• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.5K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

    • 2,479 Bài viết

    • 7,154 Được cảm ơn

    #1
    Mùa này cà chua vừa rẻ vừa ngon, em muốn làm ít tương cà chua mà không biết làm.Các mẹ đảm đang giúp em với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bà Lâm-người chữa khỏi 1200 ca vô sinh - Dành cho các chị chưa được làm mẹ

      Mod ơi, hnay đọc thông tin này thấy hữu ích quá, em đọc trong mục Tâm sự - Con cái thấy nhiều mẹ mong mỏi mắt mà chưa có con, em không biết đưa bài này vào đâu cả, đành đưa vào mục Kinh nghiệm này, nếu không đúng Mod move topic về mục đúng cho em nhé! Hi vọng bài viết này sẽ nhen nhóm hi vọng và sẽ...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • làm gì với xương cá hồi

      em được cho 1 gói xương cá hồi còn dính khối thịt, loại đóng gói sẵn bán trong Big C ấy. Có điều nó vẫn còn nằm trong ngăn đá vì em chả biết làm được món gì? Có mẹ nào biết vụ này làm ơn bảo em với, chả lẽ lại luộc lên gỡ thịt nấu rau cải thì phí cá hồi quá nhỉ. Em cảm ơn các mẹ.

    • Thiếu máu não – Không nên chủ quan

      Thiếu máu não đang có chiều hướng gia tăng mạnh ở người lớn tuổi và gần đây cũng khá phổ biến ở...

    • 35 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitxinhxinh Xem bài viết
    Mùa này cà chua vừa rẻ vừa ngon, em muốn làm ít tương cà chua mà không biết làm.Các mẹ đảm đang giúp em với.
    Mình không rõ có phải tương cà chua bạn muốn làm không nhưng đây là công thức mẹ chồng mình vừa hướng dẫn cho mình, vì mình cũng thấy cà chua đúng mùa đang rẻ và ngon nên muốn làm để dùng khi trái vụ ( vừa được mẹ chồng hướng dẫn nhưng chưa thực hiện được vì bận quá ).
    Công thức nhé:
    1. Cà chua rửa sạch
    2. Hấp cách thủy
    3. Dầm cà chua và lọc (qua giá tre or cái lọc mắt khít ) để loại bỏ hạt và vỏ.
    4. Phần lọc được đem canh lai ( đun sôi )
    5. Để nguội và cho vào chai ( nên cho chai miệng bé - chai 65)
    6. Cho lượng nhỏ mỡ lợn lên trên cùng chai ( thế nên phải chọn trai miệng bé )
    7. Cất giữ trong tủ lạnh thì sẽ được lâu hơn.
    Đây là công thức mẹ chồng mình đã từng làm. Có mẹ nào có công thức khác thì post lên nhé.
    • 494 Bài viết

    • 618 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Toyeu Xem bài viết
    Mình không rõ có phải tương cà chua bạn muốn làm không nhưng đây là công thức mẹ chồng mình vừa hướng dẫn cho mình, vì mình cũng thấy cà chua đúng mùa đang rẻ và ngon nên muốn làm để dùng khi trái vụ ( vừa được mẹ chồng hướng dẫn nhưng chưa thực hiện được vì bận quá ).
    Công thức nhé:
    1. Cà chua rửa sạch
    2. Hấp cách thủy
    3. Dầm cà chua và lọc (qua giá tre or cái lọc mắt khít ) để loại bỏ hạt và vỏ.
    4. Phần lọc được đem canh lai ( đun sôi )
    5. Để nguội và cho vào chai ( nên cho chai miệng bé - chai 65)
    6. Cho lượng nhỏ mỡ lợn lên trên cùng chai ( thế nên phải chọn trai miệng bé )
    7. Cất giữ trong tủ lạnh thì sẽ được lâu hơn.
    Đây là công thức mẹ chồng mình đã từng làm. Có mẹ nào có công thức khác thì post lên nhé.
    Hi hi, mình cũng đang muốn hỏi các mẹ thông thái về món này. Hôm trước làm món thịt nướng kiểu Nga, hết sạch nước xốt cà chua nên mình đã tự làm theo cách sau. Không biết có đúng không, các mẹ sửa sai hộ mình nhé.:Laughing:
    - Cà chua chọn quả ngon, nhiều bột, nhúng nước nóng để dễ bóc vỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. (:Crying: Hic, cái đoạn này mẹ mình bảo đằng nào chẳng xay thì bóc vỏ làm gì. Đúng thế thật nên các mẹ ko phải bóc vỏ làm gì, cứ xay nhuyễn ra hết nhé).
    - Đổ hỗn hợp cà chua vào cái lọc inox để bỏ bã. Đoạn này là mỏi tay nhất đấy.
    - Hỗn hợp còn lại cho vào nôi đun sôi nhỏ lửa. Đun một lúc cho sệt sệt lại là được
    - Cho ít muối và nhiều đường vào hỗn hợp trên. Nếm vừa ăn. Để nguội cho vào chai cất tủ lạnh dùng dần.

