• 0 Lượt chia sẻ
  • 13.9K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Các bác giúp em món lẩu ghẹ với ah??? Mùa này ghẹ đang ngon mà em k biết làm món này thế nào cả? Em nhờ các cao thủ giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều.
    Bi zonzon
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ghe hút cát lậu “tấn công” chân cầu Rạch Miễu

      22/06/2010 - 12:53 AM Ghe hút cát lậu “tấn công” chân cầu Rạch Miễu Việc một thanh tra viên bị bọn “sa tặc” xô xuống sông chết cũng làm các thanh tra viên ngán ngại? Trên sông Tiền (địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), nạn khai thác cát lậu đang diễn ra khá rầm rộ. Đặc biệt, khu vực sát...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Chế độ ăn dặm và uống sữa cho trẻ 8 tháng

      Gửi Bác sỹ Hoa, Hiện bé nhà em được 8 tháng, cận nặng 9,4kg, dài 72cm. Mỗi ngày bé ăn 2 cữ cháo...

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • Cai sữa đã lâu nhưng vẫn còn sữa????

      :oops: :oops: :oops: Xấu hổ quá nhưng cứ post đại lên đây hỏi mọi người , giúp Meobe với. Meobe cho bé bú sữa mẹ được đến 10 tháng tuổi. Dù sữa đang còn rất tốt và nhiều , nhưng bé My hung hăng quá cắn nát cả ti mẹ nên mẹ đành phải thôi cho bé bú. Thế mà lạ lắm mọi người ơi , tới tận...

    • 134 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #2
    món này lần đầu tiên em được nghe, hấp dẫn quá.. chẹp chẹp...
    • 545 Bài viết

    • 526 Được cảm ơn

    #3
    Mình có ăn món Lẩu cua một lần ở quán Song Ngư nằm trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận I, ngon lắm, nhưng chẳng biết nấu thế nào? mà đi ăn nữa thì , chờ các cao thủ WTT thôi.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 152 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã từng ăn & nấu cho AX ăn món này, dễ ghiền lắm. Do không phải là đầu bếp chuyên nghiệp như nhiều cao thủ trên DĐ nên biết nấu sao thì viết ra vậy để ai ghiền món này quá thì có cái tham khảo để nhào vô bếp.

    Ghẹ lật ra rửa sạch để ráo nước.
    Nấu nước lèo bằng cách hầm xương heo hay lười chút xíu thì có mấy viên Knor bỏ vô nồi nước đang sôi cũng được.
    Mua 1 ít mỡ heo thắng cho hơi vàng (chọn mỡ chài thì trông nồi nước lèo béo ngậy hấp dẫn hơn), phi dầu điều, xào sơ cà chua cho vô nồi nước lèo, măng chua mua ở chợ người ta bào mỏng sẵn đem về xả nước thật kỹ, vắt ráo cho vô nồi nước lèo.
    Ghẹ rất mau chín nên cho vô sau cùng. Nêm muối, chút đường, bột ngọt cho đậm đà...
    Ớt sừng cắt lát mỏng, rau ngò gai, lá quế, hành lá cắt khúc thả vô nồi.
    Ghẹ chín vớt ra đĩa chấm muối ớt với chanh.
    Nước lèo ăn với bún, rau muống cọng giống ăn lẩu.
    Nồi nước lèo ngon có vị chua chua của măng, cay của ớt, ngọt của ghẹ & béo của váng mỡ.
    Chúc các bạn thành công & được cả nhà khen ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 222 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu Ý
    Mình có ăn món Lẩu cua một lần ở quán Song Ngư nằm trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận I, ngon lắm, nhưng chẳng biết nấu thế nào? mà đi ăn nữa thì , chờ các cao thủ WTT thôi.
    Mình chưa ăn lẩu ở quán ấy bao giờ. Nhưng theo mình biết món lẩu ghẹ măng chua (k biết đúng món bạn cần ko?) nấu thế này:
    Măng chua mua về rửa sạch, bóp cho ráo nước.
    Sau đó phi tỏi cho vàng, cho măng chua, muối, đường vào xào cho ngấm vào măng. Đổ nước vào, cho ghẹ vào, nấu đến khi sôi nước. Nêm nếm lại (nếu muốn chua thì lọc me chín thêm vào). Sau cùng dọn ra, rắc hành, rau ngò ôm, ngò gai. Dùng nóng với bún.

