NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mắm kho quẹt chấm bầu luộc, đậu rồng

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 119K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 3,940 Bài viết

    • 10,137 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ khéo tay hay làm.

    Các mẹ nào khéo tay chỉ cho mình cách làm mắm kho quẹt ngon. Ông xã mình nghiện món đậu rồng, bầu luộc chấm với mắm kho quẹt.
    Món này ăn ngon thế không biết.
    Chớ thấy đông tàn hoa rụng hết
    Đêm qua sân trước một nhành mai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,129 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #2
    Em chả khéo, nhưng mà cũng hay làm món này. Chị thử xem sao nhé: nước mắm, nước thường một ít, dầu ăn / mỡ, tiêu, ít bột nêm hoặc bột ngọt (không có cũng được), tóp mỡ (có càng ngon). Cho tất cả vào cái chén, bắc lên bếp lửa nhỏ dùng đũa quậy đều tay không thôi nước mắm nó sôi phồng dễ trào lắm (có nước trong công thức là cách để giảm sự sôi trào này). Cứ thế quậy cho đến khi nó keo sệt lại thôi ạ.

    Em làm cho con ăn thì chỉ có nước mắm và nước thôi, không có các phụ liệu khác.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 362 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #3
    Làm thế này nhé: mỡ mua về thắng lấy nước.Bỏ bớt nước và vớt hết tóp ra ngoài.Đổ một ít đường vào chỗ mỡ còn lại, chỉ vài giây sau đường sẽ đổi thành màu vàng(mình hay làm nước màu bằng cách ấy).Chỉ vừa vàng vàng thôi là đổ nước mắm ngon vào.Rồi đổ tôm khô loại ngon(đã ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút vào, nhiều hay ít tuỳ sở thích).Cho thêm đường+bột ngọt cộng một trái ớt, nấu cho hơi keo keo lại Nếm vừa ăn.Sau đó cho tóp mỡ vào.Đổ ra cái nồi đất rồi nấu lên trước khi dọn cho ngon, khi ăn, đập tiêu hạt thành những miếng nhỏ cho vào cùng với 1 ít tiêu nhuyễn, thế mới ngon

    Ăn cùng bầu+mướp đắng+đậu rồng+bắp cải+bông lơ luộc bày ra 1 cái mẹt tre bán đày ở saigon.Nếu có mặt đậu bắp nữa thì nên hấp đậu bắp sẽ ngon hơn
    • 3,940 Bài viết

    • 10,137 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi singlemom Xem bài viết
    Ôi, e hay lọ mọ thế mà ko biết cái món này, nghe mọi người tả thấy thèm thế, mai cũng bắt chước làm mới được. Hiiiiiiii, từ ngày nghén ngẩm, hôm nay mới đọc một bài mà tự dưng tưởng tượng ra vị đã thèm Thanksss chị tungvy nhá:LoveStruc:
    Đấy chị cũng đang giống em nên cũng thèm ăn lung tung, thế nhưng qua cơn thèm lại thôi chẳng buồn ăn gì cả, 17w rồi mà chẳng lên được lạng nào cứ 64kg suốt chán.
    Chớ thấy đông tàn hoa rụng hết
    Đêm qua sân trước một nhành mai
    • 294 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    Làm thế này nhé: mỡ mua về thắng lấy nước.Bỏ bớt nước và vớt hết tóp ra ngoài.Đổ một ít đường vào chỗ mỡ còn lại, chỉ vài giây sau đường sẽ đổi thành màu vàng(mình hay làm nước màu bằng cách ấy).Chỉ vừa vàng vàng thôi là đổ nước mắm ngon vào.Rồi đổ tôm khô loại ngon(đã ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút vào, nhiều hay ít tuỳ sở thích).Cho thêm đường+bột ngọt cộng một trái ớt, nấu cho hơi keo keo lại Nếm vừa ăn.Sau đó cho tóp mỡ vào.Đổ ra cái nồi đất rồi nấu lên trước khi dọn cho ngon, khi ăn, đập tiêu hạt thành những miếng nhỏ cho vào cùng với 1 ít tiêu nhuyễn, thế mới ngon

