• 0 Lượt chia sẻ
  • 30.7K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Các bác khéo tay ơi giúp em món măng ngâm dấm ớt với.Món này mua trong siêu thị thấy cay quá và lại nhạt nữa.Nhung dù sao thì em vẫn muốn tự tay mình làm ăn mới thấy ngon.Các bác giúp em với nhé,em cảm ơn.


    • 485 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà Xem bài viết
    Các bác khéo tay ơi giúp em món măng ngâm dấm ớt với.Món này mua trong siêu thị thấy cay quá và lại nhạt nữa.Nhung dù sao thì em vẫn muốn tự tay mình làm ăn mới thấy ngon.Các bác giúp em với nhé,em cảm ơn.


    Hờ hờ, mình giống bạn. Vào ST Hà Nội mua về ăn thử 1 miếng rùi bỏ nguyên 1 hũ lunn. Tiếc tiền wá chừng

    • 100 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Bạn muốn làm món măng ngâm dấm ớt ngon, ăn vừa cay vừa đậm đà phải không.
    Trước tiên hãy ra chợ mua măng tươi (măng người ta mới nhổ ở cây tre lên ý chứ không phải măng luộc xong ngâm nước bán ở ngoài chợ rồi đâu), ớt tươi, quả móc mật. Măng thái lát, ớt cắt đôi quả. Trộn măng, ớt (nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt), quả móc mật, một chút đường, muối cho đều rồi bỏ vào lọ thủy tinh sạch. Cho xâm xấp nước lọc vào lọ măng. Để một đến hai tuần lúc đó măng sẽ ngấm ớt cay, chua chua và đậm đà ăn sẽ rất ngon đảm bảo ông xã nhà các bạn sẽ mê như điếu đổ. Chúc các bạn thành công.

    • 80 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Chị cho em hỏi, quả móc mật là quả gì ạ

    • 100 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi :-) Xem bài viết
    Chị cho em hỏi, quả móc mật là quả gì ạ
    Quả móc mật là loại quả màu xanh nhỏ tròn bằng đầu ngón tay út, thường có ở vùng rừng. Loại quả này rất thơm, khi ngâm với măng ớt nó có hương vị thơm mát rất đặc trưng và hấp dẫn. Bạn mua măng ngâm dấm ớt ở siêu thị về mở ra có mùi khó chịu nhưng nếu ngâm măng cùng quả móc mật thì nó át đi mùi đó tạo mùi thơm của cây quả.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeLinh Xem bài viết
    Bạn muốn làm món măng ngâm dấm ớt ngon, ăn vừa cay vừa đậm đà phải không.
    Trước tiên hãy ra chợ mua măng tươi (măng người ta mới nhổ ở cây tre lên ý chứ không phải măng luộc xong ngâm nước bán ở ngoài chợ rồi đâu), ớt tươi, quả móc mật. Măng thái lát, ớt cắt đôi quả. Trộn măng, ớt (nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt), quả móc mật, một chút đường, muối cho đều rồi bỏ vào lọ thủy tinh sạch. Cho xâm xấp nước lọc vào lọ măng. Để một đến hai tuần lúc đó măng sẽ ngấm ớt cay, chua chua và đậm đà ăn sẽ rất ngon đảm bảo ông xã nhà các bạn sẽ mê như điếu đổ. Chúc các bạn thành công.
    Bác ơi cái món măng này của bác thấy làm thì đơn giản nhưng nghe chừng nguyên liệu thì hơi khó kiếm bác ạ.Quả móc mật ở chợ chắc không có rồi,bác có biết bán ở đâu không?Lại còn măng tươi mà mới nhổ ở cấy tre nữa,em thấy ở chợ toàn bán măng củ mà họ ngâm trong chậu nước thôi.Kiếm ở đâu bây giờ hả bác?


    • 659 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeLinh Xem bài viết
    Bạn muốn làm món măng ngâm dấm ớt ngon, ăn vừa cay vừa đậm đà phải không.
    Trước tiên hãy ra chợ mua măng tươi (măng người ta mới nhổ ở cây tre lên ý chứ không phải măng luộc xong ngâm nước bán ở ngoài chợ rồi đâu), ớt tươi, quả móc mật. Măng thái lát, ớt cắt đôi quả. Trộn măng, ớt (nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt), quả móc mật, một chút đường, muối cho đều rồi bỏ vào lọ thủy tinh sạch. Cho xâm xấp nước lọc vào lọ măng. Để một đến hai tuần lúc đó măng sẽ ngấm ớt cay, chua chua và đậm đà ăn sẽ rất ngon đảm bảo ông xã nhà các bạn sẽ mê như điếu đổ. Chúc các bạn thành công.
    Thế ko cần cho dấm nó tự chua hả bác? Nhà em đang đc cho cây măng tươi đnag định làm đây ạ

