NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm Sung muối như thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.2K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #1
    Em mới về quê mang ra được ít quả Sung, định làm sung muối. Chị nào biết cách làm thì chỉ cho em với. Em cảm ơn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 mẹo vặt nấu ăn tốt cho sức khỏe của bạn

      Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản, lại tốt cho sức khỏe...

    • Chúc mừng học viên ila thứ 12.000 nhận chứng chỉ anh ngữ quốc tế cambridge...

      Đến hẹn lại lên, mỗi năm 4 kỳ, nhiều học viên của ILA sẽ trải qua các kỳ thi kiểm tra trình độ của...

    • Làm bánh dầy như thế nào?

      Mình muốn hỏi cách làm bánh dầy giò ( cặp bánh dầy kẹp miếng giò ở giữa ý) có mẹ nào biết làm không? có khó lắm k? nhà mình ai cũng thích ăn nhưng nhờ được người ta mua sang thì nó bị cứng chả ngon nữa, mà hấp lại thì nó chảy dãi chảy dài ra (toàn ăn bằng thìa ) Có ai biết làm không mách mình với,...

    • Cách tính tiền làm cửa gỗ như thế nào???

      Chào các mẹ, Chả là nhà em có xây nhà, làm hợp đồng làm cửa gỗ với 1 xưởng gỗ. Lúc làm hợp đồng thì không có vấn đề gì. Bây giờ đến lúc thanh toán thì người ta tính tiền làm ô thoáng gấp 1.5 lần cửa gỗ trong khi trong hợp đồng thì không nói đến điều đó. Mình hỏi họ lý do vì sao thì họ nói là làm ô...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 263 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #2
    Chào bạn, món này trước đây tớ cũng chẳng biết làm đâu. Do đuợc ăn ngon quá đâm ra cũng muốn biết cách làm. Thực ra muối sung cũng như muối dưa và muối cà thôi. Bạn chọn những quả sung ngon, không dập không bị sâu. Bổ quả sung ra làm đôi, ngâm nước muối cho bớt chát. Sau đó chuẩn bị một ít tỏi bóc vỏ, 1 củ giềng to thái lát, vài quả ớt, cho vào 1 cái vại hoặc bình thuỷ tinh rộng miệng, lần lượt cho sung rồi giềng, tỏi và ớt vào, chế nước muối ngập sung rồi kiếm 1 cái vỉ tre cài lên trên. Liều lượng pha nước muối thì tớ chỉ "bốc thuốc" thôi, không có cân đong đo đếm cụ thể đâu. Để sung như vậy khoảng 5 - 7 ngày thì mới chua, mới ăn được, nếu có váng thì vớt bỏ đi. Nếu bạn nhanh muốn ăn thì có thể muối 3 ngày rồi muốn ăn bao nhiêu thì mang ra cho vào cái tô, trộn thêm dấm, đường, nước mắm để một lúc là có thể ăn rồi. Tớ thấy sung muối để được lâu, không như cà, chấm với muối vừng rất ngon. Với lại có 2 loại sung là sung nếp và sung tẻ; sung nếp quả nhỏ, thịt nhiều ít ruột; sung tẻ thì cùi mỏng và ruột nhiều hơn. Sung nếp ăn ngon hơn sung tẻ. Chúc bạn có 1 vại sung như ý.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 361 Bài viết

    • 271 Được cảm ơn

    #3
    hi blackcoot.
    theo công thức của bạn thì khi ăn quả sung có bị mềm không (Hôm rồi mẹ chồng tớ - ko phải tớ - cũng muối cả một vại sung cho bố chồng ăn, nhưng ko hiểu sao có quả thì giòn, có quả thì mềm èo). Tks bạn trả lời nhé.

