NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mẹ nào biết làm món ngô cay ko??

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 14K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #1
    Em khoái món này lắm nhưng mà đợt vừa rồi báo chí, ti vi đưa tin về vụ dầu thải, mỡ động vật... dùng để chiên ngô cay... thì sợ không dám ăn nữa. H chỉ còn cách tự làm mà ăn thôi. Vậy mẹ nào biết làm chỉ cho em cía. :Kiss::Kiss:

    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng muốn biết cách làm món này:Silly::Battin ey::Battin ey:!

    • 2,785 Bài viết

    • 6,000 Được cảm ơn

    #3
    ngô cay là món gì hở mẹ nó?

    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuati Xem bài viết
    ngô cay là món gì hở mẹ nó?
    hơ. thế mẹ nó không biết ngô cay là gì à? nó là hạt ngô được tẩm ướp ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay>> rồi chiên giòn lên hay làm thế nào ko biết. chỉ biết là ăn rất thơm và ngon. giòn tan nữa chứ. :Crying::Crying:

    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuati Xem bài viết
    ngô cay là món gì hở mẹ nó?
    hơ. thế mẹ nó không biết ngô cay là gì à? nó là hạt ngô được tẩm ướp ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay>> rồi chiên giòn lên hay làm thế nào ko biết. chỉ biết là ăn rất thơm và ngon. giòn tan nữa chứ. :Crying::Crying:

    • 151 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi manhthuy13 Xem bài viết
    Em khoái món này lắm nhưng mà đợt vừa rồi báo chí, ti vi đưa tin về vụ dầu thải, mỡ động vật... dùng để chiên ngô cay... thì sợ không dám ăn nữa. H chỉ còn cách tự làm mà ăn thôi. Vậy mẹ nào biết làm chỉ cho em cía. :Kiss::Kiss:
    search được tí thông tin cho chị ^^
    Khác với các món ngô khác, toàn làm từ ngô nếp, ngô Mỹ, ngọt, dẻo, thơm, và thường chọn ngô non hay ngô bánh tẻ. Còn ngô cay chọn ngô tẻ già(không phải ngô lai kinh tế đâu), chọn hạt to đều, đã phơi khô :Sigh:
    Ngô đem ngâm vào nước pha vôi ăn trầu qua đêm cho bong hết mày ngô và trương nở. Xóc qua nước và sát kĩ cho nó rơi hết mày, cũng như hết mùi nồng của vôi. Để ráo nước.
    Sau đó là tẩm ướp, Ngô được cho vào thau to, cho bột xả khô, bột hành khô (hành lá khô), bột ớt, bột gia vị (dạng bột canh)...trộn đều hết lên. Để thế khoảng vài tiếng hoặc lâu hơn. Thi thoảng xóc trộn cho đều...
    Xong đem rang trên chảo gang, rang cho ngô khô, gia vị bám vào rồi rang đến khi ngô chín giòn...rooling:rooling:rooling:
    Hoặc có oven thì dàn mỏng ngô vào khay, cho vào oven bật ở 100-120 độ đến khi ngô khô và chín giòn (hơi bị lâu, chừng 10-12 tiếng (ý là kinh nghiệm sấy ngô ăn tết của cô em bảo thế, em đã làm bao giờ đâu :LoveStruc:
    Chị làm xong bảo kinh nghiệm cho e với nhá :Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi boorose; 07/12/2009 vào lúc 01:38 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,121 Bài viết

    • 1,178 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi boorose Xem bài viết
    search được tí thông tin cho chị ^^
    Khác với các món ngô khác, toàn làm từ ngô nếp, ngô Mỹ, ngọt, dẻo, thơm, và thường chọn ngô non hay ngô bánh tẻ. Còn ngô cay chọn ngô tẻ già(không phải ngô lai kinh tế đâu), chọn hạt to đều, đã phơi khô :Sigh:
    Ngô đem ngâm vào nước pha vôi ăn trầu qua đêm cho bong hết mày ngô và trương nở. Xóc qua nước và sát kĩ cho nó rơi hết mày, cũng như hết mùi nồng của vôi. Để ráo nước.
    Sau đó là tẩm ướp, Ngô được cho vào thau to, cho bột xả khô, bột hành khô (hành lá khô), bột ớt, bột gia vị (dạng bột canh)...trộn đều hết lên. Để thế khoảng vài tiếng hoặc lâu hơn. Thi thoảng xóc trộn cho đều...
    Xong đem rang trên chảo gang, rang cho ngô khô, gia vị bám vào rồi rang đến khi ngô chín giòn...rooling:rooling:rooling:
    Hoặc có oven thì dàn mỏng ngô vào khay, cho vào oven bật ở 100-120 độ đến khi ngô khô và chín giòn (hơi bị lâu, chừng 10-12 tiếng (ý là kinh nghiệm sấy ngô ăn tết của cô em bảo thế, em đã làm bao giờ đâu :LoveStruc:
    Chị làm xong bảo kinh nghiệm cho e với nhá :Rose:
    Thôi em ra ngoài hàng mua ngô cay vậy :Silly:

    • 151 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    hì hì, e thấy bỏ rang trên chảo cũng hay mà, hôm nào trời lạnh, lúc xưa dùng bếp củi nấu bánh chưng ,rang ngô.......... :Battin ey:rooling:

    • 10 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    Ngô đem luộc chín rồi mới đổ ra cái Rổ, lấy cái bát con chà đi xát lại cho bong vỏ cứng và mày ngô, sau đó rửa nước cho sạch. Bước tiếp là tẩm chút nước đường có pha ớt cay (ớt bỏ hột, đem giã nát cho lượng vừa phải, cay quá thì khỏi ăn luôn), thêm ít mỳ chính và bột canh cho đủ độ đậm, đảo nhiều cho ngấm đều vào các hạt ngô. Cuối cùng là cho vào chảo gang rang với mỡ (nhớ đảo đều tay tránh bị cháy cục bộ. Rang lâu hay chóng tùy thuộc vào mẻ ngô nhiều hay ít. Khi nào thấy khô và ăn không bị dai nữa thì bỏ ra để nguội. Khi nguội tự khắc ngô sẽ giòn.

    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    ngô luộc rồi mà chà xát cho bong vỏ cứng và mày ngô ra sao được, ngày xưa em thấy bà hay ngâm vào nước vôi cho cứng, nhưng không nhớ là bắt đầu như thế nào nữa