NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Lẩu/canh chua đầu cá hồi...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 37.8K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,984 Bài viết

    • 2,219 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào đã nấu món lẩu/canh chua đầu cá hồi xin vui lòng chỉ giúp mình với. Mình nghe nói món này ăn cũng ngon miệng mà sao nấu lên chỉ mỗi mình ráng xơi thôi vì tiếc của còn cả nhà ai cũng chê là quá tanh ko ăn nổi!!!
    Xin cảm ơn nhiều..
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 589 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #2
    Cá hồi ăn ngon nhưng rất tanh, phần nữa là vì nước mình không có, chủ yếu là hàng đông lạnh và không hiểu các nơi bán họ bảo quản có tốt không hay đã tái cấp đông rồi. Muốn cho đỡ tanh, bạn phải làm kỹ, bỏ hết mang cá đi. Sau đó chặt nhỏ đầu rồi ngâm 5' trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu. Chỉ cho cá vào nước đang sôi thôi bạn nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    cho chút dấm bỗng vào giúp giảm bớt mùi tanh đi nhiều. Cá hồi ko phải cá nước ta nên vấn đề là quen ăn ko thôi, lần đầu em ăn gỏi cá hồi sống , muốn nhả nhưng mà cố nuốt
    • 443 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon
    Mẹ nào đã nấu món lẩu/canh chua đầu cá hồi xin vui lòng chỉ giúp mình với. Mình nghe nói món này ăn cũng ngon miệng mà sao nấu lên chỉ mỗi mình ráng xơi thôi vì tiếc của còn cả nhà ai cũng chê là quá tanh ko ăn nổi!!!
    Xin cảm ơn nhiều..
    - Một là mua cá hồi ngon ở trên Hàng Bài chị nhé! cạnh Xổ số kiến thiết! Nếu nó tươi sẽ không tanh quá thế đâu.
    - Hai là nước lẩu, nhất trí là cho dấm bỗng hoặc me, phải có đủ độ chua cay chị ạ, ớt tươi nhà em hay sử dụng hơn sa tế.
    - Đầu cá chế biến sạch, có mẹ chỉ cho là có thể ngâm sữa tươi cũng bớt tanh lắm, nhưng nhà em nấu không ngâm gì cả, chỉ rửa sạch thôi chị ạ. Một cách khác là chị ngâm vào dung dịch chanh tươi í, có thể chặt nhỏ các miếng đầu ra thành hình tam giác, hoặc để nguyên cho vào nồi.
    - Rau thì sử dụng rau cải cay, cải thảo cũng okie, có lần nhà em lại măm với dọc mùng rất ngon.
    - Thật nhiều hành và thì là, cắt dài khoảng 10cm cho đẹp, ớt tươi, cà chua.
    Em không hiểu sao lại quá tanh nhỉ, vì nhà em măm thấy rất thơm và ngọt chị ạ! Hoặc có thể mọi người không quen ăn đấy chị ạ.
    • 807 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #5
    Nếu nấu canh thì phải nấu kỹ nhé!
    • 13,596 Bài viết

    • 9,524 Được cảm ơn

    #6
    Tại link này cũng hướng dẫn nấu lẩu đầu cá hồi http://www.webtretho.com/forum/showp...57&postcount=3
    Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: http://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
    Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Chào các mẹ !
    Các mẹ ơi, sắp tới sinh nhật con em rồi, em muốn nấu lẩu đầu cá hồi để đãi cả nhà. Có mẹ nào biết không chỉ giúp em với nấu như thế nào để vừa ngon vừa không bị tanh .
    Em cám ơn các mẹ nhiều!.
    • 1,231 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ PH ơi nhà em nấu thế này nè.
    Mẹ ra 51-53 Hàng Bài mua đầu cá hồi nhé. Ở đấy đồ tươi lắm. Mẹ chọn cái đầu nhỏ thôi vì thế mới có nhiều sụn chứ cái đầu to không ngon đâu.
    Đầu cá hồi về mẹ PH chịu khó lấy rượi trắng với chanh tẩy qua để không bị tanh (nếu nhà mẹ PH không thích ăn béo thì phải trần qua nước sôi trước ). Sau đó chặt miếng cá vừa ăn khi nào ăn hãy cho vào nồi lẩu. Mẹ đừng đun xình xịch sụn cá tan hết không ngon nữa đâu. Nếu thích thì có thể lấy thêm ít thịt cá hồi, mực hoặc tôm theo ý thích. Nhưng mẹ nó đừng quên rau cải xanh cay, cần tây (cái cây to bằng bắp tay ý), một ít ớt đà lạt, cà rốt nhé.
    Nước lẩu thì mẹ PH ra hàng thịt bò ấy bảo họ bán cho chỗ thịt vụ ấy, về xay và đun lấy nước lèo rất ngọt và ăn rất hợp với cá hồi.Cho thêm vị chua và cay tùy khẩu vị
    Oài mẹ lại làm em thèm quá rồi khéo chủ nhật cũng phải chén thôi.
    • 94 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Có mẹ nào biết nấu lẩu đầu cá hồi, ăn với rau gì thì ngon chỉ em với. Mùa đông đến rồi, ăn lẩu ngon phải biết, chẹp chẹp!
    Đợi đến bao giờ...:Worried:
    • 295 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    e chỉ mới ăn canh cá nấu bằng đầu cá hồi thôi ạ. ngon lém ạ
    • 121 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    Trời đang mưa rét mà nhìn thấy món lẩu thèm quá tarooling:
    Món này ăn với rau xà lách xoăn cực hợp mẹ nó ơi, thái nhỏ rau như rau ăn kèm với bún riêu, bún ốc ý. Mùa đông nhà tớ hay ăn lắm, anh xã thích món này mừ. toàn mua đầu cá hồi ở metro về đánh chénonttella:

    Ba thương con vì con giống.. bố Thắng, mẹ thương con vì con giống ..bố Thắng..!!!
    • 3,438 Bài viết

    • 22,489 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThoBau Xem bài viết
    Có mẹ nào biết nấu lẩu đầu cá hồi, ăn với rau gì thì ngon chỉ em với. Mùa đông đến rồi, ăn lẩu ngon phải biết, chẹp chẹp!
    Ăn với rau cải bó xôi hoặc cải làn (lạng sơn) hoặc rau muống (mấy loại rau dòn dòn ấy, hợp với lẩu cá hồi. Nhưng nên mua thêm một vài món khác ăn kèm đầu cá vì ăn đầu cá hồi không sẽ hơi ngán.
    Ăn canh thì mới thái nhỏ chứ ăn lẩu ai lại thái nhỏ xíu rau nhỉ :Thinking:
    Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
    • 589 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #13
    Mẹ nó thích ăn lẩu đầu cá hồi ngọt hay chua? Có nhiều cách nấu lắm: lầu đầu cá hồi nấu măng chua, lẩu ngọt, hay dùng đầu cá hồi thay cho cá lóc, cá ba sa trong món lẩu mắm cũng rất tuyệt.
    Quan trọng nhất là xử lý đầu cá sao cho khỏi tanh: Đầu cá làm sạch, bỏ hết mang đi, chặt nhỏ sau đó tẩm rượu trắng & gừng băm nhỏ.
    Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua: phi hành cho thơm, xào cà chua & măng chua (măng nên rửa & vắt bớt nước chua đi) với gia vị cho ngấm, cho thêm nước dùng hoặc nước lã vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho vào lẩu, giữ cho sôi. Dọn kèm đầu cá hồi làm sạch, rau ngổ & mùi tàu thái nhỏ, thêm hoa chuối thái mỏng ngâm muối rồi để ráo, ăn kèm với bún. Đầu cá & các loại rau nhúng dần trong lẩu. Nếu ăn cay được thì thêm vài lát ớt khi xào măng.
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Nhà em nấu canh đầu cá hồi (ngoài các nguyên liệu mà các mẹ đã nói ở trên) thì em còn cho thêm dứa xanh. Em rất khoái món này. Nghĩ lại thấy thèm quá.
    • 575 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #15
    Chẹp. Em mua nhầm đầu cá hồi, nấu canh chua với giá, dọc mùng, dứa, cà chua, thật nhiều lá bạc hà (mint leaves) . Chả thấy tanh gì hết trơn hết trọi
    • 285 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Em thì chỉ nấu với cà chua, măng chua, rau ngổ + ngò tàu và ớt. Thường trước khi bỏ vô nồi canh, em chiên sơ cá 1 chút. Ăn thấy ngon chứ không tanh (nhưng đúng là hôm nào mua trúng đầu cá không được tuơi thì cũng tanh thiệt).
    • 64 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Nhà em nấu với dứa , nghệ , thì là , hành ,cà chua . Nhà em rửa đầu cá với dấm không bị tanh đâu các mẹ ạ . Nhà em vừa ăn hôm qua xong . Bây giờ thấy thềm rùi .
    • 1,442 Bài viết

    • 610 Được cảm ơn

    #18
    Nước sôi hẳn cho cá vào & hớt bỏ bọt dơ đi sau đó vặn lửa tbình cho cá k nát, nhà em hay nấu lẩu cá với măng chua & cà chua, lúc múc ra nồi lẩu thì cho thêm tỏi phi vào nước lẩu rất thơm, nếu chưa đủ độ chua thì cho thêm me nhá, cá hồi hợp với nước lẩu chua chua cay cay lắm nhá, em thấy chả tanh mà còn ngon nữa , thik ăn sụn cá quá đi & còn béo nữa, ngon quá là ngon, chắc CN này nấu tiếp quá
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 425 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #19
    Khi nấu lẩu cá hồi , bạn cho viên gia vị lẩu thái & nhiều sả vào, đảm bảo hết tanh ngay. Ah, mà rửa đầu cá = 1 ít dấm trắng hoặc rượu trắng nhé. Mưa thế này thì ăn ngon nhỉ !
    • 1,735 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #20
    Nhà tớ trụng sơ cá với nước đang sôi có ít gừng, không tanh miếng nào
    Chiến dịch bắt Trâu - 1. Đi bác sĩ, 2. Hứng trứng, 3...., 4. Thử que, 5. :Laughing: :Laughing: :Laughing:

    Chiến dịch săn Cọp - 1. Canh trứng, 2. Hứng trứng, 3. Thử que, 4. 2v, 5. Mẹ con về đích an toàn:Kiss::Kiss::Kiss:

    Bắt được hoàng tử Cọp rồi:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Ki ss::Kiss::Kiss:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2