    ===***===***===
    Mẹ thích nhất ôm con vào lòng rồi thơm lên má con.
    • 113 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #4
    Sung mới muối được khoảng 7-10 ngày ăn giòn lắm ạ. Em thường muối nguyên cả quả chứ ko cắt đôi như chị Blackcoot, lúc ăn đưa vào miệng cắn đánh bốp 1 phát đầy khoái chí:Laughing: Sung để lâu (khoảng trên 2 tuần) thì bắt đầu có váng và ăn mềm, chua.. nên em thường mua ít một. Còn bác MC chị MeDucBin muối bị quả mềm quả giòn em đoán là do quả sung bị giập hoặc nước muối ko ngập hết tất cả các quả sung ạ.
    Ai cũng có một mùa thu vắng xa, trong nỗi nhớ trong kỷ niệm thiết tha. Tôi cũng có riêng tôi mùa thu...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 361 Bài viết

    • 271 Được cảm ơn

    #5
    @tks comet, ah mách bạn là để nguyên quả sung để muối, nhưng khi ăn thì thái lát mỏng rồi chấm nước mắm Chinsu ăn ngon lắm đấy (phát minh hôm qua của mẹ chồng tớ, và tớ thấy ăn như thế cũng ngon thật, hìhì)

    ===***===***===
    Mẹ thích nhất ôm con vào lòng rồi thơm lên má con.
    • 113 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #6
    Cả nhà em nghiện cái mắm Chin-su, chấm gì ăn cũng ngon
    Ai cũng có một mùa thu vắng xa, trong nỗi nhớ trong kỷ niệm thiết tha. Tôi cũng có riêng tôi mùa thu...
    • 5,545 Bài viết

    • 6,122 Được cảm ơn

    #7
    Sung muối nấu canh hến ăn cơm tấm vào mùa hè thì...thôi rồi, tốn cơm lắm ạ rooling:

    Hôm nọ mình đc cho độ chục quả sung, ném vào vại cà mà hôm sau ăn đc cả sung cả cà, ôi ôi thèm quá.

    Mình đang định muối thêm sung, mà mua sung ở đâu hở mọi người???
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 30 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Sung bán ở chợ nhiều mà bạn, các chợ đều có đấy. mà sung muối nấu canh hến nấu như thế nào ta?
    • 612 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Besame Mucho Xem bài viết
    Sung bán ở chợ nhiều mà bạn, các chợ đều có đấy. mà sung muối nấu canh hến nấu như thế nào ta?
    đó là 2 món đó, sung muối ăn chung với cah hến nấu và cơm tấm thì ngon tuyệt đó bạn
    • 30 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tinh Tam Xem bài viết
    đó là 2 món đó, sung muối ăn chung với canh hến nấu và cơm tấm thì ngon tuyệt đó bạn
    Hi hi mình tưởng Sung muối cũng nấu canh với Hến, thỉnh thoảng đi chợ mình thấy Hến tươi bán nhiều mà mắc cái món ấy làm phải luộc và đãi mất nhiều công quá. Mình bận bịu nhiều lúc muốn ăn nhưng ko có thời gian làm đành chịu.
    • 120 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Besame Mucho Xem bài viết
    Hi hi mình tưởng Sung muối cũng nấu canh với Hến, thỉnh thoảng đi chợ mình thấy Hến tươi bán nhiều mà mắc cái món ấy làm phải luộc và đãi mất nhiều công quá. Mình bận bịu nhiều lúc muốn ăn nhưng ko có thời gian làm đành chịu.
    Bạn à, mình thường làm hến như sau: Rửa sạch, đun sôi nước có cho muối vào rồi đổ hến vào, đun to lửa vừa đun vừa lấy đũa quấy mạnh tay lên là ruột hến nổi lên gần hết chỉ việc dùng dụng cụ vớt ruột hến ra là được. Không phải đãi vất vả thế đâu.
    • 94 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #12
    mình muối sung thì cho đường, dấm, muối,tỏi, xả và nước ngập sung là okie. Sung giòn nhưng mình toàn ăn vã, ăn chơi chưa ăn với cơm bao giờ. Đi chợ Ninh Hiệp mua vải các bạn sẽ thấy sung muối bán rất nhiều + nước chấm ớt cay đó. Nói đến lại thấy thèm thèm, chẹp chẹp
    • 3,660 Bài viết

    • 10,708 Được cảm ơn

    #13
    sao nhà mình chưa ăn bao giờ mà mình chưa thấy bao giờ. Món này có ở Hà Nội ko hà các bác?
    Em iêu gâu gâu nhà em
    • 528 Bài viết

    • 354 Được cảm ơn

    #14
    món này đi ăn lẩu hay ăn các món nướng mà có thêm đĩa sa lát giá xanh _ hoa chuối - sung muối thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo