• 1 Lượt chia sẻ
  • 70.5K Lượt đọc
  • 67 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #1
    Dạ các chị giúp em món thịt nấu đông ạ , hình như e đã đọc đâu đó trên WTt rồi thì fai nhưng bi giờ quên. Vậy chỉ giáo giúp em nha.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm ảnh động (GIF) trong vòng...3 nốt nhạc!?:)

      Gửi anh/ chị yêu mến diễn đàn WTT Chuyện làm ảnh động theo tôi biết rất nhiều người quan tâm, hiện nay rất có nhiều chương trình hỗ trợ làm ảnh động, tuy nhiên cũng gặp vô vàng khó khăn, nhất là khi sử dụng photoshop 7.0, việc này đòi hỏi phải có đôi chút kiến thức về Photoshop hoặc có người cầm...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Sự kiện hot VINKE - Thêm yêu con mỗi ngày

      GIÁO DỤC SỚM là một bước ĐỘT PHÁ của khoa học giáo dục hiện đại, tập trung vào giai đoạn vàng từ 0...

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Làm thịt quay từ lợn bệnh

      Chiều 9/1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang lò quay lợn Bảy Kim (ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đang làm 5 con lợn bệnh để quay, mỗi con nặng trung bình 50-60 kg. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản tiêu hủy bằng cách luộc xong rồi đốt bằng dầu hỏa. Tuy...

    • 413 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TrungHuong
    Dạ các chị giúp em món thịt nấu đông ạ , hình như e đã đọc đâu đó trên WTt rồi thì fai nhưng bi giờ quên. Vậy chỉ giáo giúp em nha.
    Em ơi vào đây này:
    http://webtretho.com/forum/showthrea...&page=15&pp=15
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 627 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Bạn nhớ canh me lúc thịt sôi thì hớt hết bọt cho nước trong, lúc nó đông thì sẽ đẹp hơn.
    Nói chung tuỳ vào ý thích của từng nhà mà dùng loại thịt gì để nấu đông.
    Nhà tôi thì hay dùng chân giò lấy chỗ bắp chứ không phải phần nạc trên, mũi, tai, lưỡi cho giòn giòn.
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #4
    Em xin bổ xung, nếu qua đợt H5N1 thì nấu chung với thịt gà, vừa nhiều đông, ăn lại rất là ngon.
    Nếu để bầy cỗ ngày tết thì tỉa hoa bằng cà- rốt, để dưới đáy bát sau đó múc thịt lên, khi đổ ra đĩa trông sẽ rất đẹp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8,174 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hadungtdh3
    Em xin bổ xung, nếu qua đợt H5N1 thì nấu chung với thịt gà, vừa nhiều đông, ăn lại rất là ngon.
    Nếu để bầy cỗ ngày tết thì tỉa hoa bằng cà- rốt, để dưới đáy bát sau đó múc thịt lên, khi đổ ra đĩa trông sẽ rất đẹp.
    Đúng rồi nhà tớ cũng dùng thịt gà và carot cho món thịt đông.
    H5N1 hỡi, ta nhớ món thịt gà quá
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 2,020 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Đúng rồi nhà tớ cũng dùng thịt gà và carot cho món thịt đông.
    H5N1 hỡi, ta nhớ món thịt gà quá
    Món thịt đông của mẹ chồng em là thịt rang hoặc kho tầu nhiều nước rồi cho vào tủ lạnh. Hè hè
    Mẹ yêu em bé tý ty của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,186 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #7
    Nhà tớ thì cho khá nhiều nấm và mọc nhĩ. Thịt tai lợn là không thể thiếu. mà em TH nhớ là nấu thịt đông thì nên nấu nhạt, k cần cho bì lợn nếu thịt lợn có bì rồi.
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào biết làm món Thịt đông không, chỉ em với! Em không biết ăn món này nhưng AX nhà em lại mê tít thò lò món Thịt đông này... Chỉ ai cũng vậy, chỉ cho em, em cám ơn các mẹ nhiều nhiều!
    • 73 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #9
    THỊT ĐÔNG


    I. NGUYÊN LIỆU:

    - 1 cái giò heo, lựa giò trước (độ 1kg)
    - 200 gr da heo
    - 50 gr đậu hòa lan trái, 100 gr cà rốt
    - 1 chút thuốc tiêu mặn
    - 10 gr rau câu
    - Bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm.

