• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.18K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 69 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi
    Mẹ nào có công thức làm món mắm kho quẹt hướng dẫn mình với
    Được ăn một lần ở SG nên thấy ngon quá
    Cám ơn các mẹ nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ai biết món Mắm kho (kiểu Nam Bộ)

      Mình chưa nấu món này bao giờ nhưng thực tập mà không để ai biết thì không đuợc vì bốc mùi dữ lắm. Bạn nào có bí quyết nấu món này cho ngon thì share cho mình với. Nguyên liệu gồm cá, tôm, thịt ba chỉ, mắm sặc, cà tím, sả, ớt + gia vị, ăn kèm với rau sống. Còn thiếu gì nữa không ạ.

    • Cánh gà chiên sốt me ngon tuyệt

      Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu...

    • SG- cơm cháy kho quẹt

      Hôm nọ đi Cần Thơ đc ăn món này ngon quá, miếng cơm cháy rất mỏng, to cỡ cái chảo chiên cỡ bự. Trời, em thèm quá. Mọi ng có biết quán hay nhà hàng nao bán món này ở SG ko? E ko hỏi món cơm cháy mấy miếng dày cộp nha, mà là 1 tấm nguyên xi họ chiên trong cái chảo to đùng ấy.

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • “Bí kíp” của riêng mẹ

      Con là đứa trẻ đáng yêu nhưng khó chiều nhất mẹ từng biết. Để “ứng phó” vô vàn tình huống dở khóc...

    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #2
    Tớ chỉ biết thế này

    Mỡ lưng: 1 miếng
    Nước mắm ngon: Tùy theo bạn muốn nhiều hay ít
    Tôm khô loại nhỏ
    Hành tím khô thái mỏng
    Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm: Mỡ lưng chiên cho vàng cứng, vớt tóp mỡ để riêng. Cho hành tím vào chiên vàng, cho tôm khô và gia vị vào, đảo đến khi tôm khô cứng. Cuối cùng đổ nước mắm vào (mắm chỉ cao hơn các gia vị trong nồi một chút) và để lửa nhỏ khi thơm mùi mắm rồi là được, cho tóp mỡ vào là xong. Mắm kho quẹt được làm trong nồi đất thì tăng thêm vị ngon

    Món này ăn với tất cả các rau luộc (bầu luộc, giền luộc, đậu bắp...v..v), khi ăn thì gắp chút tôm khô và tóp mỡ cùng rau luộn nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jestina; 23/06/2009 vào lúc 09:08 PM.
    • 98 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jestina Xem bài viết
    Tớ chỉ biết thế này

    Mỡ lưng: 1 miếng
    Nước mắm ngon: Tùy theo bạn muốn nhiều hay ít
    Tôm khô loại nhỏ
    Hành tím khô thái mỏng
    Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm: Mỡ lưng chiên cho vàng cứng, vớt tóp mỡ để riêng. Cho hành tím vào chiên vàng, cho tôm khô và gia vị vào, đảo đến khi tôm khô cứng. Cuối cùng đổ nước mắm vào (mắm chỉ cao hơn các gia vị trong nồi một chút) và để lửa nhỏ khi thơm mùi mắm rồi là được, cho tóp mỡ vào là xong. Mắm kho quẹt được làm trong nồi đất thì tăng thêm vị ngon

    Món này ăn với tất cả các rau luộc (bầu luộc, giền luộc, đậu bắp...v..v), khi ăn thì gắp chút tôm khô và tóp mỡ cùng rau luộn nhé

    Công thức chuẩn ! Ăn kèm cũng chuẩn !