NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm (phơi , sấy) măng khô như thế nào ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.66K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #1
    Từ củ măng tươi to, còn nguyên vỏ , cần phải làm như thế nào để thành được măng khô vậy các bạn nhỉ ???
    Ai biết thì chia sẻ giúp với nhé !
    Mẹ Gà xin cảm ơn trước !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ☺️☺️☺️

      Hôm nay rãnh làm món cách gà này nên chụp ảnh lại đăng bài chia sẽ các mẹ, chỉ thêm em nhé e mới...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Các chị ơi , triệu trứng mang thai như thế nào ?

      lêna ko biết lêna co fải trúng thai ko nữa , lêna ko muốn có e bé bi giờ , mà lêna co dùng thuốc tránh thai mừ sao dính được , hay lêna dùng sai :Crying: , chết rùi ko biết sao , mà lêna thấy đầu ti của mình hơi to ra và đau nhức lắm các chị ơi , bình thường thì tới tháng ngực mới đau mà...

    • Bất ngờ lớn trong chuyến thăm Hàn Quốc

      Ở nhà máy kiểu mẫu của thế kỷ 21, tôi hiểu ra Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn bởi những cảnh đẹp như thơ...

    • làm sao thiết lập mạng LAN như thế này?

      Sếp em yêu cầu thiết lập mạng lan như trong hình vẽ dưới đây mà em không biết làm sao, nhờ anh chị chỉ giúp ạ. Mục đích của sếp là tất cả các máy trong mạng LAN đều nối với nhau thông qua modem wireless (hiện đang sử dụng) nhưng đồng thời vẫn truy cập được internet một cách độc lập (không...

    • 881 Bài viết

    • 1,040 Được cảm ơn

    #2
    Nhà em ngày xưa cứ tới mùa măng là trước nhà, sau nhà, trên sân dưới đất, và cả một nhà măng tươi phơi nên em chia sẻ với chị một chút nha.
    Măng tươi còn sống chị phải bóc bỏ vỏ đi rồi mang luộc cho chín. Nếu là măng củ to quá thì có chẻ nhỏ ra rồi luộc, còn măng lá thì tốt nhất nên để nguyên. Sau khi luộc chín thì mang phơi nắng, chú ý là sau mỗi ngày khi cất chị phải bỏ măng vào bao nilong để không bị gió vào làm măng bị mốc, bị đen... Tùy theo măng to hay bé mà từ 3-5 ngày sẽ khô.
    Măng chị thấy ngoài chợ bán còn cả vỏ thường là măng tre bát độ hay măng luồng nên phơi nó lên màu nó không vàng như măng rừng họ bán ngoài chợ đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #3
    Tặng hoa nhé Dolphin.Vs ! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: