• 660 Lượt chia sẻ
  • 52.1K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    Bạn mua siro nước cốt quả Hibiscus của công ty Thảo Mộc ở Hibiscus Shop - 69 Đại La - Hai Bà Trưng - HN để về làm các loại cocktail, bánh kem,... nhé bạn .

    Địa chỉ website www.thaomoc.com.vn
    • 56 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #42
    Bông actiso tươi bạn nấu canh với xương heo. Actiso bạn bổ ra làm 4 làm sạch lông và rửa thật sạch sau đó cho vào nồi hầm chung với xương heo.Bạn có 1 món ăn ngon và bổ. Chúc bạn ngon miệng nhé!
    • 8 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #43
    hay quá mai mình cũng đi mua ít về phơi mới được
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #44
    Ở chợ nhà em bán nhiều hoa Astiso lắm. Gía chỉ khoảng 10.000 đ - 12.000 đ/ kg thôi. Mua về chỉ lấy cánh hoa thôi còn phần hạt tròn như hòn bi thì bỏ đi không phải tiếc vì ko ăn được cái lõi bên trong này đâu. Cứ khoảng đầu hè là có. Đến cuối thu đầu đông là hết mùa. Uống astiso rất tốt đấy các mẹ ạ. Vừa mát vừa bổ. Lại giải độc gan nữa. Các mẹ mua về mà ngâm uống quanh năm được. Nhà em lúc nào cũng có 1 bình astiso, một bình chanh đào và 1 bình dâu.
    Nhớ tuổi thơ êm đềm
    • 19 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #45
    Mình thì chỉ biết nấu lên lấy nước uống cho mát gan, thanh nhiệt...trị mụn nữa
    • 38 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #46
    Trà atiso tươi mát


    Ngoài những cách chế biến khác nhau với hoa atiso thì một cách khác đó là làm ra những tách trà tươi mát trong những mùa nắng nóng . Trà atiso tưới mát, thoang thoảng mùi của lá nếp, uống hàng ngày giúp thanh lọc gan, điều tiết sự lưu thông của mật, cải thiện khả năng tiêu hóa và giảm mỡ máu.






    Nguyên liệu trà atiso tưới mát :

    - 3-4 bông atiso
    - 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    - Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách làm trà atiso tưới mát :

    Bước 1:
    - Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.

    Bước 2:
    - Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    Bước 3:
    - Cho bông atiso vào nồi, thêm lá nếp và nước lạnh đổ ngập mặt bông atiso, đun sôi. Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu, để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ, ủ khoảng 4-5 tiếng đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt.

    Bước 4:
    - Nếu dùng nồi thường để đun thì đun từ 1 đến 1,5 tiếng, thỉnh thoảng cạn nước bạn châm vào một ít nước lạnh và tiếp tục đun sôi.

    Bước 5:
    - Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm vài viên đường phèn, tiếp tục đun cho tan hết đường, để nguội cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

    Bước 6:
    - Phần bông atiso sau khi hầm, bạn có thể ngắt cánh và ăn phần phía dưới cánh (như mũi tên trong hình) và phần nhụy của bông.


    Read more: http://beptunhapkhau.vn/tra-atiso-tu...#ixzz2yuigf700
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #47
    hôm rùi e đi sapa mua đc ít hoa atiso nhưng cánh hoa của e nó cứng lắm ý, đầu nhọn như là gai lun ý các mẹ ah
    e chưa bít chế biến sao
    các mẹ có cách nào đơn giản chỉ e với
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3