NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Luộc sách bò trắng và dòn

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.8K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 2,617 Bài viết

    • 1,588 Được cảm ơn

    #1
    Mình vào chuyên mục này mới thấy mình đang kém quá! các mẹ thât giỏi, có nhiều món mình nấu cứ nghỉ là OK thế mà khi tham khảo các bài của các mẹ mới thấy mình đang thiếu.

    Có cái món sách bò làm thế nào để luộc lên trắng và dòn như ở Nhà hàng thì mình không sao làm được. Luộc đủ mọi cách theo sách rồi nhưng chả ăn thu gì, cứ dai ngoắc ngoắc vậy, chẳng dòn được.

    Buồn quá, có mẹ nào có kinh nghiệm về món này giúp mình với nhé.

    Cảm ơn rất nhiều:Rose:
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 400 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng không biết :Laughing: Nhưng sách bò bạn mua ở đâu nhỉ, mình chưa bao giờ thấy bán ở chợ.
    • 183 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trước khi luộc bạn thử cho vào vài giọt nước chanh thử xem sao.
    Bụi trường chinh phai bạc áo hào hoa.
    • 2,617 Bài viết

    • 1,588 Được cảm ơn

    #4
    Ở chợ họ làm sẵn cho trắng rồi bán theo kg.

    Mình đã thử rồi không những thế mình còn ngâm dấm trước khi luộc, thế mà chẳng ăn thua gì mấy.

    Có mẹ nào có cách gì khác không?
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    ở ngoài hàng, khi luộc người ta hay dùng kèm với hàn the nên mới trắng. Ra chợ nếu thấy sách bò mà trắng vậy thì đừng mua không tốt đâu (ăn rất là đầy bụng vì bị ngâm). Sách bò đúng ra là hơi ngà ngà cơ, như thế này mới là đúng chưa bị ngâm, ăn không đầy bụng. Mình thấy sách bò xào thì ngon hơn luộc rất là nhiều đấy bạn à
    • 2,617 Bài viết

    • 1,588 Được cảm ơn

    #6
    Muốn làm món nhẩu cho chồng mà khó thật, không có mẹ nào có kinh nghiệm luộc nó dòn và không bị dai sao?
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

    • 1,430 Bài viết

    • 847 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mooniness Xem bài viết
    Muốn làm món nhẩu cho chồng mà khó thật, không có mẹ nào có kinh nghiệm luộc nó dòn và không bị dai sao?
    Mình thường đun nước sôi, sau đó thả sách đã làm sạch vào đun sôi 1 lần nữa, để sôi 1 vài phút cho chín tới rồi vớt ra cho vào nước đun sôi để nguôi có cho chút giấm, sách sẽ ròn và trắng. Cách này áp dụng cả cho luộc dạ dày, tràng và lòng xe điếu... Nếu muốn sách hay dạ dày sạch hơn thì pha giấm muối để rửa vài lần.
    • 2,617 Bài viết

    • 1,588 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn mẹ Khanhduy mình cũng làm thế rồi nhưng vẫn dai
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

    • 1,430 Bài viết

    • 847 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mooniness Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ Khanhduy mình cũng làm thế rồi nhưng vẫn dai
    Bạn xem có luộc kỹ quá ko, mình luộc vừa tới chưa bị dai lần nào. Mấy cái này mà quá lửa tí thì chả khác gì kẹo cao su vì nhiều khi tâm lý bọn mình cứ nghĩ cho sôi thêm tí nữa cho an toàn.:Smiling:
    • 583 Bài viết

    • 356 Được cảm ơn

    #10
    Hồi nọ mình cẩn thận bóp muối rồi bóp rượu với gừng để cho hết mùi, chả may là hơi bị dai. Hỏi kinh nghiệm mọi người thì được bảo là đừng làm sạch bằng rượu, chỉ nên làm sạch bằng muối và gừng thôi, vì chất cồn nó làm cho sách bị dai. Mình cũng bán tín bán nghi (vì nghĩ rượu thì tốt chứ, chả lý do gì lại dai cả), nhưng sau này không bóp rượu nữa thì ok lắm ạ, không bị dai tị nào.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #11
    Em thấy là sách bò luộc không nên chín quá, giống như luộc dạ dày ( bao tử) ấy ạ! Đại khái là làm sạch với muối rồi gừng trước, xong thì luộc, sôi lên là tắt bếp, để khoảng 3 phút, vớt ra rửa với nước lạnh!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Có hai cách luộc không dai mà dòn
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Có hai cách luộc
    1. Nếu bạn ở vùng nông thôn thi bạn luộc sau đó vùi xong vào trong đống than hồng đó khoảng 30 phút là ok
    2. Nếu bạn luộc bằng bếp ga Bạn nấu nước thật sôi, sau đó bỏ lá sách vào luộc vừa chín chín tới thì sẽ rất giòn mà ngon(gần giống như là tái) Nếu bạn để trong nước sôi lâu quá thời gian chín tới thì rất dai ăn xong là hàm răng rớt ra luôn đó.
    Chúc ngon miệng