NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm (phơi , sấy) măng khô như thế nào ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.37K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Từ củ măng tươi to, còn nguyên vỏ , cần phải làm như thế nào để thành được măng khô vậy các bạn nhỉ ???
    Ai biết thì chia sẻ giúp với nhé !
    Mẹ Gà xin cảm ơn trước !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các chị ơi , triệu trứng mang thai như thế nào ?

      lêna ko biết lêna co fải trúng thai ko nữa , lêna ko muốn có e bé bi giờ , mà lêna co dùng thuốc tránh thai mừ sao dính được , hay lêna dùng sai :Crying: , chết rùi ko biết sao , mà lêna thấy đầu ti của mình hơi to ra và đau nhức lắm các chị ơi , bình thường thì tới tháng ngực mới đau mà...

    • Ho đàm ở trẻ em có biến chứng nguy hiểm không?

      Con mình đi khám bác sĩ bảo bị viêm phế quản cấp, ho khùng khục, toàn là đàm. Cho mình hỏi bệnh này...

    • làm sao thiết lập mạng LAN như thế này?

      Sếp em yêu cầu thiết lập mạng lan như trong hình vẽ dưới đây mà em không biết làm sao, nhờ anh chị chỉ giúp ạ. Mục đích của sếp là tất cả các máy trong mạng LAN đều nối với nhau thông qua modem wireless (hiện đang sử dụng) nhưng đồng thời vẫn truy cập được internet một cách độc lập (không...

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • 9 mẹo làm bếp các mẹ khó mà bỏ qua!

      1. Để làm tươi lại rau củ bạn… lỡ để quên trong tủ lạnh vài ngày, hãy bỏ chúng vào bát nước lạnh...

    • 880 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #2
    Nhà em ngày xưa cứ tới mùa măng là trước nhà, sau nhà, trên sân dưới đất, và cả một nhà măng tươi phơi nên em chia sẻ với chị một chút nha.
    Măng tươi còn sống chị phải bóc bỏ vỏ đi rồi mang luộc cho chín. Nếu là măng củ to quá thì có chẻ nhỏ ra rồi luộc, còn măng lá thì tốt nhất nên để nguyên. Sau khi luộc chín thì mang phơi nắng, chú ý là sau mỗi ngày khi cất chị phải bỏ măng vào bao nilong để không bị gió vào làm măng bị mốc, bị đen... Tùy theo măng to hay bé mà từ 3-5 ngày sẽ khô.
    Măng chị thấy ngoài chợ bán còn cả vỏ thường là măng tre bát độ hay măng luồng nên phơi nó lên màu nó không vàng như măng rừng họ bán ngoài chợ đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #3
    Tặng hoa nhé Dolphin.Vs ! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: