• 659 Lượt chia sẻ
  • 54.5K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,487 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em có 2 cái hoa atiso tươi để mãi mà chưa biết làm món gì. Hôm nọ em search trên google thấy công thức làm Atiso luộc sốt bơ nhưng chả hiểu phông chữ thế nào mà không thể đọc được. Mẹ nào biết công thức này hoặc có món gì khác làm với hoa Atiso thì dạy em với, gấp lắm không thì nó hỏng mất.
    Cảm ơn các mẹ nhiều :LoveStruc:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • 10 thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi trung niên

      Dùng thường xuyên những thực phẩm dưới đây, chị em sẽ ngăn ngừa được sự phát sinh của nhiều bệnh và...

    • Làm gì với những tật xấu của trẻ ?

      9/19/2005 Làm gì với những tật xấu của trẻ ? Đứa nhóc nhà bạn có những thói quen không tốt, đừng quá lo lắng, vì bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể mắc những tật như thế. Cắn móng tay: Khoảng 60% trẻ từ 5-10 tuổi thích cắn móng tay và 20% trẻ ở tuổi 13-17 mắc tật này. Càng lớn các cậu...

    • Làm gì với măng tây-asperge????

      đang mùa măng tây, đi chợ nhìn măng ngon nõn nà mà mẹ cuntung chẳng biết làm gì với loại rau này ngoại trừ món salad dầu dấm. Lên đây hỏi thăm các mẹ có món nào ngon thì chỉ bảo cho mẹ cuntung học tập với nhé. Mình cảm ơn rất nhiều!!!

    • 345 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #2
    Thường thì luộc thật kỹ cho hoa chín mềm rồi vớt ra xé từng cánh chấm ăn với mayonnaise. Em thì hầm với sườn non, vị của hoa quyện với vị ngọt của sườn, ngon cực. Ngồi mút mát cánh hoa cũng đủ no rồi.
    Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt.
    Ngày mai bắt đầu từ hôm nay.
    • 1,487 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gioheomay Xem bài viết
    Thường thì luộc thật kỹ cho hoa chín mềm rồi vớt ra xé từng cánh chấm ăn với mayonnaise. Em thì hầm với sườn non, vị của hoa quyện với vị ngọt của sườn, ngon cực. Ngồi mút mát cánh hoa cũng đủ no rồi.
    Cảm ơn mẹ nó nhé. Món này có vẻ dễ làm nhỉ. Mình sẽ thử xem, nhưng mẹ nó có thể nói rõ hơn cách làm hoa atiso không, vì mình thấy bào phải bỏ cả cánh, cả nhị hay nhuỵ hoa đi thì phải.
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

    • 640 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #4
    Hay nhở, nhà mình có cây mà chả biết cách ăn, toàn thái lát (cực kỳ vất vả), phơi khô, uống như trà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,655 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AnNguyen Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ nó nhé. Món này có vẻ dễ làm nhỉ. Mình sẽ thử xem, nhưng mẹ nó có thể nói rõ hơn cách làm hoa atiso không, vì mình thấy bào phải bỏ cả cánh, cả nhị hay nhuỵ hoa đi thì phải.
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,487 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi concoc Xem bài viết
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    Cảm ơn nhà Cóc nhiều nhé :LoveStruc: . Thế mà lúc đầu mình cứ nghĩ làm đơn giản lắm. Để mai mình thử :Smiling:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

    • 839 Bài viết

    • 330 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AnNguyen Xem bài viết
    Cảm ơn nhà Cóc nhiều nhé :LoveStruc: . Thế mà lúc đầu mình cứ nghĩ làm đơn giản lắm. Để mai mình thử :Smiling:
    Chị ơi, bữa trước bác em cũng cho nhà em một bình hoa atiso ngâm đường. em thấy cánh nó màu đỏ đỏ, nước ngâm cũng màu đỏ, như nước dâu ấy. Nhà em lấy nước, lấy cả cánh hoa ấy ra pha nước đá uống, thấy ngọt ngọt thơm thơm, cánh hoa thì nhai giòn giòn, cũng ngon lắm ạ. Kô biết đấy có phải là hoa atiso thật không nhỉ? Nếu đúng cũng là loại hoa ấy, chị ngâm đường ăn cũng ngon đấy ạ, bác em bảo là làm giống như mình ngâm quất, sấu ấy, chắc cũng đơn giản, hihi.



