• 1.63K Lượt chia sẻ
  • 50.8K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Nha toi rat thich an dau phu, nhung nghe noi nguoi ta bo nhieu thach cao an khong tot cho suc khoe, nen toi muon hoc bi quyet lam dau phu ma khong can bo hoa chat nao ca. Me nao biet cach lam chi cho toi voi. Cang som cang tot!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 886 Bài viết

    • 3,214 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tylum
    Nha toi rat thich an dau phu, nhung nghe noi nguoi ta bo nhieu thach cao an khong tot cho suc khoe, nen toi muon hoc bi quyet lam dau phu ma khong can bo hoa chat nao ca. Me nao biet cach lam chi cho toi voi. Cang som cang tot!!!
    Tớ tưởng bạn đang ở nước ngoài, tiết kiệm tiền mới cần làm đậu phụ.
    Ai dè, nếu chỉ cần tránh cái anh thạch cao, thì bạn mua đậu phụ an toàn đi, kiểu đậu phụ Nhật í.
    Còn nếu vẫn thích thể hiện, thì tớ cũng có thể cho cậu công thức làm đậu được đấy. Cậu cứ suy nghĩ đi nhé.
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắm Cơm
    Tớ tưởng bạn đang ở nước ngoài, tiết kiệm tiền mới cần làm đậu phụ.
    Ai dè, nếu chỉ cần tránh cái anh thạch cao, thì bạn mua đậu phụ an toàn đi, kiểu đậu phụ Nhật í.
    Còn nếu vẫn thích thể hiện, thì tớ cũng có thể cho cậu công thức làm đậu được đấy. Cậu cứ suy nghĩ đi nhé.
    Dau phu Nhat la dau phu nhu the nao? Ban o dau? Co phai la hieu ICHIBAN khong? Neu dung la hieu do thi to co dung thu roi, nhung thay khong thom ngon. Neu cau biet cach lam dau phu thi chi cho to di. Cam on cau truoc nhe.
    • 1,512 Bài viết

    • 303 Được cảm ơn

    #4
    Em cung dang muon hoc cach lam dau phu, chi Nắm cơm truyền cho bí kíp đi Nhà em có đậu tương mà để hai năm rồi chua sử dụng hết vì ngoài làm nước đậu thì chả biết làm gì nữa...
    • 886 Bài viết

    • 3,214 Được cảm ơn

    #5
    Cách làm đậu phụ này. Cách này tớ cũng đã thử vài lần rồi. Nói thật có lần thành công rực rỡ, có lần thì xịt ngóm, nhưng đó là do "tài năng kiệt xuất" của tớ khi gia giảm vị chua. Còn tớ thấy người khác áp dụng cách này thì vẫn ổn.
    - Nguyên liệu: Đậu tương, nước chua (chưa có thì cho chanh, dấm (tuỳ thích)
    Ngâm đậu tương 1 ngày cho nở. Rồi đem đãi vỏ. Rồi cho tất cả đậu + nước lã vào máy xay sinh tố xay cho nhừ tử ra.
    Tiếp đến là lọc dung dịch trên qua một cái rây. Tớ thường lấy cái khăn màn cũ của con tớ, lót vào cái rây inox rồi lọc.
    Nước đã lọc cho vào cái xoong và đun lên. Đun đến lúc nóng già, gần sôi (cỡ chừng 80oC, hoặc nhìn thấy nước hơi sủi tăm lên) thì đổ vào đó ít nước dấm. Chờ đến khi chớm sôi thì tắt bếp, bắc nồi đó ra, đậy vung lại... và trố mắt ngồi chờ.
    Chờ đến lúc đậu kết tủa hẳn lại thì đem ra lọc, bỏ nước đi. Thế là ta có một món đậu không hàn the, không phụ liệu nguy hiểm. Còn ngon hay không thì tớ không dám chắc.
    Các mẹ chuyên gia có bí kíp gì thì share nhá.
    • 897 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuntun
    Em cung dang muon hoc cach lam dau phu, chi Nắm cơm truyền cho bí kíp đi Nhà em có đậu tương mà để hai năm rồi chua sử dụng hết vì ngoài làm nước đậu thì chả biết làm gì nữa...
    Em ơi, em biết cách làm sữa đậu nành thì post lên đây cho mọi người áp dụng với, chị cũng thích học cách làm đậu phụ và sữa đậu nành quá.
    Cảm ơn em nhé.
    • 1,361 Bài viết

    • 1,297 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NGuyen A
    Em ơi, em biết cách làm sữa đậu nành thì post lên đây cho mọi người áp dụng với, chị cũng thích học cách làm đậu phụ và sữa đậu nành quá.
    Cảm ơn em nhé.
    Bác ơi, muốn làm sữa đậu nành thì bác cũng làm giống như nhà Nắm Cơm, ngang công đoạn nước nóng già khoảng 80 độ C thì bác cho sôi luôn 1 lúc rồi tắt bếp, bắc ra để nguội pha đường vào mà uống, thế là xong. Nếu muốn thơm ngon hơn thì bác cho thêm vào nồi nước đậu khi nấu vài cọng lá dứa, hoặc làm thêm 1 ít đậu xanh đánh cho vào ly nước đậu khi uống thì càng ngon. Bác cũng có thể cho thêm 1 ít đậu phộng vào xay cùng với đậu tương để nước đậu béo và thơm hơn.
    Tất cả vì con em chúng ta
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 897 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu
    Bác ơi, muốn làm sữa đậu nành thì bác cũng làm giống như nhà Nắm Cơm, ngang công đoạn nước nóng già khoảng 80 độ C thì bác cho sôi luôn 1 lúc rồi tắt bếp, bắc ra để nguội pha đường vào mà uống, thế là xong. Nếu muốn thơm ngon hơn thì bác cho thêm vào nồi nước đậu khi nấu vài cọng lá dứa, hoặc làm thêm 1 ít đậu xanh đánh cho vào ly nước đậu khi uống thì càng ngon. Bác cũng có thể cho thêm 1 ít đậu phộng vào xay cùng với đậu tương để nước đậu béo và thơm hơn.

    Bác ơi, đậu xanh đánh mà bác nhắc tới là làm thế nào ? Bác chỉ nốt cho tôi đi.
    • 108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    Nhà tớ cũng cho nước chanh vào dung dịch nước đậu để tạo bánh đậu phụ đấy, ăn ngon hơn nhiều.
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    LÀm đậu phụ đơn giản thôi mà. Mẹ bé làm theo lời của Nắm Cơm nhé. Nếu muốn có hình ngộ nghĩnh mẹ bé cho vào khuôn và nhớ là phải lót vải ở dưới và đợi cho róc nước nhé. Chúc cả nhà ta ngon miệng với món đậu phụ. huuuuuuuuuuuu
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6