NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm món gì với thịt trâu bây giờ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 26.4K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái lại nấu ăn giỏi ơi, chỉ giúp em cách nấu món gì với thịt trâu mới
    Chả là em vừa được cho ít thịt trâu, thấy quảng cáo là thịt này ngon lắm, mà em thì tài nấu ăn đã kém lại chưa chế biến cái này bao giờ
    Chỉ nhanh cho em để em còn chế biến ngay tối hôm nay với, ko có để tủ lạnh lâu lại mất ngon đi.
    Cảm ơn các mẹ trước nhiều nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin
    Các mẹ thông thái lại nấu ăn giỏi ơi, chỉ giúp em cách nấu món gì với thịt trâu mới
    Chả là em vừa được cho ít thịt trâu, thấy quảng cáo là thịt này ngon lắm, mà em thì tài nấu ăn đã kém lại chưa chế biến cái này bao giờ
    Chỉ nhanh cho em để em còn chế biến ngay tối hôm nay với, ko có để tủ lạnh lâu lại mất ngon đi.
    Cảm ơn các mẹ trước nhiều nhiều
    Trâu xào rau muống là tuyệt vời nhất.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 515 Bài viết

    • 476 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Asimo
    Trâu xào rau muống là tuyệt vời nhất.
    Chính xác. Mua rau muống vượt, non và cọng to mà xào bạn ah, bỏ bớt lá đi và thêm tỏi vào, đơn giản thế mà chén thôi. bày vẽ nhiều cũng chả ngon đâu.
    • 8,184 Bài viết

    • 1,638 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Chính xác. Mua rau muống vượt, non và cọng to mà xào bạn ah, bỏ bớt lá đi và thêm tỏi vào, đơn giản thế mà chén thôi. bày vẽ nhiều cũng chả ngon đâu.
    Đúng, tớ cũng thích món này, đơn giản mà rất ngon miệng
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Khi xào xong nhớ vắt thêm chút chanh nhé. Chẹp chẹp.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các mẹ nhiều, chiều nay về em sẽ thực hành.
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    1.Trâu xào rau muống : dễ làm nhất
    Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau muống để dài rửa sạch ngắt bớt lá , thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
    Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
    Xào :
    Bắc chảo cho vài thìa dầu , để thật nóng rồi cho thịt vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút gì đó , để kỹ quá nó sẽ dai .
    Trút thịt ra 1 cái bát , rồi cho tiếp dầu vào chảo chờ tới khi nóng dầu , sau đó đổ rau muống vào đảo cũng khoảng 2 phút thì lại đổ thịt trâu đã xào vào , tiếp tục đảo vài phút rồi bắc ra là xơi được liền
    Cảm quan: rau còn phải xanh và giòn chứ không được nhũn , thịt trâu vừa tới không dai , thơm mùi tỏi mà không cháy . Thêm ly rượu nữa thì ox ngất ngây con gà tây :4:

    2.Trâu xào hành răm :
    Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau răm hành rửa sạch cắt hơi dài 1 đốt ngón tay , khế chua cắt ngang hình sao rửa sạch để riêng, thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
    Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
    Xào :Xào thịt cũng như trên trong khoảng 1 phút , tiếp sau cho khế vào đảo đều cùng thịt trong 30 second , cuối cùng mới cho răm và hành vào đảo khoảng 1 phút là OK . Măm thôi
    Cảm quan : thịt mềm vừa (ngon nhất là trâu chọi Đồ Sơn - 400k/kg - miễn chê) , khế chín mềm đủ để độ chua vừa phải , rau còn xanh , tỏi không cháy