    Ăn cùng bầu+mướp đắng+đậu rồng+bắp cải+bông lơ luộc bày ra 1 cái mẹt tre bán đày ở saigon.Nếu có mặt đậu bắp nữa thì nên hấp đậu bắp sẽ ngon hơn
    Làm giống mẹ này, nhưng cho thêm sả băm nhuyễn vào trước nước mắm nữa thì món này thật...tuyệt! Mùi vị sẽ thơm ngon hơn nhiều!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 260 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #6
    cho mình hỏi tí nhé, chieu nay mình đã thực hành món này, thành phẩm nhìn cũng hấp dẫn lắm. Nhưng chắc tại mình cho hơi nhiều mỡ thì phải, và chấm thì cũng ngon nhưng hình như hơi mặn thì phải. Không biết có phải cho thêm gì cho đỡ mặn không các mẹ nhỉ? Thanks!
    • 1,129 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jupiter_ngo Xem bài viết
    cho mình hỏi tí nhé, chieu nay mình đã thực hành món này, thành phẩm nhìn cũng hấp dẫn lắm. Nhưng chắc tại mình cho hơi nhiều mỡ thì phải, và chấm thì cũng ngon nhưng hình như hơi mặn thì phải. Không biết có phải cho thêm gì cho đỡ mặn không các mẹ nhỉ? Thanks!
    Em thì em cho thêm nước ạ. Mà món này mặn là phải rồi ạ, vì nó toàn ăn với rau sống, cháo trắng, và nói chung các món hoặc các bữa nào lạt miệng thôi mà.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    Làm thế này nhé: mỡ mua về thắng lấy nước.Bỏ bớt nước và vớt hết tóp ra ngoài.Đổ một ít đường vào chỗ mỡ còn lại, chỉ vài giây sau đường sẽ đổi thành màu vàng(mình hay làm nước màu bằng cách ấy).Chỉ vừa vàng vàng thôi là đổ nước mắm ngon vào.Rồi đổ tôm khô loại ngon(đã ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút vào, nhiều hay ít tuỳ sở thích).Cho thêm đường+bột ngọt cộng một trái ớt, nấu cho hơi keo keo lại Nếm vừa ăn.Sau đó cho tóp mỡ vào.Đổ ra cái nồi đất rồi nấu lên trước khi dọn cho ngon, khi ăn, đập tiêu hạt thành những miếng nhỏ cho vào cùng với 1 ít tiêu nhuyễn, thế mới ngon

    Ăn cùng bầu+mướp đắng+đậu rồng+bắp cải+bông lơ luộc bày ra 1 cái mẹt tre bán đày ở saigon.Nếu có mặt đậu bắp nữa thì nên hấp đậu bắp sẽ ngon hơn
    em làm theo mẹ này nhưng thay tôm khô bằng củ hành đỏ xắt lát , món này mà măm măm với cơm trắng thì...tuyệt.
    • 138 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #9
    Em cũng khoái món này, nhưng không biết làm, giờ thấy mọi người chia sẻ nhiều như vậy. Phải về nhà trổ tài thôi. Thanks mọi người nhé
    • 1,406 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #10
    mới ăn món này xong :d mẹ em toàn bảo con gái KHÉO ghê làm đc có mỗi món này là ngon haha. nhà em thì chả xắt nhỏ, thịt băm, có gì cho nấy thui nhưng ăn vẫn ngon
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,846 Bài viết

    • 2,559 Được cảm ơn

    #11
    Mình hay mua cái mắm kho quẹt đó để ướp thịt cá, thế ăn sống được hả các bạn?
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    chào các mẹ.
    em đây cũng đang đi tìm chỗ bán loại nước mắm kho quẹt này, các mẹ có biết ở HN chỗ nào bán ko, chỉ cho em với. Thanks
    • 842 Bài viết

    • 577 Được cảm ơn

    #13
    Nước mắm nào kho quẹt cũng được hết. Đây là món ăn dân gian của người nghèo mà.
    Chính gốc của nó chỉ là nước mắm để trên lửa riu riu thôi.
    Sau này mỗi người thêm vào vài vị (mỡ, hành, bột ngọt, tóp mỡ) cho vừa ý mình.

