• 2 Lượt chia sẻ
  • 18.8K Lượt đọc
  • 50 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 333 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mật mía dùng để làm gì ạ. Cảm ơn mọi người.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thể lệ cuộc thi ảnh Vẻ đẹp tỏa sáng

      Hãy tham gia cùng chúng tôi để bạn có thể tỏa sáng. Khi tham gia vào cuộc thi đồng nghĩa người chơi...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Nếu chồng bạn sống hai mặt, bạn sẽ làm gì?

      Vợ chồng mình quen nhau 7 năm mới cưới, và hôm nay cũng cưới được hơn 6 năm. Ai cũng ngỡ mình hạnh phúc vì chồng mình rất chiều chuộng mình, đi đâu, làm gì chỉ nghĩ cho vợ con... Nên khi mình đưa ra quyết định ly hôn thì..., ai cũng chưng hửng và rồi cho rằng đó là lỗi do mình, chị em bạn dâu với...

    • hạt sen sấy khô dùng làm gì?

      Ngoài kia gửi vào cho nhà em vài thứ trong đó có khoảng 1 kg hạt sen tươi được sấy khô, em không biết dùng làm gì cả. Vì em đã thử nấu chè, lúc ngâm và nấu thì mềm nhưng khi cho long nhãn và ít đường vào thì sen bắt đầu cứng, khi để tủ lạnh đến lúc ăn thì lại cứng hơn. Em xin các bác biết cách...

    • 83 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    nhà mình thường dùng để nấu chè và ăn bánh gio thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 419 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó dùng để nấu kẹo cu đơ, nấu khoai lang đều ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,684 Bài viết

    • 501 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MIMINI Xem bài viết
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mật mía dùng để làm gì ạ. Cảm ơn mọi người.
    Kho cá mẹ nó ạ. Nhất là cá thu. ướp cá với mật, nước mắm, muối, gừng, ớt, nước màu rồi kho lên. ăn tốn cơm lắm
    Hoặc nấu chè. Nhà mình còn ít nên chỉ để giành kho cá thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 223 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #5
    Nấu thịt chó theo kiểu miền trung .
    • 249 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    hồi trước nhà cô mình có lò đường thấy cô dùng mật mía thắn nước màu để kho cá,nấu khoai Mì mà là Mì kè ngon lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Metacke; 16/08/2009 vào lúc 04:09 PM.
    • 1,905 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #7
    Nhà chồng mình thường dùng mật mía để ăn với bánh chưng.
    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    nấu khoai lang với mật mía thế nào thế chị ui. Nhà e có tận mấy chai mật mía trong quê gửi ra mà toàn để kho thịt thui
    • 4,700 Bài viết

    • 5,195 Được cảm ơn

    #9
    Để dành tới mùa Giáng sinh làm Ginger Bread chị ạ! Hoặc có thể dùng thay đường nâu trong 1 số công thức cookiesrooling:
    • 63 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meokhongduoi Xem bài viết
    Nhà chồng mình thường dùng mật mía để ăn với bánh chưng.
    Em về quê nội cũng được mời món này. Nhưng mà khó ăn lắm vì mật mía ngọt sắc.
    • 333 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Cảm ơn mọi người nhiều nhé. Mình sẽ làm thử tất cả ứng dụng của mọi người.
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    1- Dùng để kho cá

    2- Dùng để nấu chè (Chè kê, chè mật, ...)

    3- Dùng để nấu thịt chó, giả cầy (kiểu miền trung)

    4- Dùng để ngâm mơ (thay cho đường - kiểu miền trung)

    5- Món thịt kho khúc kiểu miền trung mà không có mật thì không ngon (Món này dịp tết hay làm)

    6- Nấu kẹo ku đơ

    .....

    Nhà em lúc nào cũng tích trữ mật mía, đến mùa có mật mới ở quê mọi người vẫn gửi ra đấy các mẹ ạ.
    • 56 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #13
    Mật mía thì riêng Bà ngoại em hay dùng để kho với cá biển ( cá thu, cá mắm, cá trích, cá nục) có thêm nước chè ( lá chè tươi ), lá quýt vào thì không chê được!

    Nấu ăn nên dùng mật mía, không nên dùng mật ong, Bởi vì mật ong dù ngọt nhưng chứa nhiều vitamin và các chất khác, khi bị pha loãng và nấu nóng lên các chất sẽ bị tiêu tan hết
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    hay quá nhỉ, mớu biết có loại này luôn, công nhận Vn nhiều món lạ quá
    • 121 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #15
    Có cái món này, gọi là bánh ngào
    Bột nếp nhào rồi vắt thành bánh nhỏ bằng ngón tau cái, hơi dài, luộc chín vớt ra ngâm qua nước lạnh cho đỡ dính, dùng mật mía pha loãng nấu lên, bỏ ít gừng thái sợi vào, thả bánh vào đun tiếp
    Mùa đông ăn thích vô cùng
    Giống món bánh trôi nhưng lại dùng mật mía
    Món này nhà e hay cúng giao thừa
    Chỉnh sửa lần cuối bởi selongxu; 09/10/2009 vào lúc 02:01 PM.
    You're my sunshine
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Mắt toét cứ tưởng khẩu mật của mía thì em thường hay luộc ngô, luộc sắn. Vừa thơm vừa ngọt. Hức. Nghe các chị nói em lại thèm bánh gio rùi.
    The winner takes it all, the loser's standing small.
    • 247 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #17
    thấy các mẹ toàn được người nhà gửi mật mía lên cho thôi, mình ở HCM thì mua mật mía ở đâu bi giờ?
    • 56 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Huhu, hôm nay em tính nấu thịt giả cầy nhưng đi tìm ko có mật mía. EM sợ nấu cơm mẻ lắm, nó cứ thế nào ấy:Sick:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi jvj_277; 23/11/2009 vào lúc 04:13 PM.
    Anh ạ, mùa xuân đã cạn ngày...
    • 5,373 Bài viết

    • 500 Được cảm ơn

    #19
    CÁc bác cho em hỏi mua mật mía ở đâu ah? Em ở HN.
    Cảm ơn cả nhà!






    • 1,993 Bài viết

    • 2,259 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hiểu Minh Xem bài viết
    CÁc bác cho em hỏi mua mật mía ở đâu ah? Em ở HN.
    Cảm ơn cả nhà!
    Mình cũng đang tính hỏi loại này bán ở đâu trong Saigon. Mình tính làm bánh cho dịp Tết.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3