    Kính các bác 1 ly
    • 2,773 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be Nannys
    1.Trâu xào rau muống : dễ làm nhất
    Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau muống để dài rửa sạch ngắt bớt lá , thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
    Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
    Xào :
    Bắc chảo cho vài thìa dầu , để thật nóng rồi cho thịt vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút gì đó , để kỹ quá nó sẽ dai .
    Trút thịt ra 1 cái bát , rồi cho tiếp dầu vào chảo chờ tới khi nóng dầu , sau đó đổ rau muống vào đảo cũng khoảng 2 phút thì lại đổ thịt trâu đã xào vào , tiếp tục đảo vài phút rồi bắc ra là xơi được liền
    Cảm quan: rau còn phải xanh và giòn chứ không được nhũn , thịt trâu vừa tới không dai , thơm mùi tỏi mà không cháy . Thêm ly rượu nữa thì ox ngất ngây con gà tây :4:

    2.Trâu xào hành răm :
    Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau răm hành rửa sạch cắt hơi dài 1 đốt ngón tay , khế chua cắt ngang hình sao rửa sạch để riêng, thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
    Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
    Xào :Xào thịt cũng như trên trong khoảng 1 phút , tiếp sau cho khế vào đảo đều cùng thịt trong 30 second , cuối cùng mới cho răm và hành vào đảo khoảng 1 phút là OK . Măm thôi
    Cảm quan : thịt mềm vừa (ngon nhất là trâu chọi Đồ Sơn - 400k/kg - miễn chê) , khế chín mềm đủ để độ chua vừa phải , rau còn xanh , tỏi không cháy

    Kính các bác 1 ly
    Em hỏi khí không phải, thế bác Nannys có phải là đầu bếp chính ở nhà ko? heee, bác nannys gái chắc chả bao giờ phải nấu cơm rồi... bác gái sướng thế... :4:
    Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lediemhang
    Em hỏi khí không phải, thế bác Nannys có phải là đầu bếp chính ở nhà ko? heee, bác nannys gái chắc chả bao giờ phải nấu cơm rồi... bác gái sướng thế... :4:
    Khổ thân bố cháu thích nhậu quá à :4:
    Mẹ cháu thì chỉ nấu cơm cho bố cháu thui .
    Nhậu hả ? ... đi mà làm lấy nhé , trời ơi khổ thía
    • 2,773 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be Nannys
    Khổ thân bố cháu thích nhậu quá à :4:
    Mẹ cháu thì chỉ nấu cơm cho bố cháu thui .
    Nhậu hả ? ... đi mà làm lấy nhé , trời ơi khổ thía
    heee, bác gái thế mới giỏi, luyện được đúng câu: Muốn ăn phải lăn vào bếp với bác rồi.... Bác gái muôn năm . Cho em làm quen với bác gái đi.. :4: :4:
    Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #11
    Ở HN, mua thịt trâu chỗ nào các bác nhẩy?


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 107 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #12
    Nếu là trâu Mu - ra mà được cho nhiều thì nên làm ruốc, gọi là ruốc vì làm y như thị lợn nhưng giã to, xào khô ăn dần, ngon tuyệt và rất bổ, nếu trâu thường thì mình chịu nhưng trâu mu -ra thì ngon hơn thịt bò, thịt trâu thì bổ hơn thịt bò nhưng tính hàn thì phải nên không phải chế biến với gia vị gì cũng được và không phải ai ăn cũng được, hình như người già và trẻ em nên ăn ít, còn làm ruốc nhớ cho nhiều gừng và tiêu chút, ít mắm thôi, có thế dùng làm món nhậu.
    Ngoài ra có thể làm các món như với bò như:

    Trâu nướng tiêu

    Trâu uớp tieu, muối, tỏi, bọc fromage, thịt xông khói dạng 3 chỉ, lăn qua trứng và bột xù, rán.

