• 0 Lượt chia sẻ
  • 16.8K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,399 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #1
    :Smiling: Tình hình là em xem hết cái mục lục mà không thấy món này nên em mạo muội mở topic. Mod tìm thấy cái topic này thì bỏ vào giúp em nhé. Thanks Mod.
    Hôm nọ đi hội chợ em có làm 1 hũ mắm cá lóc (ở hàng chị Khương Bình đấy ạ). Về nhà em làm món mắm cá lóc này như sau: thịt nạc dăm + mộc nhĩ + mắm cá lóc + ớt + hành ngò (bỏ sau) đem chưng lên. Kết quả là thằng em chồng phải chạy ra ngoài mua thêm cơm :Smiling::Smiling::Smiling:
    Vấn đề của em là khi ăn món này thì nó vẫn còn xương. MC em bảo đáng lẽ trước khi chưng phải ngâm cho mềm miếng cá lóc, quậy cho tan ra để lọc xương nhưng em thấy em ăn ở ngoài thì người ta vẫn để nguyên miếng cá mà lại không có xương. Mẹ nào biết cách làm thì chỉ em với. Thanks much.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Lạ miệng món mắm cá lóc chưng

      (CAO) Cá lóc (cá quả) mà làm mắm thì số dzách, không có gì phải bàn cãi. Và nay mắm cá lóc trở thành đặc sản đãi khách, làm quà, nhất là đối với những người thành thị xa quê. Vừa rồi, về huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) công tác, chúng tôi được mời bữa cơm có món mắm cá lóc chưng. Đây là một...

    • Xóa tan nỗi lo làn da “xuống cấp” ở phụ nữ trung niên

      Phái đẹp thường lo ngại về sự xuống cấp của làn da từ sau tuổi 40. Nếu không có những cách chăm sóc...

    • Mắm tép sống (chưa chưng thịt) ở dâu?

      mình muốn mua mắm tép sống nghĩa là chưa chưng thịt để về muốn làm gì thì làm.:D. hôm qua lên hàng bè, vào quán bà phán thì chỉ có mắm đã chưng thôi, không có mắm tép sống. mẹ nào biết chỗ mua mắm tép sống thì mách mình với nha. thanks các mẹ trước nhé.hihi.:Rose::Rose::Rose:

    • 912 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #2
    Món măm lóc chưng này mình còn cho trứng vào chưng chung nữa. Mắm lóc, thịt xay, trứng,gia vị là hành hương bằm nhuyễn(càng nhiều càng ngon),ít muối, tiêu,đường, bột ngọt. Nhớ chừa cái lòng đỏ để phết lên mặt cho đẹp. Ăm kèm với dưa leo và ít rau thơm thì bắt cơm hết xảy.
    Ba Mẹ là lá chắn,che chở suốt đời con:Kiss: :Kiss: :Kiss: :Kiss:

    Tìm hiểu về đá phong thủyThạch đá trị liệu
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #3
    Món này có 2 cách chế biến đấy,
    C1: là để nguyên miếng giống gdnhaga chưng với thịt nạc, ớt, nấm mèo
    C2: là loại mắm đã lọc bỏ xương, nhuyễn nhừ dùng với thịt nạc xay + trứng vịt + mộc nhĩ trộn đều chưng lên
    Ngoài chợ đều có bán 2 laọi, nguyên miếng & laọi lóc xương
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 1,913 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #4
    Mắm cá lóc chưng thịt - trứng



    Nguyên liệu:

    - 1/2 chén mắm cá lóc (1 miếng khoảng 100gr) vuốt sạch thính, đường hoặc tùy ý rửa lại với nước nóng rồi để ráo, lạng da, dùng một cái nỉa xẻ nhỏ cá ra để lấy xương nếu có rồi băm thật nhuyễn.

    Trộn đều mắm băm nhuyễn với:
    -1 chén thịt nạc heo băm nhuyễn (khoảng 200gr, tùy ý dùng loại thịt nạc dăm để có thêm chút mỡ)
    - 1/2 muỗng súp hành tím băm nhuyễn
    - 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
    - 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường (*)
    - 1 trứng gà hoặc trứng vịt đánh tan
    - 1 muỗng súp dầu ăn.

    Cách làm

    Trộn đều tất cả, cho vào một cái tô nhỏ, ém cho bằng mặt rồi hấp cách thủy khoảng 30 phút sau khi nước sôi. Tùy thích ăn kèm dưa leo cắt mỏng, cà chua sống, rau thơm, rau xà lách.

