• 879 Lượt chia sẻ
  • 10.8K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 12,748 Bài viết

    • 8,803 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi, số là nhà em có 1 mảnh vườn xinh xinh, hiện nay có nhiều ngải cứu lên non lắm.
    Em quay đi quay lại thì cũng đến trứng tráng lá ngải, tiết hầm lá ngải thôi ạ.
    Hôm nay em nhờ các mẹ chỉ giáo cho em 1 số món ăn từ lá ngải cứu với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • TP.HCM: làm gì với trường lớp mầm non không phép?

      TT - Chưa bao giờ hệ thống trường, lớp, nhóm mầm non dân lập, tư thục (sau đây gọi là cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập - CSNDT NCL) ở TP.HCM lại phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Thế nhưng đáng lưu ý là có đến gần 50% (365/789 CS) CSNDT NCL không có giấy phép hoạt động, không đủ...

    • Lượng rau thịt hợp lí cho bé ăn dặm

      Cả nhà ơi, sau khi bé ăn dặm bằng bột thì sẽ chuyển dần qua cho ăn cháo nhưng em phân vân lượng...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Cách phân biệt thịt bò thật - giả

      Bây giờ thịt bò được làm giả tinh vi lắm các mẹ ạ. Nếu không biết phân biệt thì dễ nhầm lẫn lắm. Em...

    • Làm gì với măng tây-asperge????

      đang mùa măng tây, đi chợ nhìn măng ngon nõn nà mà mẹ cuntung chẳng biết làm gì với loại rau này ngoại trừ món salad dầu dấm. Lên đây hỏi thăm các mẹ có món nào ngon thì chỉ bảo cho mẹ cuntung học tập với nhé. Mình cảm ơn rất nhiều!!!

    • 428 Bài viết

    • 539 Được cảm ơn

    #2
    ngải cứu cho gà và 1 số thuốc bắc hầm gà vào hầm lên, ngọt ngon lắm.

    Không có thịt gà thì đun trước 1 ít thuốc bắc, cho ngải cứu vào nấu, đập thêm quả trứng vịt lộn vào.

    Không tiện nữa thì ngải cứu nấu thịt băm làm canh.

    Lẩu gà, lẩu bò, ngon nhất là nhúng rau muống, cải cúc, và ngải cứu. Không có ngải cứu thì chả ra vị lẩu gà với lẩu bò.

    *** Nhân tiện nhà bố mẹ chồng em trồng nhiều rau diếp lắm, diếp lá thẳng chứ không xoăn đâu. Ngoài làm sa lát và chấm sốt cà chua ra còn cách nào chế biến không ạ? Em được mẹ chồng chỉ cho nấu canh với bột tôm, hoặc thịt, đôi khi em biến tấu nấu với ngao, nhưng cái vị nhẫn nhẫn, ngai ngái của rau diếp em chả thích tẹo nào. Mà tuần nào mẹ cũng cho 1 túi to đùng, chất vừa đúng ngăn rau tủ lạnh. Bỏ thì tiếc công bố mẹ, ăn hoài 1 món canh thì chán lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12,748 Bài viết

    • 8,803 Được cảm ơn

    #3
    Rau diếp thì nhà mình hay làm thế này:
    Thái nhỏ ra ăn kèm với các kiểu bún này.
    ăn kèm với canh chua cá này (cũng thái nhỏ ra nhé)
    Nấu canh (kiểu như xào xào í) với tỏi và cà chua
    Làm các món trứng tráng để quấn ăn kèm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    các mẹ nối trợ thật là đảm đang, ngải cứu thì e toàn tráng trứng, hầm gà hay là ăn với trứng vịt lộn, còn với món rau riếp thì em toàn ăn sống thôi vì e cũng mới ăn đc rau này cách đây một tháng, dạo trc cứ ngửi mùi là e sợ rùi nhưng đi ăn vịt nưog cố ăn thử, ăn xong thấy chua chua jo thì ăn đc rùi, em sẽ học làm thêm mấy món nữa từ rau này
    • 3,329 Bài viết

