NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Lẩu cá diêu hồng...? giúp mình với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 45.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 2,105 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #1
    Nhà mình rất thích các món ăn từ cá diêu hồng, nhưng tay nghề của mình kém quá, nên hôm này nhờ các chị, các em giúp mình chế biến món lẫu và món diêu hồng nấu riêu, giúp mình với nhé..!!!:Smiling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cả nhà ơi, giúp mình với helppp

      Mình đang cần gấp các tiêu chuẩn bằng TIẾNG ANH vì không có thời gian dịch. Bác nào có hay biết chỗ nào bán thì mách mình với nhé. Xin cảm ơn và hậu tạ. Mình cần khoảng hơn 40 tiêu chuẩn về THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU, kể ra đây nhiêu qúa, ai có thể giúp mình xin liên hệ với mình nhé quá nick...

    • Cả nhà ơi!!! Giúp mình với

      Các mẹ ơi! Giúp mình với, nhà trai sắp vào đặt chuyện với ba mẹ mình mà kẹt nỗi mình đang lo vụ đám cưới va rước dâu hok bít sẽ thế nào nữa. Mình o sg còn anh ấy ở Nghệ An. Bưng mâm quả, rươc dâu bằng phương tiện gì,...? Nhà trai cũng đông ông bà nội ngoại đều còn và trên 80t hết. Nếu đi xe oto...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Để con yêu được phát triển toàn diện với nguồn dinh dưỡng hoàn hảo từ Thụy Sỹ

      Từ bài toán khó – chọn sữa cho con… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại sữa đa...

    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #2
    Tớ chưa từng nấu bao giờ, nhưng cũng đã nhìn thấy và ăn thử nên nghĩ món này dễ mà, lại rất đơn giản về nguyên phụ liệu nữa.

    Thử đoán mò xem nhé

    Vật liệu gồm:
    - Cá điêu hồng: bao nhiêu tùy sức ăn
    - Cà chua
    - Rau thì là
    - Cần tàu
    - Hành lá cắt khúc dài
    - Nước dùng
    - Gia vị nêm nếm

    Hầm xương heo hoặc xương gà để có nước dùng cho ngọt nước lẩu. Sau đó bỏ nước dùng đã nêm gia vị vừa ăn vào nồi lẩu, nấu sôi cho cá điêu hồng đã làm sạch (có thể cắt khúc ra cho gọn nồi lẩu). Nấu đến khi cá chín thì bỏ các loại rau vào. Cà chua bỏ vào trước vì lâu chín, sau đó đến các loại rau kia.
    Có thể gắp cá ra dĩa chấm với nước mắm mặn có ớt xắt lát.

    Chẹp chẹp, xong món lẩu cá điêu hồng, còn gọi là riêu cá rooling:

    À mà muốn cá không tanh thì sau khi làm sạch hòa chút muối với nước, ngâm cá vào đấy khoảng 1/2 tiếng, cá sẽ sạch nhớt và hết tanh. Mẹo này chắc ai cũng biết

    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Lẩu:
    Vật liệu gồm:

    rau (bắp chuối thái, kèo nèo, bạc hà, đậu bắp, giá, thì là)
    Rau nêm (gò ôm, gò gai, quế)
    Chanh (hoặc me)
    Có thể cho thêm gia vị lẩu thái (bán trong siêu thị)
    Cách nấu:
    Cho nồi nước lên bếp chờ nước sôi cho cá vào luộc đợi chín vớt ra sau đó cho nước me hoặc nước chanh vào (có thể cho thêm gia vị nấu lẩu thái thì sẽ ngon hơn) sau đó nêm nếm cho vừa miệng.
    Khi ăn cho nước lèo vào nồi đợi sôi cho tỏi phi vàng+rau nêm vào sau đó cho cá và rau món này ăn bún hay cơm đều ngon.

    cá chiên:
    cá cắt khúc rửa sạch đợi ráo nước sau đó chiên vàng ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pinky2510 Xem bài viết
    Tớ chưa từng nấu bao giờ, nhưng cũng đã nhìn thấy và ăn thử nên nghĩ món này dễ mà, lại rất đơn giản về nguyên phụ liệu nữa.

