NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm món gì với chim bồ câu?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 23.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi em đang có 2con chim bồ câu làm sạch sẽ để trong ngăn đá rồi, chị nào biết làm món gì bổ, dễ làm và dễ ăn (em đang bầu, bị nghén ạ) chỉ cho em với ạ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 358 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #2
    Món cháo chim bồ câu hầm đậu xanh và hạt sen. Rất bổ dưỡng và tốt cho thai phụ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 358 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Tiện cũng tò mò, search thấy quá chừng món chế biến từ bồ câu nè bạn.
    http://dangxtruong.googlepages.com/chimbocau
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #4
    Lẩu chim bồ câu thuốc bắc như kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ ăn cùng rau muống, ngải cứu, khoai môn
    Bồ câu hầm mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc nhồi vào bụng chim, khâu bụng chim lại, hạt sen khô rải rưới đáy nồi, cho 1 chút nước hầm trong nồi áp suất.
    • 202 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #5
    Mình làm đơn giản lắm, cứ cho chim bồ câu vào nồi áp suất hầm thật kỹ sau đó cho hạt sen vào hầm tiếp, gần chín thì cho rau ngải vào, thế thôi, chứ mình ko thích ăn cả thuốc bắc nữa, ngán lắm, mẹ nó thử tham khảo nấu cháo hạt sen nữa xem sao

    • 613 Bài viết

    • 280 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hôm qua vừa ăn cháo chim bồ câu xong, tớ ướp gia vị bột nêm với chim một lúc, vo một ít gạo nếp một ít gạo tẻ, bóc một ít hạt sen tươi sau đó trút tất cả vào nồi áp suất cho chim lên trên (dùng kéo to cắt chim làm đôi cho nhanh nhừ cả xương), nêm thêm một chút gia vị cho vừa rồi bắc lên bếp đun khoảng nửa tiếng. Thế là có ngồi cháo chim ngon lém rùi. Bạn thử xem
    Chung tay ủng hộ chương trình suất ăn miễn phí cho trẻ em nghèo viện nhi
    http://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/
    • 830 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #7
    Nhà này để trong tủ lạnh rồi nên không biết có nướng được ko nhỉ. Chim bồ câu phải nướng sơ qua mới thơm! Mỡ chảy ra lèo xèo, nghe đã rooling:rooling: Chậc, chậc.
    MY SON - MY LOVE - HAPPY BIRTHDAY
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #8
    em thì làm đơn giản hơn nhưng cũng khá hấp dẫn. Rất đơn giản nhé chị mua quả dừa vế lấy nước (bảo ng ta chọn dừa già. Uống 1/2 đi, chỉ dùng 1/2 nước quả dừa để chế biến món này thôi.
    Chị đem chim bồ câu rã đông. Nấu nước dừa cho sôi thả chim bồ câu vào, cho vào 1 ít muối, đập dẹp 2 tép tỏi cho vào luôn cứ nấu đến khi nước dừa cạn thì sẽ có ngả vàng lúc đấy thì chị cho vào 1 ít dầu ăn, trở đều cho lửa nhỏ nhỏ đến khi nào nước dừa sền sệt lại, chim bồ câu thì vàng và bay mùi thơm là đc
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #9
    Xương chim bồ câu rất mềm, băm nhỏ cả xương xào thơm lên rồi cho lên cháo trắng ăn. Món này tăng cường can xi cho bà bầu, bổ máu nữa. Tớ không thích ăn hầm vì hơi ngán.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cục sắt; 28/07/2009 vào lúc 03:26 PM.
    • 121 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #10
    Đúng rồi, băm thật nhuyễn rùi xào thơm lên, cháo thì nấu gạo tẻ pha 1 ít gạo nếp, cho 1 vài khúc xương sườn ninh nhừ, khi ăn phủ bồ câu xào lên , ngon lắm, đặc sản Nghệ An đấy
    You're my sunshine
    • 642 Bài viết

    • 1,446 Được cảm ơn

    #11
    Bồ câu rang muối ah
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sweetsmile:); 03/08/2009 vào lúc 10:06 AM.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    nấu cháo đậu xanh, or nướng sate muối ớt, rô ti, khìa....