    • 4,359 Được cảm ơn

    #5
    Với rau ngải cứu:
    - thái nhỏ trộn trứng rán chả
    - để nguyên xào, trc khi bỏ ra đập trứng vào => xào trứng
    - Hầm gà/chim
    - Ăn lẩu
    - Nấu canh thịt nạc/xương
    - NƯỚNG CÁ - mẹ nào quê Thái Bình sẽ biết món cá nướng ngải cứu, cực ngon (cá quả), k tanh, khi ăn thịt cá thơm mùi ngải cứu cháy, và bà con chỉ nhăm nhăm moi ngải cứu trong bụng cá ra để ăn
    Với rau diếp:
    - Thái nhỏ ăn canh riêu cá/ riêu cua
    - Thái nhỏ trộn salad - có 2 kiểu, 1 là trộn salad với mayonaise, 2 là trộn salad chua ngọt với dấm, đường, tỏi, ớt
    - Để cả cọng xào/luộc
    - Ăn sống chấm sốt mẻ phi nhiều tỏi (rất ngon, món này bà nội mình hồi còn sống đã gọi là quốc túy của quê hương Ninh Bình).
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Ôi cái món ngải cứu này em mới biết ăn, mà chỉ biết ăn trứng tráng ngải cứu thôi. còn các món khác thì chịu
    • 290 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #7
    Ngải cứu bạn có thể nấu với cá diếc ngon lắm. Cách làm như món canh cải cá rô đồng ấy. Bạn nên chọn cá diếc to cho dễ làm, làm sạch, luộc cá gỡ lấy thịt tẩm ướp rồi xào cho săn. Đầu và xương cá thì giã rồi lọc lấy nước nấu canh. Sôi nước, cho rau ngải đã thái nhỏ vào, sôi rau lên cho thịt cá đã xào vào để 1 tí xíu là được. Đảm bảo ăn không đắng mà lại rất ngon, rất bổ đặc biệt là cho bà bầu.
    • 428 Bài viết

    • 539 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hiepgabeo Xem bài viết
    các mẹ nối trợ thật là đảm đang, ngải cứu thì e toàn tráng trứng, hầm gà hay là ăn với trứng vịt lộn, còn với món rau riếp thì em toàn ăn sống thôi vì e cũng mới ăn đc rau này cách đây một tháng, dạo trc cứ ngửi mùi là e sợ rùi nhưng đi ăn vịt nưog cố ăn thử, ăn xong thấy chua chua jo thì ăn đc rùi, em sẽ học làm thêm mấy món nữa từ rau này
    Rau diếp hơi giống xà lách nhưng cứng hơn, chứ không phải diếp cá bạn à.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu Xem bài viết
    Với rau diếp:

    - Ăn sống chấm sốt mẻ phi nhiều tỏi (rất ngon, món này bà nội mình hồi còn sống đã gọi là quốc túy của quê hương Ninh Bình).
    Sốt mẻ phi nhiều tỏi làm thế nào thế chị?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi VinhTit Xem bài viết
    Ngải cứu bạn có thể nấu với cá diếc ngon lắm. Cách làm như món canh cải cá rô đồng ấy. Bạn nên chọn cá diếc to cho dễ làm, làm sạch, luộc cá gỡ lấy thịt tẩm ướp rồi xào cho săn. Đầu và xương cá thì giã rồi lọc lấy nước nấu canh. Sôi nước, cho rau ngải đã thái nhỏ vào, sôi rau lên cho thịt cá đã xào vào để 1 tí xíu là được. Đảm bảo ăn không đắng mà lại rất ngon, rất bổ đặc biệt là cho bà bầu.
    Ủa? Hình như bà bầu kiêng ngải cứu mà? Mình thích ăn lắm mà bố mẹ không cho, toàn chồng ăn thôi, vì đang có bầu
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShuuSui; 21/02/2012 vào lúc 05:06 PM.
    • 3,329 Bài viết

    • 4,359 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ShuuSui Xem bài viết

    Sốt mẻ phi nhiều tỏi làm thế nào thế chị?
    - Mẻ: hơi nhiều chút (vì làm sốt thì phải chua hơn nấu canh), em nghiền mịn rồi lọc (chứ k gạn) để lấy được thành phẩm là nước mẻ sánh.
    - Tỏi 2 củ (nếu có cọng tỏi tươi thì càng tốt), đập dập băm mịn chia đôi.
    - 1/2 tỏi: phi thơm, đổ thẳng nước mẻ sánh vào, sao cho nước mẻ đổi màu hơi nâu vàng một chút. Cho gia vị gồm: muối, bột ngọt, ớt tươi giã. Đun sôi.
    - Trước khi bỏ ra, cho nốt 1/2 tỏi và lá tỏi vào.
    Món này có thể dùng để chấm: măng luộc, rau lang luộc, rau sống, rau diếp, cá chép hấp. Chẹp chẹp, trời mưa mà ăn thì hết veo cả nồi cơm em ạ.
    • 166 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VinhTit Xem bài viết
    Ngải cứu bạn có thể nấu với cá diếc ngon lắm. Cách làm như món canh cải cá rô đồng ấy. Bạn nên chọn cá diếc to cho dễ làm, làm sạch, luộc cá gỡ lấy thịt tẩm ướp rồi xào cho săn. Đầu và xương cá thì giã rồi lọc lấy nước nấu canh. Sôi nước, cho rau ngải đã thái nhỏ vào, sôi rau lên cho thịt cá đã xào vào để 1 tí xíu là được. Đảm bảo ăn không đắng mà lại rất ngon, rất bổ đặc biệt là cho bà bầu.
    Uh, nhà mình cũng hay dùng ngải cứu nấu canh cá, k có cá diếc thì nấu với cá chép, đầu+đuôi cá trắm cũng vưỡn ok.
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Em là em chỉ thích ăn trứng ngải cứu. Hồi xưa ăn đắng không ăn được ạ. Nhưng mà em cho thêm tí đường em lại thấy ngon ngon. Còn nhiều người thích ăn đắng nên cho thêm đường bảo là làm hỏng món trứng ngải cứu. Hicc. À lẩu gà ngải cứu. Lẩu gà k có ngải cứu thì mất ngon, mất vị
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Hôm nay mới đọc được trên báo về món ngải cứu này, xin chia sẻ cùng cả nhà

