NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm lưỡi lợn sạch như thế nào???

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 26.3K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ giỏi giang ơi, khi mua lưỡi lợn sống về chế biến các món làm thế nào để sạch được cái màng trắng nó dính ở lưỡi đi? Mình thấy khó quá vì nó dính rất chặt. :4: Ai có bí kíp gì giúp mình nhé. cảm ơn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,606 Bài viết

    • 1,757 Được cảm ơn

    #2
    mình thì luộc sơ trong nước sôi rồi lấy ra lột/cạo đi , có ai có cách gì hay hơn không ?
    • 2,844 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng làm giống như chị Trâm, vô tình 1 lần xem chương trình ONCN thấy họ hướng dẫn: rửa sạch lưỡi rồi cho 1 ít nước vào đun sôi, tắt lửa để khoảng 3-5 phút, lấy ra cạo sạch rất dễ.

    • 8,180 Bài viết

    • 1,630 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ minh ngọc
    Mình cũng làm giống như chị Trâm, vô tình 1 lần xem chương trình ONCN thấy họ hướng dẫn: rửa sạch lưỡi rồi cho 1 ít nước vào đun sôi, tắt lửa để khoảng 3-5 phút, lấy ra cạo sạch rất dễ.
    Mình mua ở chợ thấy các bà bán thịt cho vào nồi nước sôi chừng 3 phút rồi lấy ra dùng dao cạo rất nhanh, sau đó bóp qua muối dấm và rửa lại bằng nước lã.
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Tuỳ cái heheh có cái màng trắng dày quá em cho nó sôi đến 5' luôn vẫn khó cạo ghê nơi. Hay là tại bên này lưỡi lạnh nên khó cạo hơn lưỡi tươi nhỉ?? Nhưng túm lại, cách luộc sơ vẫn là cách thường phổ biến nhất.
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamRom
    Tuỳ cái heheh có cái màng trắng dày quá em cho nó sôi đến 5' luôn vẫn khó cạo ghê nơi. Hay là tại bên này lưỡi lạnh nên khó cạo hơn lưỡi tươi nhỉ?? Nhưng túm lại, cách luộc sơ vẫn là cách thường phổ biến nhất.
    ôi đúng thế nhỉ, mình nhúng nước sôi như các mẹ nói cũng thấy khó cạo chứ ko dễ, kiểu này lưỡi lợn bên tây đểu hơn lưỡi lợn VN rồi. : . Cám ơn các mẹ đã cho kinh nghiệm nhé
    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    ôi đúng thế nhỉ, mình nhúng nước sôi như các mẹ nói cũng thấy khó cạo chứ ko dễ, kiểu này lưỡi lợn bên tây đểu hơn lưỡi lợn VN rồi. : . Cám ơn các mẹ đã cho kinh nghiệm nhé
    Hay là lưỡi lợn Vnam với lưỡi lợn tây kg giống nhau nhỉ?
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #8
    Em thì nghĩ lưỡi lợn ta hay tây cũng giống nhau cả thôi :4: .
    Nhà em hay ăn lưỡi luộc, rồi nấu thịt đông với lưỡi lắm, cách làm thì cũng giống mọi ng, cho 1 ít nước sôi vào nồi, 1 ít thôi nhé, ko ngập thịt mà chỉ đủ để nhúng cái mặt lưỡi trắng trắng xuống, cầm lưỡi trên tay nhúng vào nồi nước sôi khoảng 1-2' thôi, để lâu cái trắng trắng đấy nó dính vào thịt làm sao cạo được, sau đấy vớt ra nhúng vào nước lạnh, lấy dao cạo một vài đường là sạch bong, rửa sạch với dấm hoặc muối hạt.
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em á, luộc rồi mà vẫn cạo không sạch thì em GỌT nó đi. hihi... mài dao thật sắc chỗ nào mà vẫn còn trắng trắng là xẻo luôn! :4:
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntung
    Nhà em á, luộc rồi mà vẫn cạo không sạch thì em GỌT nó đi. hihi... mài dao thật sắc chỗ nào mà vẫn còn trắng trắng là xẻo luôn! :4:
    Cạo cạo.. mãi ko sạch mẹ cháu cũng xẻo luôn, úi giời lơm nha lơm nhơm..... :4:
    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #11
    Lúc làm lưỡi lợn xong các mẹ nhớ xẻo luôn hai cái hoi hai bên nhé, để lúc chế biến không có mùi hôi. Muối và giấm là thứ không thể thiếu khi làm sạch lưỡi, dạ dày, lòng lợn. Nếu có thể cho chút nước gừng tươi vào (giã nát gừng cho vào nước sôi hãm một lúc) bóp cùng cũng giúp hết nhớt và mùi hôi.
    • 3,805 Bài viết

    • 6,401 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    Cạo cạo.. mãi ko sạch mẹ cháu cũng xẻo luôn, úi giời lơm nha lơm nhơm..... :4:
    Tại nước sôi quá đấy. Cạo sạch rồi cũng vẫn mạnh dạn luộc và đổ nước đi vài lần mới đỡ hôi. Không biết người ta cho heo ăn cái quỷ sứ gì mà hôi không thể chịu nổi.
    Success is a journey, not a destination.
    • 723 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki
    Không biết người ta cho heo ăn cái quỷ sứ gì mà hôi không thể chịu nổi.
    Lý do hôi là tại bây giờ người ta cho lợn ăn nhiều cám tăng trọng quá đấy chị ạ. Nhà em hôm nào muốn ăn lưỡi lợn là phải hỏi chị bán thịt lợn nuôi gia đình hay lợn nuôi tăng sản, được cái khách quen nên chị ấy thật thà. Tuy nhiên mua về rồi vẫn phải chần nước sôi, cạo lại, nước luộn vừa sôi thì chắt bỏ một lần, đổ nước nóng vào luộc tiếp và quan trọng là phải đập dập một ít gừng cho vào nữa.
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki
    Tại nước sôi quá đấy. Cạo sạch rồi cũng vẫn mạnh dạn luộc và đổ nước đi vài lần mới đỡ hôi. Không biết người ta cho heo ăn cái quỷ sứ gì mà hôi không thể chịu nổi.
    Bác ơi người ta bảo lưỡi hôi là do đó là con lợn "dái trong" (thiến sót đấy ạ).
    Nhà em hay ăn lưỡi lắm, em cứ đun nước sôi thật già, nhúng mặt lưỡi vào 30 giây rồi thả thẳng vào chậu nước nguội, cứ thể mà cạo, nhớ cạo từ đầu lưỡi -> cuống lưỡi.
    Lần nào cũng sạch bong mà.
    Em nghĩ mẹ napoleon nhúng lâu quá càng khó cạo.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 606 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #15
    Nhà em thì làm thế này :
    mua về rửa sạch, bỏ vào nồi đun xôi khoảng 03 phút, ngâm thêm khoảng 02 phút
    bỏ ra ngâm nước lạnh, cạo sạch bong

