• 0 Lượt chia sẻ
  • 52.2K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 25 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, chỉ giùm mình cách luộc thịt bò bắp ngon, mềm và giòn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 93 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi toquyen
    Các mẹ ơi, chỉ giùm mình cách luộc thịt bò bắp ngon, mềm và giòn
    Mình chỉ đập gừng luộc sau khi nước sôi khoang 15' à, như luộc chân giò í, thích ăn nhừ thì toquyen luộc thêm lâu hơn đến 30'. Bắp bò mua "lõi rùa" thì luộc kiểu gì vẫn mềm va giòn lắm.
    • 1,462 Bài viết

    • 1,321 Được cảm ơn

    #3
    em thì em luộc với nước mắm, gừng!!! rất ngon và đậm đà!!!
    • 842 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bubuxinh
    em thì em luộc với nước mắm, gừng!!! rất ngon và đậm đà!!!
    Đúng đấy, luộc nước mắm gừng ngon tuyệt, chẹp chẹp...

    Nhưng nếu là nõn rùa thì mình thích thái mòng và trần lên hơn, vừa được anh nhanh, mà lại giòn và ngọt thịt. AX nhà mình khoái món này nhất đấy. :4: :4:
    Hãy quên đi quá khứ, không câu nệ hiện tại, tận hưởng sung sướng có được ngày hôm nay và hãy nhìn tương lai bằng con mắt lạc quan yêu đời
    Góp ngàn cơn gió ấm thành cơn bão tình thương
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 378 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    bắp bò em hay luộc giống vị phở bò chín

    Dập 1 củ xả, 1 miếng gừng, nêm 1 ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà fe rượu trắng. Sau đó cho 1 ít nước đun cạn 1 chút lại chế thêm 1 ít nước lạnh đun gần cạn rùi vớt thịt ra. Thịt vừa mềm, lại thơm nữa, chấm tương ớt ngon tuyệt
    Bin Chíp là cả tình yêu của Bố Mẹ


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 93 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 4bin
    bắp bò em hay luộc giống vị phở bò chín

    Dập 1 củ xả, 1 miếng gừng, nêm 1 ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà fe rượu trắng. Sau đó cho 1 ít nước đun cạn 1 chút lại chế thêm 1 ít nước lạnh đun gần cạn rùi vớt thịt ra. Thịt vừa mềm, lại thơm nữa, chấm tương ớt ngon tuyệt
    Em luộc báp bò chuyên nghiệp quá, hôm nay chị về áp dụng luôn đây.
    • 25 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Mình sẽ thử cách của mẹ 4bin. Đúng là chuyên nghiệp thật!
    • 1,069 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #8
    nõn rùa hay lõi rùa là cái gì hở các mẹ???
    Saving my energy.
    • 6,350 Bài viết

    • 1,257 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lily
    nõn rùa hay lõi rùa là cái gì hở các mẹ???
    Liên ơi lõi rùa tức là lõi con con trong bắp rùa của bò ý. Lõi rùa ăn sần sật nhiều gân , bây giờ hay dùng để xào hoặc ăn lẩu. Lõi rùa thì khó mua vì nó ít lắm.... em nói thế ko biết có sai ko hả các bác
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lily
    nõn rùa hay lõi rùa là cái gì hở các mẹ???
    là cái lõi ở trong cái bắp đó chị. Một con bò chỉ có 2 cái thôi, to nhỏ tuỳ thuộc vào con bò, nhưng chỉ khoảng từ hơn 1 lạng tới 2 lạng/ cái thôi. Giòn và ngon lém.....


    • 8,184 Bài viết

    • 1,638 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Liên ơi lõi rùa tức là lõi con con trong bắp rùa của bò ý. Lõi rùa ăn sần sật nhiều gân , bây giờ hay dùng để xào hoặc ăn lẩu. Lõi rùa thì khó mua vì nó ít lắm.... em nói thế ko biết có sai ko hả các bác
    Theo em biết chính xác là nõ rùa cơ bác ạ. Em hay mua ở chợ Hôm, hôm nào cũng có đấy. Hồi mới đẻ, bà ngoại các cháu toàn mua cái này về rang gừng cho ăn, ngon lắm, chẹp chẹp./.
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 1,185 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #12
    Mình thấy các đầu bếp TQ thường cho thêm 1-2 thìa dấm vào nước luộc cùng các gia vị như các mẹ đã nói, mục đích cho trắng thịt và nhanh nhừ mềm có phải không các mẹ?
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #13
    theo mô tả chắc cái lõi rùa trong SG gọi là cái bắp hoa rồi.
    Mẹ 4bin ơi, 0.5kg thịt bò thì cần bao nhiêu nước, nấu trong bao nhiêu lâu. Em làm 1 lần rồi mà bị cháy vì chỉ cho mỗi nước mắm, tí nữa thì đi tong cái nồi áp suất nên từ Tết đến giờ chưa dám thử lại :4:
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #14
    Món này làm sẵn để tủ lạnh, đêm AX xem bóng đá đói bụng, làm bát mì tôm, thả vài lát lõi rùa này, kèm thêm cọng hành hoa hay ít rau mùi thì vợ tha hồ ghi điểm nhé! :3:
    • 1,057 Bài viết

    • 345 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecarrot
    theo mô tả chắc cái lõi rùa trong SG gọi là cái bắp hoa rồi.
    Mẹ 4bin ơi, 0.5kg thịt bò thì cần bao nhiêu nước, nấu trong bao nhiêu lâu. Em làm 1 lần rồi mà bị cháy vì chỉ cho mỗi nước mắm, tí nữa thì đi tong cái nồi áp suất nên từ Tết đến giờ chưa dám thử lại :4:
    Ở HN thì lõi rùa là lõi rùa, còn bắp hoa là bắp hoa. Bắp hoa thì to lắm, luộc ăn cũng giòn và ngon,còn lõi rùa mỗi con bò chỉ có 2 cái lõi bé tẹo ở trong cái bắp bò thôi ạ nên em chưa bao giờ dám hoang mang ra luộc, mà chỉ chần qua để ăn, ngon tuyệt.
    Nhà em luộc bắp bò thì cứ ướp một ít gừng đập dập, ít gia vị, nước mắm khoảng 15' sau đó cho vào cái nồi kho cá, tự nó ra nước chứ ko cần phải cho nước đâu ạ. Đến khi nước cạn thì thịt cũng chín mềm, bỏ ra để nguội. Bắp bò luộc chấm tương ớt hoặc tương bần thì ngon lắm.
    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #16
    Cho em hỏi hơi lúa chút nha các chị?? Luộc thịt bò bắp tại sao lại luộc với nước mắm, gừng vậy?? Chỉ nêm chút nước mắm và gừng thôi phải ko?? Em hỏi cho kỹ vì em chưa từng ăn qua món này... Thịt bò bắp bên em thì chu choa nó cứng lắm, luộc cả 2 tiếng mới mềm đấy kinh dị lắm
    • 6,350 Bài viết

    • 1,257 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamRom
    Cho em hỏi hơi lúa chút nha các chị?? Luộc thịt bò bắp tại sao lại luộc với nước mắm, gừng vậy?? Chỉ nêm chút nước mắm và gừng thôi phải ko?? Em hỏi cho kỹ vì em chưa từng ăn qua món này... Thịt bò bắp bên em thì chu choa nó cứng lắm, luộc cả 2 tiếng mới mềm đấy kinh dị lắm
    NR ơi làm thế thì thơm hơn và ngấm vào bắp ăn đậm đà. Luộc xong thái mỏng nên... ngon lắm
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    NR ơi làm thế thì thơm hơn và ngấm vào bắp ăn đậm đà. Luộc xong thái mỏng nên... ngon lắm
    Ơ chị ơi, thế luộc toàn với nước mắm và gừng thôi à hay là nêm chút cho vừa ăn với nước luộc thôi ạ?? Giúp em với chị nha, em cám ơn chị nhiều.
    • 1,217 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #19
    Em có món tủ đứng này cực ngon mà rất đơn giản:
    - Thịt bò bắp luộc bỏ tủ lạnh cho cứng lại. Thái lát thật mỏng.
    - Hành tây 1 củ thái mỏng , ngâm dấm, đường , bột canh 1/2 thìa trong 30'
    Sau đó vắt hết nước đi. Lúc này hành hết hăng rồi.
    Trộn thịt bo`, hành tây với mắm, chanh, đường, ớt cay, cho vừa ăn.
    Sau đó cho rau răm thái nhỏ + lạc rang giã nhỏ.

    Uống bia ngon tuyệt. Đảm bảo chất lượng tuyệt hảo !
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cún kin
    Em có món tủ đứng này cực ngon mà rất đơn giản:
    - Thịt bò bắp luộc bỏ tủ lạnh cho cứng lại. Thái lát thật mỏng.
    - Hành tây 1 củ thái mỏng , ngâm dấm, đường , bột canh 1/2 thìa trong 30'
    Sau đó vắt hết nước đi. Lúc này hành hết hăng rồi.
    Trộn thịt bo`, hành tây với mắm, chanh, đường, ớt cay, cho vừa ăn.
    Sau đó cho rau răm thái nhỏ + lạc rang giã nhỏ.

    Uống bia ngon tuyệt. Đảm bảo chất lượng tuyệt hảo !
    Ối, ngon nhỉ. Mỗi tội biết món nào thêm lại bận rộn thêm 1 ít. Cảm ơn Cún kin nhé.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2