NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mẹ nào biết nấu cháo cá dạy em vớí, gấp lắm ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.93K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 2,204 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #1
    Em đang cần nấu cháo cá gấp chiều nay mà em ko biết mua cá gì nấu cháo ngon, và cách nào các mẹ ai biết cách chỉ giúp em với ạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,797 Bài viết

    • 6,927 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó nấu cháo cá gì.

    Tớ hay nấu cá chép (1 con) hoặc cá hồi, cá quả (một miếng)

    Cá chép thì mua sẵn ở chợ, nhờ người ta lọc thịt ra, phần xương mang về đun lên, nướng củ gừng đập vào ninh lấy nước trong. Gạo tám (thêm mấy hạt nếp) ngâm nửa giờ nấu cho nhanh, cho gạo vào nước ninh cá nấu nhừ, cho thêm thìa dầu ăn để cháo đỡ trào ra ngoài. Lúc chờ cháo nhừ thì thái nhỏ hành, thìa là (hoặc tía tô), thịt cá thái nhỏ, phi hành thơm phức rồi cho vào xào săn với chút bột canh.

    Cháo nhừ thì nêm vừa ăn múc ra tô, bên dưới để rau thơm, bên trên là cháo, trên cùng là thịt cá xào với hành khô. Khi ăn có thể rắc tiêu hoặc ớt bột.

    Tớ hay mua gói gạo vỡ nấu cháo bán ngoài siêu thị, nấu cũng nhanh và trông cũng hấp dẫn. Ngoài ra nấu cháo cá quả hay cá hồi tớ cũng xào cá rồi cho vào tương tự. Tuy nhiên nếu cháo cá quả mà có 1 củ từ bóc vỏ nghiền nhuyễn rồi cho vào cháo thì thơm ngon tuyệt vời. Các mẹ thử mà xem.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu anh suot doi Xem bài viết
    Em đang cần nấu cháo cá gấp chiều nay mà em ko biết mua cá gì nấu cháo ngon, và cách nào các mẹ ai biết cách chỉ giúp em với ạ
    cá mú, cá chép, cá tràu.. nấu cháo đều ngon.
    Tớ thì tỉ mẩn hơn mecunkin:
    - luộc cá (với ít gừng), gỡ xương, hôm nào rảnh còn giã cả xương rùi lọc nước cơ.
    - ngâm gạo (một ít nếp, ít tẻ, 1 xíu đậu xanh) =>nấu cháo.
    - Phi thơm hành, tỏi bằm (nhiều 1 chút cho thơm)=> cho cá vào đảo săn, nêm mắm muối, ớt trái.
    - trút cá vào nồi cháo => nêm nếm lại.
    - ăn cùng răm, hành xắt nhỏ, rắc hạt tiêu, và vắt ít chanh.
    Mọi sự tùy duyên.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 200 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay nấu cháo tiều,mẹ dạy cũng lạ miệng.Bạn mua 1 con cá lóc nhờ họ lọc thịt và xương riêng.
    -Nấu nước sôi cho xương cá vào cùng với nắm gạo+hành tây bổ múi cau hay 1 trái lê gọt vỏ bỏ vào( bạn canh đừng đặt hay lỏng quá,mình thường tự canh nên cũng không nhớ chính xác lắm).
    -Gừng bạn cắt sợi,hành tây bạn bào mỏng,ớt cắt lát,1 trái chanh cắt 4(để vắt lên cá cho cá chín),hành lá cắt nhỏ phần cọng tướt chỉ.
    -PHi 1 chén dầu màu điều nếu thích cay thì bạn phi bằng ớt bột.
    -Phần thịt cá bạn thái lát mỏng nhưng to bản.
    -Lúc ăn bạn cho thịt cá cắt lát ra tô vắt chanh lên.Cho :muối ,tiêu,bột nêm ,nước mắm,gừng cắt sợi,hành tây,ớt,1 muỗng dầu diều trộn đều lên.Bạn sẽ thấy thịt cá chuyển màu trắng ngà,cháo đang sôi bạn chan vào,trộn đều lên.Dùng nóng.
    -Mình thấy bị cảm lạnh ăn món này chóng khỏe ,lại lạ miệng.
    -Chúc bạn nấu ngon.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cu_Bear_gia; 11/01/2010 vào lúc 04:05 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,204 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ đã hướng dẫn giúp em, em chuẩn bị ra chợ mua cá quả về nấu cháo ạ, em sẽ nấu theo cách các mẹ chỉ, hi vọng nồi cháo thành công .
    • 1,031 Bài viết

    • 1,365 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình nấu hơi giống kiểu nhà cu Gấu.rooling:

    Cá quả chọn con hơn 1kg trở lên, làm sạch, lọc xương. Thịt cá thái miếng mỏng to bản, ướp chút mắm, tiêu, gừng thái chỉ.