    Canh cá ngải cứu

    Nguyên liệu:

    500gr lá ngải cứu
    400gr cá rô
    1 củ gừng
    Muối
    Tiêu
    Hạt nêm

    Thực hiện

    Cá rô đánh vảy, mổ ruột, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút cho cá hết tanh và săn thịt. Hấp cá khoảng 5 phút, rồi nướng sơ qua. Gỡ lấy thịt, xương cá đem chiên lên và nấu nước dùng.
    Cho gừng nướng, đập dập vào nước dùng nấu chín. Lọc lấy nước trong. Ngải cứu rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Nêm 2 muỗng café hạt nêm, chút muối. Nấu canh sôi, thả ngải cứu vào nấu chín. Múc ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.

    Chúc cả nhà ngon miệng nha!
    • 3,408 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #13
    Nấu canh cá có bị đắng ko mẹ nó? Em ko ăn đc đắng đâu
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bylkal Xem bài viết
    Uh, nhà mình cũng hay dùng ngải cứu nấu canh cá, k có cá diếc thì nấu với cá chép, đầu+đuôi cá trắm cũng vưỡn ok.
    • 365 Bài viết

    • 554 Được cảm ơn

    #14
    Xin hỏi các mẹ mua rau ngãi cưú và Mật Lọn ỏ đâu.ko biết tại Đà Nãng có bán kô?cám ỏn các Mẹ chỉ dẫn.
    Lạy trời phật cho 2 mẹ con được khỏe mạnh và bình an...đừng để nhiều người phải lo lắng cho 1 mình con..
    Bình an bên mẹ con nhé...đừng hù dọa mẹ nữa...vì ba mẹ yêu con rất nhiều..
    • 26 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanlao Xem bài viết
    Các mẹ thông thái ơi, số là nhà em có 1 mảnh vườn xinh xinh, hiện nay có nhiều ngải cứu lên non lắm.
    Em quay đi quay lại thì cũng đến trứng tráng lá ngải, tiết hầm lá ngải thôi ạ.
    Hôm nay em nhờ các mẹ chỉ giáo cho em 1 số món ăn từ lá ngải cứu với.
    Nấu canh cá, canh gà đi mẹ nó ^^ Ăn ngon lắm, có khi còn nghiện nữa, đặc biệt là ăn rất tốt!
    • 180 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #16
    ngải cứu mẹ nó có thể ăn với trứng vịt luộc nhé ngon cực luôn ạ
    • 24 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    ngải cứu thì làm khá nhiều món nhé! ngải cứu rán trứng gà, chấm tương ớt thì quá tuyệt! tiếp theo là món ngải cứu hầm với thịt gà, hay trứng vịt lộn hoặc là chân giò nữa thì ăn cũng nghiện luôn đấy! ^^ Nghĩ mừ thèm ah nha! ^^
    • 67 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Ngày xưa em ốm mẹ làm cho món gà nấu với ngải cứu để hồi phục sức khỏe. Eo ôi mùi khó ăn quá nên em hầu như bỏ cả nồi gà đó. Hic
    • 41 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongdn82 Xem bài viết
    Xin hỏi các mẹ mua rau ngãi cưú và Mật Lọn ỏ đâu.ko biết tại Đà Nãng có bán kô?cám ỏn các Mẹ chỉ dẫn.
    nếu muốn nhà mình có , cho bạn ít cây về mà trồng nhé,
    nhăn tin vào inbox của mình đó
    cũng ở Đà Nẵng nè
    mn ở chỗ nào vaayj
    • 23 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    Ngải cứu nấu xương đầu lợn ngon tuyệt, mình mới được mẹ chồng nấu cho.1 món ăn phổ biến của người Quảng Ninh.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2