• 5 Lượt chia sẻ
  • 72.4K Lượt đọc
  • 45 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 312 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chia sẻ với em cách làm món ăn từ mực khô với nào? Em được người ta cho mấy con mực khô mà chẳng biết làm gì cả, trừ việc nướng lên nhắm bia. :4:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,606 Bài viết

    • 1,780 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy có 2 món nữa :
    1. Gỏi mực khô trộn với bưởi
    2. Mực khô xào (mực ngâm nước nóng cho nở mềm ra, thái chỉ, xào với gừng/cà rốt/su hào). Món này là 1 trong những món để nấu khi cúng ông bà ở các nhà người Bắc xưa thì phải...

    nhưng cách làm cụ thể như thế nào thì không biết, xin lỗi nhe !
    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #3
    Mực khô xào dứa:
    Mực khô ngâm nước cho mềm, thái chỉ.
    Dứa gọt vỏ, thái miếng để xào.
    Cà chua thái miếng cau, hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    CL: Cho nhiều dầu/mỡ vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào với lửa to, đến khi giòn. Múc ra để riêng.
    Cho dứa vào xào, gần chín dứa thì cho cà chua, rồi gia vị vào, trộn mực vào và cho hành, mùi tàu. Bắc xuống ăn nóng.
    Chúc bạn thành công nhé. Món này ngon lắm đó.
    ÔI lại phải đi mua mực về xào rồi.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 61 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cháo mực mình ăn ở ngoài tiệm ngon lắm! Trong tô cháo nấu với mực khô có huyết heo, giò heo và thêm một ít cháo quẩy vào nữa. À mà món này thường có vị rất cay của gừng, ớt. Thành phần là như vậy, bạn nấu thử xem sao nhé!
    Huyen Le
    • 2,205 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #5
    Mực xào miến:

    - Miến dong ngâm nước lạnh, xào với dầu, hành khô, chút bột nêm, đổ ra đĩa.
    - Xu hào, cà rốt thái chỉ, xào tương tự, đổ lên trên miến
    - Mực khô ngâm nở, thái chỉ ngang thớ, xào với dầu, tỏi phi (mặn rồi, không cần gia vị), xào hơi săn thì cho chút đường hoà với dấm vào đảo đến khi hơi sánh (keo) lại, đổ lên trên cùng. Ăn nóng.
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 536 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    1- Mực khô nấu măng khô
    Măng khô ngâm, luộc kỹ, tước nhỏ.
    Mực khô cũng ngâm rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ tuỳ thích
    Cả 2 thứ cho vào nồi nêm gia vị, cho 1 ít dầu ăn rồi xào lên, bắc xuống để chừng 2h cho ngấm, sau đó đổ nước cho vừa ăn rồi nấu chín.
    2- Mực khô xào chua ngọt
    Mực khô ngâm cho nở rồi thái miếng chừng 2 đốt ngón tay, cho mắm, đường, giấm, tương ớt chua ngọt vào trộn đều để ngấm.
    Khi nào ăn bắc chảo đổ dầu ăn vào xào tỏi lên cho thơm, đổ mực vào xào chín rồi đổ ra đĩa ăn nóng.

