• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.37K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,999 Bài viết

    • 2,265 Được cảm ơn

    #1
    Có lần mình mua ngoài chợ món mắm cà pháo màu đỏ au, có thật nhiều ớt, mùi thơm riềng. Mình thấy khi người bán múc lên thì nó dẻo dẻo. Dĩ nhiên là hỏi thành phần thì ngta ko có nói thực rồi. Các mẹ làm ơn bày cho mình cách làm món mắm cà pháo này nha. Mình thấy nó giòn, thơm ngon quá. Ăn với cơm ko cũng thích nữa. Mình thắc mắc ko biết bỏ cái gì mà nó deo dẻo.
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Đổi vị với bún cá ngừ miền Trung

      Đổi vị với bún cá ngừ miền Trung Cái tên chẳng có gì đặc biệt, nhưng ai đã một lần được thưởng thức thì không thể quên cái vị ngọt từ cá còn đọng mãi trên vị giác. Cá ngừ thịt chắc, thơm nên kho, chiên mắm ớt tỏi, rim xì dầu, sốt cà... kiểu gì cũng hao cơm. Nhưng để hội tụ đầy đủ nhất cung...

    • cà pháo mắm tôm

      Các bác ơi, có bác nào biết cách làm món Cà pháo mắm tôm (giống như cà pháo dầm mắm tôm của đồ hộp Hạ Long) ý. Em thích ăn món đấy lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Mùa hè sắp đến rùi nếu mà ăn món này với canh cua thì ngon phải biết. Cảm ơn các bác trước.:):):)

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Bí kíp giữ chồng trước sự “mồi chài” của gái trẻ

      Người ta nói “gái một con trông mòn con mắt”, nhưng tôi thấy câu này dường như không dành cho tôi. ...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 166 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    Mình đoán liều là người ta đun nước mắm với đường, sau đó bỏ tương ớt vào thì nước mắm sẽ đặc và sệt. Thêm tỏi, ớt, riềng vào cho cà giòn và thơm.
    Mình thấy làm kiểu này cũng khá nhanh: Cà pháo làm sạch, bổ đôi, ngâm nước muối loãng cho hết nhựa rồi trộn với cái sốt chua ngọt Trung Thành, để khoảng 2-3h là ăn được. Vị nó gần giống với món cà tôm chua.

    Mẹ yêu con bằng ông Trời...:LoveStruc:
    Rộng không bao giờ hết
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #3
    Ở ngoài Đà Nẵng có bán loại ớt, gọi là ớt bà Đệ (nghe đâu siêu thị trong SG cũng có bán). Ớt này rất đỏ và cay, cũng có độ dẻo nữa. Mình có muối sổi cà (muối ăn liền) trộn với ớt này vô, cà thì đỏ au ăn ngon, giòn và ưng ý lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)