    Ninh mấy cái xương bay cùng xương cá cho kỹ, đập củ gừng vào, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

    Gạo giã vỡ rang sơ. Khi nước dùng đã ninh kỹ thì vớt bỏ xương. Nếu có thể lọc lại cho trong. Cho gạo vào ninh kỹ. Khi cháo nhừ, sánh là ok.

    Thịt cá cho vào bát, thêm tí thì là, đầu hành lá. Cháo nóng múc tiếp vào bát là có thể ăn được rồi. Cách này làm hàng cho đẹp vậy chứ nhà tớ thì cứ phải lấy thịt cá cho vào cái muỗng ăn lẩu, thả vào nồi sôi sùng sục trên 5p mới ăn.

    Yêu cầu thành phẩm.

    Cháo sánh, nhừ, ngọt vị nước, thơm ngon vị cá. Cảm giác lại thanh cảnh nhẹ nhàng dễ chịu. Thơm vị gừng hành...
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beautiful life.384 Xem bài viết
    cá mú, cá chép, cá tràu.. nấu cháo đều ngon.
    Tớ thì tỉ mẩn hơn mecunkin:
    - luộc cá (với ít gừng), gỡ xương, hôm nào rảnh còn giã cả xương rùi lọc nước cơ.
    - ngâm gạo (một ít nếp, ít tẻ, 1 xíu đậu xanh) =>nấu cháo.
    - Phi thơm hành, tỏi bằm (nhiều 1 chút cho thơm)=> cho cá vào đảo săn, nêm mắm muối, ớt trái.
    - trút cá vào nồi cháo => nêm nếm lại.
    - ăn cùng răm, hành xắt nhỏ, rắc hạt tiêu, và vắt ít chanh.
    Nhà tớ nấu gần giống như mẹ nó, chỉ khác mỗi cái khác là không vắt chanh và rau gia vị có thêm thì là (cá mà).

    Nhưng cá quả thì lại làm khác, lóc thịt, thái mỏng bản to, ướp với tiêu + gia vị. Giã xương, lọc nước, nấu cháo. Khi nào ăn thì cho thịt cá đã ướp vào quấy nhẹ cho đều. Thêm rau gia vị là măm măm rooling:
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Nhà tớ nấu gần giống như mẹ nó, chỉ khác mỗi cái khác là không vắt chanh và rau gia vị có thêm thì là (cá mà).

    Nhưng cá quả thì lại làm khác, lóc thịt, thái mỏng bản to, ướp với tiêu + gia vị. Giã xương, lọc nước, nấu cháo. Khi nào ăn thì cho thịt cá đã ướp vào quấy nhẹ cho đều. Thêm rau gia vị là măm măm rooling:
    hê hê, hôm nào ấy thử nhé! ngon cực,rooling:
    Mọi sự tùy duyên.
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #9
    Hỏi nhỏ nàng một tí là vắt chanh nó có bị vữa cháo ra ko?
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Hỏi nhỏ nàng một tí là vắt chanh nó có bị vữa cháo ra ko?
    Ko đâu, nhưng trước khi ăn hãy cho chanh nhé, và cho vào chén của từng người thôi. Sau đó trộn đều lên, và măm. Ờ, mà cũng ko bít dc ấy có thích ko, mỗi người 1 khẩu vị mà. Dưng miền trung tớ ăn thế ,cứ hay có thêm tí ớt, tí chanh cho dễ ăn :Applause:
    Mọi sự tùy duyên.
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beautiful life.384 Xem bài viết
    cá mú, cá chép, cá tràu.. nấu cháo đều ngon.
    Tớ thì tỉ mẩn hơn mecunkin:
    - luộc cá (với ít gừng), gỡ xương, hôm nào rảnh còn giã cả xương rùi lọc nước cơ.
    - ngâm gạo (một ít nếp, ít tẻ, 1 xíu đậu xanh) =>nấu cháo.
    - Phi thơm hành, tỏi bằm (nhiều 1 chút cho thơm)=> cho cá vào đảo săn, nêm mắm muối, ớt trái.
    - trút cá vào nồi cháo => nêm nếm lại.
    - ăn cùng răm, hành xắt nhỏ, rắc hạt tiêu, và vắt ít chanh.
    Dồi ôi, tớ quên 1 nguyên liệu tớ rất hay cho vào cháo, "nú nẫn" thế ko biết.:Sigh:
    Nấm rơm nhé, ngâm nước muối loãng, sau đó loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái thì để nguyên,loại to thì chẻ đôi. Cháo ngọt và ngon lắm.
    Mọi sự tùy duyên.