    II. CÁCH THỰC HIỆN:

    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    a> Giò heo: cạo rửa sạch, cho vào soong, đổ nước ngập giò, nấu cho nước nóng già, bắt xuống, đổ hết nước. Cho nước lạnh vào ngập giò, nấu chín, vớt giò ra, xắt lát như thịt luộc, bỏ xương, cho thịt trở vào soong nước luộc giò, nêm nước mắm + muối + bột ngọt, nấu cho nhừ.
    b> Da heo: rửa sạch, nhổ lông, cho vào soong nước sôi, luộc chín. Đem da heo ra thái mỏng, cho vào nồi thịt, nấu nhừ.
    c> Đậu hòa lan: cắt ngắn, chẻ đôi hoặc tỉa hoa lá tùy thích, trụn nước sôi có bỏ chút thuốc tiêu mặn cho đậu được xanh, để ráo nước.
    d> Cà rốt: gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích, trụn nước sôi có bỏ chút muối, để ráo nước.
    e> Rau câu: rửa sạch, cho vào soong 1 lúc với thịt và da. Nêm lại: tiêu + muối + nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.

    * Giai đoạn 2: Trình bày.
    Xếp đậu và cà rốt vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc thịt đổ vào, để nguội. Cho khuôn này vào tủ lạnh, thịt sẽ đông lại. Khi dùng, trút khuôn thịt này ra dĩa. Món này ăn lạnh và ăn đầu trong buổi tiệc.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Cám ơn Mẹ Latđat nhiều lắm! Ngày mai em sẽ nấu trổ tài liền, hy vọng sẽ thành công! :4: Nấu xong em sẽ báo cáo kết quả cho Bác liền!
    • 549 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi latdat7904
    Xếp đậu và cà rốt vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc thịt đổ vào, để nguội. Cho khuôn này vào tủ lạnh, thịt sẽ đông lại. Khi dùng, trút khuôn thịt này ra dĩa. Món này ăn lạnh và ăn đầu trong buổi tiệc.
    bạn ơi, cho mình hỏi, thịt đông để ngăn mát tủ lạnh tối đa được bao nhiêu ngày nhỉ?
    Tiểu học Nam Sài Gòn - trường công. Em đang cần thông tin của trường. Mẹ nào có giúp em với! Đa tạ!
    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #12
    Tớ nghĩ là không quá 4 ngày thì còn thấy ngon, chứ để lâu chắc không ổn. Nếu để ngăn đá thì được 1 tháng. Đấy là ý kiến chủ quan của tớ.
    • 3,329 Bài viết

    • 4,359 Được cảm ơn

    #13
    Tớ thì làm theo kiểu "thuần nông" của Việt nam thôi, nên không có đậu Hà lan hay cà rốt gì cả.
    Nguyên liệu:
    - Móng giò/Thịt chân giò (tuỳ khẩu vị)
    - Mọc
    - Nấm hương, mộc nhĩ
    - tiêu
    - Bì lợn.
    Bì lợn cho vào nồi ninh lấy nước - nước để đông là nước bì mà.
    Phi hành khô. Cho móng giò, thịt chân giò vào, ninh lên, đừng để nhừ quá, phần nạc sẽ bã.
    Nấm hương, mộc nhĩ thái chỉ. Để lại một ít nấm hương nhồi mọc, nấu chín.
    Nêm nếm gia vị, em khoái cho Aji ngon
    Xếp ra bát ăn cơm, theo thứ tự: Xếp mọc, quay phần mũ nấm xuống đáy bát, rồi xếp thịt/móng lên trên, sau đó múc nước ninh chan đầy. Rắc hạt tiêu. Mùa này ở HN, không cần bỏ vào tủ lạnh, để ngoài cũng đông được. Cho vào tủ (ngăn lạnh) em thấy cái phần nước đông hơi bị cứng.
    Khi ăn: úp cái bát đó xuống đĩa nông lòng, nếu cần thì lấy cái dao con mỏng lưỡi, khoanh một vòng quanh bát để tách thịt đông ra khỏi bát. Nhìn từ trên xuống, đĩa thịt đông tròn xoe, có nấm mọc xếp ở giữa và tròn đều xung quanh hình bông hoa. Cái này ăn với món nguội, chua như dưa góp, cải/hành muối và bánh chưng.
    • 545 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #14
    Tớ lại được 1 chị ở cơ quan bày cho cách làm thịt đông thế này, nhà tớ ăn ai cũng khen ngon:
    Bì lợn cạo, rửa sạch cho vào ninh lấy nước (thường tớ ninh bếp than khoảng hơn 1 tiếng).
    Thịt chân giò (chân sau) rửa sạch, thái mỏng, cho vào ướp với mắm, hành khô, một ít hạt tiêu, bột canh (mắm Trung thành loại cá chim trắng, hoặc cá hồng, hoặc mắm khác nhưng phải ngon ngon). Ướp khoảng 30 phút, 40 phút. Ướp từ lúc thịt sống nên thịt ngấm thơm, ngon.
    Sau đó đổ nước bì vào, cho thêm nước nếu cần, ninh chỗ thịt ấy lên. Tốt nhất là không dùng nồi hầm, áp suất. Dùng nồi bình thường, đung lom nhom lửa, khoảng tiếng rưỡi là nhừ. Trước khi bắc xuống khoảng 10 phút thì cho nấm hương (ít thôi), mộc nhĩ đã thái chỉ vào. Lúc bắc xuống thì rắc thêm ít hạt tiêu. Múc ra bát tô, để nguội, cho vào tủ lạnh ngăn mát. Lúc ăn thì úp bát đó lên 1 cái đĩa, bỏ bát ra, dùng dao xắt để ăn.
    Để thịt đông trong ngăn mát, ăn khoảng 2-3 ngày thì còn ngon. Lâu hơn, gặp phải hôm trời nồm thì có mùi ngay.
    (Ngoài thịt chân giò trước, mình thỉnh thoảng làm bằng thịt ba chỉ loại ngon, mẹ mình gọi là ba chỉ lách gì gì đó, ăn còn ngon hơn cả bằng thịt chân giò).
    • 162 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    các chị ơi, em làm món thịt đông mấy lần đều hỏng, các chị chỉ cho em bí quyết với ạ.
    • 2,606 Bài viết