    Cơ khổ, lần đầu tiên mình nhìn thấy nó xuất hiện trong nhà hàng mà ... hết hồn.
    Thế nào mình cũng bị khóa nick cho mà coi
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminh_mua05 Xem bài viết
    Mình hay mua cái mắm kho quẹt đó để ướp thịt cá, thế ăn sống được hả các bạn?
    Bắt được bác ở đây rồi. Em cũng thích ăn mắm kho quẹt, hôm nay tìm được công thức rồi sẽ thử làm xem có ăn được ko.
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Anchu Xem bài viết
    Cơ khổ, lần đầu tiên mình nhìn thấy nó xuất hiện trong nhà hàng mà ... hết hồn.
    mình cũng ăn món này ở nhà hàng, ngon rụng rời, kêu liền 2 dĩa rau. Tính tiền khoảng 30-40ng/dĩa. Về quê kể lại, cả nhà xúm lại chửi khùng vì ăn dĩa rau luộc với giá đó, he he (nhưng mà nhà hàng họ làm ngon thật, ngon hơn mình làm)
    • 1,044 Bài viết

    • 289 Được cảm ơn

    #16
    Mình mới làm món này hôm qua, ăn đưa cơm ghê, chỉ 1 chén nhỏ mà ăn với cơm cho 2 VC, hôm sau mang cơm đi làm, lại phục vụ thêm 4 người nữa. Tốn hơi nhiều rau và dưa leo.
    Cách của mình:
    - Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm và bớt mùi đem ra cho xay nhanh
    - Mỡ + tóp mỡ (nhà mình luôn có 1 thố tóp mỡ vì mình rất thích xào rau với tóp mỡ, ngon tuyệt) cho vào chảo khoản 2 muỗng canh cho tan, tiếp đến cho miếng đầu hành đập dập, thái nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm xay (khoản 15 con loại 1) + nước mắm (5 muỗng canh) + 1 muỗng cà phê bột nêm Hải Châu + 4 muỗng đường -> kho với lửa riu riu cho cạn, gần cạn cho tiêu + ớt + hành lá xắt nhuyễn vào bắt xuống.
    Kho quẹt ngon nhất là nồi đất hay nồi thủy tinh vì nó nóng lâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 653 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #17
    Cho bao nhiêu dầu hoặc mỡ vào là vừa nhỉ? Có lẽ mình cho hơi nhiều nên dầu đi đường dầu, mắm đi đường mắm, không ngon tí nào cả.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    hiện giờ em đang có bán kho quẹt nè, có mẹ nào muốn mua thì liên hệ với em nha 0949.954.619
    • 1,988 Bài viết

    • 1,689 Được cảm ơn

    #19
    Mình thì nấu thro công thức 1 chén nước mắm Nam Ngư + 2 chén đường cho kẹo lại rồi mới cho tôm khô ngâm nước xào hành, tiêu, ớt vô, tóp mỡ cho vô sau cùng để giữ độ giòn
    • 304 Bài viết

    • 329 Được cảm ơn

    #20
    Hôm trước em cũng đi ăn món này. Lúc đầu mới ăn thấy lạ miệng ngon ngon. Nhưng lúc sau thấy ngọt quá. Chắc tại họ cho nh đường quá. Hình như cái này xuất xứ từ Nam thì phải
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2