NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm món Bò Sốt Vang (kiểu Bắc) ??

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 97.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 53 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào rành làm món bò sốt vang thì chỉ em với. Em cứ nghĩ mãi ko ra là làm sao để món BSV được sền sệt:Thinking: . Cho bột mì, bột dong hay bột năng vậy trời...
    CHỉ em từ a--> z nhé. :rolleyes:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • [Thông báo] Chương trình chia sẻ và tư vấn "Hết đàm sẽ hết ho"

      Các bạn thân mến! Khi thời tiết chuyển mùa cơ thể bé thường hay mắc phải một số bệnh như: cảm...

    • Cách làm món Bò nhúng giấm

      Các mẹ khéo léo ơi, cho em hỏi cách làm món bò nhúng giấm với ạ. Hôm trước ăn ngoài hàng, thấy có để 1 khay thịt bò sống, có 1 nồi kiểu như nồi lẩu, nhúng bò vào rồi quấn cùng với bánh đa nem & các loại rau. Các mẹ chỉ cho em cách pha cái nước để nhúng ấy ạ, hình như là giấm pha với nước nhưng e ko...

    • Món bò sốt vang ở Đình Ngang!

      Ngày trước (cách đây 2 năm) mình thấy ăn bò sốt vang ở đây khá ngon, sáng nay 2vc ăn ở đó, mà hãi quá, từ giờ cạch luôn. Cả bát đc duy nhất 1 miếng thịt nạc, còn lại toàn mỡ và bạc nhạc bèo nhèo, lại nhạt nên thấy tanh tanh, sữa đậu nành thì cho thêm mấy miếng tào phớ to bổ chảng dầy bự... 52k/2...

    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duymy Xem bài viết
    Có mẹ nào rành làm món bò sốt vang thì chỉ em với. Em cứ nghĩ mãi ko ra là làm sao để món BSV được sền sệt:Thinking: . Cho bột mì, bột dong hay bột năng vậy trời...
    CHỉ em từ a--> z nhé. :rolleyes:
    Cho bột đao mẹ nó ạ
    • 1,467 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duymy Xem bài viết
    Có mẹ nào rành làm món bò sốt vang thì chỉ em với. Em cứ nghĩ mãi ko ra là làm sao để món BSV được sền sệt:Thinking: . Cho bột mì, bột dong hay bột năng vậy trời...
    CHỉ em từ a--> z nhé. :rolleyes:
    mình thì linh tinh tỏng nhà có loại bột nào mình cho laọi bột đấy , hì hì có hôm không có mình cho cả bột sắn(nghĩa là có độ sền sệt là được ,ma bạn cho ít bột thôi không đặc quá ắn dễ chán)
    Đây là công thức nấu thịt bò sốt vang mình làm theo công thức trên Wtt không nhớ là của mẹ nào mình copy lại cho bạn
    Thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:
    Nguyên liệu:
    300g thịt giẻ sườn bò
    100g gân thăn
    4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to)
    1 củ carot
    100g nấm mỡ
    2 quả cà chua chín
    nước sốt cà chua (loại của Trung Thành)
    2 thìa canh bột "Gia vị bò kho" loại 3500đ/gói. Gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị.
    2 viên bò kho
    hành tỏi băm nhỏ chia 3 phần
    1 hộp bơ thực vật loại nhỏ
    4 thìa canh bột mì(có thì tốt không thì bột gì cũng đựoc)
    Đặc biệt phải có rượu vang của nội hay ngoại đều đc, nếu không thì dùng rượu trắng nhưng k thơm ngon bằng.
    Rau húng láng, mùi ta, hành
    Cách làm:
    thịt bò thái vừa miếng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.
    Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), carot tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi: xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.
    Bắc 1 cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. cho nước sôi vào nồi + khoai tây, carot, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra. Bắc 1 cái chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với 1 chút nước vào xào vàng. sau đó cho vào nồi sốt vang, đun sôi. nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ. Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài (bánh mỳ gia công thì mất vệ sinh lắm).
    Yêu cầu thành phẩm:
    Màu sắc hấp dẫn (do có cà chua và nước sốt cà chua)
    Hương vị: Thơm ngon ( có mùi rượu vang, tỏi chiên bơ)
    Thịt bò và các loại củ quả mềm và ngấm gia vị.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,516 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #4
    Người Bắc có thói quen làm món bò sốt vang là sự trộn lẫn giữa hai món bò La-gu ( Ragoût ) kiểu tây và bò kho kiểu ta.

    Đúng cách thì món bò sốt vang có một vài thứ rau củ, thịt bò, sốt cà chua, mùi tây, tỏi, hành tây... và đặc biệt là có rượu vang đỏ, nước hầm được làm sánh bằng bột mì, hoặc là rây vào xào cùng thịt, hoặc là xào riêng với bơ rồi trút vào nồi hầm sau khi thịt đã nhừ.

    Nạm bò hoặc bò kho mới cho quế hồi, nhục đậu khấu.. ngũ vị nói chung, rượu là rượu trắng, nước hầm làm sánh bằng bột đao hay bột mì đều được. Bò kho có thêm vị sả nổi.

    Riêng nạm bò bình thường ít ai cho rau củ, và không cho sả. Nên cho lá mùi tầu thái nhỏ thì hợp vị hơn.

    Bạn có thể thao khảo sự phân biệt cách nấu khác nhau giữa hai món này Ở đây

    Nhưng nghi cái người hỏi bài này là người tên G quá :Laughing:, có phải không thế ?
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 53 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    E cảm ơn mẹ thóc nhiều lắm. Trời lạnh làm món này ăn với bánh mì dài Big C thì thôi rồi ( :

    Không phải tên G đâu Cool Kids ui. Hì hì. Chắc CK nhầm với ai đó rùi
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em mẹ em cũng hay cho linh tinh hôm thì bột năng, hôm thì bột sắn, có hôm mẹ em còn cho bột ngô nữarooling: nhưng nói chung mùa đông ăn bò sốt vang với bánh mỳ rooling:
    • 532 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #7
    Tớ mua 1 cái đuôi bê (chợ Hoàng V Thái) nấu với công thức như me Thoc post, ngon cực nhé! ông xã mê lắm
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ cho hỏi, mình muốn làm sẵn món sốt vang từ tối hôm trước để sáng hôm sau mới ăn có được ko nhỉ?
    • 3,043 Bài viết

    • 1,962 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi QuynhDiep2 Xem bài viết
    Các mẹ cho hỏi, mình muốn làm sẵn món sốt vang từ tối hôm trước để sáng hôm sau mới ăn có được ko nhỉ?
    Hầm thịt thì được, mẹ nó chỉ chừa lại cái bước cho bột vào thôi. Được chứ, nhà tớ cũng toàn nấu từ tối rồi sáng đun lại, quậy bột rồi cho rau gia vị vào ăn thôi.Món này nấu 1/2 thịt bò, 1/2 đuôi bò đúng là rất ngon.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    có mẹ nào quan tâm quần áo trẻ con thì pm em nhé! Đang giảm giá đồ hè này...http://*********/mevabe/4582352