NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mẹ nào biết chỉ hộ mình cách nấu cơm tấm

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 17.9K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 157 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #1
    Mình và con trai mình rất thích ăn cơm tấm, nhưng không biết phải nấu cơm và các loại thức ăn như thế nào cả. Ai biết chỉ hộ mình với, cảm ơn nhiều lắm:Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 597 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #2
    Bạn mua gạo tấm ở đâu vậy chỉ cho mình đi, hồi xưa nhớ là nấu gạo tấm là cho ít nước hơn gạo bt tí
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 157 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #3
    Nói thiệt mình cũng chẳng biết mua gạo tấm ở đâu nữa, vì mình ở Đà Nẵng. Các siêu thị ở đây ít bán gạo đó lắm. Vậy mà ưng bon chen làm món cơm tấm nữa mới chết chứ. Ai biết chỉ hộ giúp mình với!
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    hihi ,chưa có nguyên liệu mà
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #5
    Gạo tấm hiện nay ở chợ bán rất nhiều, và gạo rất dẻo ngon nhé. Nhiều gia đình mua gạo này ăn hằng ngày luôn, trong đó có nhà mình. Bạn muốn ngon thì sau khi nấu bằng nồi cơm điện xong thì cho vào nồi hấp (loại có ngăn 2 tầng ý), rồi cho lá dứa thơm ở tầng có nước, mùi thơm của lá dứa sẽ bốc lên cơm rất ngon. Cơm tấm hấp sẽ làm cho hạt cơm tơi mà ko bị dính.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,929 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình ở nước ngoài không thể kiếm được gạo tấm thì mình đem xay rối hoặc giã dập hạt gạo bình thường rồi nấu thành cơm. Không được giống lắm mà cũng hơi hơi hiiii. Bạn thử làm xem.
    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Gạo tấm vo sạch nấu với nước dừa thay cho nước bình thường cơm nấu ra sẽ ngon . 3 lon gạo 1 trái dừa chặt lấy nước là được . Cơm tấm thì ăn với sườn nướng , bì , chả , gà ốp la , gà chiên . Ăn kèm dưa leo , cà chua , mở hành , nước mắm pha .
    Mình mãi yêu nhau nhé anh !

    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MrsTamDuong; 13/06/2009 vào lúc 11:19 PM. Lý do: trùng
    Mình mãi yêu nhau nhé anh !

    • 154 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MrsTamDuong Xem bài viết
    Gạo tấm vo sạch nấu với nước dừa thay cho nước bình thường cơm nấu ra sẽ ngon . 3 lon gạo 1 trái dừa chặt lấy nước là được . Cơm tấm thì ăn với sườn nướng , bì , chả , gà ốp la , gà chiên . Ăn kèm dưa leo , cà chua , mở hành , nước mắm pha .
    mẹ nó nói thấy thèm quá đi mất, phải kiếm gạo tấm nấu mới đc.
    • 4,906 Bài viết

