NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm gì với thịt lợn rừng

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 38.7K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 304 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em được cho khoảng 5 lạng thịt lợn rừng. Có mẹ nào biết cách chế biến thành món gì được không? Đừng bảo em làm ruốc hay kho lên như lợn nhà nhé. Thank you!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm gì với Trẻ có khiếu?

      Bé nhà mình hơn 5 tuổi, sức khoẻ bình thường nhưng rất đặc biệt: 1.Tiếp thu Anh văn rất tốt,đạ học xong chương trình Lets go 1 ( Ong Nội kèm ) 2. Khả năng tập trung rất cao 3 Biết đọc và viết chữ việt khá thành thạo ( có thể đọc được cả phim phụ đề Việt ngữ) 4.Biết làm toán cộng,trừ (có nhớ) và...

    • Làm món gì với thịt nhím

      Hi các mẹ, chả là nhà mình có thịt nhím, nhưng mình chẳng biết làm món gì với nó cả, cách nấu như thế nào. Mẹ nào có kinh nghiệm hướng dẫn mình với, càng sớm càng tốt nhé! Mình search trên google mỏi tay mà chẳng thấy món gì cả. Cảm ơn các mẹ trước.

    • Trò chơi: Toà tháp kẹo bông, Chiếc thuyền tí hon, Ném bóng vẽ tranh

      http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/Info-T%C3%B2a-th%...

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • 1,138 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #2
    Cái món này khó đây, nhà tớ cũng hay được cho thịt lợn rừng, mà tớ cũng chẳng thích ăn thấy ko ngon lắm, thịt lợn rừng thưòng có mùi hôi. Nhà tớ chỉ biết mỗi cách là hấp với sả thôi.
    • 2,227 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #3
    Chẹp chẹp, bác cứ thái mỏng nó ra, hơi mất công vì da nó dày lắm, rồi ướp với tí hành khô, hạt tiêu, muối và bột nêm, xào với củ hành tây như xào thịt bò í, ăn ngon lắm, thịt mềm và giòn. Có thể thái miếng như miếng bún chả, ướp gia vị và đem nướng nhưng nướng bị khô, ko ngon bằng xào.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tiu
    Nhà em được cho khoảng 5 lạng thịt lợn rừng. Có mẹ nào biết cách chế biến thành món gì được không? Đừng bảo em làm ruốc hay kho lên như lợn nhà nhé. Thank you!
    Sao có người sướng thế nhể, tớ thèm ăn lắm chả ai cho. híc
    5 lạng tớ chỉ chế 1 món là hết veo nhưng mẹ cháu tham khảo nhé:
    - Hấp củ sả + gừng chấm với tương
    - Thái mỏng tẩm ướp như bác OanhBK bảo nhưng khi nướng muốn ko khô thì lót lá lốt mặt trên mặt dưới miếng thịt rồi mới kẹp vỉ nướng. Món này ăn kèm với tương + rau thơm các loại
    - Xào với nấm hoặc hành tây cũng ngon.
    Tớ khoái món thứ 2 nhất, mẹ cháu làm tớ thèm quá
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Sao có người sướng thế nhể, tớ thèm ăn lắm chả ai cho. híc
    Bác làm em thèm khó tả, mới nhìn tên tóp thôi em cũng nghĩ y dư bác :4: .

    Em cũng vóte cho món nướng đấy. Phàm cái gì là của rừng em cũng ưa nhất là đem nướng.
    Khổ chủ ạ, nghe mẹ CC lót lá lốt nướng đi, hay làm như kiểu gia truyền nhà tớ cũng đc: lúc nướng lấy 1 mảnh lá chuối đậy kín các xiên thịt lại. Thịt chín tới vừa bằng lửa vừa bằng ủ mềm, ngọt, thơm... Ui chao ơi là thèm...
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Chẹp chẹp, bác cứ thái mỏng nó ra, hơi mất công vì da nó dày lắm,
    Bác bỏ tủ lạnh ngăn đá 1 lúc, dễ thái hơn đấy ạ.
    Nướng thì ướp thêm ít dầu ăn nữa bác nhỉ?

    @all: Gớm có 5 lạng thịt lợn rừng mà em đi ra không đặng :4:.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 1,138 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #7
    Ờ, sao các mẹ sành ăn ngưõng mộ món này nhỉ, tớ chẳng thích tẹo nào, chắc tớ ko phải dân sành rồi :4:. Nhà tớ thỉnh thoảng Tết hay giỗ chạp gì đó, các chú ở quê hay tìm mua một con lợn rừng để đánh chén và gửi ra cho nhà tớ vài cân, mẹ tớ cũng băn khoăn chẳng biết làm gì, hấp chán chẳng ai ăn thì đem ra rim nứoc mắm ăn cơm vậy. À, có lần cũng xào sả ớt, ăn cũng tạm nhưng mà tớ thấy làm thế thì xào bê còn hơn. Đợt tớ đẻ các chú gửi ra cho 4 cái chân lợn rừng ăn cho nhiều sữa, mà khó ăn lắm vì nó có mùi rất hôi , nghĩ lại bây giờ vẫn kinh
    • 1,665 Bài viết

    • 2,278 Được cảm ơn

    #8
    chẹp chẹp, nghĩ đến heo rừng là thấy thèm rồi. Hôm nọ em theo anh xã em đi công tác trên Pleiku, có vào một quán và ăn hai món thịt heo rừng, thịt của họ tươi vì con heo mới bị làm thịt ở đằng sau nhà, ôi ngon tuyệt mà cực kỳ rẻ, có 50K một đĩa thôi. Một món là xào xả ớt, y như là thịt bê xào ý, nhưng mà nó ngọt lắm. Món thứ 2 là nướng trên bếp than, miếng thịt thái hơi dày một chút cũng ướp với sả và ớt rồi nướng. Thôi, ko tả nữa không thì chết thèm mất thôi. Biết khi nào mới được ăn lại món heo rừng đó nhỉ
    • 466 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #9
    Nhà tớ hom truớc cũng có 0.5kg, tớ cho vào nồi luộc với gừng để khử mùi tanh, để nguội cho vào tủ lạnh cho giòn còn nuớc luộc dùng để nấu cháo đỗ xanh an ngon như ở hàng luon, khi nấu cháo nhớ cho ít gừng thái sợi vào bé con nhà tớ luời an lắm thế mà món cháo này ngồi an hết cả bát luon vì cháo rất sánh và ngậy.

    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #10
    thái vuông quân cờ, ướp với riềng mẻ, mắm tôm khoảng 1h rồi xiên vào que tre nướng trên bếp than.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2