• 3 Lượt chia sẻ
  • 63.9K Lượt đọc
  • 45 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 305 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chia sẻ với em cách làm món ăn từ mực khô với nào? Em được người ta cho mấy con mực khô mà chẳng biết làm gì cả, trừ việc nướng lên nhắm bia. :4:

    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy có 2 món nữa :
    1. Gỏi mực khô trộn với bưởi
    2. Mực khô xào (mực ngâm nước nóng cho nở mềm ra, thái chỉ, xào với gừng/cà rốt/su hào). Món này là 1 trong những món để nấu khi cúng ông bà ở các nhà người Bắc xưa thì phải...

    nhưng cách làm cụ thể như thế nào thì không biết, xin lỗi nhe !

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #3
    Mực khô xào dứa:
    Mực khô ngâm nước cho mềm, thái chỉ.
    Dứa gọt vỏ, thái miếng để xào.
    Cà chua thái miếng cau, hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    CL: Cho nhiều dầu/mỡ vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào với lửa to, đến khi giòn. Múc ra để riêng.
    Cho dứa vào xào, gần chín dứa thì cho cà chua, rồi gia vị vào, trộn mực vào và cho hành, mùi tàu. Bắc xuống ăn nóng.
    Chúc bạn thành công nhé. Món này ngon lắm đó.
    ÔI lại phải đi mua mực về xào rồi.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 61 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cháo mực mình ăn ở ngoài tiệm ngon lắm! Trong tô cháo nấu với mực khô có huyết heo, giò heo và thêm một ít cháo quẩy vào nữa. À mà món này thường có vị rất cay của gừng, ớt. Thành phần là như vậy, bạn nấu thử xem sao nhé!
    Huyen Le

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #5
    Mực xào miến:

    - Miến dong ngâm nước lạnh, xào với dầu, hành khô, chút bột nêm, đổ ra đĩa.
    - Xu hào, cà rốt thái chỉ, xào tương tự, đổ lên trên miến
    - Mực khô ngâm nở, thái chỉ ngang thớ, xào với dầu, tỏi phi (mặn rồi, không cần gia vị), xào hơi săn thì cho chút đường hoà với dấm vào đảo đến khi hơi sánh (keo) lại, đổ lên trên cùng. Ăn nóng.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 536 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    1- Mực khô nấu măng khô
    Măng khô ngâm, luộc kỹ, tước nhỏ.
    Mực khô cũng ngâm rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ tuỳ thích
    Cả 2 thứ cho vào nồi nêm gia vị, cho 1 ít dầu ăn rồi xào lên, bắc xuống để chừng 2h cho ngấm, sau đó đổ nước cho vừa ăn rồi nấu chín.
    2- Mực khô xào chua ngọt
    Mực khô ngâm cho nở rồi thái miếng chừng 2 đốt ngón tay, cho mắm, đường, giấm, tương ớt chua ngọt vào trộn đều để ngấm.
    Khi nào ăn bắc chảo đổ dầu ăn vào xào tỏi lên cho thơm, đổ mực vào xào chín rồi đổ ra đĩa ăn nóng.

    Chúc cả nhà mẹ Tiu ngon miệng nhé!!! :1:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 356 Bài viết

    • 270 Được cảm ơn

    #7
    To: Mẹ Cu Sam
    Đây là cách làm gỏi khô mực + bưởi của người Huế: Khô mực: 1 con to, một quả bưởi 5 roi( Ở Huế dùng thanh trà - một loại bưởi ruột trắng ngọt thanh ), nước mắm ngon + tỏi , ớt + đường.
    Khô mực nướng lên, lấy chày giã rồi xé tơi ra.
    Bưởi : Tách bưởi thành từng tép nhỏ.
    Làm nước mắm: Giã tỏi + ớt. Trộn đường cho ngọt, mặn nêm nếm tùy khẩu vị của từng người rồi trộn tất cả bưởi + khô mực xé nhỏ.
    Xong đem lên nhậu thôi.
    Mesd

    • 1,851 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #8
    Mực khô xào bí xanh:
    Ngâm mực khô 2 ngày trong nước (cho thêm chút rượu trắng và gừng) cho mềm ra, thái chỉ.
    Bí xanh thái chỉ.
    Xào với nhau, ngon tuyệt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 221 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    heheh may qua đang tìm hỏi thì các bác đã chỉ cho vài món rùi
    Minh rất thích mọi thứ liên quan đến....... BANK Bình Anh - Nam Khánh

    • 305 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Mực khô xào dứa:
    Mực khô ngâm nước cho mềm, thái chỉ.
    Dứa gọt vỏ, thái miếng để xào.
    Cà chua thái miếng cau, hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    CL: Cho nhiều dầu/mỡ vào chảo, phi thơm hành củ, cho mực vào xào với lửa to, đến khi giòn. Múc ra để riêng.
    Cho dứa vào xào, gần chín dứa thì cho cà chua, rồi gia vị vào, trộn mực vào và cho hành, mùi tàu. Bắc xuống ăn nóng.
    Chúc bạn thành công nhé. Món này ngon lắm đó.
    ÔI lại phải đi mua mực về xào rồi.
    Report đây
    Hôm qua em đã mua dứa về xào với mực như mẹ Quangyenvi hướng dẫn, được bố cháu khen nức nở phải ra nhà bên cạnh đang xây nhà xin ít xi măng về gia cố vào mũi không thì nổ mất.
    Em cảm ơn bác Quangyenvi nhiều nhiều. Nhà em còn nhiều mực lắm, các mẹ có tuyệt chiêu gì bày cho em nữa đi để em còn về lấy lòng chồng cái nào.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5