    Mình xem công thức của nước xốt cà chua làm sẵn có cả dấm nhưng mình không cho vào vì cà chua cũng khá chua rồi. Nếu mẹ nào thích chua thì cứ cho thêm dấm.
    • 1,432 Bài viết

    • 1,904 Được cảm ơn

    #4
    em có cách này để ko phải lọc lâu :
    1. chọn mua cà chua bột (loại ít hạt ấy ạ) rửa sạch , bổ đôi nạo hết phần hạt ra , cắt núm , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ( ở nhà hàng ng` ta toàn bóc vỏ để ko phải lọc nhưng em thấy ăn cả vỏ cho nó bổ ạ vì thề nên xay thật tinh)
    2 . cho cà chua xay nhuyễn lên bếp đun nhỏ lửa để ko có mùi khét nêm nếm gia vị muối , đường tùy ý vừa ăn , bắc xuống để nguội
    3 . cho tương cà chua vào chai thủy tinh thì sẽ để được lâu hơn , đổ lên mặt tương cà chua 1 lớp dầu ăn mỏng để nó ko bị mốc và hỏng ạ
    nên bỏ hạt cà chua để ko có vị đắng trong tương . chúc các bác làm ngon :Smiling:
    Cái gì cũng vi phạm... khỏi kí
    • 165 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sevenday Xem bài viết
    em có cách này để ko phải lọc lâu :
    1. chọn mua cà chua bột (loại ít hạt ấy ạ) rửa sạch , bổ đôi nạo hết phần hạt ra , cắt núm , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ( ở nhà hàng ng` ta toàn bóc vỏ để ko phải lọc nhưng em thấy ăn cả vỏ cho nó bổ ạ vì thề nên xay thật tinh)
    2 . cho cà chua xay nhuyễn lên bếp đun nhỏ lửa để ko có mùi khét nêm nếm gia vị muối , đường tùy ý vừa ăn , bắc xuống để nguội
    3 . cho tương cà chua vào chai thủy tinh thì sẽ để được lâu hơn , đổ lên mặt tương cà chua 1 lớp dầu ăn mỏng để nó ko bị mốc và hỏng ạ
    nên bỏ hạt cà chua để ko có vị đắng trong tương . chúc các bác làm ngon :Smiling:
    Tớ xin bổ sung thêm ý của mẹ này: Phi thơm hành, tỏi, xay cùng với cà chua và khi đun nhỏ lửa cho thêm chút bột đao để sauce sánh. Sauce này các mẹ có thể dùng để nấu mỳ ý- ngon tuyệt, giá thành lại rất rẻ so với mua sauce y xịn.
    Chúc thành công!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các mẹ nhiều nha. Mình cũng muốn làm tương cà chua nên vào diễn đàn học hỏi. Nhiều cách quá trời, mình sẽ làm ngay.
    Một lần nữa cám ơn các mẹ.
    • 1,479 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #7
    Cho e hỏi làm tương cà chua như vậy thì mình giữ được khoảng bao lâu nhỉ?
    Không phải cứ sau cơn mưa là lại có cầu vồng...
    • 2,843 Bài viết

    • 13,742 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dreamer273 Xem bài viết
    Cho e hỏi làm tương cà chua như vậy thì mình giữ được khoảng bao lâu nhỉ?
    Cái sốt cà chua này làm nhanh nên làm lần nào là em ăn hết lần đó luôn, ngon hơn ketchup mua ở siêu thị chị ạ.

    Em cũng làm giống các chị ở trên: Cà chua cắt miếng, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố, cho nước, đường, dấm, tỏi, hành tây, tí gia vị, bột đao.... và xay béng lên, rồi đổ ra chảo đun một lúc.. Sẽ có màu đỏ đẹp, và ngon nữa.

    Dạo này em toàn tự làm, chả tốn tiền mua nữa... Vừa ngon vừa thơm...

    • 69 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    sao mình mua mấy loại tương cà đóng chai, về làm sauce ít bị chua mà ngon nữa, nhất là trong mì ý. Mà sao mình cũng làm giống như trên, ăn thấy nó chua chua quá ai biết chỉ với tại sao vậy
    • 29 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi msvtmphuong Xem bài viết
    sao mình mua mấy loại tương cà đóng chai, về làm sauce ít bị chua mà ngon nữa, nhất là trong mì ý. Mà sao mình cũng làm giống như trên, ăn thấy nó chua chua quá ai biết chỉ với tại sao vậy
    Theo ý kiến của mình bạn làm bị chua là do cà chua k luộc qua và lột vỏ . Bạn làm thế này thử xem :
    - Cà chua luộc qua cho tách vỏ , rồi lột vỏ
    - Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lên
    - Cho dầu ăn nóng lên rồi phi thơm tỏi + hành khô + thêm tí bơ nữa cho ngậy + chút xiu nước mắm, gia vị mì chính cho vừa ăn, tí hạt tiêu nữa cũng đc
    - Đun nhỏ lửa khi nào hơi sánh sánh là đc hoặc có thể thêm tí bột đao để sánh hơn
    Món này ăn cơm hoặc ăn bánh mỳ rất ngon