NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Làm gì với thịt lợn rừng

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 38.9K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 304 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em được cho khoảng 5 lạng thịt lợn rừng. Có mẹ nào biết cách chế biến thành món gì được không? Đừng bảo em làm ruốc hay kho lên như lợn nhà nhé. Thank you!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm món gì với thịt trâu bây giờ

      Các mẹ thông thái lại nấu ăn giỏi ơi, chỉ giúp em cách nấu món gì với thịt trâu mới :5: :5: :5: Chả là em vừa được cho ít thịt trâu, thấy quảng cáo là thịt này ngon lắm, mà em thì tài nấu ăn đã kém lại chưa chế biến cái này bao giờ :2: :2: :2: Chỉ nhanh cho em để em còn chế biến ngay tối...

    • Tự làm sữa đậu nành nguyên chất tại nhà

      Làm không khó lắm, các mẹ cùng làm thử để uống nha. Ngon, bổ, rẻ mà lại sạch, an toàn, yên tâm khi...

    • TP.HCM: làm gì với trường lớp mầm non không phép?

      TT - Chưa bao giờ hệ thống trường, lớp, nhóm mầm non dân lập, tư thục (sau đây gọi là cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập - CSNDT NCL) ở TP.HCM lại phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Thế nhưng đáng lưu ý là có đến gần 50% (365/789 CS) CSNDT NCL không có giấy phép hoạt động, không đủ...

    • Cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật có được không?

      Bé nhà em được 4.5 tháng, cân nặng 7.6kg đang bú sữa mẹ hoàn toàn, nhưng dạo gần đây sữa em ít đi...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • 1,138 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    Cái món này khó đây, nhà tớ cũng hay được cho thịt lợn rừng, mà tớ cũng chẳng thích ăn thấy ko ngon lắm, thịt lợn rừng thưòng có mùi hôi. Nhà tớ chỉ biết mỗi cách là hấp với sả thôi.
    • 2,227 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #3
    Chẹp chẹp, bác cứ thái mỏng nó ra, hơi mất công vì da nó dày lắm, rồi ướp với tí hành khô, hạt tiêu, muối và bột nêm, xào với củ hành tây như xào thịt bò í, ăn ngon lắm, thịt mềm và giòn. Có thể thái miếng như miếng bún chả, ướp gia vị và đem nướng nhưng nướng bị khô, ko ngon bằng xào.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • 2,558 Bài viết

    • 257 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tiu
    Nhà em được cho khoảng 5 lạng thịt lợn rừng. Có mẹ nào biết cách chế biến thành món gì được không? Đừng bảo em làm ruốc hay kho lên như lợn nhà nhé. Thank you!
    Sao có người sướng thế nhể, tớ thèm ăn lắm chả ai cho. híc
    5 lạng tớ chỉ chế 1 món là hết veo nhưng mẹ cháu tham khảo nhé:
    - Hấp củ sả + gừng chấm với tương
    - Thái mỏng tẩm ướp như bác OanhBK bảo nhưng khi nướng muốn ko khô thì lót lá lốt mặt trên mặt dưới miếng thịt rồi mới kẹp vỉ nướng. Món này ăn kèm với tương + rau thơm các loại
    - Xào với nấm hoặc hành tây cũng ngon.
    Tớ khoái món thứ 2 nhất, mẹ cháu làm tớ thèm quá
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Sao có người sướng thế nhể, tớ thèm ăn lắm chả ai cho. híc
    Bác làm em thèm khó tả, mới nhìn tên tóp thôi em cũng nghĩ y dư bác :4: .

    Em cũng vóte cho món nướng đấy. Phàm cái gì là của rừng em cũng ưa nhất là đem nướng.
    Khổ chủ ạ, nghe mẹ CC lót lá lốt nướng đi, hay làm như kiểu gia truyền nhà tớ cũng đc: lúc nướng lấy 1 mảnh lá chuối đậy kín các xiên thịt lại. Thịt chín tới vừa bằng lửa vừa bằng ủ mềm, ngọt, thơm... Ui chao ơi là thèm...
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Chẹp chẹp, bác cứ thái mỏng nó ra, hơi mất công vì da nó dày lắm,
    Bác bỏ tủ lạnh ngăn đá 1 lúc, dễ thái hơn đấy ạ.
    Nướng thì ướp thêm ít dầu ăn nữa bác nhỉ?

    @all: Gớm có 5 lạng thịt lợn rừng mà em đi ra không đặng :4:.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 1,138 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #7
    Ờ, sao các mẹ sành ăn ngưõng mộ món này nhỉ, tớ chẳng thích tẹo nào, chắc tớ ko phải dân sành rồi :4:. Nhà tớ thỉnh thoảng Tết hay giỗ chạp gì đó, các chú ở quê hay tìm mua một con lợn rừng để đánh chén và gửi ra cho nhà tớ vài cân, mẹ tớ cũng băn khoăn chẳng biết làm gì, hấp chán chẳng ai ăn thì đem ra rim nứoc mắm ăn cơm vậy. À, có lần cũng xào sả ớt, ăn cũng tạm nhưng mà tớ thấy làm thế thì xào bê còn hơn. Đợt tớ đẻ các chú gửi ra cho 4 cái chân lợn rừng ăn cho nhiều sữa, mà khó ăn lắm vì nó có mùi rất hôi , nghĩ lại bây giờ vẫn kinh
    • 1,665 Bài viết

    • 2,278 Được cảm ơn

    #8
    chẹp chẹp, nghĩ đến heo rừng là thấy thèm rồi. Hôm nọ em theo anh xã em đi công tác trên Pleiku, có vào một quán và ăn hai món thịt heo rừng, thịt của họ tươi vì con heo mới bị làm thịt ở đằng sau nhà, ôi ngon tuyệt mà cực kỳ rẻ, có 50K một đĩa thôi. Một món là xào xả ớt, y như là thịt bê xào ý, nhưng mà nó ngọt lắm. Món thứ 2 là nướng trên bếp than, miếng thịt thái hơi dày một chút cũng ướp với sả và ớt rồi nướng. Thôi, ko tả nữa không thì chết thèm mất thôi. Biết khi nào mới được ăn lại món heo rừng đó nhỉ
    • 466 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #9
    Nhà tớ hom truớc cũng có 0.5kg, tớ cho vào nồi luộc với gừng để khử mùi tanh, để nguội cho vào tủ lạnh cho giòn còn nuớc luộc dùng để nấu cháo đỗ xanh an ngon như ở hàng luon, khi nấu cháo nhớ cho ít gừng thái sợi vào bé con nhà tớ luời an lắm thế mà món cháo này ngồi an hết cả bát luon vì cháo rất sánh và ngậy.

    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #10
    thái vuông quân cờ, ướp với riềng mẻ, mắm tôm khoảng 1h rồi xiên vào que tre nướng trên bếp than.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 2,520 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtp
    thái vuông quân cờ, ướp với riềng mẻ, mắm tôm khoảng 1h rồi xiên vào que tre nướng trên bếp than.

    em cũng vóte cho món nướng của bác thịnh , thơm ngon thèm quá

    -Món nướng nữa là, ướp đường, muối, tiêu, tỏi,ớt ,sả dầu hào trộn thêm tí vừng nữa nướng than ăn bún chả hoặc thả vào nước chấm ăn bánh cuốn ngon lắm.

    - Hoặc xắt miếng to hay thái bằng 2 ngón tay ,ướp chanh đường chua chua ngọt ngót, tiêu xanh hành khô tỏi ớt và thính xong cuốn mỡ chài nướng ăn cuộn bánh tráng với bún kèm rau thơm , chuối xanh khế dứa

    thèm quá
    J'adore Francois Trinh Duc
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    Các bác ơi, thế nào "bị" cho cả 1 con lợn rừng còn sống thì làm thế nào ạ. Huhu. Dù sao thì cũng rất cảm ơn các bác và wtt ở chỗ ít ra thì cũng biết 1 số cách để chế biến nó (mặc dù lúc tìm topic thì không tin rằng sẽ tìm thấy, hihi)
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Coco Xem bài viết
    em cũng vóte cho món nướng của bác thịnh , thơm ngon thèm quá

    -Món nướng nữa là, ướp đường, muối, tiêu, tỏi,ớt ,sả dầu hào trộn thêm tí vừng nữa nướng than ăn bún chả hoặc thả vào nước chấm ăn bánh cuốn ngon lắm.

    - Hoặc xắt miếng to hay thái bằng 2 ngón tay ,ướp chanh đường chua chua ngọt ngót, tiêu xanh hành khô tỏi ớt và thính xong cuốn mỡ chài nướng ăn cuộn bánh tráng với bún kèm rau thơm , chuối xanh khế dứa

    thèm quá
    chị này sành ăn gớm nhệ,nhưng cái dòng màu đỏ kia là ko có tiêu chị nhớ!
    nếu là nữa cân lợn rừng thì một thìa canh đường, một thìa cafe bột nêm, nữa thìa cafe mì chính, một thìa canh nước tương ( xì dầu), một thìa canh dầu hào, một củ tỏi, 3 cây xả băm nhuyễn, 5 quả ớt hiểm, một thìa ngũ vị hương
    cách làm:
    * trộn các gia vị muối, đường, mì chính, bột nêm, 5 quả ớt, 5 tép tỏi, xả băm rồi giã nhuyễn
    * thịt lợn rừng thái mỏng, sau đó cho những thứ vừa giã nhuyễn vào trộn đều + dầu hào + nước tương đen + ít vừng rồi trộn đều sau đó để 10 phút
    sau 10 phút bạn có thể dùng thịt đã ướp làm món nướng hay xào với hành tây
    Chỉnh sửa lần cuối bởi diepchinh; 06/05/2012 vào lúc 03:37 PM.