NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm (phơi , sấy) măng khô như thế nào ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.73K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #1
    Từ củ măng tươi to, còn nguyên vỏ , cần phải làm như thế nào để thành được măng khô vậy các bạn nhỉ ???
    Ai biết thì chia sẻ giúp với nhé !
    Mẹ Gà xin cảm ơn trước !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Làm đầy tháng cho em bé như thế nào ??? GẤP GẤP GẤP

      Các Mẹ ơi, em gái em sinh em bé, bé sắp tròn 1 tháng rồi, Mẹ nó định cúng kiếng ông bà một chút thôi chứ không làm gì rình rang cả, nhưng có một vài việc không biết, mong các mẹ chỉ giáo : 1. Bé trai, sinh ngày 18.9.2007, vậy làm đầy tháng là ngày mấy (18.10.2007 ??) 2. Em muốn đặt xôi chè (Tại...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • làm sao thiết lập mạng LAN như thế này?

      Sếp em yêu cầu thiết lập mạng lan như trong hình vẽ dưới đây mà em không biết làm sao, nhờ anh chị chỉ giúp ạ. Mục đích của sếp là tất cả các máy trong mạng LAN đều nối với nhau thông qua modem wireless (hiện đang sử dụng) nhưng đồng thời vẫn truy cập được internet một cách độc lập (không...

    • Ăn gì để những ngày cuối năm thật ý nghĩa?

      Cả một năm đầu tắt mặt tối với công việc, với việc nhà, chăm con, các mẹ hẳn cần một khoảng thời...

    • 882 Bài viết

    • 1,040 Được cảm ơn

    #2
    Nhà em ngày xưa cứ tới mùa măng là trước nhà, sau nhà, trên sân dưới đất, và cả một nhà măng tươi phơi nên em chia sẻ với chị một chút nha.
    Măng tươi còn sống chị phải bóc bỏ vỏ đi rồi mang luộc cho chín. Nếu là măng củ to quá thì có chẻ nhỏ ra rồi luộc, còn măng lá thì tốt nhất nên để nguyên. Sau khi luộc chín thì mang phơi nắng, chú ý là sau mỗi ngày khi cất chị phải bỏ măng vào bao nilong để không bị gió vào làm măng bị mốc, bị đen... Tùy theo măng to hay bé mà từ 3-5 ngày sẽ khô.
    Măng chị thấy ngoài chợ bán còn cả vỏ thường là măng tre bát độ hay măng luồng nên phơi nó lên màu nó không vàng như măng rừng họ bán ngoài chợ đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #3
    Tặng hoa nhé Dolphin.Vs ! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: