NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm (phơi , sấy) măng khô như thế nào ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.53K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 1,920 Bài viết

    • 1,052 Được cảm ơn

    #1
    Từ củ măng tươi to, còn nguyên vỏ , cần phải làm như thế nào để thành được măng khô vậy các bạn nhỉ ???
    Ai biết thì chia sẻ giúp với nhé !
    Mẹ Gà xin cảm ơn trước !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 881 Bài viết

    • 1,040 Được cảm ơn

    #2
    Nhà em ngày xưa cứ tới mùa măng là trước nhà, sau nhà, trên sân dưới đất, và cả một nhà măng tươi phơi nên em chia sẻ với chị một chút nha.
    Măng tươi còn sống chị phải bóc bỏ vỏ đi rồi mang luộc cho chín. Nếu là măng củ to quá thì có chẻ nhỏ ra rồi luộc, còn măng lá thì tốt nhất nên để nguyên. Sau khi luộc chín thì mang phơi nắng, chú ý là sau mỗi ngày khi cất chị phải bỏ măng vào bao nilong để không bị gió vào làm măng bị mốc, bị đen... Tùy theo măng to hay bé mà từ 3-5 ngày sẽ khô.
    Măng chị thấy ngoài chợ bán còn cả vỏ thường là măng tre bát độ hay măng luồng nên phơi nó lên màu nó không vàng như măng rừng họ bán ngoài chợ đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,052 Được cảm ơn

    #3
    Tặng hoa nhé Dolphin.Vs ! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: