NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm (phơi , sấy) măng khô như thế nào ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.03K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #1
    Từ củ măng tươi to, còn nguyên vỏ , cần phải làm như thế nào để thành được măng khô vậy các bạn nhỉ ???
    Ai biết thì chia sẻ giúp với nhé !
    Mẹ Gà xin cảm ơn trước !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • Quả Sấu Khô/ Sấu Sấy - Chế Biến Như Thế Nào?

      các chị ui, em được một người bạn đi Hà Nội về cho một bịch sấu khô đã tẩm gia vị (nghe bạn em nói mùa này ở HN không có sấu tươi nên mới mua sấu sấy), em chả biết chế biến nó như thế nào cả. các chị có kinh nghiệm thì mách em với nhé. hix, search trên mạng chỉ bày cách chế biến vài món từ...

    • Tự làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà

      Trên wtt cũng có vài topic về lạp xưởng nhưng mình thấy không có hình minh họa cũng không rõ lắm....

    • Da khô có ảnh hưởng gì không? Chữa da khô như thế nào?

      Da mặt em thuộc loại nhờn nhưng không hiểu sao từ đầu gối trở xuống lại khô kinh khủng. Thời tiết này là nó như da rắn :Crying: Các chị có thể tư vấn cho em cách dưỡng da được không ạ ? Em vẫn dùng kem Nivea mà thấy không xi nhe :Silly: Có bạn bên ttvnol khuyên em nên dùng body lotion và scrub...

    • VinMart Thủ Đức rộn ràng khuyến mãi đầu năm

      Dù vẫn còn dư âm của những ngày nghỉ Tết cổ truyền nhưng không khí làm việc khởi đầu năm mới đã bắt...

    • 882 Bài viết

    • 1,042 Được cảm ơn

    #2
    Nhà em ngày xưa cứ tới mùa măng là trước nhà, sau nhà, trên sân dưới đất, và cả một nhà măng tươi phơi nên em chia sẻ với chị một chút nha.
    Măng tươi còn sống chị phải bóc bỏ vỏ đi rồi mang luộc cho chín. Nếu là măng củ to quá thì có chẻ nhỏ ra rồi luộc, còn măng lá thì tốt nhất nên để nguyên. Sau khi luộc chín thì mang phơi nắng, chú ý là sau mỗi ngày khi cất chị phải bỏ măng vào bao nilong để không bị gió vào làm măng bị mốc, bị đen... Tùy theo măng to hay bé mà từ 3-5 ngày sẽ khô.
    Măng chị thấy ngoài chợ bán còn cả vỏ thường là măng tre bát độ hay măng luồng nên phơi nó lên màu nó không vàng như măng rừng họ bán ngoài chợ đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #3
    Tặng hoa nhé Dolphin.Vs ! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: