumeo đã xin được mấy cái gì...........của anh anh đầu bếp chưa, kể cho mọi người nghe đi
    • 318 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #19
    Chắc tại cái số nhà cháu phải "bị" làm "quan thanh liêm" bác S&N ạ. Có người bày mẹ cháu cho xả vào các món ăn cho cháu thì dần dần sẽ bớt dị ứng - nghe khó tin quá nên vẫn chưa dám thử (Lại lạc đề nữa rồi :P )
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #20
    Tủn à , có thể thay bằng thịt heo,cá cũng được chứ sao , tuy không giống lắm nhưng cũng ngon đó lol
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5