• 1 Lượt chia sẻ
  • 13.6K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #1
    Em nghe nói món này ngon lắm, đợt này em lại nghiện chuối xanh, nên muốn thử làm xem, nhưng ko biết công thức cụ thể thế nào, em có hỏi người bán lươn, họ bảo có giềng, nhưng có người lại bảo nấu như ốc nấu chuối, công thức cụ thể thế nào ạ, chị nào có kinh nghiệm share cho em nhé, thanks các chị :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹ ăn chuối xanh nhường cháo cho 3 con bị bệnh

      Nhiều hôm đói không ngủ được, chị Cao Thị Thủy ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, ra vườn vặt chuối xanh ăn tạm. Với mẹ con chị, hôm nào có nồi cháo độn rau, hôm đó được "cải thiện". http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/be/07/15/ngheo-1.jpg Vét nốt nắm gạo cuối cùng, chị Thủy nấu với ít rau...

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Ốc bươu xào chuối xanh: đậm hương vị Bắc

      Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị đất Bắc. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng (quận 3, TP HCM), quán ăn ở đây thu hút rất đông thực khách vì những món ăn thơm ngon mang đậm hương vị Bắc. Nhìn vào...

    • Trời lạnh ăn chè bưởi ấm

      Mình chia sẻ với các bạn món chè bưởi mình vẫn thường làm. Chè bưởi là món chè ngon nổi tiếng...

    • Trải nghiệm tuyệt vời cùng Bobby trong “Ngày hội Mẹ và Bé năng động”

      Tiếp nối thành công từ sự kiện “Cảm ơn Mẹ” được tổ chức tại Hà Nội, ngày 25/1/2015, hơn 1000 bà mẹ...

    • 214 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    cái món này em biết hihihi
    đầu tiên là bác ninh xương kèm với cà chua với tí mẻ nữa
    thit băm với mọc nhĩ nấm hương bác ươp thêm bột canh mì chính hạt tiêu nhé, trộn đều
    xếp thịt vào bên trong miếng thịt lươn rồi gói lại. lấy lá hành trần để buộc nhé
    chuối xanh sơ chế xong thì luộc qua rồi sào cho thấm gia vị
    rau thơm gồm có: tía tô. hành, lá lốt , sương xông, mùi tàu
    e dốt văn nên chỉ biết viết thế thui, mong bác thông cảm:Smiling::Smiling::Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #3
    Hôm qua em hóng hớt mãi, chẳng thấy chị nào chia sẻ kinh nghiệm cả, em đành nấu như nấu ốc, nhưng ko xào qua lươn, ăn cũng tạm tạm được, nhưng ko biết căn lượng mẻ cho vào nên em cho hơn nhiều, tối qua bị tào tháo đuổi, hik từ hồi bầu bí bụng em khó chịu lắm, lúc thì chạy ko kịp, lúc thì cả tuần ko đi:Sad::Sad::Sad:
    • 5,288 Bài viết

    • 4,770 Được cảm ơn

    #4
    Em thích ăn lắm nhưng sợ ko dám làm lươn mà làm ở chợ thì em ko yên tâm, từ bé tới giờ em chưa giết con gì nên em cứ ghê tay:Sad::Sad::Sad:
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Món lươn nấu ốc này chị biết nè . Ở trong SG mua lươn nhờ người bán làm giúp họ sẽ lấy sợi gân (giống sợi chỉ trắng trên lưng con lươn , nếu để ăn sẽ bị đau lưng )khg biết đúng khg nhg chị nghe mẹ nói & ng bán khi làm họ cũng tự lấy ra & họ sẽ lóc fần xương luôn . Xong xuôi mình lấy tất cả . Phần nhân mình cũng làm giống bạn younger , fần đầu , đuôi & xương mình xay tật nhuyễn vối hành tím nêm nếm rồi viên tròn ấn dẹt , kế đó chiên vàng cả miếng lươn & viên xương lươn ( viên nầy các đức lang quân rất thích)