NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm nước mắm ăn cơm tấm !

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 62.3K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,956 Bài viết

    • 3,359 Được cảm ơn

    #21
    Thế thì ai ở HN chịu rồi ,nước chấm ngó có vẻ cũng không được , tiếc quá .
    Khi nào có dịp vào SG chơi ,việc đầu tiên là qua nhà hàng Hồ Gia ăn cơm tấm và học làm nước chấm vậy .
    Chúc nhà bác lúc nào cũng đắt hàng .
    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #22
    Thể theo nguyện vọng của các mẹ, Hồ Gia xin gửi một file cách làm nước chấm. Tuy nhiên độ ngon như thế nào có đảm bảo hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình đun và nhiệt độ của lửa. Cứ tạm đưa lên để cả nhà tập tành làm trước. Ai ở SG muốn thử nghiệm cứ qua nhà hàng

    Nước mắm ngọt cho cơm tấm:
    ½ lít nước mắm thường 15 độ đạm
    2 ½ chén trung đường trắng
    2 ½ nước lọc
    Hòa tất cả vào nhau, khuấy đều cho tan hết đường…. Xong để đó…Ít nhất chờ trong nửa ngày (tốt nhất nên pha trước 1 ngày). Sau đó khuấy đều tay vài ba lần nữa trước khi đun sôi… Đun sôi (lúc đầu cho lửa thiệt mạnh, sau đó riêu đều (cùng lúc nên khuấy khá đều tay))… Để nguội.
    Ớt băm nhuyễn (nên băm tay đừng xay bằng máy ớt dập nhìn không ngon và không để lâu được) + đồ chua (cà rốt và củ cải trắng xắt sợi (ngâm nước lạnh trước 1 ngày) sau đó ngâm với ít dấm ăn) pha chung với nước mắm ngọt vừa làm xong…
    Ít bí quyết:
    + Phương pháp 1: Có thể pha ít nước dừa xiêm trong nước mắm ngọt (1 trái) trước khi đun.
    + Phương pháp 2: Có thể pha với nước 7Up để tăng độ nồng.
    Ghi chú: Vì nhà hàng Hồ Gia không dùng bột ngọt nên vị sẽ không mặn mà nên đôi lúc khi người ăn quen có bột ngọt dễ cảm thấy không ngon.
    Chúc cả nhà có 1 bữa cơm tấm tự làm thật ngon.
    • 1,956 Bài viết

    • 3,359 Được cảm ơn

    #23
    Cảm ơn bạn comtamhogia , sẽ thử làm theo cách bác hướng dẫn .
    • 3,414 Bài viết

    • 4,684 Được cảm ơn

    #24
    Cám ơn bác đã chỉ cách làm nước mắm nhé.
    • 2,938 Bài viết

    • 1,048 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi comtamhogia Xem bài viết
    Thể theo nguyện vọng của các mẹ, Hồ Gia xin gửi một file cách làm nước chấm. Tuy nhiên độ ngon như thế nào có đảm bảo hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình đun và nhiệt độ của lửa. Cứ tạm đưa lên để cả nhà tập tành làm trước. Ai ở SG muốn thử nghiệm cứ qua nhà hàng

    Nước mắm ngọt cho cơm tấm:
    ½ lít nước mắm thường 15 độ đạm
    2 ½ chén trung đường trắng
    2 ½ nước lọc
    Hòa tất cả vào nhau, khuấy đều cho tan hết đường…. Xong để đó…Ít nhất chờ trong nửa ngày (tốt nhất nên pha trước 1 ngày). Sau đó khuấy đều tay vài ba lần nữa trước khi đun sôi… Đun sôi (lúc đầu cho lửa thiệt mạnh, sau đó riêu đều (cùng lúc nên khuấy khá đều tay))… Để nguội.
    Ớt băm nhuyễn (nên băm tay đừng xay bằng máy ớt dập nhìn không ngon và không để lâu được) + đồ chua (cà rốt và củ cải trắng xắt sợi (ngâm nước lạnh trước 1 ngày) sau đó ngâm với ít dấm ăn) pha chung với nước mắm ngọt vừa làm xong…
    Ít bí quyết:
    + Phương pháp 1: Có thể pha ít nước dừa xiêm trong nước mắm ngọt (1 trái) trước khi đun.
    + Phương pháp 2: Có thể pha với nước 7Up để tăng độ nồng.
    Ghi chú: Vì nhà hàng Hồ Gia không dùng bột ngọt nên vị sẽ không mặn mà nên đôi lúc khi người ăn quen có bột ngọt dễ cảm thấy không ngon.
    Chúc cả nhà có 1 bữa cơm tấm tự làm thật ngon.
    thk bác nhiều lắm :Rose:. Thỏ đi ăn về sẽ làm ngay. Mấy hnay chưa ghé ăn được, hix



    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #26
    Ui biết được mọi người cảm ơn nhiều thế này chắc Thanh sẽ cố gắng up lên sớm hơn nữa. Các mẹ cứ làm có gì chưa đạt PM hoặc gọi điện trực tiếp Thanh sẽ hỗ trợ thêm nhé
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    Thks, bác thanh nhiều lắm
    • 21 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #28
    Hồ Gia vạn tuế.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    đó là nước mắm nấu đó bạn. nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt nấu sôi đến khi nào quẹo lại là được
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hồ Gia Xem bài viết
    Ui biết được mọi người cảm ơn nhiều thế này chắc Thanh sẽ cố gắng up lên sớm hơn nữa. Các mẹ cứ làm có gì chưa đạt PM hoặc gọi điện trực tiếp Thanh sẽ hỗ trợ thêm nhé
    cho em hỏi là khi mình cho thêm nước dừa xiêm thì có bớt phần nước đi k ạ.e cám ơn
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    Mình hiện tại đang sống ở Nhật, nhiều lúc thèm cơm Tấm thì cũng vào bếp nấu nhưng kết quả thì thịt nướng bị khô, chả không được ngon va đặc biệt là nước mắm không đúng vị giống ngoài quán((bạn có thể chia sẻ công thức qua email hoanggiang1708@gmail.com cho mình đuoc không??mong nhận được hồi âm của bạn!!!many thank)
    • 39 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #32
    Nhà em ngày trước gần một tiệm cơm. Họ làm nước nắm thấy bỏ nhiều đường để cho nước mắm sệt lại thấy ngon lắm các mẹ ạ
    • 22 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #33
    minh tung lam tiem com tam , luc minh lam nuoc mam theo ti le 0.5l nuoc mam , 1kg duong , 1 muong bot ngot , 0.5l nuoc...roy dun soi , len bot thi hot bot ra.... khi nao tan duong het thi moi tat bep ...nho khoay deu tay de duong ko dong cuc.... tuy khau vj ban thich man ngot co the gia giam lai...khi an thi hoa ot bam vao nuoc mam la dc
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #34
    Nước mắm ăn cơm tấm... Nhớ quê... =.=
    • 25 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #35
    cám ơn mẹ thongoc nhé.
    • 80 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #36
    em chưa ăm món này bao giờ cả hjc.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 80 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #37
    mẹ nào chỉ e cách nấu với ah. thỉnh thoảng đổi bữa cho chồng, con hjhj
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2