    Thử đoán mò xem nhé

    Vật liệu gồm:
    - Cá điêu hồng: bao nhiêu tùy sức ăn
    - Cà chua
    - Rau thì là
    - Cần tàu
    - Hành lá cắt khúc dài
    - Nước dùng
    - Gia vị nêm nếm

    Hầm xương heo hoặc xương gà để có nước dùng cho ngọt nước lẩu. Sau đó bỏ nước dùng đã nêm gia vị vừa ăn vào nồi lẩu, nấu sôi cho cá điêu hồng đã làm sạch (có thể cắt khúc ra cho gọn nồi lẩu). Nấu đến khi cá chín thì bỏ các loại rau vào. Cà chua bỏ vào trước vì lâu chín, sau đó đến các loại rau kia.
    Có thể gắp cá ra dĩa chấm với nước mắm mặn có ớt xắt lát.

    Chẹp chẹp, xong món lẩu cá điêu hồng, còn gọi là riêu cá rooling:

    À mà muốn cá không tanh thì sau khi làm sạch hòa chút muối với nước, ngâm cá vào đấy khoảng 1/2 tiếng, cá sẽ sạch nhớt và hết tanh. Mẹo này chắc ai cũng biết
    Các má có biết nấu với cá diêu hồng mà cũng phát biểu hả????? Nấu như vậy sao ăn? Nhìn nguyên liệu là biết không biết nâu rùi, Cá Diêu Hồng là của Miền Nam, bởi vậy phải nấu theo cách của Miền Nam
    Nguyên Liệu:
    Me chua
    Giá
    Đậu bắp
    Dứa (Quả Thơm)
    Rọc Mùng
    Ngò gai hay còn gọi là mùi tây
    Rọc Ngổ trắng
    Cà chua
    Má nào muốn học nấu theo kiểu miền Nam thi liên lạc với tui vuongbms@yahoo.com or vuongtran@cmktvn.com
    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuongbms Xem bài viết
    Các má có biết nấu với cá diêu hồng mà cũng phát biểu hả????? Nấu như vậy sao ăn? Nhìn nguyên liệu là biết không biết nâu rùi, Cá Diêu Hồng là của Miền Nam, bởi vậy phải nấu theo cách của Miền Nam
    Nguyên Liệu:
    Me chua
    Giá
    Đậu bắp
    Dứa (Quả Thơm)
    Rọc Mùng
    Ngò gai hay còn gọi là mùi tây
    Rọc Ngổ trắng
    Cà chua
    Má nào muốn học nấu theo kiểu miền Nam thi liên lạc với tui vuongbms@yahoo.com or vuongtran@cmktvn.com
    Đồng ý cá diêu hồng là của miền Nam nhưng thực sự nấu theo kiểu canh chua cá lóc thì chả ngon tý nào. Em vẫn thường xuyên nấu theo kiểu Bắc như chị Pinky nêu, có hành, thì là , cà chua, ăn cực ngon.
    Để nước không tanh vẫn có kiểu nấu khác, sau khi nước dùng đã nêm nếm gia vị đầy đủ, đã cho ớt vào, nước sôi mới thả cá vào, đảm bảo không tanh.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #6
    Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon.

    Nguyên liệu:

    - Cá điêu hồng: 1 con 1/2kg
    - Cần tây, hành lá
    - Ba trái cà chua
    - Gia vị: Chanh, ớt, nước mắm, đường, muối tiêu và bột nêm.

    Thực hiện:

    Mua cá điêu hồng thật tươi về rửa sạch, cắt ra làm đôi và ướp vào một muỗng cà phê muối, một ít tiêu để khoảng 20 phút cho cá thấm.
    Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    Cà chua thái làm 6 miếng nhỏ.
    Bắc nồi lên bếp cho nóng, đổ dầu vào và khử hành củ cho thơm.
    Đổ nước lạnh vào nồi, tùy theo lượng người mà bạn cho nước. Sau đó đun thật sôi. Nước sôi bỏ cá vào và nêm nếm gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt. Cá chín và sôi lại lần nữa cho cà chua, cần tây vào nhắc xuống. Bỏ hành lá và khi ăn vắt chanh cho đủ gia vị, vị chua của chanh, vị ngọt của cá và đậm đà của các loại gia vị khác sẽ đem lại cho gia đình một món ăn ngon miệng. Món này ăn nóng mới ngon.
    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuongbms Xem bài viết
    Các má có biết nấu với cá diêu hồng mà cũng phát biểu hả????? Nấu như vậy sao ăn? Nhìn nguyên liệu là biết không biết nâu rùi, Cá Diêu Hồng là của Miền Nam, bởi vậy phải nấu theo cách của Miền Nam
    Nguyên Liệu:
    Me chua
    Giá
    Đậu bắp
    Dứa (Quả Thơm)
    Rọc Mùng
    Ngò gai hay còn gọi là mùi tây
    Rọc Ngổ trắng
    Cà chua
    Má nào muốn học nấu theo kiểu miền Nam thi liên lạc với tui vuongbms@yahoo.com or vuongtran@cmktvn.com
    Chèn đét ơi sao la tui dữ vậy hè :Laughing:
    Biết nấu hay không biết nấu vẫn có quyền có ý kiến nhá
    Thế con heo / con lợn của miền nào mà người ta có món bún thịt nướng / bún chả thế?
    Món gì thức gì cho dù ở miền nào xứ nào khi đi đến nơi khác cũng sẽ được biến tấu địa phương hóa cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của chính vùng miền đó. Mà ở đây rõ ràng là món lẩu cá điêu hồng được người ta nấu theo vị riêu cá miền Bắc nhiều hơn kiểu canh chua cá miền Nam. Không tin thì ở SG đi chừng vài chục quán gọi lẩu cá điêu hồng xem người ta nấu như thế nào rồi lấy tỷ lệ nhé :rolleyes:
    Mà đã nấu ăn theo kiểu miền Nam thì cũng phải xài từ ngữ miền Nam mới sành điệu nhá. Đi chợ miền Nam mà mua "rọc mùng" với "rọc ngổ trắng" thì đến 3 năm sau vẫn chưa mua được :Laughing:

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pinky2510 Xem bài viết
    Chèn đét ơi sao la tui dữ vậy hè :Laughing:
    Biết nấu hay không biết nấu vẫn có quyền có ý kiến nhá
    Thế con heo / con lợn của miền nào mà người ta có món bún thịt nướng / bún chả thế?
    Món gì thức gì cho dù ở miền nào xứ nào khi đi đến nơi khác cũng sẽ được biến tấu địa phương hóa cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của chính vùng miền đó. Mà ở đây rõ ràng là món lẩu cá điêu hồng được người ta nấu theo vị riêu cá miền Bắc nhiều hơn kiểu canh chua cá miền Nam. Không tin thì ở SG đi chừng vài chục quán gọi lẩu cá điêu hồng xem người ta nấu như thế nào rồi lấy tỷ lệ nhé :rolleyes:
    Mà đã nấu ăn theo kiểu miền Nam thì cũng phải xài từ ngữ miền Nam mới sành điệu nhá. Đi chợ miền Nam mà mua "rọc mùng" với "rọc ngổ trắng" thì đến 3 năm sau vẫn chưa mua được :Laughing:
    :Surprise: Hì hì thôi cho em can, không phải tranh luận nữa.
    Đúng như chị pinky nói, các quán đều nấu lẩu cá điêu hồng theo kiểu Bắc, chả có quán nào nấu với bạc hà, đậu bắp cả.:rolleyes:
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com