• 0 Lượt chia sẻ
  • 22.8K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, hướng dẫn em tỉ mỉ cách làm sạch cua biển và ghẹ với.

    Em chỉ ăn ở ngoài hàng thôi, muốn mua về nhà thử làm lắm mà kô biết cách. Vì do ở xa nhà nên cũng ko biết hỏi ai. Hướng dẫn em tỉ mỉ nhé....em cực dốt về các loại hải sản... Cám ơn các mẹ nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Làm sạch ghế sofa và giặt đệm lò xo, đệm kim đan

      Nhà em có bộ sofa nỉ mua ở Mê Linh Plaza được mấy tháng nhưng giờ bẩn quá, dù đã cố gắng giữ gìn lắm nhưng vì nó màu be nên hơi bẩn là biết ngay. Sofa nhà em bọc nỉ có tuyết gần như vải nhung ý nên em sợ giặt nước sẽ nhàu và bay mất tuyết thì xấu lắm nên muốn hỏi chỗ nào nhận giặt khô loại vỏ bọc...

    • Hỗ trợ lãi suất 5% tại VPBank

      Hỗ trợ vay vốn mua, xây dựng, sửa chữa nhà; vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Răng sữa của con bị vàng, làm sạch như thế nào các mẹ ơi

      Các mẹ ơi, các mẹ có kinh nghiệm giúp em chuyện này với. Con trai em 13 tháng tuổi nhà em đã mọc được 8 răng: 4 cái hàm trên, 3 cái hàm dướí và 1 răng hàm. Hiện tại răng cửa hàm trên có hiện tượng ố đen (đen chấm li ti trông xấu lắm :2: ), răng hàm dưới bị cặn thức ăn, sữa bám ở chân răng... Hằng...

    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình là hay ăn cái món này cực kỳ! Mình làm thế này nhé. Gần đến lúc ăn, bạn lấy một con dao hay cái gì đấy nhọn chọc vào chỗ cái đỉnh của cái yếm cua (chẳng biết tả thế có đúng không nữa) cho cua/ghẹ chết chờ một tẹo nếu động vào chân cẳng không thấy ngọ ngoạy nữa thì tháo hết dây buôc ra rồi lấy cái bàn chải nhỏ cọ thoải mái hết các ngóc ngách rồi cho vào hấp hay nấu lẩu. Ngon tuyệt! Mẹ nó thấy có gì chưa rõ thì cứ hỏi tiếp nhé!
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hai Giot Nuoc
    Nhà mình là hay ăn cái món này cực kỳ! Mình làm thế này nhé. Gần đến lúc ăn, bạn lấy một con dao hay cái gì đấy nhọn chọc vào chỗ cái đỉnh của cái yếm cua (chẳng biết tả thế có đúng không nữa) cho cua/ghẹ chết chờ một tẹo nếu động vào chân cẳng không thấy ngọ ngoạy nữa thì tháo hết dây buôc ra rồi lấy cái bàn chải nhỏ cọ thoải mái hết các ngóc ngách rồi cho vào hấp hay nấu lẩu. Ngon tuyệt! Mẹ nó thấy có gì chưa rõ thì cứ hỏi tiếp nhé!
    Cám ơn mẹ nó nhé, để em mua cua về, xử lý thế nào có gì hỏi mẹ tiếp ạ...hehe
    • 2,227 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #4
    Đơn giản là cứ ngâm vào nước đá, hoặc mua về cho vào tủ lạnh nửa buổi, chúng nó lạnh quá cứng đờ mình bỏ dây rửa sạch sẽ cho vào nồi xong một lúc chúng nó sống lại. Cách này có thể áp dụng để bảo quản cua đồng từ sáng đến chiều mà ko lo bị chết.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 1,028 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Đơn giản là cứ ngâm vào nước đá, hoặc mua về cho vào tủ lạnh nửa buổi, chúng nó lạnh quá cứng đờ mình bỏ dây rửa sạch sẽ cho vào nồi xong một lúc chúng nó sống lại. Cách này có thể áp dụng để bảo quản cua đồng từ sáng đến chiều mà ko lo bị chết.
    Hiii, em phải gọi là bác Oanh hiểu biết, hoặc bác Oanh từ điển ẩm thực thôi. Nhà em là 1 ví dụ cho phương pháp của bác Oanh đấy, ngâm nước đá 1 hồi, thấy mấy em cua nằm im, thì tha hồ lấy bàn chải "tắm rửa" cho mấy em ấy.
    • 2,227 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #6
    Thực ra mấy em cua này bác có thể tay ko bắt giặc, bỏ hết dây ra rửa khi nó đang ngo ngoe, nhưng ko dám phổ biến sợ ko quen nó cắp cho lên đây bắt đền bác thì chít. Còn mấy cái tips lặt vặt thì cũng tại công việc phải đi lại nhiều, tiếp xúc với nhiều người nên học lóm được. Thế mà khi vào đây vẫn học được nhiều mẹo hay phết đấy.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #7
    Các bác có thể làm thế lày lày :1: : Bác cho mấy em cua vào chậu nước nhé, xong bác dùng cái đũa khuấy vòng tròn, vòng tròn, vòng tròn, vòng vòng... tròn tròn...