    Blog cho Tin Tin!
    • 545 Bài viết

    • 526 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi doanhvt
    Mình chưa ăn lẩu ở quán ấy bao giờ. Nhưng theo mình biết món lẩu ghẹ măng chua (k biết đúng món bạn cần ko?) nấu thế này:
    Măng chua mua về rửa sạch, bóp cho ráo nước.
    Sau đó phi tỏi cho vàng, cho măng chua, muối, đường vào xào cho ngấm vào măng. Đổ nước vào, cho ghẹ vào, nấu đến khi sôi nước. Nêm nếm lại (nếu muốn chua thì lọc me chín thêm vào). Sau cùng dọn ra, rắc hành, rau ngò ôm, ngò gai. Dùng nóng với bún.
    Cám ơn bạn thật nhiều, cách nấu này mình nghĩ sẽ rất ngon, mình ăn lẩu cua ở Song Ngư thấy :
    - Nước lẩu rất trong.
    - Vị chua nhẹ pha lẫn hơi ngọt nhưng không phải là vị chua của canh chua.
    - Ăn với bún và bắp chuối bào, rau muống bào.
    Chủ nhật này mình sẽ nấu món lẩu cua ( ghẹ ) theo cách bạn hướng dẫn.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 2,175 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu Ý
    Cám ơn bạn thật nhiều, cách nấu này mình nghĩ sẽ rất ngon, mình ăn lẩu cua ở Song Ngư thấy :
    - Nước lẩu rất trong.
    - Vị chua nhẹ pha lẫn hơi ngọt nhưng không phải là vị chua của canh chua.
    - Ăn với bún và bắp chuối bào, rau muống bào.
    Chủ nhật này mình sẽ nấu món lẩu cua ( ghẹ ) theo cách bạn hướng dẫn.
    Món lẩu cua này em nghe nói nổi tiếng ở khu vực Long Thành, trên đường ra Vũng Tàu. Và em cũng được ăn ở đó một lần, lẩu cua nấu có vị chua dịu, và màu đỏ béo của gạch cua rất hấp dẫn và ngon tuyệt, ngon hơn trên tàu 186 nấu luôn.
    Khoái món này quá nên em search tìm cách nấu, nhưng không tìm thấy công thức nào giống vậy, vì thành phần không có vị chua, post lên các chị thử xem nhe (em chưa thử )

    Lẩu Cua

    Vật Liệu

    - 1kg cua thịt.
    - 100g tôm khô.
    - 2 con tôm mực vừa.
    - 200g nấm rơm búp.
    - 2 muỗng súp bột năng.
    - 1/2kg xương heo hầm lấy 3 lít nước dùng.
    - 1 củ hành tây trắng bóc vỏ cắt dọc làm sáu.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 8 tép tỏi.
    - 100g hành tím bào mỏng phi vàng.

    Cách Thức

    Chuẩn bị:
    Cua: làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4 ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm. Xào sơ + gạch cua.
    Tôm khô: ngâm nước, xào sơ + nêm gia vị cho vào nước dùng.
    Khô mực: nướng sơ cắt miếng vừa ăn cho vào nước dùng.
    Nấm: gọt sạch, ngâm bột năng 10 phút xả sạch xào sơ + gia vị cho vào nước lèo.

    Thực hiện:
    Nấu sôi nước dùng trở lại, cho cua + hành tây + nấm + tỏi phi + hành tím phi + gia vị.
    Nêm lại vừa ăn.

    Trình bày:
    Cho tất cả vào lẩu. Dọn kèm dĩa mì hấp hoặc bún. Rau bó xôi, rau nhút + cải bẹ xanh... + chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

    LẨU CUA LÁ CHANH

    NGUYÊN LIỆU :

    - 1kg cua loại vừa ( khoảng 4 con 1kg)

    - Sả bằm (4 muỗng súp ) , 4 tép sả cây ,gừng , riềng , củ hành tây , lá chanh non , củ hành tím.

    - Bột năng (1 muỗng súp )

    - Nấm rơm : 100gr

    - Chanh : 8 trái

    -Gia vị , ớt hiểm

    - Bún tươi

    - Cải bó xôi , rau nhút , rau muống

    CÁCH NẤU :

    - Cua chặt làm 4 , càng cua và que cua đập dập . Ướp cua với 1 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng muối + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng dầu màu điều đỏ + 4 muỗng súp tỏi bằm , để khoảng 30 phút cho thấm gia vị .

    - Chảo nóng cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn , cho 1 muỗng súp tỏi vào phi vàng , vớt tỏi ra chén ngay ,cho sả bằm vào phi vàng , tiếp cho cua vào xào thật thấm.

    - Nấm rơm gọt chân ngâm nước lạnh có pha bột năng 5 phút , xả sạch để ráo.

    - Chuẩn bị nấu nước lẩu : Sả cây cắt ngắn , đập dập . Ớt hiểm đập dập . Gừng (1nhánh nhỏ ) gọt vỏ thái mỏng. Riềng gọt vỏ thái mỏng . Hành tím bào mỏng phi vàng . Lá chanh non để nguyên lá . Hành tây chẻ làm 8 . Chanh vắt lấy nước hoặc 200gr me chín dằm lấy nước me đặc .

    - Cải bó xôi , rau nhút , rau muống bỏ lá cắt ngắn .

    - Nước lèo nấu sôi cho cua + sả khúc + ớt hiểm + nấm rơm + gừng + riềng +lá chanh non + muối + nước mắm + đường + bột ngọt + hành tây . Nấu khoảng 10 phút cho hành , tỏi phi , nước cốt chanh vào nêm nếm cho vừa khẩu vị sao cho cay cay , chua chua , ngọt ngọt .

    - Trình bày : cho vào lẩu , dọn kèm dĩa bún , rau bó xôi , rau nhút , rau muống , và chén nước mắm nguyên dằm ớt .

    PS: em nghe nói quán cơm Đồng Xuân cũng có món lẩu cua đồng ngon lắm, hôm nào phải thử mới được.


    Blog gia đình Chuột

    "Không có gia đình, con người học yêu thương, đoàn kết và hy sinh ở đâu?"