• 1 Lượt chia sẻ
  • 20.8K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #1
    Gửi các bác:
    Sắp đến mùa hè rùi, vải rất ngon, rất nhiều, và rất rẻ....rooling:Chồng em thích ăn vải lắm. Thấy vải rẻ nhưng ngoài ăn luôn thì em không biết cách nào chế biến với món vải ấy. Có bác nào biết món gì liên quan đến quả vải chỉ cho em với. Ví dụ như mứt vải, hay nước vải....
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,754 Bài viết

    • 8,892 Được cảm ơn

    #2
    CÁCH LÀM NƯỚC VẢI:
    Chọn 1 kg quả vải chín đỏ, bóc vỏ và hạt (để riêng), chú ý không làm nát cùi. Lấy 3 lít nước đã hòa tan 0,5 kg đường kính và 5g acid citric, đun sôi trong khoảng 5-10 phút.
    Khi nước còn ấm, cho cùi vải vào rồi đựng trong lọ kín, đun cách thủy khoảng 20 phút để diệt khuẩn. Để nguội, nút kín. Khi dùng, lấy nước và cùi vải ra cốc, pha thêm nước đun sôi để nguội cho đủ ngọt để uống. Đây là loại đồ uống ngon, mát, rẻ tiền trong mùa hè với tác dụng thanh nhiệt, chỉ khát, bổ dưỡng, tiêu độc.

    CHÈ VẢI:

    Nguyên liệu (4 phần ăn):
    Quả vải: ½ kg; hạt sen tươi: 50g; đường phèn: 100g.
    Chế biến:
    Hạt sen lột vỏ, bỏ tim, nấu cho mềm (có thể dùng hạt sen khô thay thế). Vải lột vỏ, tách hạt, cho hạt sen đã nấu vào giữa. Nấu nước đường phèn, hớt bọt kỹ để nước thật trong. Cho quả vải và hạt sen vào nước đường nấu vừa sôi, tắt lửa. Chè quả vải hạt sen dùng lạnh.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi miumiudangyeu; 02/03/2009 vào lúc 11:35 AM.
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #3
    Miumiu ơi
    Nếu không có acid citric thì có sao không? Mình nghe đến hoá chất nên không biết thế nào
    Cảm ơn Miumiu nhiều nhé
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    • 3,754 Bài viết

    • 8,892 Được cảm ơn

    #4
    Axít citric hay axít xitric là một axít hữu cơ yếu, và là một axít ba lần axít. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và cũng được sử dụng để bổ sung vị chua cho thực phẩm hay các loại nước ngọt. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình axít citric và vì thế xuất hiện trong trao trổi chất của gần như mọi sinh vật. Nó cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống ôxi hóa. Axít citric tồn tại trong một loạt các loại rau quả, chủ yếu là các loại quả của chi Citrus. Các loài chanh có hàm lượng cao axít citric; có thể tới 8% khối lượng khô trong quả của chúng (1,38-1,44 gam trên mỗi aoxơ nước quả[1]). Hàm lượng của axít citric trong quả cam, chanh nằm trong khoảng từ 0,005 mol/L đối với các loài cam và bưởi chùm tới 0,030 mol/L trong các loài chanh. Các giá trị này cũng phụ thuộc vào các điều kiện môi trường gieo trồng. Nơi mua thì em cũng dò tìm thì thấy các bác webtretho nhà mình post địa chỉ tham khảo đây ạ!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi scoobidoo Xem bài viết
    Hàng Bồ, Hà Nội. Hỏi acid chanh.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gấu bông124 Xem bài viết
    Chính xác là ở cửa hàng bán đồ thực phẩm nhập khẩu ngay đầu ngã 3 giữa bà triệu và ngô văn sở. Tớ vừa mua 1 lọ, 31.000, vào cửa hàng thì nói là đã có người mua rồi nhé vì hôm đấy tớ hỏi người bán hàng mà cứ ú ớ ko hiểu tớ tìm cái gì, may tớ gặp 1 ông người nước ngoài giọng nói tiếng việt lơ lớ thì ông ý nghe ra tớ nói gì. Nó được bầy ở góc trong cùng của cửa hàng.
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn miumiu nhiều nhé ^^
    Các bác ơi, có bác nào biết cách nào nữa không? Chỉ giúp em với!!!!!!
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vera_hp Xem bài viết
    Cảm ơn miumiu nhiều nhé ^^
    Các bác ơi, có bác nào biết cách nào nữa không? Chỉ giúp em với!!!!!!
    Cách làm vải nước đường đơn giản
    Cách làm: Vải thiều mua về, lấy kéo cắt sát cuống, rửa sạch, để ráo nước. Lột vỏ trái vải, dùng dao có mũi nhọn khứa nhẹ theo chiều dọc, tách nhẹ lấy hột ra. Rửa lại nhẹ tay bằng nước đun sôi để nguội. Trong khi chờ vải thiều ráo nước, cho đường vào nồi, đổ một chén nước vào, lấy giá khuấy nhẹ trên bếp với lửa vừa.
    Khi nước đường sôi lăn tăn, thử nước đường bằng cách múc lên rồi đổ lại trong nồi, khi thấy nước hơi sánh là bắc ra, để thật nguội. Xếp trái vải vào keo hay tô thủy tinh, đổ nước đường lên cho ngập mặt vải. Đậy kín bỏ vào tủ lạnh. Để cách một đêm cho đường và nước vải thẩm thấu.
    Sưu tầ
    m

    Mình mới nấu món Chè Vải Sữa hôm CN nhưng dùng vải hộp, nếu vào mùa vải rẻ mình cũng thử tự làm vải nước đường để món chè này cho đỡ tốn


    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,405 Bài viết

    • 4,654 Được cảm ơn

    #7
    Hổng ăn nhập gì ở đây nhưng bạn thử nấu món gà nấu trái vải đi, ngon lắm á.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #8
    Chị ơi, làm chè vải sữa như thế nào??Chỉ cách cho em với
    Cách làm vải nước đường đơn giản
    Cách làm: Vải thiều mua về, lấy kéo cắt sát cuống, rửa sạch, để ráo nước. Lột vỏ trái vải, dùng dao có mũi nhọn khứa nhẹ theo chiều dọc, tách nhẹ lấy hột ra. Rửa lại nhẹ tay bằng nước đun sôi để nguội. Trong khi chờ vải thiều ráo nước, cho đường vào nồi, đổ một chén nước vào, lấy giá khuấy nhẹ trên bếp với lửa vừa.
    Khi nước đường sôi lăn tăn, thử nước đường bằng cách múc lên rồi đổ lại trong nồi, khi thấy nước hơi sánh là bắc ra, để thật nguội. Xếp trái vải vào keo hay tô thủy tinh, đổ nước đường lên cho ngập mặt vải. Đậy kín bỏ vào tủ lạnh. Để cách một đêm cho đường và nước vải thẩm thấu.
    Sưu tầ
    m

    Mình mới nấu món Chè Vải Sữa hôm CN nhưng dùng vải hộp, nếu vào mùa vải rẻ mình cũng thử tự làm vải nước đường để món chè này cho đỡ tốn


    [/quote]
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vera_hp Xem bài viết
    Chị ơi, làm chè vải sữa như thế nào??Chỉ cách cho em với

    Mình mới nấu món Chè Vải Sữa hôm CN nhưng dùng vải hộp, nếu vào mùa vải rẻ mình cũng thử tự làm vải nước đường để món chè này cho đỡ tốn

    [/quote]

    Công thức đây nhé

    CHÈ VẢI SỮA

    Vật liệu:

    _ 100g đường

    _ 35g bột gelatin

    _ 250g sữa tươi

    _ 250g whipping cream

    _ 1 hộp trái vải

    _ Đào hộp ( không có cũng được)

    Cách làm:

    _ 35g bột gelatin + 80ml nước đun cách thuỷ cho tan

    _ 250g sữa tươi + 250g whipping + 100g đường nấu tan k để sôi rồi đổ gelatin vào quậy đều, cho tiếp 1/4mcf hương hạnh nhân vào quậy đều ( k có cũng dc).

    _ Cho hỗn hợp sữa vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại

    _ Sau khi đông dùng dao cắt miếng vuông nhỏ =>Cho vào tô lớn vải hộp + nước vải hộp + nước đường + đào hộp xắt miếng => để lạnh

    _ Nấu nước đường: 500ml nước + 100g đường nấu tan để nguội

    __ Khi ăn cho chè ra chén cho đá vào ăn lạnh rất ngon

    Note: nếu không mua được gelatin có thể mua 1 bịch rau câu hạnh nhân trong siêu thị về nấu với 500ml sữa tươi, nếu rau câu có sẵn đường thì thôi, nếu chưa có đường thì thêm đường vào nấu như trên công thức nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_nhim2212; 09/03/2009 vào lúc 02:07 PM.
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn Ngọc Trâm nhé. Đợi đến mùa vải mình sẽ thử nghiệm
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    • 58 Bài viết

    • 231 Được cảm ơn

    #11
    Em ko thích ăn vải lắm. Nhưng có đợt nhà nhiều vải quá, để lâu cũng hỏng. Thế là em cứ lột vỏ, bỏ hạt rồi cho vào ngăn đá để dành. Hôm đó làm xong âm mưu là tối sẽ mang ra trộn cốt dừa trong lúc xem ti vi. Dưng mà trưa, khách ở cơ quan mami em đến chơi, cụ lôi ra, thế là công em làm 3 hộp vải hết sạch. Nghĩ lại vẫn thấy tiếc vì ko đc sơ múi gì :Laughing:

    (Vì vải ko qua sơ chế hoặc ko cho thêm phụ gia, em ko thích lắm, cách này em rất hay làm khi mà vải quá rẻ, lại dự trữ đc nữa :P)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Em còn có cách làm khác
    Nấu nước dường sau đó để nguội, cho ít hoa nhài vào để thơm.Sau đó cho thạch , trân châu rắc vào cốc chè vải đã được bỏ hột và cho nước đường vào là xong.Cháu nhà em thích món này lắm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    em đổ vào khuôn bị dính phải làm sao vậy chị . mình nên dùng phomai loại nào thì tốt ..bé nhím bụ bẫm quá. trộm vía yêu quá chị ah
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    chị ơi em làm vải sữa bị dính khuôn nên lấy ra hơi nát khắc phục được không chị
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hanny211; 04/04/2012 vào lúc 07:52 PM.