• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.23K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #1
    Có lần mình mua ngoài chợ món mắm cà pháo màu đỏ au, có thật nhiều ớt, mùi thơm riềng. Mình thấy khi người bán múc lên thì nó dẻo dẻo. Dĩ nhiên là hỏi thành phần thì ngta ko có nói thực rồi. Các mẹ làm ơn bày cho mình cách làm món mắm cà pháo này nha. Mình thấy nó giòn, thơm ngon quá. Ăn với cơm ko cũng thích nữa. Mình thắc mắc ko biết bỏ cái gì mà nó deo dẻo.
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 166 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    Mình đoán liều là người ta đun nước mắm với đường, sau đó bỏ tương ớt vào thì nước mắm sẽ đặc và sệt. Thêm tỏi, ớt, riềng vào cho cà giòn và thơm.
    Mình thấy làm kiểu này cũng khá nhanh: Cà pháo làm sạch, bổ đôi, ngâm nước muối loãng cho hết nhựa rồi trộn với cái sốt chua ngọt Trung Thành, để khoảng 2-3h là ăn được. Vị nó gần giống với món cà tôm chua.

    Mẹ yêu con bằng ông Trời...:LoveStruc:
    Rộng không bao giờ hết
    • 1,634 Bài viết

    • 963 Được cảm ơn

    #3
    Ở ngoài Đà Nẵng có bán loại ớt, gọi là ớt bà Đệ (nghe đâu siêu thị trong SG cũng có bán). Ớt này rất đỏ và cay, cũng có độ dẻo nữa. Mình có muối sổi cà (muối ăn liền) trộn với ớt này vô, cà thì đỏ au ăn ngon, giòn và ưng ý lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)