NẤU ĂN & LÀM BÁNH

làm sao cho cật hết mùi ngái khi chế biến?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 19.6K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 331 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    có mẹ nào có cách làm thế nào cho cật heo hết mùi ngái khi chế biến món ăn không chỉ cho mình với? Cật mua về mình đã lạng thật kỹ, nếu xào thì cho chút rượu trắng và gừng xào chung ăn không nghe mùi nhưng nếu luộc thì nhiều khi ăn vẫn thấy hơi ngái. Mình có ăn hủ tiếu tim cật ở đường Phạm văn Hai thấy chủ quán lạng sơ sài (còn cả gân trắng), và luộc rất nhanh vậy mà ăn không hề nghe tí mùi gì hết, không biết họ có cho gì vào trong nước luộc không? Nếu mẹ nào biết chỉ giúp mình nhe, món cật luộc chấm nước mắm mặn với ớt sátế là món ruột của nhà mình đấy nhưng lại chẳng năng làm vì sợ gặp trái thận ngái mùi.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #2
    Chào mẹ siêu quậy,

    Khi xài món cật heo (bầu dục) mình không cho gì vào nồi nước dùng đầu mà mình sơ chế như sau:
    Sau khi lạng thật kỹ, sát muối tinh vào mặt trong, để cho ngấm khoảng vài phút, rồi rửa sạch. Sau đó xào, hấp hoặc luộc tuỳ ý. Mình thường cho chút gia vị rồi quay lò vi sóng chomchom khoái món đó lắm.
    Bạn thử làm cách đó xem. Chúc thành công.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Chào mẹ siêu quậy,

    Khi xài món cật heo (bầu dục) mình không cho gì vào nồi nước dùng đầu mà mình sơ chế như sau:
    Sau khi lạng thật kỹ, sát muối tinh vào mặt trong, để cho ngấm khoảng vài phút, rồi rửa sạch. Sau đó xào, hấp hoặc luộc tuỳ ý. Mình thường cho chút gia vị rồi quay lò vi sóng chomchom khoái món đó lắm.
    Bạn thử làm cách đó xem. Chúc thành công.
    Mẹ Chôm chôm ơi, ướp gia vị gồm những thứ gì? Cho vào lò vi sóng ở chế độ nướng hay microwave thôi? Cái cật heo để nguyên miếng hay thái lát mỏng vậy??? Món này lạ quá nhỉ?
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #4
    Mình được mẹ chồng bày cho một chiêu dễ làm hơn : cho chút giấm thanh vào bóp với cật khoảng 1-2 phút, khi xào vừa không bị đỏ, lại thơm. Bà còn làm kiểu này cho con trai ăn (nói là để bổ dương) : đun nước chè (chè khô hoặc chè tươi đều OK nhưng loãng thôi) lên cho sôi, cho cật vào chần cho chín tới, pha một bát nước dùng có gia vị, mắm, mì chính, tiêu, chút hành mùi + mấy cọng giá tươi rồi cho cật vào ăn lẫn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #5
    To mecunmai,

    Cật heo mình thường thái lát mỏng, cho 1 chút gia vị (trong Nam gọi là bột canh thì phải). hoặc là bột nêm knor cũng OK.
    Nói chung là không phải mì chính mà là một hỗn hợp bao gồm muối tinh, rất ít mì chính và cả iot nữa)
    Mình thường làm nhạt nhạt vì chomchom thường ăn chơi ngoài bữa chính mà
    Mình thường để chế độ microwave thôi khoảng 4-5 phút.
    Nếu bé ăn được hành thì cho chút hành lá vào cho thơm.
    Chúc cún ngon miệng. :1:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #6
    Ngâm trong sữa tươi 10' rồi chế biến
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 8,138 Bài viết

    • 1,571 Được cảm ơn

    #7
    Sau khi lọc sơ cái nhân trắng ở trong thì mình thường dùng chút muối tinh pha dấm gạo nguyên chất để bóp qua rồi rửa sạch, chưa bao giờ thấy mùi ngái gì hết cả. Với những thứ có mùi tanh như tôm, cá, lòng gà, gà, vịt, ngan,... mình đều dùng hỗn hợp này để rửa thấy ổn lắm. ÒCn khi luộc thì đập thêm một miếng gừng thả vào nước dùng. Thế là OK :1:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    To mecunmai,

    Cật heo mình thường thái lát mỏng, cho 1 chút gia vị (trong Nam gọi là bột canh thì phải). hoặc là bột nêm knor cũng OK.
    Nói chung là không phải mì chính mà là một hỗn hợp bao gồm muối tinh, rất ít mì chính và cả iot nữa)
    Mình thường làm nhạt nhạt vì chomchom thường ăn chơi ngoài bữa chính mà
    Mình thường để chế độ microwave thôi khoảng 4-5 phút.
    Nếu bé ăn được hành thì cho chút hành lá vào cho thơm.
    Chúc cún ngon miệng. :1:
    Cảm ơn mẹ cháu nhé, hôm nay chắc là Cún sẽ được thưởng thức món này đấy :-))
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    • 44 năm
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Chào mẹ siêu quậy,

    Khi xài món cật heo (bầu dục) mình không cho gì vào nồi nước dùng đầu mà mình sơ chế như sau:
    Sau khi lạng thật kỹ, sát muối tinh vào mặt trong, để cho ngấm khoảng vài phút, rồi rửa sạch. Sau đó xào, hấp hoặc luộc tuỳ ý. Mình thường cho chút gia vị rồi quay lò vi sóng chomchom khoái món đó lắm.
    Bạn thử làm cách đó xem. Chúc thành công.
    Mình đang băn khoăn, không biệt cật heo là quả thận hay là quả chim ấy nhỉ? :4:

    Xin lỗi vì câu hỏi cắt ngang các mẹ.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #10
    To me Sếu và Bờm,

    Có nhiều cách gọi như sau tuỳ từng vùng:
    Miền Nam gọi là cật heo
    Miền Bắc gọi là bầu dục
    Của người thì gọi là thận hoặc kidney mẹ sếu &bờm à.
    Quả chim thì mỹ từ là ngọc kê cơ!

    Chomchom nhà mình cũng khoái món đó lắm!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3