    • 1,532 Bài viết

    • 1,507 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng rất thích ăn măng ngâm dấm ớt đây.
    Lần trước mình được tặng 1 lọ mua từ Lạng Sơn, rất đậm đà, cay kinh khủng. Mình thường ăn vài miếng cho người nóng lên trước khi đi tắm (vào những ngày giá rét)
    Mình ăn hết, sau đó ra chợ mua măng củ đã luộc, thái dạng thỏi vuông ngâm vào nước cũ, ăn đã luôn. Mình còn ngâm cả su hào nữa, cũng rất ngon. Nhưng đến lần thứ 4 thì măng, su hào nhanh chua quá, mà nổi váng nên thôi không ngâm tiếp nữa.

    Mình thấy nói là măng tươi ăn luôn rất độc, phải luộc mấy nước thì mới ăn đc, nên ở chợ người ta thường luộc trước, để người mua đỡ mất công luộc. (dù măng khô hay tươi vẫn luộc mà, trừ một số loại không phải luộc nhiều nước, chỉ luộc lên ăn thôi)

    Vậy bạn nào nói ở trên là mua măng tươi, không luộc,ngâm luôn vậy có tốt không nhỉ?
    Mà mua cái quả gì để ngân cùng xem ra có vẻ khó nhỉ.
    Bác nào có kinh nghiệm gì thêm post lên đây để bà con tham khảo với.

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hà Châu Xem bài viết
    Thế ko cần cho dấm nó tự chua hả bác? Nhà em đang đc cho cây măng tươi đnag định làm đây ạ
    Bác ơi vào đây trả lời đi,em đang có măng tươi đây.Nếu không có quả móc mật có được không hay là thay bằng cái khác bác ơi!!!!!!!!!!!!!!!!


    • 1,603 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeLinh Xem bài viết
    Bạn muốn làm món măng ngâm dấm ớt ngon, ăn vừa cay vừa đậm đà phải không.
    Trước tiên hãy ra chợ mua măng tươi (măng người ta mới nhổ ở cây tre lên ý chứ không phải măng luộc xong ngâm nước bán ở ngoài chợ rồi đâu), ớt tươi, quả móc mật. Măng thái lát, ớt cắt đôi quả. Trộn măng, ớt (nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt), quả móc mật, một chút đường, muối cho đều rồi bỏ vào lọ thủy tinh sạch. Cho xâm xấp nước lọc vào lọ măng. Để một đến hai tuần lúc đó măng sẽ ngấm ớt cay, chua chua và đậm đà ăn sẽ rất ngon đảm bảo ông xã nhà các bạn sẽ mê như điếu đổ. Chúc các bạn thành công.
    Cách ngâm măng ớt của bạn chỉ có thể để dùng trong vài tuần hoặc 1,2 tháng, càng để càng chua và có thể còn nổi váng trắng nữa.

    Còn đây là cách ngâm chính gốc của người Lạng sơn, có thể để hàng năm, măng không bị chua và không hề có chút váng nào. Mình đã làm rất nhiều và làm mang cho nữa.

    Măng mua măng tre mang về thái sợi hoặc thái nhỏ tùy theo cách của bạn, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội sau đó để cho ráo nước. Ớt tươi có thể bổ đôi hoặc thái miếng, để cả quả, tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Quả móc mật ( nó có hạt giống quả hồng bì ấy, thường được bán ở các siêu thị)

    Cách muối: cho măng vào lọ nhựa hoặc thủy tinh (tùy bạn có) cứ khoảng 10cm măng thì rải 1 lớp muối mỏng, ít ớt, tỏi. cứ như vậy đến khi hết măng. (muối cho nhiều tùy vào bạn thích ăn mặn hay chua, nhưng nếu muối chua thì măng không để lâu được.) Sao đó cho khoảng 1 chén rượu trắng đổ vào. Sau 1 tuần đảm bảo bạn có 1 lọ măng ngon mà ai cũng nghĩ bạn mua trên Lạng sơn.

    Lưu ý: Nếu không có quả móc mật thì lọ măng sẽ không ngon đâu.

    Chúc các mẹ có lọ măng ngon, bọn tớ hay năm với mỳ tôm hoặc miến nấu, phở, bún..... hoặc khi muối xong có thể cho chút vào kho cá ( ngon tuyệt cú mèo:3: )
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3