    Bác thấy chóng mặt rồi phải ko? Các em cua cũng vậy. Chóng mặt quá cứ đơ cu lơ ra ý .

    Tuy nhiên nhà em cũng như bác OanhBK, toàn tay không bắt cua .
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Các bác có thể làm thế lày lày :1: : Bác cho mấy em cua vào chậu nước nhé, xong bác dùng cái đũa khuấy vòng tròn, vòng tròn, vòng tròn, vòng vòng... tròn tròn...

    Bác thấy chóng mặt rồi phải ko? Các em cua cũng vậy. Chóng mặt quá cứ đơ cu lơ ra ý .

    Tuy nhiên nhà em cũng như bác OanhBK, toàn tay không bắt cua .
    Ô thế hoá ra có lắm phương pháp tra tấn cua trước khi "hoá kiếp" thế cơ à Cám ơn các mẹ nhé!
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Các mẹ ơi, hướng dẫn em tỉ mỉ cách làm sạch cua biển và ghẹ với.

    Em chỉ ăn ở ngoài hàng thôi, muốn mua về nhà thử làm lắm mà kô biết cách. Vì do ở xa nhà nên cũng ko biết hỏi ai. Hướng dẫn em tỉ mỉ nhé....em cực dốt về các loại hải sản... Cám ơn các mẹ nhiều

    Xì pam một tý: cái avarta của mèo con ngộ thế, ngoáy tít chóng cả mặt. Nhưng xin đính chính với meocon là cần phải thay nick thành meo sành điệu thì mới giống
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ đúng là nhiều mẹo thật. Hôm qua em đi siêu thì , nhìn thấy mấy chú cua được buộc dây nhưng nhìn mãi, ngắm nghĩa mãi kô thấy cái chỗ nào để mà thọc ơ yếm... híc... em hỏi ông xã, ông ấy cũng kô tìm ra... thế nên em chưa mua vội , đợi về hỏi các mẹ tiếp. Hoá ra có thể ngâm nước lạnh là nó chết ạ? Vậy chị ngâm cho nó chết rồi lấy bàn chải cọ là OK hả các mẹ?