    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi concoc Xem bài viết
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    Đúng rồi, khi làm Atiso, các Mẹ nhớ bỏ phần nhụy đi. Phần nhụy có lông đó không ăn được, còn tất cả các bộ phận của cây Atiso mình đều có thể sử dụng được. Thân, lá thì mình cắt ra, đem phơi khô, sau đó bỏ lên chảo đảo tới đảo lui cho hơi vàng, rồi đem nấu nước uống, dư thì để dành cũng được. Đối với hoa Atiso, mình thường cắt ra làm tư, dùng dao khoét bỏ phần nhụy ở giữa, rồi đem ngâm với nước muối loãng, vậy là xong.
    Bông Atiso có thể hầm với chân giò, sườn non hoặc nấu chè với chút đậu xanh, chút đường phèn. Ăn rất mát. Khi ăn phần lõi mềm có thể nuốt luôn, còn mấy cái cánh, rứt ra từng cánh, nhai nhai lấy nước rồi bỏ xác. Rât thú vị!
    Quê của mình trồng cây Atiso mà ('_')
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi Xem bài viết
    Cái này em tìm ở HN mà không có bán
    Đúng rồi, cây Atiso thường được trồng ở Đà Lạt, cũng là một trong những đặc sản của Đà Lạt. Du khách đến đây thường mua hoa Atiso tươi hoặc Atiso khô ( đã sơ chế) về làm quà. Nếu có dịp vào Nam chắc bạn dễ kiếm hơn.
    • 1,487 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomeoyeu Xem bài viết
    Chị ơi, bữa trước bác em cũng cho nhà em một bình hoa atiso ngâm đường. em thấy cánh nó màu đỏ đỏ, nước ngâm cũng màu đỏ, như nước dâu ấy. Nhà em lấy nước, lấy cả cánh hoa ấy ra pha nước đá uống, thấy ngọt ngọt thơm thơm, cánh hoa thì nhai giòn giòn, cũng ngon lắm ạ. Kô biết đấy có phải là hoa atiso thật không nhỉ? Nếu đúng cũng là loại hoa ấy, chị ngâm đường ăn cũng ngon đấy ạ, bác em bảo là làm giống như mình ngâm quất, sấu ấy, chắc cũng đơn giản, hihi.
    Món này nghe quyến rũ nhỉ. Hihi, mình sẽ thử từng món 1. Cảm ơn bạn nhé :LoveStruc:
    @Li Sa: Bạn quê Đà Lạt đúng không? Hồi mình lên ĐL, lần đầu tiên nhìn thấy bông Atiso tươi bán đầy ngoài chợ, không biết là cái gì, hỏi thì người ta bảo bắp cải hay cái gì đó thuộc họ cải nên mình cũng không quan tâm lắm :Smiling:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AnNguyen Xem bài viết
    Món này nghe quyến rũ nhỉ. Hihi, mình sẽ thử từng món 1. Cảm ơn bạn nhé :LoveStruc:
    @Li Sa: Bạn quê Đà Lạt đúng không? Hồi mình lên ĐL, lần đầu tiên nhìn thấy bông Atiso tươi bán đầy ngoài chợ, không biết là cái gì, hỏi thì người ta bảo bắp cải hay cái gì đó thuộc họ cải nên mình cũng không quan tâm lắm :Smiling:
    Đúng rồi, mình quê ở Đà Lạt. Atiso là Atiso chứ không thuộc họ bắp cải gì cả ('_'). Có thể họ nói là Atiso thì bạn cũng sẽ không hiểu là cái gì nên họ trả lời đại, vì nhìn nó cũng giống bắp cải ('_'). Bây giờ thì bạn đã rành rồi, đúng không?
    • 5,353 Bài viết

    • 2,755 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi Xem bài viết
    Cái này em tìm ở HN mà không có bán
    có bán đấy mẹ nó ạ. Thỉnh thoảng ở chợ Hôm có bán ở hàng rau củ quả. Còn 1 chỗ nữa là là cửa hàng Veggy ở cuối phố Xuân Diệu( Đi từ đằng hồ Tây lên, nằm bên trái) Tui quên địa chỉ chính xác rồi. Chỉ biết là đi qua cả cái ngõ mà rẽ xuống là Quán Ông Già ấy
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LI SA Xem bài viết
    Đúng rồi, mình quê ở Đà Lạt. Atiso là Atiso chứ không thuộc họ bắp cải gì cả ('_'). Có thể họ nói là Atiso thì bạn cũng sẽ không hiểu là cái gì nên họ trả lời đại, vì nhìn nó cũng giống bắp cải ('_'). Bây giờ thì bạn đã rành rồi, đúng không?
    Bác làm em thèm Atiso rồi hic hic... Khi nào em đến Đà Lạt lần nữa, bác nhớ hướng dẫn cụ thể về các loại đặc sản ở đó nhé!

    Em thì hay ăn atiso hầm với sườn non, cũng ngon miệng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi Xem bài viết
    Cái này em tìm ở HN mà không có bán
    Cửa hàng Liên Hoa chợ Âm Phủ đầu phía Hai Bà Trưng có bán, thỉnh thoảng họ lấy từ Đà Lạt ra một đợt. Mấy ngày đầu rất tươi ngon, những ngày sau héo rũ và khô dần đi. Nếu bác muốn ăn thì xin họ số dt, thỉnh thoảng gọi hỏi xem có không rồi mới ra kẻo mất công. Thời tiết dạo này nắng nóng quá, được ăn món ăn chế biến từ atiso thì nhất nhỉ
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ ơi, ở đây có hướng dẫn làm atisoo có cả ảnh:

    http://becksposhnosh.blogspot.com/20...artichoke.html

    KHi làm. mọi người nhớ ngâm atiso với nước chanh, sẽ ko bị thâm.,
    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Bác làm em thèm Atiso rồi hic hic... Khi nào em đến Đà Lạt lần nữa, bác nhớ hướng dẫn cụ thể về các loại đặc sản ở đó nhé!

    Em thì hay ăn atiso hầm với sườn non, cũng ngon miệng.
    Khi nào em đi Đà Lạt chơi nhớ cho chị biết nhé!
    • 85 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #17
    Mấy hôm nay đi chợ thấy bán đầy loại quả màu đỏ, mình hỏi họ bảo hoa atiso. Nhưng hoa atiso màu xanh cơ mà nhỉ. Các mẹ có biết loại màu đỏ đấy là atiso loại gì không
    • 1,920 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me heo sua cun con Xem bài viết
    Mấy hôm nay đi chợ thấy bán đầy loại quả màu đỏ, mình hỏi họ bảo hoa atiso. Nhưng hoa atiso màu xanh cơ mà nhỉ. Các mẹ có biết loại màu đỏ đấy là atiso loại gì không
    Nó đây nhé bạn !
    Mẹ nào biết về hoa Atiso màu đỏ ở ngoài Bắc này không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    Mình có biết chỗ bán atiso này mẹ nào cần mình mua giúp cho
    • 58 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #20
    Mình ở Bắc Hà - lào cai, khí hậu mát mẻ quanh năm ( giống như Đà Lạt); trên mình đang trồng thử nghiệm Atyso ( vụ đầu tiên khoảng 7ha); Mình làm ở UBND huyện, huyện mình có phối hợp với công ty Traphaco để tiêu thụ sản phẩm, tuy nhiên công ty chỉ mua và sơ chế lá tươi còn hoa và củ thì không......... tuy nhiên, nếu xét về giá trị cả kinh tế và dinh dưỡng thì hoa và củ đều hơn so với lá. Mình muốn tìm 'đầu ra" cho 2 sản phẩm này cho bà con nông dân nhưng ... khó quá. Mấy mẹ có thể giúp mình được ko? ở Bắc Hà đã có xe Bắc Hà _ Mỹ Đình chạy mỗi tối, 5h sáng là đến Hà Nội. Mình hy vọng sẽ được giúp đỡ. Số đt: 0982.880291 (Mình là Huế)
    ss - 3,7kg; 1m- 4,5kg; 2m-5,5kg; 3m- 5,8kg,( Bị sốt vi rút + Ho= Uống KS 7d + tiêm KS 7d) 4m-6kg, 5m-6,2kg, 6m-6,5kg, (lên sởi+ sau đó ho=uống HS 7d); 7m - 6,8kg; 8m-7,1kg, 9m - 7,4kg (cúm), 9m20d bị ho = uống KS:Crying: 28/9 mọc răng hàm dưới :Applause:; 10m - 7,4kg :Crying:11m - 7,7kg ( biết đứng tênh tênh, đi vài bước, mọc 3 răng, tiêm chủng đủ); 1y= 8,3kg; đi được 10-20 bước, 4 răng xinh; (sau kỳ nghỉ tết và bị tiêu chảy 5 ngày) 14m-9kg (cả bì)- đi vững nói được ms từ đơn giản


  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3