• 1 Lượt chia sẻ
  • 28.9K Lượt đọc
  • 102 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 191 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em mới được cho 1 hủ ớt bột to oành mà chị bạn đi Hàn về tặng. Em muốn tập tành làm kim chi. Mẹ nào có bí quyết chỉ cho em với.:Rose::Rose::Rose:
    Yêu mẹ hơn tất cả - Mong anh yêu em nhiều hơn em đã yêu mẹ em. !!:rolleyes:!!
    :LoveStruc:That love never change Forver and Ever .:LoveStruc: I believe in you and me .:LoveStruc:

    • 638 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng muốn học làm món này, lót dép chờ các mẹ đảm đang vào chỉ giúp.

    • 2,786 Bài viết

    • 5,426 Được cảm ơn

    #3
    Kim chi Hàn Quốc mình làm gồm cải thảo, cà rốt, bắp non. Cách làm như sau :

    Cải thảo ( khoảng 500 gr ) cắt bỏ cùi, để nguyên lá, cà rốt gọt vỏ, bắp non xắt khúc to. Cho tất cả vào nồi nước muối lạnh ( muối loãng thôi ). Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra ( bẻ cọng cải, nếu ko gãy là được ), phơi đến khi khô ráo ( ko còn 1 giọt nước ). Ở chỗ mình thời tiết rất lạnh nên mình phơi ngoài ban công 2 ngày mới khô, còn ở VN chắc khoảng 1 nắng là khô rồi...đừng cho ra chỗ nắng gắt.

    Khi cải, cà rốt etc khô ráo, xắt khúc vừa ăn. Cho vào thau to. Lấy 1 chén nhỏ, cho khoảng 3 tablespoon nước mắm, 3 tablespoon đường, tỏi băm ( 20 gr ), gừng thái sợi ( 30 gr ), ớt bột ,quậy đều lên. Nêm nếm cho vừa miệng..mặn mặn ngọt ngọt, cay ít hay nhiều thì tuỳ mỗi người. Đổ hết chén nước mắm này vào thau rau củ. Dùng đũa to trộn đều lên.

    Sắp rau vào hũ thuỷ tinh, đậy chặt lại để qua ngày hôm sau là ăn được rồi. Sau khi mở nắp thì nên cất vào tủ lạnh nếu ăn ko hết. Kim chi càng để lâu càng chua nên mình chỉ ăn trong vòng 4 ngày thôi, sau đó còn dư thì nấu canh sườn hoặc lấy 1 ít kho với thịt ba rọi.

    Kim chi nhà mình đây :
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #4
    Đây mới là Kim chi Hàn Quốc ạ(:Laughing::Laughing::Laughing
    Các bạn nhìn hình ảnh là làm được theo ngay.


    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image002.jpg[/IMG]

    Đảm bảo không Ngon ko lấy xiền.
    Bắt đầu làm này:


    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image003.jpg[/IMG]

    Cải thảo bổ làm 4, ướp muối khoảng 4-5 tiếng cho tới khi cây cái mềm dẻo ra là được. Bỏ ra,cho vào chậu nước đầy, rửa sạch, để ráo nước.
    Trong thời gian chờ ráo nước chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. Tép - mua ở các siêu thị Hàn quốc(rẻ- giá khoảng 30k một hộp như thế này)


    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image004.jpg[/IMG]

    Mắm - mắm nào cũng được (Miễn là ngon)

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image005.jpg[/IMG]

    Gạo nếp và vừng có thể nghiền thành bột hoặc cứ cho lên ninh thành cháo sánh như thế này.

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image006.jpg[/IMG]

    Lê - chọn quả ngon, ko bị dập nát.

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image007.jpg[/IMG]

    Gừng - Bào mỏng thế này

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image008.jpg[/IMG]

    Tỏi giã nhỏ như thế này:

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image009.jpg[/IMG]
    Trộn các gia vị vào nhau: Ớt bột, tỏi giã nhỏ, lê, Hẹ và hành lá cắt khúc, tép, hành tây nghiền nhỏ, cháo

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image010.jpg[/IMG]

    Còn cái này nữa.(Độn thêm: mục đích - đỡ tốn ớt bột Hàn Quốc, rẻ mà lại làm Kim chi có đỏ đẹp). Ớt đỏ, quả dài mua ở chợ về, rửa sạch để ráo nước rồi bổ đôi- bỏ hạt.

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image011.jpg[/IMG]

    Bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn:
    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image012.jpg[/IMG]
    Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau
    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image013.jpg[/IMG]
    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image014.jpg[/IMG]

    Sau đó, dùng hỗn trên phết đều hết vào các lá cải thảo đã ngâm muối. Đặc biệt là nơi cuống lá.

    [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/WELCOM%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image015.jpg[/IMG]

    Thành phẩm để trong hộp kín ở ngoài (thời tiết này) khoảng 2 ngày rồi đưa vào tủ lạnh. Còn mùa hè, để khoảng 1 ngày thôi là ăn vô tư.

    Chúc các bạn thành công!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 586 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Không biết có ai thấy hình kg? Chứ mình kg thấy j hết á

    • 549 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi petite hirondelle Xem bài viết
    Mình cũng muốn học làm món này, lót dép chờ các mẹ đảm đang vào chỉ giúp.
    Mẹ nào ở SG rảnh thì chạy ra Lotte Mart ở Q7, buổi chiều ở đó có dạy làm kim chi do người HQ đứng lớp đó, em đi ngang thấy lúc nào cũng đông, mà họ chỉ rất bài bản, vừa dạy vừa thực hành, lại rất vệ sinh nữa. (Dưng mà em lười nên chưa học
    Tiểu học Nam Sài Gòn - trường công. Em đang cần thông tin của trường. Mẹ nào có giúp em với! Đa tạ!

    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #7
    Đây mới là Kim chi Hàn Quốc ạ

    Các bạn nhìn hình ảnh là làm được theo ngay.
    Đảm bảo không Ngon ko lấy xiền.
    Bắt đầu làm này:

    Cải thảo bổ làm 4, ướp muối khoảng 4-5 tiếng cho tới khi cây cái mềm dẻo ra là được. Bỏ ra,cho vào chậu nước đầy, rửa sạch, để ráo nước.
    Trong thời gian chờ ráo nước chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. Tép - mua ở các siêu thị Hàn quốc(rẻ- giá khoảng 30k một hộp như thế này)

    Mắm - mắm nào cũng được (Miễn là ngon)

    Gạo nếp và vừng có thể nghiền thành bột hoặc cứ cho lên ninh thành cháo sánh như thế này.

    Lê - chọn quả ngon, ko bị dập nát.

    Gừng - Bào mỏng thế này

    Tỏi giã nhỏ như thế này:

    Trộn các gia vị vào nhau: Ớt bột, tỏi giã nhỏ, lê, Hẹ và hành lá cắt khúc, tép, hành tây nghiền nhỏ, cháo...

    Còn cái này nữa.(Độn thêm: mục đích - đỡ tốn ớt bột Hàn Quốc, rẻ mà lại làm Kim chi có đỏ đẹp). Ớt đỏ, quả dài mua ở chợ về, rửa sạch để ráo nước rồi bổ đôi- bỏ hạt.

    Bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn:

    Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau

    Thành hỗn hợp như thế này

    Sau đó, dùng hỗn trên phết đều hết vào các lá cải thảo đã ngâm muối. Đặc biệt là nơi cuống lá.


    Thành phẩm để trong hộp kín ở ngoài (thời tiết này) khoảng 2 ngày rồi đưa vào tủ lạnh. Còn mùa hè, để khoảng 1 ngày thôi là ăn vô tư.

    Chúc các bạn thành công!


    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeMyanh; 12/03/2009 vào lúc 12:06 PM.

    • 191 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #8
    Midan bày làm kim chi nghe đơn giản quá chừng nên sáng nay đi chợ sớm em đã kịp rinh về 1kg cải thảo.
    Lục cục làm xong , mò lên đây thì lại ngó thấy mẹ Myanh bày có cả hình ảnh rất chân thực và thèm thuồng :Battin ey:

    Hic..sao đây nhỉ ? :Thinking:

    Chắc em phải ráng cộ cho hết Kim Chi HQ kiểu Midan rồi chuyển sang mẹ Myanh quá.:Sigh:
    Yêu mẹ hơn tất cả - Mong anh yêu em nhiều hơn em đã yêu mẹ em. !!:rolleyes:!!
    :LoveStruc:That love never change Forver and Ever .:LoveStruc: I believe in you and me .:LoveStruc:

    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #9
    Kiểu nào cũng ngon hết. Mình vẫn thường làm vào Thứ 7, chủ nhật. Nhà đủ Kim chi ăn hàng ngày. Còn Nội, Ngoại nữa chứ:Battin ey:

    • 471 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #10
    Chị oi, thế quả lê cũng thái nhỏ ra ah ?
    Nhìn ngon quá, em thèm nhỏ da~i rooling:rooling:rooling:, nhưng mà đang bầu bí, ăn cay có sao ko nhỉ ???