    • 3,992 Được cảm ơn

    #10
    - Gạo tấm nấu cơm theo kiểu đồ xôi. Tức là cho nước vào nồi, chờ cơm sôi, chắt nước ra cho cạn, đậy lại và lửa nhỏ, đảo đều tay, chút chút thì rưới 1 ít nước dừa tươi vào đến khi cơm chín là được, khi đó cơm sẽ rời mà ko dính chùm lại mất ngon.
    - Thịt cốt lếch, mua về rửa sạch, lấy sóng dao nặng dần cho miếng thịt mềm đi, ướp tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, có người thì ướp mật ong, riêng mình thì mình ướp sữa đặc ( loại uống cà phê sữa đó), trộn đều và cho vào tủ lạnh.
    - 1 củ cà rốt, bào mỏng từng lát, sắp các lát đó lại chồng lên nhau, và lấy dao bén xắt thành sợi mỏng. Củ cải trắng cũng làm vậy. Ngâm 2 thứ này trong nước muối pha loãng 30 phút, rửa lại sạch, sả nhiều lần cho hết mùi hăng của củ cải và mặn của nước muối. Pha 1 chén nước giấm hoặc cốt chanh và đường ngọt ngọt chua chua, cho củ cải vào ngâm để đó.
    - Giã tỏi và ớt cho nhuyễn, pha nước mắm ngon, sao cho vừa ngọt ngọt vừa mặn mặn.
    - Sườn cốt lếch nướng bằng than hoặc bằng lò nướng đều được.
    - Bắt chút dầu ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào, đảo cho hành hơi héo lại là được.
    - Thích thì ăn cùng bì và chả.
    + Cách làm bì: Bì mua sẵn ngoài chợ, có cả thính. Mua thêm 1 ít thịt ba chỉ cho có tý mỡ. Về ram thịt ba chỉ đó lên và xắt ra thành sợi, trộn chung bì và thính, trộn đều, nêm tý gia vị cho vừa ăn.
    + Làm chả : Thịt ba chỉ băm nhuyễn, cho gia vị vào, cho thêm 2 trứng vào trộn đều. Để 1 lòng đỏ trứng riêng ở ngoài. Hấp cách thủy thịt, khi mặt trên hơi ráo lại thì rưới lòng đỏ lên làm mặt, chờ chả chín.
    - Dọn ra xơi cùng dưa leo, cà chua, kim chi, rau muống chua.rooling:rooling:rooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #11
    Tấm vo sạch rồi ngâm trong nước dừa khoảng 1 giờ xong chắt gạo vào 1 cái rổ để ráo gạo khoảng 15 phút. Dùng nồi hấp, nấu sôi nước, cho gạo vào tầng hấp hấp 1 lúc lại rưới nước dừa vào gạo cứ thế hấp đến khi gạo chín cơm.
    Thịt đùi heo cạo rửa sạch, bắt nước dừa cho sôi thả thịt vào, đập vào ít tép tỏi, cho vào 1 ít muối nấu đến khi nước dừa còn ít nước thì cho trứng đã luộc vào nấu tiếp cho cạn nước đến khi thịt, trứng có màu vàng đẹp.
    Đánh trứng với muối, tiêu, hạt nêm. cho thịt băm trộn vào, cắt chỉ nấm mèo trộn vào, cho 1 ít dầu ăn hỗn hợp trứng trên đem nướng khi hỗn hợp trên hơi đặc thì đánh tan lòng đỏ trứng chế lên mặt rồi nướng tiếp đến khi chín.
    Bì mua chợ về xả rửa sạch để ráo trộn thính vào. Tỏi đập dẹp gỡ vỏ chiên vàng cả tép rồi gấp tép tỏi ra băm nhuyễn trộn vào bì, trộn thêm 1 ít muối, đường cho vừa ăn.
    Củ cải trắng, củ cải đỏ bào mỏng, xắt sợi trộn đường và 1 ít muối vào để 1 lúc cho thấm chế giấm vào ngâm để làm dưa chua
    Hành lá xắt nhỏ để riêng phần cọng và lá. Bắt chảo cho dầu vào cho thật nóng rồi cho phần cọng hành đã xắt vào xào sơ, để phần là ra chén, chế phần dầu có cọng hành đang sôi vào chén lá hành đó trộn đều (vì hành rất nhạy lửa, mau chín nên ko cho lá hành vào chảo dầu và để lửa vì như thế sẽ làm cho hành ngả màu vàng ko đẹp, để lá hành ra chén chế dầu đang sôi vào thì phần dầu hành sẽ xanh rất đẹp)
    Nước mắm cho vào chảo cho đường theo tỉ lệ 3 muỗng mắm 1 muỗng đường(ai ko thích ăn mặn hơn thì gia giảm tỉ lệ cho vừa miệng, tỉ lệ trên là dùng cho quán bán, có thể tùy khẩu vị gia đình mà thay đổi) vào nấu lên cho tan đường tắt lửa để ngụi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào
    ==>Xới cơm ra đĩa rưới dầu hành lên, cho thịt cắt miếng, băm sợi lên mặt, cho 1 ít bì lên, trứng vịt luộc cắt làm 8 hình múi cam để 1 góc, chả trứng cắt miếng vuông hơi dày để 1 góc, gấp 1 ít dưa chua để 1 góc. Lấy nước mắm đã làm ra 1 chén nhỏ ====> dùng thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)