• 0 Lượt chia sẻ
  • 8.22K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,962 Bài viết

    • 2,319 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi chỉ mình cách mua chao về chế biến lại sao cho ngon: ít mùi, không quá mặn để mình chấm rau luộc. Cám ơn các mẹ nhé.
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.

    • 23 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #2
    Chào bạn!
    Mình chưa chấm rau muống với chao, nhưng làm nước chấm vịt thì ngon lắm bạn ạ.
    Bạn dầm chao nhuyễn với xì dầu, đường, nước quất, chanh, ớt, tỏi băm, 1 chút nước dùng vịt, 1 lá húng quế thái nhuyễn. Mùa vịt đến rồi, chúc bạn có 1 bát nước chấm thật ngon.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 08titchitsoi; 23/05/2009 vào lúc 11:49 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 308 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó chấm rau luộc, đậu bắp luộc thì mua loại chao đã ngâm lâu (khi nhìn lọ chao tất cả đều nổi lên trên là ngâm lâu,nó sẽ bùi bùi dịu dịu chứ không nghe toàn mùi rượu như chao mới), về mẹ nó lấy nước chao, cho ít đường, vắt chanh vào cho chua chua ngọt ngọt, xong rồi hãy vớit cục chao cho vào thì chao sẽ ít bị nát bươm, dầm ít ớt vào, thèm quá, tí nữa lại ăn chao:Laughing:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 32 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Mình hỏi các mẹ thông thái đừng cười nhé: chao là gì thế, mua ở đâu vậy?

    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuanhthatnhieu Xem bài viết
    Em cũng hỏi y như mẹ này các mẹ ạ!
    Chao là đậu phụ lên men. Mua ở các hàng thực phẩm khô trong các chợ. Chao thường mặn và có hơi rượu, không quen rất khó ăn nhưng ăn nhiều thì nghiện.

    • 876 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #6
    Tớ làm nước chấm chao bằng cách nấu chao với óc heo tán nhuyễn ra, rất béo và ngon nhé các mẹ hì

    • 1,172 Bài viết

    • 4,031 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhntm Xem bài viết
    Mình hỏi các mẹ thông thái đừng cười nhé: chao là gì thế, mua ở đâu vậy?
    Mình cúng hỏi giống mẹ này, hơi ngố một chút

    • 708 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #8
    Chao có phải là cái nước chấm trắng trắng hay có ở các quán lẩu dê ko ạ?

    • 543 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #9
    Cách làm – nguyên liệu đủ cho một bát con xốt :

    Hành tím một củ

    Tỏi khô ba nhánh

    Băm nhỏ.

    Cà chua một quả, bỏ hạt, thái hạt lựu.

    Một chút dầu ăn.

    3 miếng Chao vuông ( nếu thích vị hơi mặn hơn thì cho 4 miếng )

    Phi thơm hành tỏi khô với dầu ăn, bỏ cà chua vào đun lửa nhỏ vừa cho ra bột. Thêm một chút nước lã vào xốt cà chua. Nghiền nát ba miếng Chao, bỏ vào xào nhỏ lửa cùng xốt, quấy cho Chao nhuyễn sánh, nếm thử thấy vừa mặn, vừa đặc sánh thì lấy ra.

    Xốt chao ngọt, rất ngậy, thơm ngon mà không cần phải cho thêm gia vị gì. Chấm với các loại rau luộc thật tuyệt


    Hãy sống như chưa từng được sống, để mỗi ngày một ý nghĩa hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hamaian Xem bài viết
    Mình cúng hỏi giống mẹ này, hơi ngố một chút
    Chao là đậu hũ họ muối rồi ngậm rượu để cho lên men sao đó, đựng trong hũ thủy tinh bán ở các hàng chạp phô. Mua loại chao "cũ " tức là chao được ngâm lâu, ( nhìn cái hũ thấy đậu nổi hết lên ) nó béo và thơm , còn mua loại mới làm ( đậu chìm lỉm dưới lớp nước ngâm ) không béo và nồng mùi rượu.
    Nhưng dạo gần đây đọc báo thấy công nghệ làm chao kinh quá, nên cũng ngại mặc dù tui mê chao lắm lắm...:Crying::Crying:

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2