• 1 Lượt chia sẻ
  • 13.8K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    các chị ơi, cho em hỏi, lá mơ trứng gà nấu ntn ạ? Em ko biết la` nên hấp hay chiên? mà lá mơ la` băm nhỏ hay giã ra cho nó có nước ha? Dùng trứng vịt thay trứng gà được ko vậy các mẹ? em cám ơn nh` nha
    Chỉnh sửa lần cuối bởi em_em; 05/08/2010 vào lúc 10:15 AM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,031 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #2
    Món này dễ làm mà bạn. Món này theo cách cổ truyền tớ biết là thế này:
    Lá mơ bạn mua về, để chừa lại khoảng 6-7 chiếc lá to và lành lặn (tùy lượng lá mơ bạn làm nhiều hay ít) để lót dưới đáy chảo, để riêng ra ngoài.

    Số lá còn lại bạn để thật ráo nước, thái nhỏ vụn ra. Lúc nào chuẩn bị nấu thì đập trứng vào rồi rắc chút hạt nêm, chút bột canh (gia vị) rồi trộn đều lên. Khi nấu, bắc chảo lên bếp, ko cho dầu mỡ gì cả, mà lót vài chiếc lá mơ xuống dưới đáy (mục đích để hỗn hợp lá mơ trứng gà trên kia ko bị dính xuống đáy chảo). Đợi lá lót mềm ra thì đổ hỗn hợp đã trộn ở trên kia vào, san đều ra, dùng mấy lá mơ còn lại đậy lên trên mặt rồi đậy vung lại, để lửa nhỏ cho lá mơ chín. Khoảng vài phút thì mở chảo, lật mặt cho chín đều (giống chiên trứng). Đợi thêm vài phút nữa thì được.

    Bạn dùng trứng gà hay vịt đều được. Nếu ko lót lá mơ ở dưới thì bạn cho chút dầu ăn dưới đáy chảo thì cũng ko bị dính, dễ lật. Chú ý bạn cho ít gia vị thôi vì lá mơ rất dễ bị mặn. Và nhớ là món này ko phải ướp iếc gì cả, khi nào chuẩn bị nấu hãy trộn trứng với lá mơ để nó ko bị ra nước nhiều -> khó nấu.

    Tớ tả chi tiết thì thấy dài thế chứ món này dễ làm, nhanh chín, ngoáy cái là xong. Có điều món này tớ chỉ biết làm chứ ko thích ăn vì mùi cứ kiểu gì ấy, lại còn đắng nữa :Clown:
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 474 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì nấu kiểu này: lá mơ thái nhỏ (như thái hành tía tô ăn với cháo ấy), cho vào bát, đập trứng gà, rắc 1 xíu muối tinh, rồi trộn đều, đổ thẳng vào chảo chống dính, bật bếp, rồi đảo liên tục (giống như xào mà ko cho dầu ăn ấy), đến khi nào trứng khô lại là măm được rồi. Món này theo mình biết là ko được phép cho dầu mỡ gì đâu nhé. Mình thích món này chính ở vị đắng và thanh thanh của nó. Thích nhất cái mùi thơm quyến rũ của lá mơ và trứng gà.
    À, chỉ được nấu bằng trứng gà, ko được nấu bằng trứng vịt đâu nhé, hỏng cả bài thuốc đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    cám ơn các chị nhiều nhé! :Kiss:

    avatar chị complex la` con chị ha#? xinh quá cơ :X
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,156 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #5
    ngày trước chưa có chảo chóng dính e lót đáy bằng là chuối goòng,để hơi xem xém tí thơm lắm.
    • 605 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #6
    hơ, món này em vụng nên toàn làm giống trứng rán ngải cứu, chẹp chẹp
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    ua? chứ trứng rán ngải cứu ntn mẹ nó? ma` sao em la`m trứng gà lá mơ ko ngon = mẹ em la`m ta? nó ko có thơm, hay la` mình fai giã nó chứ ko fai la` băm nhỏ các mẹ nhỉ?
    • 1,031 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #8
    Trứng ngải cứu cũng làm tương tự lá mơ trứng gà thôi bạn ạ. Thay lá mơ bằng lá ngải cứu thái nhỏ. Nhưng trước khi thái nhớ để lá thật rao nước rồi hãy làm, nếu ko sẽ bị lõng bõng nước.
    Món với ngải cứu thì mẹ tớ còn thỉnh thoảng làm món canh ngải cứu bọc ngoài 1 cục thịt xay to đùng như quả bóng tennis trộn đều với mộc nhĩ, hạt sen (tớ ko biết gọi là món gì). Sau đó đem nấu lên. Cái món này ai ăn được ngải cứu thì thích ăn, mà cũng tốt cho sức khỏe nữa. Tớ thấy người lớn ăn mà cứ xuýt xoa khen ngon, gắp mời nhau ầm ĩ. Có điều tớ cũng chịu.

    Chị bome_cuTit nói đúng đó. Món này ngày xưa các cụ ko cho mỡ. Ngoài ra, để có tác dụng chữa bệnh tốt nhất thì lá mơ dùng để nấu là loại lá mơ tam thể (loại lá mơ mặt trên xanh, dưới màu tím giống màu tía tô. Giờ loại này em thấy ít rồi, toàn lá mơ xanh 2 mặt). Nhưng đó là với việc mình nấu món này với mục đích cho người bị bệnh tiêu hóa, còn nếu làm để ăn bình thường thì không nhất thiết phải như vậy, có thể dùng dầu ăn (ít thôi) để cho món này thơm hơn và đỡ khô, cũng như thay trứng gà bằng trứng vịt thì vẫn giữ nguyên được mùi vị, thậm chí em còn cho hạt nêm vào thay cho muối để cho bớt đắng đi nữa kìa.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 176 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #9
    E đẻ xong toàn ăn món này, phải ăn trường kỳ 3 tháng sau sinh...lúc đầu khó ăn, sau ăn quen lại thành nghiện,hihi.

    E toàn nấu hoặc rán như kiểu trứng ngải cứu...chẳng làm như các mẹ là lót lá trên lá dưới bao giờ...hờ hờ. Hôm nào về thử làm giống mẹ C.O.M.P.L.E.X xem sao


    • Avatar của H&B
    • H&B
      Offline
    • 7 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #10
    Món này mình cũng rất thích vì cái mùi thơm hấp dẫn của nó. Mình thì hay làm thé này;
    Lá mơ rửa sạch để ráo nước sau đó thái lát mỏng như thái lá chanh, sau đó đập 1 đến 2 quả trứng gà vào, thêm một ít gia vị rồi đánh đều lên. Thêm vào đó mình chuẩn bị thêm hai miếng lá chuối xanh rửa sạch và để ráo nước cho khô. Tiếp theo mình đổ hỗn hợp lá mơ trứng gà vào một miếng lá chuối sao cho đều và ko bị dây ra ngoài. Đặt chảo lên bếp cho một ít mỡ vào, khi mỡ sôi nhẹ thì mình cho miếng lá chuối đã có hỗn hợp lá mơ trứng gà vào rồi đậy vung lại, sau khi mặt lá chuối hơi xém mình cho miếng lá chuối còn lại lên mặt trên và đảo xuống dưới. Sau đó chờ mặt kia hơi xém là mình bắc ra. Như vậy là mình đã có một món lá mơ trứng gà ko những thơm ngon mà lại còn thưởng thức được mùi hơi xém đặc trưng của lá chuối mà mình rất thích.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2