    * Lưu ý: Việc nêm đường vào món mắm chưng rất hạn chế khi hàm thụ vì khó xác định đúng độ mặn của con mắm. Chỉ có thể nêm theo khẩu vị riêng bằng cách sau khi băm nhuyễn 100gr mắm, rắc trộn đều vào 2 muỗng cà phê đường, nếm thử đã vừa ý chưa rồi hãy trộn thêm đường sau đó mới cho vào hỗn hợp thịt trứng.

    ** Hướng dẫn đã cho là một phần mắm + 2 phần thịt nhưng nếu bạn thích vị mắm nhiều hơn thì cứ dùng ngược lại hai phần mắm + một phần thịt cũng được hay cả hai thứ bằng nhau.

    - Trình bày dĩa mắm chưng cho đẹp mắt:

    * Cách 1:
    -Sau khi hấp chín mắm, vẫn để nguyên mắm chưng trong tô, đánh tan 1 lòng đỏ trứng vịt, tuới đều lên mặt tô mắm, để tô mắm trong xửng vài phút cho trứng chín, không đậy nắp xửng nếu không màu trứng sẽ không đẹp.

    ** Cách 2:
    - Nếu muốn làm món chiêu đãi, sau khi hấp chín mắm, lóc ra khỏi chén, úp khối mắm trên một cái dĩa rồi mới tráng lòng đỏ trứng vịt hay trứng gà đánh tan lên, cho lại vào xửng hấp lại cho trứng chín.

    - Lấy dĩa mắm ra trang trí với dưa leo tỉa hoa hoặc lóc ra khỏi chén, cắt thành miếng hình tam giác khối cho đẹp mắt.

    - Mắm chưng sau khi làm xong, gói đậy kín, có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu.

    - Khi tráng lòng đỏ hột vịt hay hột gà, đừng nên đậy nấp nồi hấp lại, lòng đỏ sẽ mất đi màu đỏ của trứng vịt hay trứng gà.


    YM & Skype: thubinhnd1
    ĐTDĐ: 0933. 986.275
    Email: thubinhnd1@khuongbinh.com
    • 1,913 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #5
    Mắm Cá Lóc Chưng Thịt

    Nguyên Liệu :

    - 1 khứa mắm cá lóc phi lê 200gr
    - 200gr thịt nạc
    - 50gr hành tây
    - 1 củ gừng già
    - Hành tím , tỏi khô, tiêu xay, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt .

    Thực Hiện :

    - Bạn đem khứa mắm cá lóc lạng bỏ da & xương, cắt thịt cá thành từng thỏi như ngón tay út (hoặc có thể giữ nguyên khứa mắm nếu bạn thích)

    - Thịt nạc bạn đem bằm nhỏ, trộn đều thịt với 3 củ hành tím bằm nhuyễn.

    - Hành tây bạn đem lột sạch vỏ & cắt hạt lựu

    - Lấy một củ gừng già, gọt vỏ xong xắt chỉ

    - Bạn băm nhỏ 5 tép tỏi + 2 trái ớt chín để sẵn.

    * Chưng Mắm :

    - Trộn mắm lóc + thịt nạc + gừng + tỏi, ớt + hành tây + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng dầu ăn.

    - Cho tất cả vào tô trộn đều & cho vào tô đem chưng cách thủy hoặc bạn có thể đem hấp trong nồi cơm khi cơm vừa cạn .

    * Mắm chín đem ra rắc thêm ít tiêu cho thơm, dọn mắm dùng với cơm nóng ăn kèm thêm rau sống, dưa leo, cà chua chín hườm (loại còn hơi sống ăn mới giòn)
    YM & Skype: thubinhnd1
    ĐTDĐ: 0933. 986.275
    Email: thubinhnd1@khuongbinh.com
    • 1,399 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #6
    Chị Bình ơi, ý em là em muốn để nguyên miếng phi lê cá lóc chứ không khuấy ra làm như các cách mà mọi người nói, vậy làm sao bỏ được xương? hic hic
    • 1,913 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gdnhaga Xem bài viết
    Chị Bình ơi, ý em là em muốn để nguyên miếng phi lê cá lóc chứ không khuấy ra làm như các cách mà mọi người nói, vậy làm sao bỏ được xương? hic hic
    Đâu có khuấy trong nước đâu em, mình băm mắm và thịt luôn cho nát nhuyễn hết thì làm gì còn xương!
    YM & Skype: thubinhnd1
    ĐTDĐ: 0933. 986.275
    Email: thubinhnd1@khuongbinh.com
    • 1,399 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thubinhnd1 Xem bài viết
    Đâu có khuấy trong nước đâu em, mình băm mắm và thịt luôn cho nát nhuyễn hết thì làm gì còn xương!
    Nhưng băm thế thì miếng philê cá nát ra rồi đâu còn nguyên miếng như ngoài quán người ta làm hả chị? :Crying: