NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm mứt bí như thế nào ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.46K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #1
    Có bạn nào biết cách làm mứt bí thì chỉ giùm mình chút ! Tặng nhiều hoa trước nè : :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose:

    Mình đã tìm trong mục lục có topic : Các loại mứt nhưng lại k có bài nào trong đó cả Mod , Admin ơi ới ờiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách tính tiền làm cửa gỗ như thế nào???

      Chào các mẹ, Chả là nhà em có xây nhà, làm hợp đồng làm cửa gỗ với 1 xưởng gỗ. Lúc làm hợp đồng thì không có vấn đề gì. Bây giờ đến lúc thanh toán thì người ta tính tiền làm ô thoáng gấp 1.5 lần cửa gỗ trong khi trong hợp đồng thì không nói đến điều đó. Mình hỏi họ lý do vì sao thì họ nói là làm ô...

    • Zen Taxi - Ứng dụng kết nối taxi đường dài giá rẻ

      Với Zen Taxi chiếc smartphone của bạn không chỉ còn để nhắn tin, gọi điện, lướt web hay chơi game,...

    • Làm bánh dầy như thế nào?

      Mình muốn hỏi cách làm bánh dầy giò ( cặp bánh dầy kẹp miếng giò ở giữa ý) có mẹ nào biết làm không? có khó lắm k? nhà mình ai cũng thích ăn nhưng nhờ được người ta mua sang thì nó bị cứng chả ngon nữa, mà hấp lại thì nó chảy dãi chảy dài ra (toàn ăn bằng thìa ) Có ai biết làm không mách mình với,...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Bí già: 2kg
    - Đường: 1kg
    - Phèn chua: 1 muỗng cà phê
    - Lòng trắng hột v ịt: 1 cái
    - Vôi: 100g
    - Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

    Cách Làm:
    Chọn bí già cho dày cơm, gọt v ỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
    Cắt miếng chừng nhỏ hơn ngón tay út.
    Vôi lọc lấy nước trong, cho bí vào ngâm 1 đêm cho trắng.
    Rửa lại nhiều lần rồi thả vào nước đun sôi với phèn chua, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống).
    Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráọ Lòng trắng trứng cho vào đường, đánh tan, đổ nước vào, quậy đều cho đến khi nước nổi bọt, không còn lợn cợn đường, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt.
    Ngâm bí vào nước đường 1 đêm.
    Vớt bí ra. Đun nước đường hơi sanh sánh thì cho bí vào, đảo đều, rắc nước hoa bưởi.
    Bắc xuống bỏ ra nong đem phơi nắng cho khô .


    Em sưu tầm trả lời cho chị đấy chứ em chưa thực hành bao giờ đâu. :Clown: Có chị nào đã làm thực tế rồi thì giúp chị me_Gachan với nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn mẹ loaalo nhiều nhé !!!!!
    K biết chỗ nhà Gà đang ở có bán phèn chua k đây:Sigh:

    Có bác nào biết còn cách nào khác hoặc có kinh nghiệm thực hành rồi thì chia sẻ giùm em cái !
    Xin cảm ơn!!!!!!!!!
    • 3,482 Bài viết

    • 1,385 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    em ko biết là mua vôi ở cửa hàng vật liệu xây dựng được không nhỉ? Mình mua vôi cục chưa tôi ấy rồi về tìm một cái bình sành tôi là được. Mua 1 - 2 kg thì tôi dùng thoải mái. nếu chị nào có tôi vôi thì cẩn thận không bỏng đấy. he he em chỉ có ý kiến thế thôi. e mới bon chen vào diễn đàn này nên có j ko biết hay sai đâu mong các chị chỉ giáo dùm e nha. Em xin đa tạ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 804 Bài viết

    • 890 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Nếu mẹ nó mê mứt mà sợ mua không đảm bảo VS thì qua 22 Hàng Điếu - Ninh Hương mà mua nhé, đảm bảo VS luôn (nhưng chỉ có vào đợt tết NĐán) (sori nhé, e khong có ý qc đâu, chỉ muốn giới thiệu với mẹ nó sp ngon mà đảm bảo thôi)
    • Avatar của lux
    • lux
      Offline
    • 8 năm
    • 1,256 Bài viết

    • 135 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Bạn ra chợ, hỏi bà hàng trầu cau ấy.
    HERE & NOW
    • 70 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    ngon quá, chẹp chẹp, chắc bữa nào phải nấu thử cho gia đình nhỏ của mình măm măm thôi ^^