NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm nước mắm ăn cơm tấm !

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 44.2K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,951 Bài viết

    • 3,282 Được cảm ơn

    #21
    Thế thì ai ở HN chịu rồi ,nước chấm ngó có vẻ cũng không được , tiếc quá .
    Khi nào có dịp vào SG chơi ,việc đầu tiên là qua nhà hàng Hồ Gia ăn cơm tấm và học làm nước chấm vậy .
    Chúc nhà bác lúc nào cũng đắt hàng .
    • 536 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #22
    Thể theo nguyện vọng của các mẹ, Hồ Gia xin gửi một file cách làm nước chấm. Tuy nhiên độ ngon như thế nào có đảm bảo hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình đun và nhiệt độ của lửa. Cứ tạm đưa lên để cả nhà tập tành làm trước. Ai ở SG muốn thử nghiệm cứ qua nhà hàng

    Nước mắm ngọt cho cơm tấm:
    ½ lít nước mắm thường 15 độ đạm
    2 ½ chén trung đường trắng
    2 ½ nước lọc
    Hòa tất cả vào nhau, khuấy đều cho tan hết đường…. Xong để đó…Ít nhất chờ trong nửa ngày (tốt nhất nên pha trước 1 ngày). Sau đó khuấy đều tay vài ba lần nữa trước khi đun sôi… Đun sôi (lúc đầu cho lửa thiệt mạnh, sau đó riêu đều (cùng lúc nên khuấy khá đều tay))… Để nguội.
    Ớt băm nhuyễn (nên băm tay đừng xay bằng máy ớt dập nhìn không ngon và không để lâu được) + đồ chua (cà rốt và củ cải trắng xắt sợi (ngâm nước lạnh trước 1 ngày) sau đó ngâm với ít dấm ăn) pha chung với nước mắm ngọt vừa làm xong…
    Ít bí quyết:
    + Phương pháp 1: Có thể pha ít nước dừa xiêm trong nước mắm ngọt (1 trái) trước khi đun.
    + Phương pháp 2: Có thể pha với nước 7Up để tăng độ nồng.
    Ghi chú: Vì nhà hàng Hồ Gia không dùng bột ngọt nên vị sẽ không mặn mà nên đôi lúc khi người ăn quen có bột ngọt dễ cảm thấy không ngon.
    Chúc cả nhà có 1 bữa cơm tấm tự làm thật ngon.
    • 1,951 Bài viết

    • 3,282 Được cảm ơn

    #23
    Cảm ơn bạn comtamhogia , sẽ thử làm theo cách bác hướng dẫn .
    • 3,327 Bài viết

    • 4,139 Được cảm ơn

    #24
    Cám ơn bác đã chỉ cách làm nước mắm nhé.
    • 2,936 Bài viết

    • 1,044 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi comtamhogia Xem bài viết
    Thể theo nguyện vọng của các mẹ, Hồ Gia xin gửi một file cách làm nước chấm. Tuy nhiên độ ngon như thế nào có đảm bảo hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình đun và nhiệt độ của lửa. Cứ tạm đưa lên để cả nhà tập tành làm trước. Ai ở SG muốn thử nghiệm cứ qua nhà hàng

    Nước mắm ngọt cho cơm tấm:
    ½ lít nước mắm thường 15 độ đạm
    2 ½ chén trung đường trắng
    2 ½ nước lọc
    Hòa tất cả vào nhau, khuấy đều cho tan hết đường…. Xong để đó…Ít nhất chờ trong nửa ngày (tốt nhất nên pha trước 1 ngày). Sau đó khuấy đều tay vài ba lần nữa trước khi đun sôi… Đun sôi (lúc đầu cho lửa thiệt mạnh, sau đó riêu đều (cùng lúc nên khuấy khá đều tay))… Để nguội.
    Ớt băm nhuyễn (nên băm tay đừng xay bằng máy ớt dập nhìn không ngon và không để lâu được) + đồ chua (cà rốt và củ cải trắng xắt sợi (ngâm nước lạnh trước 1 ngày) sau đó ngâm với ít dấm ăn) pha chung với nước mắm ngọt vừa làm xong…
    Ít bí quyết:
    + Phương pháp 1: Có thể pha ít nước dừa xiêm trong nước mắm ngọt (1 trái) trước khi đun.
    + Phương pháp 2: Có thể pha với nước 7Up để tăng độ nồng.
    Ghi chú: Vì nhà hàng Hồ Gia không dùng bột ngọt nên vị sẽ không mặn mà nên đôi lúc khi người ăn quen có bột ngọt dễ cảm thấy không ngon.
    Chúc cả nhà có 1 bữa cơm tấm tự làm thật ngon.
    thk bác nhiều lắm :Rose:. Thỏ đi ăn về sẽ làm ngay. Mấy hnay chưa ghé ăn được, hix



    • 536 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #26
    Ui biết được mọi người cảm ơn nhiều thế này chắc Thanh sẽ cố gắng up lên sớm hơn nữa. Các mẹ cứ làm có gì chưa đạt PM hoặc gọi điện trực tiếp Thanh sẽ hỗ trợ thêm nhé
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    Thks, bác thanh nhiều lắm
    • 21 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #28
    Hồ Gia vạn tuế.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    đó là nước mắm nấu đó bạn. nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt nấu sôi đến khi nào quẹo lại là được
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2