• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.09K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 69 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi
    Mẹ nào có công thức làm món mắm kho quẹt hướng dẫn mình với
    Được ăn một lần ở SG nên thấy ngon quá
    Cám ơn các mẹ nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mắm kho quẹt chấm bầu luộc, đậu rồng

      Chào các mẹ khéo tay hay làm. Các mẹ nào khéo tay chỉ cho mình cách làm mắm kho quẹt ngon. Ông xã mình nghiện món đậu rồng, bầu luộc chấm với mắm kho quẹt. Món này ăn ngon thế không biết.

    • Bông súng chấm mắm kho

      Bông súng chấm mắm kho Bông súng với vị ngọt thanh tao kết hợp cùng mắm kho mộc mạc đã làm nên món ngon, gắn bó cùng ký ức đẹp của bao người. Bông súng chấm mắm kho là món ăn dân dã mà đậm đà, khó quên đã len vào trong ký ức của bao người dân ở vùng sông nước miền Tây, nhất là Đồng Tháp Mười....

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Tưng bừng khai giảng năm học mới 2014 - 2015

      Tùng… tùng… tùng…tiếng trống trường vang to, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Vậy là các em học...

    • 1,634 Bài viết

    • 963 Được cảm ơn

    #2
    Tớ chỉ biết thế này

    Mỡ lưng: 1 miếng
    Nước mắm ngon: Tùy theo bạn muốn nhiều hay ít
    Tôm khô loại nhỏ
    Hành tím khô thái mỏng
    Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm: Mỡ lưng chiên cho vàng cứng, vớt tóp mỡ để riêng. Cho hành tím vào chiên vàng, cho tôm khô và gia vị vào, đảo đến khi tôm khô cứng. Cuối cùng đổ nước mắm vào (mắm chỉ cao hơn các gia vị trong nồi một chút) và để lửa nhỏ khi thơm mùi mắm rồi là được, cho tóp mỡ vào là xong. Mắm kho quẹt được làm trong nồi đất thì tăng thêm vị ngon

    Món này ăn với tất cả các rau luộc (bầu luộc, giền luộc, đậu bắp...v..v), khi ăn thì gắp chút tôm khô và tóp mỡ cùng rau luộn nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jestina; 23/06/2009 vào lúc 09:08 PM.
    • 98 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jestina Xem bài viết
    Tớ chỉ biết thế này

    Mỡ lưng: 1 miếng
    Nước mắm ngon: Tùy theo bạn muốn nhiều hay ít
    Tôm khô loại nhỏ
    Hành tím khô thái mỏng
    Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm: Mỡ lưng chiên cho vàng cứng, vớt tóp mỡ để riêng. Cho hành tím vào chiên vàng, cho tôm khô và gia vị vào, đảo đến khi tôm khô cứng. Cuối cùng đổ nước mắm vào (mắm chỉ cao hơn các gia vị trong nồi một chút) và để lửa nhỏ khi thơm mùi mắm rồi là được, cho tóp mỡ vào là xong. Mắm kho quẹt được làm trong nồi đất thì tăng thêm vị ngon

    Món này ăn với tất cả các rau luộc (bầu luộc, giền luộc, đậu bắp...v..v), khi ăn thì gắp chút tôm khô và tóp mỡ cùng rau luộn nhé

    Công thức chuẩn ! Ăn kèm cũng chuẩn !