    @ Jaqueline, cám ơn mẹ nó.... em tìm mãi mới được cái avatar đấy.. hihi.. chả là ông xã em tuổi Mèo, thích đeo kính râm... thỉnh thoảng cao hứng, thì lại ngó nguẩy 1 cái... hihi.. kô được hẳn sành điệu như em avatar này nhưng mà trông cũng ngồ ngộ vậy mẹ nó ạ... hihi
    • 201 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Chị ơi, để vào ngăn đá, ngâm nước đá hoặc quay vòng vòng chỉ làm con cua/ghẹ "xỉu" thôi chứ chưa chết đâu :4:, vẫn phải cẩn thận khi chà rửa vì có thể tụi nó tỉnh dậy bất ngờ đấy.
    Còn cách đâm vào cái đỉnh nhọn của yếm chắc là để tụi nó chết ngay trước khi bỏ vào nồi nước nóng. Bởi vì nếu còn sống thì khi gặp nước nóng, nó ngọ nguậy sẽ dễ bị rụng càng/cẳng lắm (hình như đó là 1 cách tự vệ của nó thì phải )
    • 168 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ơi có ai biết luộc ghẹ thế nào để chân cẳng nó còn nguyên ko ạ?mình luộc kiểu giề mà khi vớt ra chân ghẹ rụng tuốt tuồn tuột,nhìn mất cả ngon các mẹ ạ ,có mẹ nào có mẹo gì chỉ cho mình với nhé.Cảm ơn các mẹ nhìu.
    • 134 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #13
    hình nhự là luộc ghẹ lúc nó chết rồi thì nó không rụng càng thì phải vì nếu luộc lúc còn sống thì nó sẽ giãy giụa....he he...
    • 55 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NIEMVUINHO Xem bài viết
    Các mẹ ơi có ai biết luộc ghẹ thế nào để chân cẳng nó còn nguyên ko ạ?mình luộc kiểu giề mà khi vớt ra chân ghẹ rụng tuốt tuồn tuột,nhìn mất cả ngon các mẹ ạ ,có mẹ nào có mẹo gì chỉ cho mình với nhé.Cảm ơn các mẹ nhìu.
    Mình học mót được ngoài chợ là: Đưa cua ghẹ về các mẹ lật ngửa con cua ra,lật yếm con cua rồi lấy cái tăm nhọn đâm cho nó một phát vào giữa. Để khoảng 20 phút là nó chết, khi đó các mẹ muốn làm gì nó thì làm. Và khi luộc nó vẫn nguyên càng như ờ nhà hàng.
    Thử nhé!
    • 2,675 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tittom Xem bài viết
    Mình học mót được ngoài chợ là: Đưa cua ghẹ về các mẹ lật ngửa con cua ra,lật yếm con cua rồi lấy cái tăm nhọn đâm cho nó một phát vào giữa. Để khoảng 20 phút là nó chết, khi đó các mẹ muốn làm gì nó thì làm. Và khi luộc nó vẫn nguyên càng như ờ nhà hàng.
    Thử nhé!
    Mình có 3 cách giết cua
    Cách 1: Lấy 1 cái đũa chọc sâu vào cái khe giữa càng cua bé nhất (ngón út) và mai. Chọc cả hai bên. Ưu điểm: dễ làm với chị em chân yếu tay mềm, nhưng nếu cua gạch nhiều mà chọc kỹ quá thì khi luộc sẽ bị chảy ra nước luộc.
    Cách 2: lật yếm ra, lấy dao mũi nhọn cắm vào giữa mai.
    Cách 3: lật ngửa cua,lấy dao nhọn cắm vào chỗ giữa hai mắt cua
    Cua chết rồi thì bỏ dây buộc, lấy bàn chải kỳ cọ cho sạch và chế biến thôi.
    • 437 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #16
    nhà em thì lấy dao chọc vào mai chán chê mà chả thấy nó chết, em toàn cọ qua qua rồi cho cả dây vào nồi, đun sôi 1 tí là nó rụng chân, có khi rụng cả càng, nhưng có khi chưa chết hẳn đâu nhé. em lại lôi ra, tháo dây, cọ rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi (rửa bỏ cái nồi cũ nhé) thêm 1 ít nước, luộc khoảng 1 lúc là được.
    cái Ốc nà cái Ốc iu..
    ..Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời..
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    thank mọi người nhé. ở nhà em không biết làm cua ghẹ, toàn mẹ chồng làm cho, mẹ thì dễ tính nhưng cũng hơi ngại
    Sửa tivi giá rẻ tại HN
    Sửa chữa tủ lạnh tại nhà, sửa nhanh, giá hợp lý, linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #18
    Muốn làm sạch cua hay ghẹ mọi người làm như sau:
    Lật ngửa con cua (hay ghẹ) lên, dùng 1 cái đinh hay dùi nhọn chọc vào đỉnh của yếm cua: đỉnh của yếm hình tam giác ở dười bụng cua - điểm màu đỏ trong hình kèm theo
    Hình như đây là điểm tim cua nên khi bị chọc vào xong cua sẽ trở nên đờ đẫn, lúc đó có thể cắt dây và đánh rửa thoải mái.
    Lưu ý khi luộc nên để ngửa cua hay ghẹ, nước luộc ngọt sẽ được giữ lại trong mai cua.
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tete1; 28/05/2012 vào lúc 09:02 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #19
    Tìm mãi mới up hình lên được , cách làm cho cua, ghẹ ngất để dễ dàng rửa sạch:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tete1; 31/05/2012 vào lúc 04:01 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)