NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Lò vi sóng không chỉ để hâm nóng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.76K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 1,228 Bài viết

    • 2,495 Được cảm ơn

    #1
    Nếu bạn dùng lò vi sóng chỉ để hâm nóng thức ăn thì có lẽ là hơi xem thường "năng lực" của "anh bạn" bếp núc này rồi. Có ti tỉ cách chế biến món ăn với chiếc lò giản dị này, và dưới đây là những cách đơn giản nhất mà nếu chưa biết thì quả là bạn đang hơi phí tiền đấy!


    (Ảnh: Real Simple)

    Làm mềm bơ trong 20 giây một, lò bật mức thấp, và bạn nên để mắt đến.

    Đun chảy bơ trong 30 giây một, lò bật ở mức trung, cũng hãy để mắt đến.

    Đun chảy sô-cô-la trong 30 giây một, lò bật ở mức cao, đảo giữa mỗi lần quay.


    (Ảnh: Real Simple)

    Bạn trải khoảng 35gr dừa bào lên đĩa, bật lò ở mức cao, để quay khoảng 1 phút một rồi lấy ra, đảo đều. Sau khoảng 2-3 phút, bạn sẽ có món dừa nướng rám rám thơm thơm để rắc lên bánh.

    Rang các loại hạt bằng cách trải đều trong đĩa vi ba. Bật lò ở mức cao nhất, mỗi 1 phút lại đảo 1 lần, rang trong 4-5 phút đến khi vàng đều.


    (Ảnh: Real Simple)

    Ướp phi-lê cá hồi qua muối và tiêu, sau đó đặt trong đĩa viba với nước ngập nửa miếng cá và 2 thìa nhỏ giấm ăn. Bạn đậy nắp, bật lò ở mức cao nhất, nấu trong 3-4 phút; kiểm tra nếu chưa chín hết thì quay thêm các đợt 45 giây nữa. Sau khi cá chín, bạn gắp cá khỏi đĩa nước.

    Kẹp vài miếng thịt ba rọi muối vào giữa 2 tờ giấy ăn 2 lớp, đặt vào đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng. Lò bật ở mức cao nhất, để khoảng 4-5 phút để thịt chín kỹ hoàn toàn.


    (Ảnh: Real Simple)

    Bạn cho khoảng gần 500gr cà rốt thái mỏng vào đĩa chuyên dụng với một muỗng canh nước, đậy nắp, bật lò ở mức cao trong vòng 4-6 phút là cà rốt đủ mềm. Sau đó bạn nên mở nắp ngay.

    Bạn xoa dầu oliu quanh củ khoai tây rồi đặt vào đĩa chuyên dụng trong lò, bật lò ở mức cao khoảng 12-14 phút cho khoai chín mềm, có thể dễ dàng xiên hay cắt bằng dao.

    Bắp nguyên trái lột sạch vỏ, đặt trong đĩa, bật lò ở mức cao nhất, nấu trong 6 phút, tắt lò và để yên bắp trong lò trong 5 phút nữa trước khi dùng.

    Cho trộn nửa chén hạt bắp nổ vào tô lớn với một muỗng canh dầu olive vào tô, dùng đĩa đậy lại. Bật lò ở mức cao, đợi khoảng 3-5 phút cho bắp nổ hết.

    Bạn thấy đấy, nếu biết cách sử dụng, chiếc lò vi sóng quả thật là "trợ thủ" bếp núc số 1!
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,582 Bài viết

    • 2,713 Được cảm ơn

    #2
    nhưng sao có bài báo lại viết lò vi sóng có hại khi hâm nóng đồ ăn nhỉ.
    giờ lò để một xó vì bố đọc xong chả cho dùng
    Hạnh phúc chỉ dành cho người dám đi đến cuối chặng đường!!!
    • 4,216 Bài viết

    • 1,641 Được cảm ơn

    #3
    Mình đã từng nấu cơm và nấu canh bằng lò vi sóng. Thực sự là rất ngon và hữu ích.
    • 178 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhchautuan Xem bài viết
    nhưng sao có bài báo lại viết lò vi sóng có hại khi hâm nóng đồ ăn nhỉ.
    giờ lò để một xó vì bố đọc xong chả cho dùng
    Các cụ hay bị hiện tượng đọc nhưng k hết ý. ĐÚng là LVS hâm nóng thức ăn là k tốt nhg chỉ với 1 số thứ như đồ mặn hoặc hấp trứng. Giống như mẹ mình đọc ở đâu về bảo là dùng đồ inox không tốt và k cho dùng nữa, nhg thực ra chỉ inox k đạt tiêu chuẩn thì mới k tốt, còn inox 18/10 là tiêu chuẩn toàn cầu rồi.
    • 1,228 Bài viết

    • 2,495 Được cảm ơn

    #5
    Cho mấy bạn xem sức mạnh của lò vi sóng đây:



    Hãy nhớ câu nói quen thuộc trên các chương trình đấm đá Smackdown nhé: "Don't try this, at home or at school!"
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana