• 660 Lượt chia sẻ
  • 49.4K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    Bạn mua siro nước cốt quả Hibiscus của công ty Thảo Mộc ở Hibiscus Shop - 69 Đại La - Hai Bà Trưng - HN để về làm các loại cocktail, bánh kem,... nhé bạn .

    Địa chỉ website www.thaomoc.com.vn
    • 42 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #42
    Bông actiso tươi bạn nấu canh với xương heo. Actiso bạn bổ ra làm 4 làm sạch lông và rửa thật sạch sau đó cho vào nồi hầm chung với xương heo.Bạn có 1 món ăn ngon và bổ. Chúc bạn ngon miệng nhé!
    • 8 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #43
    hay quá mai mình cũng đi mua ít về phơi mới được
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #44
    Ở chợ nhà em bán nhiều hoa Astiso lắm. Gía chỉ khoảng 10.000 đ - 12.000 đ/ kg thôi. Mua về chỉ lấy cánh hoa thôi còn phần hạt tròn như hòn bi thì bỏ đi không phải tiếc vì ko ăn được cái lõi bên trong này đâu. Cứ khoảng đầu hè là có. Đến cuối thu đầu đông là hết mùa. Uống astiso rất tốt đấy các mẹ ạ. Vừa mát vừa bổ. Lại giải độc gan nữa. Các mẹ mua về mà ngâm uống quanh năm được. Nhà em lúc nào cũng có 1 bình astiso, một bình chanh đào và 1 bình dâu.
    Nhớ tuổi thơ êm đềm
    • 19 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #45
    Mình thì chỉ biết nấu lên lấy nước uống cho mát gan, thanh nhiệt...trị mụn nữa
    • 38 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #46
    Trà atiso tươi mát


    Ngoài những cách chế biến khác nhau với hoa atiso thì một cách khác đó là làm ra những tách trà tươi mát trong những mùa nắng nóng . Trà atiso tưới mát, thoang thoảng mùi của lá nếp, uống hàng ngày giúp thanh lọc gan, điều tiết sự lưu thông của mật, cải thiện khả năng tiêu hóa và giảm mỡ máu.






    Nguyên liệu trà atiso tưới mát :

    - 3-4 bông atiso
    - 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    - Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách làm trà atiso tưới mát :

    Bước 1:
    - Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.

    Bước 2:
    - Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    Bước 3:
    - Cho bông atiso vào nồi, thêm lá nếp và nước lạnh đổ ngập mặt bông atiso, đun sôi. Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu, để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ, ủ khoảng 4-5 tiếng đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt.

    Bước 4:
    - Nếu dùng nồi thường để đun thì đun từ 1 đến 1,5 tiếng, thỉnh thoảng cạn nước bạn châm vào một ít nước lạnh và tiếp tục đun sôi.

    Bước 5:
    - Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm vài viên đường phèn, tiếp tục đun cho tan hết đường, để nguội cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

    Bước 6:
    - Phần bông atiso sau khi hầm, bạn có thể ngắt cánh và ăn phần phía dưới cánh (như mũi tên trong hình) và phần nhụy của bông.


    Read more: http://beptunhapkhau.vn/tra-atiso-tu...#ixzz2yuigf700
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm gì với Trẻ có khiếu?

      Bé nhà mình hơn 5 tuổi, sức khoẻ bình thường nhưng rất đặc biệt: 1.Tiếp thu Anh văn rất tốt,đạ học xong chương trình Lets go 1 ( Ong Nội kèm ) 2. Khả năng tập trung rất cao 3 Biết đọc và viết chữ việt khá thành thạo ( có thể đọc được cả phim phụ đề Việt ngữ) 4.Biết làm toán cộng,trừ (có nhớ) và...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Bản tin khuyến mãi tháng 7: Vincom Center Đồng Khởi

      Accessorize giảm giá tới 50% Chương Trình ACCESSORIZE END OF SEASON SALE. Theo đó, thương...

    • TP.HCM: làm gì với trường lớp mầm non không phép?

      TT - Chưa bao giờ hệ thống trường, lớp, nhóm mầm non dân lập, tư thục (sau đây gọi là cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập - CSNDT NCL) ở TP.HCM lại phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Thế nhưng đáng lưu ý là có đến gần 50% (365/789 CS) CSNDT NCL không có giấy phép hoạt động, không đủ...

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #47
    hôm rùi e đi sapa mua đc ít hoa atiso nhưng cánh hoa của e nó cứng lắm ý, đầu nhọn như là gai lun ý các mẹ ah
    e chưa bít chế biến sao
    các mẹ có cách nào đơn giản chỉ e với
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3