• 0 Lượt chia sẻ
  • 33K Lượt đọc
  • 43 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 224 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #1
    Có bạn nào biết cách nấu lẩu cua đồng ko ? Chi giùm mình với
    Thanks............

    • 594 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #2
    Tớ đi ăn đám cưới thấy ngon và về hay nấu như thế này. Mua cua xong nhờ họ tách mai ra, rửa sạch và xay giúp mình (hoặc bạn mua cua xay sẵn và gạch có bán riêng, tuỳ bạn có yên tâm họ làm sạch hay ko), số lượng tuỳ bạn nhé, rồi về nhà lọc, đêm nấu sôi lên, trước khi nấu cho 1 ít muối vào và chịu khó khuấy nối cho đến khi nước bắt đầu nóng thì thôi, đu nhỏ lửa để nổi gạch lên và vớt ra. Thêm các thứ sau:
    - xương heo
    - tôm khô
    hai thứ trên bạn hầm ra nước ngọt để làm nước dùng, đổ vào nồi nuớc cua, bạn nêm vừa ăn, có thêm chút đường cho dịu vì là lẩu mà.
    - file cá lóc
    - mực
    - tôm
    - thêm lọai tôm, cua bột của Đài Loan, bán sẵn ở siêu thị (có tên riêng mà tớ ít
    dùng nên quên rồi)
    - đậu hũ non
    - mướp
    - rau mùng tơi để nguyên lá, rửa sạch

    Gạch cua mua nhiều nhiều nha bạn, phi thơm lên với nhiều hành khô, chút vào nồi nước lẩu rồi đun sôi lên, lần lượt cho các thứ trên vào, mướp và rau mùng tơi cho sau cùng.

    Ăn với miến con rồng (loại miến trắng, sợi nhỏ) là ngon nhất hoặc với bánh đa Hải phòng cũng được.

    Nói chung tớ là ng Bắc hay ăn canh cua, bánh đa cua nên thấy nấu món này đơn giản, chỉ khác nuớc lẩu phải thêm chút đường thôi.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,959 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #3
    Tớ rất thích món này!!!Kết lắm,nhà rất hay ăn nữa!!!

    500 g cua đồng rửa sạch
    50 g gạch cua
    1 muỗng canh sả bào
    1/2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn
    2 trái cà chua cắt múi cau
    2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ
    500 g bún tươi
    300 g gồm cà chua
    rau nhút, rau cần
    1,2 lít nước lọc.
    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm,4 trái me sống hoặc 60 g me vắt, 1 muỗng canh dầu ăn, nước chấm và ớt cắt khoanh.
    Cách làm:
    - Cua đồng rửa sạch, xay nhuyễn.
    - Me dầm với nước sôi để lấy nước me.
    - Hòa tan thịt cua với 1,2 lít nước lọc, lược ba lần cho sạch cát và xương cua đồng.
    - Bắc nồi nước cua lên bếp, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua. Vớt thịt cua để riêng.
    - Xào sả bào, tỏi bằm cho thơm. Thêm gạch cua vào đảo đều.
    - Cho tiếp nước cua vào đun sôi lên, nêm với phần hạt nêm còn lại, nước mắm chấm và nước me cho vừa ăn.
    - Thêm cà chua và phần thịt cua trở lại nồi lẩu.
    Dọn ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm ớt.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 224 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn hai mẹ nó nhé, tặng hoa cho 2 mẹ nó nè....:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

    • 1,796 Bài viết

    • 782 Được cảm ơn

    #5
    Món này ăn với bánh đa đỏ Hải phòng ngon lắm đấy! Tớ định 30/4 này lôi kéo mẹ chồng làm một bữa ở nhà. Ngoài hàng một nồi nước lẩu cua đồng 140k chưa kể đến mồi, làm ơ nhà cho cả nhà thưởng thức vậy mà đỡ tốn kém.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi uyentrangchip; 26/04/2009 vào lúc 12:14 AM.

    • 2,575 Bài viết

    • 641 Được cảm ơn

    #6
    Mình còn thấy ngoài hàng có thả cả 1 đống cua nguyên vào nữa mà nhỉ ???

    • 129 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #7
    Mình làm chuyên nghiệp hơn, ngon hơn ngoài hàng
    Cua lọc lấy nước, đun sôi vớt lấy thịt để riêng. sau đó hòa nước cua với nước dùng (ninh từ xương ống và tôm khô, lượng tùy các bạn), chế thêm giấm bỗng, chút đường, gia vị vừa ăn. Gạch cua phi thơm với hành khô và cà chua đổ vào để nước có màu đẹp, có thể cho thêm ít sa tế.
    Đồ ăn kèm :
    - Bắp bò (bày lên trên lá lốt, sau đó nhúng ăn cả lá lốt, trời ơi thôi rồi luôn), ốc nhồi khoảng 1 kg đã được bóc vỏ và cắt đôi cho dôi (hi hi), kèm thêm mỗi người một quả trứng vịt lộn hoặc 1 cái giò tai cũng okie (cho phong phú)
    - Rau sống (xà lách, tía tô, mùi ta, bạc hà, ...), thân chuối, hoa chuối chẻ để riêng một đĩa
    - Rau muống nhặt lấy cọng, rau rút, mùng tơi, giá đỗ.
    - Bún, đậu rán, trong nồi nước nên để nguyên khoảng chục em cua non bơi lội, ăn rất lạ miệng.
    he he việc còn lại của các bạn chỉ là bày biện cho hấp dẫn nữa thôi
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,247 Bài viết

    • 13,365 Được cảm ơn

    #8
    Thịt cua là những mảng nổi lên hả mẹ nó, vớt ra xong rồi ăn vào lúc nào, vì lẩu là nhúng đồ ăn vào mà, hay là đổ luôn vào nồi nước lẩu
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

    • 87 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Mình khoái món lẩu cua đồng, đã ăn ngoài và nấu ở nhà nhưng thấy tự nấu ở nhà ngon hơn và chất lượng hơn nhiều, ngoài ra còn cho thêm nhiều món theo ý thích của từng gia đình. Nhà mình thì ăn đơn giản hơn là chỉ kèm thêm món thịt bò gầu hoa, giờ học thêm từ các mẹ một số món khác nghe cũng rất thú vị, cảm ơn các mẹ nhé!

    • 87 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieu Anh Paris Xem bài viết
    Thịt cua là những mảng nổi lên hả mẹ nó, vớt ra xong rồi ăn vào lúc nào, vì lẩu là nhúng đồ ăn vào mà, hay là đổ luôn vào nồi nước lẩu
    Thịt cua là những tảng nổi trên mặt nước, nên vớt ra để riêng vì khi cho các thứ vào thì cũng bị vỡ và k lên màu đẹp.
    Gạch cua là thứ vàng vàng ở mai cua, mình lấy đũa gẩy ra để riêng xào với hành củ, cà chua, nhà mình( tuỳ nhà) thì cho thịt cua vào xào cùng với hỗn hợp này sẽ cho 1 thứ gọi chung là gạch cua khi ăn lẩu sẽ cho từ từ vào nồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5