    Chúc cả nhà mẹ Tiu ngon miệng nhé!!! :1:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #7
    To: Mẹ Cu Sam
    Đây là cách làm gỏi khô mực + bưởi của người Huế: Khô mực: 1 con to, một quả bưởi 5 roi( Ở Huế dùng thanh trà - một loại bưởi ruột trắng ngọt thanh ), nước mắm ngon + tỏi , ớt + đường.
    Khô mực nướng lên, lấy chày giã rồi xé tơi ra.
    Bưởi : Tách bưởi thành từng tép nhỏ.
    Làm nước mắm: Giã tỏi + ớt. Trộn đường cho ngọt, mặn nêm nếm tùy khẩu vị của từng người rồi trộn tất cả bưởi + khô mực xé nhỏ.
    Xong đem lên nhậu thôi.
    Mesd
    • 1,851 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #8
    Mực khô xào bí xanh:
    Ngâm mực khô 2 ngày trong nước (cho thêm chút rượu trắng và gừng) cho mềm ra, thái chỉ.
    Bí xanh thái chỉ.
    Xào với nhau, ngon tuyệt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 221 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    heheh may qua đang tìm hỏi thì các bác đã chỉ cho vài món rùi
    Minh rất thích mọi thứ liên quan đến....... BANK Bình Anh - Nam Khánh
    • 312 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Mực khô xào dứa:
    Mực khô ngâm nước cho mềm, thái chỉ.
    Dứa gọt vỏ, thái miếng để xào.
    Cà chua thái miếng cau, hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    CL: Cho nhiều dầu/mỡ vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào với lửa to, đến khi giòn. Múc ra để riêng.
    Cho dứa vào xào, gần chín dứa thì cho cà chua, rồi gia vị vào, trộn mực vào và cho hành, mùi tàu. Bắc xuống ăn nóng.
    Chúc bạn thành công nhé. Món này ngon lắm đó.
    ÔI lại phải đi mua mực về xào rồi.
    Report đây
    Hôm qua em đã mua dứa về xào với mực như mẹ Quangyenvi hướng dẫn, được bố cháu khen nức nở phải ra nhà bên cạnh đang xây nhà xin ít xi măng về gia cố vào mũi không thì nổ mất.
    Em cảm ơn bác Quangyenvi nhiều nhiều. Nhà em còn nhiều mực lắm, các mẹ có tuyệt chiêu gì bày cho em nữa đi để em còn về lấy lòng chồng cái nào.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 141 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tiu
    Các mẹ chia sẻ với em cách làm món ăn từ mực khô với nào? Em được người ta cho mấy con mực khô mà chẳng biết làm gì cả, trừ việc nướng lên nhắm bia. :4:

    Mực khô xào giá cũng rất ngon đấy bạn ạ, lại nhanh nữa. Rất thích hợp những ngyaf trong tuần đi làm về muộn. Mực cũng ngâm nước nóng rồi thái chỉ, xào săn. Giá xào sơ, để còn độ giòn mới ngon. Chín thì trộn hai thứ vào, tắt bếp mới cho hành vào để hành còn xanh. Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ừm, lại đói bụng rồi !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 557 Bài viết

    • 785 Được cảm ơn

    #12
    Mực khô xào bắp cải ngon lắm ạ.

    -Mực khô thái chỉ, giò lợn thái chỉ, nếu thích thì một ít trứng tráng thái ..chỉ nốt
    -Bắp cải thái chỉ

    Xào riêng mực khô và bắp cải. xào bắp cải nhiều dầu và thật to lửa. Sau đó trộn chung lại, ngon và đưa cơm lắm a.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,696 Bài viết

    • 4,362 Được cảm ơn

    #13
    Em đang chết mê, chết mệt món mực khô ngào tương ớt, món này mẹ nó làm xong để trong hũ cho vào tủ lạnh ăn dần cũng được nhé.

    Cách làm :

    _ Mực khô nướng sơ, đập tơi ( con to thì xé miếng nhỏ vừa ăn)
    _ Tỏi đập dập phi thơm trong chảo dầu, sau đó cho đường vào quậy tan ( đừng để cháy, tùy chị thích ăn ngọt nhiều hay ít).
    _Đương tan hết cho tương ớt vào - tương ớt này là tương ớt xay còn thấy nguyên miếng có cả hạt ấy nha các mẹ ( cũng tùy nhà chị ăn đc cay nhiều hay ko), đảo qua đảo về rồi cho mực vào ( nếu mực nhạt thì cho thêm tí xíu xì dầu), cho thêm chừng 3-4 thìa nước sôi nguội. Đảo chừng 2 phút cho nước nó hơi sền sệt lại thì tắt bếp, chờ nguội mực sẽ keo lại và rất bóng.
    _Cho vô hũ ăn dần.

    Em mới làm xong hôm trước đây :


    • 89 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #14
    em vẫn còn mết món mực khô sào rau câu do bố em sáng tác ra :
    - Mực khô nướng ngâm nước thái chỉ
    - Rau câu ngâm rửa sạch trần qua nước sôi
    - Miến rong rửa sạch trần qua nươc sôi .
    - Rau thơm
    Cách làm : -Phi hành cho thơm , cho mực vào sào đến khi mực hơi săn lại cho ra đĩa để riêng .
    - cho rau câu vào sào nêm gia vị hơi nhạt , sau đó cho miến vào sào cùng ,
    đảo đều tay để miến ko bén chảo
    và cuối cùng cho mực vào , cho rau thơm lên trên .Khi gần anh rắc ít hạt tiêu lên trên .
    Ăn cùng cơm or ăn trong lúc đói ko có cơm cũng ngon lắm ah ..
    Sún , sún ,sún mười bốn cái răng còn ba
    Nhe răng ra còn ba cái răng sún nốt ..
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 652 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ có nhiều món lạ chế biến với mực, mai CN ở nhà thử trổ tài mới được.
    • 3,247 Bài viết

    • 13,367 Được cảm ơn

    #16
    Ôi trúng tủ quá, mình cũng được cho một lô mực khô mà chưa biết làm gì cho hết, phải để vào tủ đá cho nó khỏi hỏng. May thấy topic này, phải làm thử ngay mới được. Có cô em gái nói xào với dưa chua cũng ngon lắm, có mẹ nào thử chưa.
    • 1,332 Bài viết

    • 2,835 Được cảm ơn

    #17
    KHô mực chiên mắm.
    Khô mực ngâm với nước ấm cho mềm, cắt sợi , sau đó lăn qua 1 lớp bột khô mỏng , muốn lăn qua bột khô mỏng chỉ việc bỏ khô mực vào rổ, đổ ít bột chiên giòn khô lên , xóc xóc vài lần cho bột dính đều, bỏ vào chảo dầu nóng chiên 30s vớt ra, khô mực sẽ rất giòn , có thể cho trẻ con ăn được , muốn đậm đà thì sau khi chiên, chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho chút dầu đun nóng, phi ít tỏi, cho khô mực đã chiên vào, cho chút mắm, ớt.. đảo nhanh tay thế là có khô mực chiên mắm, vừa giòn vừa thơm.
    Hôm qua tớ mới làm,cả nhà tấm tắc, ở ngoài quán có 1 số quán có món khô mực chiên nước mắm kiểu này !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,008 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #18
    Hihi, đúng tủ quá. Từ bé đến giờ mẹ Miến toàn được bà ngoại xào mực khô cho ăn, cứ quảng cáo với bố Miễn mãi mà vẫn chưa có dịp thể hiện. Hôm nay về phải ra tay cho ÔNG TA lác mắt mí được. Hí hí


    NB: 3kg6 - 1mth: 5kg - 2mth: 6kg- 2mth3w: 7kg - 3mth3w: 7kg6, 68 cm :LoveStruc: - 4mth3w: 8kg - 5mth2w: 71,5cm:Surprise: - 6mth2w: 7.8kg & 72cm:Sad: - 9mth3w: 9.3kg
    • 318 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #19
    Em thì hay làm món "Khô mực chiên tỏi ớt" để lai rai, uống với beer thì tuyệt cú mèo, các chị làm thử món mồi mới này cho ax xem sao

    Nguyên liệu:

    Mực khô (tùy lượng người có thể gia giảm mực nhìu hay ít)
    Tỏi và ớt băm nhuyễn
    Hạt nêm, nước mắm ngon, đường, bột ngọt (ai ăn đc thì cho)
    Tương ớt
    Cách làm:

    Mực nướng sơ, lấy chày đập dập rùi xé sợi nhuyễn
    Cho chảo lên bếp, khi dầu nóng cho tỏi và ớt bằm nhuyễn vào, khi thấy hỗn hợp hơi vàng thì cho khô mực vào đảo đều tay, chú ý lửa vừa đừng để tỏi khét
    Nêm gia vị cho vừa ăn sao cho món ăn có vị cay, vị mặn và vị ngọt

    Món này yêu cầu có vị cay của ớt, vị ngọt bên ngoài của đường và vị ngọt bên trong của mực và mùi thơm của tỏi.(nhà nào thích có vị chua thì xong món ăn vắt thêm tí chanh rùi trộn đều). Món này chấm với tương ớt thì hơi bị hao beer ah' hihi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 189 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #20
    rooling: mình cũng rất khoái món mực khô. mong các mẹ có phương pháp nào thì chia sẻ them nhé!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3