• 11 Lượt chia sẻ
  • 61.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 95 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết cách làm nộm đu đủ ngon giống ngoài hàng không, chỉ em với, em đang cần gấp gấp.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tự làm tóc đi dự tiệc

      Em ko biết là đã có topic này chưa nên mở tạm ở đây, nếu có rồi thì Mod chuyển về hộ em nhé. Các mẹ ơi, ai trong chúng ta mà chả có lúc phải đi dự tiệc này nọ, ko lẽ mỗi lần đi tiệc lại ra hàng vấn tóc, nếu ko chả nhẽ lại để kiểu tóc thường ngày. Vậy em mở topic này xin mời các mẹ khéo tay nhiều...

    • Con ghét mẹ!

      Có bao giờ bạn cảm thấy bất lực trong việc chăm con? Hãy nghe Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên nói về cách...

    • Trà tắc mật ong kết hợp sương sáo, hột é uống vui ngày hè

      Đây là thức uống phổ biến ngoài Bắc, hôm qua em mới pha cho cả nhà uống có làm mới thêm chút là mua...

    • Nộm đu đủ chim sẻ - món ngon dễ làm

      Thành phần: - Lạc rang: 100 gr - Ớt đỏ: 3 quả - Tỏi băm: 50 gr - Rau kinh giới: 2 mớ Nguyên liệu: - Chim sẻ: 4 con - Cà rốt bào sợi mỏng: 100 gr - Đu đủ bào sợi mỏng: 100 gr

    • Bạn sẽ thay đổi cách ăn uống sau khi xem 10 tấm ảnh này

      10 mẹo ăn uống sau đây sẽ giúp bạn xử lý một số tình huống trong đời sống thường ngày, mang đến cho...

    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Đây nè bạn, cách này làm theo kiểu miền Nam.
    Đu đủ bào sợi giòn và trắng, trộn chua ngọt cùng thịt heo luộc và nạc tôm. Món gỏi rắc thêm chút lạc, quyện vị bùi béo khó quên.

    Đu đủ trộn gỏi thường chọn loại đu đủ già nhưng chưa chín để có độ giòn. Cũng có người thích đu đủ vừa chín vì có vị ngọt.

    Nguyên liệu và gia vị kèm theo gồm có thịt heo ba rọi, tôm loại vừa, đậu phộng, chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, rau thơm.

    Đầu tiên, xẻ đu đủ làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt, rửa bằng nước lạnh, bào sợi. Nếu thích trang trí, người ta thường giữ lại vỏ đu đủ để sau này bỏ gỏi vào cho đẹp mắt. Sau khi bào xong, ngâm đu đủ vào nước lạnh có vắt chanh, pha ít muối chừng 30 phút cho ra hết mủ và vị đắng, vớt ra để thật ráo.

    Luộc thịt heo chừng 20 phút, khi luộc bỏ vào ít muối, đường cho thấm, vớt thịt ra để nguội, lạng da, xắt lát mỏng, nhỏ. Tôm lột vỏ rút chỉ đen, luộc vừa chín (chừng 5 phút), chẻ đôi. Đậu phộng rang xong giã nhỏ. Trộn đu đủ với thịt heo, nước mắm, tỏi, ớt, chanh cho vừa ăn và trộn đều thêm lần nữa.

    Gắp gỏi ra đĩa, bỏ tôm, đậu phộng, rau thơm lên trên. Nếu đãi khách có thể chẻ trái ớt chín làm hoa cắm lên cho đẹp mắt.

    Gỏi đu đủ ngon do nước mắm quyết định. Nước mắm để trộn gỏi đu đủ phải làm chua ngọt, không pha nước dùng.

    Gỏi đu đủ ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm rất ngon.

    (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_Inxinh Xem bài viết
    Có mẹ nào biết cách làm nộm đu đủ ngon giống ngoài hàng không, chỉ em với, em đang cần gấp gấp.
    rất nhiều món cho các mẹ sành ẩm thực, xin xem tại đây http://quadudu.webs.com/
    lh 0957835835 0959646464 o957835835@yahoo.com
    • 816 Bài viết

    • 356 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi valuablethings Xem bài viết
    Đu đủ trộn gỏi thường chọn loại đu đủ già nhưng chưa chín để có độ giòn. Cũng có người thích đu đủ vừa chín vì có vị ngọt.

    Đầu tiên, xẻ đu đủ làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt, rửa bằng nước lạnh, bào sợi. Nếu thích trang trí, người ta thường giữ lại vỏ đu đủ để sau này bỏ gỏi vào cho đẹp mắt. Sau khi bào xong, ngâm đu đủ vào nước lạnh có vắt chanh, pha ít muối chừng 30 phút cho ra hết mủ và vị đắng, vớt ra để thật ráo.
    Em thì ko bao giờ làm đu đủ chín hoặc ương ương vì khi trộn lên nước ra nhiều, cứ tưởng tượng đu đủ chín hơi ngọt ngọt mà nước trộn lại mặn mặn là :Sick:
    Trước khi bào đu đủ chị nên khứa nhiều lát vào mặt ngoài vỏ rồi để 1 lúc cho mủ ra hết, mủ đu đủ rất độc có thể gây lột da tay luôn. Trước khi trộn chị chỉ cần đem đu đủ đã bào xong trộn vào 1 ít muối rồi đem vắt cho ráo nước
    Theo kinh nghiệm làm gỏi của em thì em ko dùng nước mắm, vì khi cho nước mắm vô thì nước ở gỏi ra rất nhiều
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    các món nộm đều rất ngon!Chúc cả nhà ngon miệng