• 660 Lượt chia sẻ
  • 49.4K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1,487 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em có 2 cái hoa atiso tươi để mãi mà chưa biết làm món gì. Hôm nọ em search trên google thấy công thức làm Atiso luộc sốt bơ nhưng chả hiểu phông chữ thế nào mà không thể đọc được. Mẹ nào biết công thức này hoặc có món gì khác làm với hoa Atiso thì dạy em với, gấp lắm không thì nó hỏng mất.
    Cảm ơn các mẹ nhiều :LoveStruc:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm gì với Tiền mừng tuổi của con?

      Piu sinh vào 29 Tết nên năm ngoái mới có 2 -3 ngày đã được mừng nhiều lắm. Mình toàn rút tiền của Piu ra để trả tiền tắm, tiêm chủng.. phần còn lại thì bỏ vào con lợn. Tiền sữa thì bố mẹ cho Piu vay. Năm nay thì cũng ít phải tiêm chủng rồi (nhưng lại hay phải gọi bác sỹ :20: ). Mình nghĩ cứ bỏ...

    • Các mẹo nấu ăn siêu dễ giúp tiết kiệm thời gian

      Một số mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị cho món ăn nè :x. ...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Vẫn chủ đề bé lười ăn - cho con ăn thế nào cho đúng và đủ ạ :(

      Chào các mẹ, bé con nhà em được gần 9th rồi mà lười ăn lắm ạ. Vẫn biết mỗi bé mỗi tính và nhu cầu...

    • Làm gì với Trẻ có khiếu?

      Bé nhà mình hơn 5 tuổi, sức khoẻ bình thường nhưng rất đặc biệt: 1.Tiếp thu Anh văn rất tốt,đạ học xong chương trình Lets go 1 ( Ong Nội kèm ) 2. Khả năng tập trung rất cao 3 Biết đọc và viết chữ việt khá thành thạo ( có thể đọc được cả phim phụ đề Việt ngữ) 4.Biết làm toán cộng,trừ (có nhớ) và...

    • 345 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #2
    Thường thì luộc thật kỹ cho hoa chín mềm rồi vớt ra xé từng cánh chấm ăn với mayonnaise. Em thì hầm với sườn non, vị của hoa quyện với vị ngọt của sườn, ngon cực. Ngồi mút mát cánh hoa cũng đủ no rồi.
    Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt.
    Ngày mai bắt đầu từ hôm nay.
    • 1,487 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gioheomay Xem bài viết
    Thường thì luộc thật kỹ cho hoa chín mềm rồi vớt ra xé từng cánh chấm ăn với mayonnaise. Em thì hầm với sườn non, vị của hoa quyện với vị ngọt của sườn, ngon cực. Ngồi mút mát cánh hoa cũng đủ no rồi.
    Cảm ơn mẹ nó nhé. Món này có vẻ dễ làm nhỉ. Mình sẽ thử xem, nhưng mẹ nó có thể nói rõ hơn cách làm hoa atiso không, vì mình thấy bào phải bỏ cả cánh, cả nhị hay nhuỵ hoa đi thì phải.
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

    • 640 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #4
    Hay nhở, nhà mình có cây mà chả biết cách ăn, toàn thái lát (cực kỳ vất vả), phơi khô, uống như trà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,655 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AnNguyen Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ nó nhé. Món này có vẻ dễ làm nhỉ. Mình sẽ thử xem, nhưng mẹ nó có thể nói rõ hơn cách làm hoa atiso không, vì mình thấy bào phải bỏ cả cánh, cả nhị hay nhuỵ hoa đi thì phải.
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,487 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi concoc Xem bài viết
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    Cảm ơn nhà Cóc nhiều nhé :LoveStruc: . Thế mà lúc đầu mình cứ nghĩ làm đơn giản lắm. Để mai mình thử :Smiling:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

    • 818 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AnNguyen Xem bài viết
    Cảm ơn nhà Cóc nhiều nhé :LoveStruc: . Thế mà lúc đầu mình cứ nghĩ làm đơn giản lắm. Để mai mình thử :Smiling:
    Chị ơi, bữa trước bác em cũng cho nhà em một bình hoa atiso ngâm đường. em thấy cánh nó màu đỏ đỏ, nước ngâm cũng màu đỏ, như nước dâu ấy. Nhà em lấy nước, lấy cả cánh hoa ấy ra pha nước đá uống, thấy ngọt ngọt thơm thơm, cánh hoa thì nhai giòn giòn, cũng ngon lắm ạ. Kô biết đấy có phải là hoa atiso thật không nhỉ? Nếu đúng cũng là loại hoa ấy, chị ngâm đường ăn cũng ngon đấy ạ, bác em bảo là làm giống như mình ngâm quất, sấu ấy, chắc cũng đơn giản, hihi.



    • 1,066 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi concoc Xem bài viết
    Đầu tiên mẹ nó lột bỏ lớp lá ngoài (màu xanh đậm ), cắt bỏ cỡ 1/4 đầu bông atiso , rồi dùng cái muỗng khoét hết ruột bỏ . Lột bỏ vỏ ngoài của cái cuống ( cuống ăn được , nhưng lột lớp vỏ thôi ) , rồi xắt đôi hay tư . Nhớ móc hê't lớp ruột ( có lông đi ) . Ngâm vô chậu nước có chút chanh , rồi muốn làm gì thì làm . Làm Atiso hơi cực nhưng ăn thì cũng đáng cái công :LoveStruc:
    Đúng rồi, khi làm Atiso, các Mẹ nhớ bỏ phần nhụy đi. Phần nhụy có lông đó không ăn được, còn tất cả các bộ phận của cây Atiso mình đều có thể sử dụng được. Thân, lá thì mình cắt ra, đem phơi khô, sau đó bỏ lên chảo đảo tới đảo lui cho hơi vàng, rồi đem nấu nước uống, dư thì để dành cũng được. Đối với hoa Atiso, mình thường cắt ra làm tư, dùng dao khoét bỏ phần nhụy ở giữa, rồi đem ngâm với nước muối loãng, vậy là xong.
    Bông Atiso có thể hầm với chân giò, sườn non hoặc nấu chè với chút đậu xanh, chút đường phèn. Ăn rất mát. Khi ăn phần lõi mềm có thể nuốt luôn, còn mấy cái cánh, rứt ra từng cánh, nhai nhai lấy nước rồi bỏ xác. Rât thú vị!
    Quê của mình trồng cây Atiso mà ('_')
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,066 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tường Nghi Xem bài viết
    Cái này em tìm ở HN mà không có bán
    Đúng rồi, cây Atiso thường được trồng ở Đà Lạt, cũng là một trong những đặc sản của Đà Lạt. Du khách đến đây thường mua hoa Atiso tươi hoặc Atiso khô ( đã sơ chế) về làm quà. Nếu có dịp vào Nam chắc bạn dễ kiếm hơn.
    • 1,487 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomeoyeu Xem bài viết
    Chị ơi, bữa trước bác em cũng cho nhà em một bình hoa atiso ngâm đường. em thấy cánh nó màu đỏ đỏ, nước ngâm cũng màu đỏ, như nước dâu ấy. Nhà em lấy nước, lấy cả cánh hoa ấy ra pha nước đá uống, thấy ngọt ngọt thơm thơm, cánh hoa thì nhai giòn giòn, cũng ngon lắm ạ. Kô biết đấy có phải là hoa atiso thật không nhỉ? Nếu đúng cũng là loại hoa ấy, chị ngâm đường ăn cũng ngon đấy ạ, bác em bảo là làm giống như mình ngâm quất, sấu ấy, chắc cũng đơn giản, hihi.
    Món này nghe quyến rũ nhỉ. Hihi, mình sẽ thử từng món 1. Cảm ơn bạn nhé :LoveStruc:
    @Li Sa: Bạn quê Đà Lạt đúng không? Hồi mình lên ĐL, lần đầu tiên nhìn thấy bông Atiso tươi bán đầy ngoài chợ, không biết là cái gì, hỏi thì người ta bảo bắp cải hay cái gì đó thuộc họ cải nên mình cũng không quan tâm lắm :Smiling:
    Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5