    rửa lại bằng nước muối nhạt

    ===> đảm bảo sạch sẽ, an toàn :4:
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #16
    Thế đúng là mẹ cháu nhúng lâu quá rồi.Nhưng về mặt chất luợng thì em thấy cái lưỡi lợn chạy (lợn nuôi ở nhà quê, trong các gđ nuôi 1, 2 con ý và họ ko dùng cám tăng trọng) của VN ngon hơn nhiều lưỡi lợn công nghiệp ở bên Tây đấy các bác à.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ có món nào ngon với nguyên liệu này cho em xin với ạ...
    Em ít khi măm lục phủ ngũ tạng nên vụng cái món này lắm ạ...
    Các bác cho em ít bí quyết chế biến các món lục phủ ngũ tạng với (từ đơn giản trở đi ạ)
    Đa tạ các bác
    • 606 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    Các mẹ có món nào ngon với nguyên liệu này cho em xin với ạ...
    Em ít khi măm lục phủ ngũ tạng nên vụng cái món này lắm ạ...
    Các bác cho em ít bí quyết chế biến các món lục phủ ngũ tạng với (từ đơn giản trở đi ạ)
    Đa tạ các bác
    1/ Lưỡi luộc chấm mắm ớt cay, ăn kèm với rau húng chó và hành lá có củ cắt dài dài, phần củ thái mỏng ngâm nước muối nhạt (hoặc ăn kèm dưa muối cũng ngon ạ )
    2/ Lưỡi om dưa xì dầu:
    Lưỡi bác làm sạch rồi nhé, bác bỏ vào nồi, cho chút xì dầu (tính vừa độ đậm thôi - khoảng độ 1/3 bát con xì dầu )ướp kèm với chút gừng dập nhỏ, hành củ đập giập - ướp khoảng 30 phút cho ngấm. Cho vào om khoảng 3 phút - bắc ra (nồi áp suất)
    Dưa muối (chọn loại chua, màu vàng rộn ), rửa sạch qua nước lã, vắt khô, bỏ lên chảo xào dầu ăn cho săn lại.
    Trút dưa sang nồi lưỡi , cà chua cắt miếng cau lên trên.
    Cho lên bếp om 7 phút nữa.
    Bỏ lưỡi ra thái miếng vừa ăn.
    Trang trí, lót dưa om bên dưới đĩa, bày lưỡi lên, cà chua xếp
    Đổ nước om lên
    hành hoa, rau mùi, rau thơm láng bày lên trên
    Mời bác xơi với cơm nóng ạ. Chẹp chẹp, ngon tuyệt luôn

    p/s: Bác cũng có thể thay lưỡi bằng dạ dày đấy ạ. Đảm bảo vẫn thơm ngon lắm.
    • 611 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haneko
    2/ Lưỡi om dưa xì dầu:
    Lưỡi bác làm sạch rồi nhé, bác bỏ vào nồi, cho chút xì dầu (tính vừa độ đậm thôi - khoảng độ 1/3 bát con xì dầu )ướp kèm với chút gừng dập nhỏ, hành củ đập giập - ướp khoảng 30 phút cho ngấm. Cho vào om khoảng 3 phút - bắc ra (nồi áp suất)
    Dưa muối (chọn loại chua, màu vàng rộn ), rửa sạch qua nước lã, vắt khô, bỏ lên chảo xào dầu ăn cho săn lại.
    Trút dưa sang nồi lưỡi , cà chua cắt miếng cau lên trên.
    Cho lên bếp om 7 phút nữa.
    Bỏ lưỡi ra thái miếng vừa ăn.
    Trang trí, lót dưa om bên dưới đĩa, bày lưỡi lên, cà chua xếp
    Đổ nước om lên
    hành hoa, rau mùi, rau thơm láng bày lên trên
    Mời bác xơi với cơm nóng ạ. Chẹp chẹp, ngon tuyệt luôn.
    Nhà bác thông cảm cho em hỏi xíu ạ. Om là hấp cách thuỷ phải k???
    • 1,008 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntung
    Nhà em á, luộc rồi mà vẫn cạo không sạch thì em GỌT nó đi. hihi... mài dao thật sắc chỗ nào mà vẫn còn trắng trắng là xẻo luôn! :4:
    Nhà này cũng thế đấy các mẹ ạ , làm đủ kiểu rồi mà vẫn không hết trắng thì chỉ còn cách như mẹ cuntung làm thôi
    Ngoài ra mình rửa bằng dấm và sát muối cho hết hôi và sạch sẽ , còn khoản trắng trắng kia thì cắt là hết ngay
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2