    • 1,756 Được cảm ơn

    #16
    Hỏng là hỏng chỗ nào ?
    - Không đông ?
    - Mùi vị không ngon ?
    - Nhìn không đẹp ?
    Phải biết là hỏng cái gì cơ, lilas ạ (vì mình thấy không có gì dễ bằng nấu thịt đông, chả hiểu làm sao có thể hỏng được)
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #17
    Nếu vẫn muốn học cách làm thịt đông, bạn vào mục lục trong box ẩm thực này tìm nhé (trong topic món ăn ngày tết có đủ cả đấy)
    • 958 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lilas
    các chị ơi, em làm món thịt đông mấy lần đều hỏng, các chị chỉ cho em bí quyết với ạ.
    mình nghĩ có thể bạn nêm hơi mạn thì thịt sẽ khó đông, bạn nên cho khoảng 200gr bì vào sẽ tăng độ kết dính của nồi thịt
    • 162 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi
    mình nghĩ có thể bạn nêm hơi mạn thì thịt sẽ khó đông, bạn nên cho khoảng 200gr bì vào sẽ tăng độ kết dính của nồi thịt

    Đúng là thịt mình làm không kết dính được với nhau như bạn nói.

    Mình làm như sau:
    -Luộc sơ thịt chân giò, sau đó thái miếng nhỏ.

    -Ngâm mộc nhĩ với nước nóng,thái nhỏ.

    -cho hỗn hợp thịt, mộc nhĩ vào nồi , rắc chút gia vị, hạt tiêu,ninh tiếp đến khi thịt nhừ.

    - Bắc ra cho vào bát, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.


    Sau khi làm như trên thì sản phẩm trông chẳng giống thịt đông chút nào, mình thấy nó cứ tơi ra, không dính vào nhau, và quá nhiều thịt, phần đông chẳng thấy mấy gì cả.
    • 958 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lilas
    Đúng là thịt mình làm không kết dính được với nhau như bạn nói.

    Mình làm như sau:
    -Luộc sơ thịt chân giò, sau đó thái miếng nhỏ.

    -Ngâm mộc nhĩ với nước nóng,thái nhỏ.

    -cho hỗn hợp thịt, mộc nhĩ vào nồi , rắc chút gia vị, hạt tiêu,ninh tiếp đến khi thịt nhừ.

    - Bắc ra cho vào bát, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.


    Sau khi làm như trên thì sản phẩm trông chẳng giống thịt đông chút nào, mình thấy nó cứ tơi ra, không dính vào nhau, và quá nhiều thịt, phần đông chẳng thấy mấy gì cả.
    sao bạn lại phải luộc sơ thịt nên vậy , để cho khỏi hôi ah?Bạn cứ thử cách mình nói nhé
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4