    .......
    • 2,773 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Ở HN, mua thịt trâu chỗ nào các bác nhẩy?
    ở hàng thịt bò ý, vì thịt bò hay bán thịt trâu, giả làm bò.. heeee. Đúng ko nhẩy? Hôm tôi mua mấy lạng thịt bò về thì MC bảo: Thịt trâu rồi con ơi... đừng nấu cho Khoai ăn nhé.
    Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lediemhang
    ở hàng thịt bò ý, vì thịt bò hay bán thịt trâu, giả làm bò.. heeee. Đúng ko nhẩy? Hôm tôi mua mấy lạng thịt bò về thì MC bảo: Thịt trâu rồi con ơi... đừng nấu cho Khoai ăn nhé.
    Mẹ Hằng ơi bò giả trâu là xưa rùi .
    Bây giờ thịt trâu đắt hơn thịt bò nhá
    Trâu chọi Đồ Sơn , chọi xong nó mới thịt , con nào vào vòng play off đắt lòi kèn à . Con nào champion thì 1 milion /kg cũng chịu không mua được vì bọn Bùi Tiến Dũng nó mua để biếu xếp nó hết mẹ nó rùi
    P/S: Mẹ cháu thì lúc nào cũng weo căm các bác thui , chỉ tội hơi lâu-tếch nên ít online , khi nào ọp ẹp thì các bác sẽ thấy ngay .
    • 56 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin Xem bài viết
    Các mẹ thông thái lại nấu ăn giỏi ơi, chỉ giúp em cách nấu món gì với thịt trâu mới
    Chả là em vừa được cho ít thịt trâu, thấy quảng cáo là thịt này ngon lắm, mà em thì tài nấu ăn đã kém lại chưa chế biến cái này bao giờ
    Chỉ nhanh cho em để em còn chế biến ngay tối hôm nay với, ko có để tủ lạnh lâu lại mất ngon đi.
    Cảm ơn các mẹ trước nhiều nhiều
    Trâu xào lá lốt ăn cũng rất ngon ,nhớ mua thêm bia cho AX nữa nhé:Laughing:
    • 284 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Khi xào xong nhớ vắt thêm chút chanh nhé. Chẹp chẹp.
    Vui lòng xem sản phẩm tại website: www.giaydantuongtrangtri.com
    • 825 Bài viết

    • 1,553 Được cảm ơn

    #17
    1. Thịt trâu thực tế bao giờ cũng rẻ hơn thịt bò, nhưng những phần thịt ngon thì đắt hơn thịt bò là do nó có không nhiều và chủ yếu nhất là các nhà hàng đẩy giá trị của nó lên.
    - Tương tự thịt ngựa cũng vậy.
    - Thịt trâu hay ngựa ở những phần thịt ngon (mông, vai, bắp,...) vì có chứa nhiều nước nên nếu ăn tươi rất ngọt và ngon (nhưng nếu cho vào tủ lạnh ngăn đá đến hôm sau mới ăn thì lại trở nên dai.
    - Những phần thịt còn lại của trâu và ngựa (nhất là những phần dính nhiều gân) nếu chế biến như thịt bò (kho, hầm,....) vì chứa nhiều nước nên khi nấu lâu thịt bị teo hết nên rất "hao", còn nếu nấu nhanh thì phần gân lẫn trong thịt lại rất dai. Ngoài ra nếu thịt trâu hay ngựa không tươi thì thường hôi hơn thịt bò.
    - Thịt trâu tính hàn nên nếu người bụng dạ yếu, baby, bà bầu,.v.v... không nên ăn vì dễ đau bụng.
    • 3,329 Bài viết

    • 4,364 Được cảm ơn

    #18
    Món trâu xào rau muống của bác Nannys em mạo muội bổ sung thêm 1 thứ - nó làm nên hương vị "rất trâu" của món này, vì đây là món đặc sản quê chồng em - đám cưới mà k có bát trâu xào rau muống thì coi như chưa sang trọng. Đấy là rau ngổ ạ. Bác cho ngổ vào trc lúc tắt bếp bác nhớ.
    Ngoài ra thì còn món trâu nướng, chả trâu... nhưng cứ phải có rau ngổ thì mới thành trâu thật.
    Thời nay ra chợ k có trâu giả bò đâu ạ, trâu đắt hơn bò mà.