NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm sao ngâm măng khô trắng, nở mềm như ở chợ

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 141 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi. Chẳng là em mua măng khô ngâm sẵn ở ngoài chợ thấy nó trắng, nở mềm nhìn ngon lắm ah. Em ngâm ở nhà với nước vo gạo 3 tiếng, rồi đun sôi 2 nước đổ đi, lại ngâm lại mà măng vẫn không nở mềm được như ngoài chợ. Có mẹ nào có bí quyết ngâm măng thì post lên đây cho em tham khảo với ah. TKS:Rose::Rose::Rose:

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tít lùn Xem bài viết
    Các mẹ thông thái ơi. Chẳng là em mua măng khô ngâm sẵn ở ngoài chợ thấy nó trắng, nở mềm nhìn ngon lắm ah. Em ngâm ở nhà với nước vo gạo 3 tiếng, rồi đun sôi 2 nước đổ đi, lại ngâm lại mà măng vẫn không nở mềm được như ngoài chợ. Có mẹ nào có bí quyết ngâm măng thì post lên đây cho em tham khảo với ah. TKS:Rose::Rose::Rose:
    Mình tưởng là măng ở chợ ngâm là măng tươi chứ. Còn măng khô muốn ăn được thì phải luộc kỹ

    • 1,848 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #3
    Măng khô ngâm vôi chị ạ. Cho 1 chút vôi vào là trắng, n em ko biết là có độc hại gì k nữa.
    I dream a dream

    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #4
    Em không nhớ mình đọc ở báo nào nhưng thấy bảo họ có cho thuốc đấy ạ.

    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #5
    em thấy măng khô mẹ em làm ở nhà ngâm trước cả tuần , ngày nào cũng luộc lại rửa, lúc nấu mềm ngon lắm.

    • 145 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mejune Xem bài viết
    em thấy măng khô mẹ em làm ở nhà ngâm trước cả tuần , ngày nào cũng luộc lại rửa, lúc nấu mềm ngon lắm.
    Đúng rồi, trước mẹ mình bán hàng ở chợ cũng ngâm nhiều ngày thì măng trắng hơn và khi nấu thì mềm ngon lắm. Mẹ mình bán mà nhà mình cũng ăn nên chắc chắn ko có thuốc đâu .... hic .. hic... bây giờ thì hết được ăn rồi.

    • 1,734 Bài viết

    • 6,812 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tít lùn Xem bài viết
    Các mẹ thông thái ơi. Chẳng là em mua măng khô ngâm sẵn ở ngoài chợ thấy nó trắng, nở mềm nhìn ngon lắm ah. Em ngâm ở nhà với nước vo gạo 3 tiếng, rồi đun sôi 2 nước đổ đi, lại ngâm lại mà măng vẫn không nở mềm được như ngoài chợ. Có mẹ nào có bí quyết ngâm măng thì post lên đây cho em tham khảo với ah. TKS:Rose::Rose::Rose:
    Măng khô mua về em ngâm nước khoảng 3-4 ngày. Ngày nào cũng thay nước. Nếu có nước gạo ngâm càng trắng. sau đó luộc kỹ, đổ nước đi lại ngâm khoảng 1 ngày. Luộc kỹ 1-2 lần nữa là măng mềm và trắng. Ngày tết nhà chị cứ phải ngâm trước khoảng 4-5 ngày thì ăn mới ngon chứ em ngâm ít thế ko mềm được đâu.
    Mà chị nghe nói ở chợ họ ngâm có thuốc nên nhanh mềm và trắng chứ ko ngâm thủ công như nhà mình đâu. Lâu lắm rồi ko dám mua măng ngâm sẵn về măm.

    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 11 năm
    • 1,441 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    #8
    Nếu trời lạnh thì ngâm 2 ngày rồi tối đến luộc, vớt ra ngâm nước lạnh hoặc nước gạo tiếp rồi ngày nào cũng đun 1 lần thì nhanh mềm và trắng hơn. Ngày trước mình toàn ngâm cả tuần rồi khi nào nấu mới hì hụi luộc 2-3 lần không ngon bằng cách luộc hàng ngày thế này. Cách này do chị bán măng quen ở chợ Âm Phủ phổ biến.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 11 năm
    • 1,441 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    #9
    Nếu trời lạnh thì ngâm 2 ngày rồi tối đến luộc, vớt ra ngâm nước lạnh hoặc nước gạo tiếp rồi ngày nào cũng đun 1 lần thì nhanh mềm và trắng hơn, kể cả măng lưỡi lợn cũng chỉ 5 hôm là nấu ngon rồi. Ngày trước mình toàn ngâm cả tuần rồi khi nào nấu mới hì hụi luộc 2-3 lần không ngon bằng cách luộc hàng ngày thế này. Cách này do chị bán măng quen ở chợ Âm Phủ phổ biến.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Chị ơi luộc trong bao nhiêu lâu ạ,

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2